fbpx

Mệnh thổ hợp màu gì? Kị màu gì?

Tháng Ba 2, 2022

Mệnh thổ hợp màu gì?  Khi xây dựng nhà cửa hoặc mua sắm thì màu sắc hợp mệnh rất quan trọng bởi người xưa quan niệm rằng màu hợp sẽ mang lại may mắn cùng sự bình an đến cho gia chủ. Bài viết này Vtkong.com dành tặng những người mệnh thổ nhằm giúp họ giải đáp được câu hỏi “mệnh thổ hợp màu gì? Kị màu gì?” Từ đó, có thể tìm ra sắc màu phù hợp với bản thân nhất để trang trí nhà cửa, mua xe hoặc sắm vật phẩm phong thủy.

Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Để Tăng Tài Lộc
Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Để Tăng Tài Lộc

Mệnh thổ hợp màu gì?

Trong phong thủy có những quy tắc riêng về hợp và khắc khi lựa chọn màu sắc như sau:

Màu tương sinh: ưu tiên lựa chọn vì đây là màu hợp với bạn nhất, mang lại nhiều may mắn cũng như thuận lợi khi sử dụng vật phẩm hoặc trang trí nhà cửa theo màu sắc này.

Màu tương hợp: là những màu hợp với bạn, nhưng được ưu tiên chọn lựa sau màu tương sinh.

Màu tương khắc: những màu sắc không hợp mệnh. Nếu dùng vào những việc quan trọng như mua xe, sơn nhà cửa thì sẽ không gặp nhiều may mắn.

Màu chế khắc: là những sắc màu đối nghịch với bạn nhất, nên hạn chế sử dụng nhóm màu này vào những vật phẩm quan trọng.

Vậy đối với người mệnh thổ, làm sao biết được mệnh thổ hợp màu gì? Kị màu gì để chọn lựa?

Câu trả lời nằm ở thuyết ngũ hành. Thổ có nghĩa là đất. Theo quy luật, ta có thổ sinh Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh kim. Vậy những màu sắc hợp với người mệnh thổ là:

  • Màu tương sinh: là những màu đặc trưng cho mệnh hỏa như đỏ, hồng, cam, tím.
  • Màu tương hợp: là những màu sắc đặc trưng cho tính chất của thổ – đất như vàng, nâu.

Bạn có thể vận dụng quy tắc tương sinh, tương hợp trong màu sắc để trang trí cho những vật phẩm quan trọng của bản thân như:

  • Mua xe: nếu chọn xe hợp mệnh sẽ giúp việc di chuyển dễ dàng hơn, hạn chế những xui rủi dọc đường như tai nạn chẳng hạn.
  • Mua đồ trang sức phong thủy: những đồ trang sức phong thủy giúp cho sự nghiệp thăng tiến, gặp được nhiều quý nhân. Đồng thời, mang lại may mắn, giúp xua đuổi tà ma, oán khí nặng nề. Vì vậy, người ta quan niệm nên chọn vật phong thủy hợp mệnh, đúng theo lá số tử vi, dựa vào ngày tháng, năm sinh mới có hiệu quả cao.
  • Trang trí nhà cửa: tổ ấm chính là nơi cần được xem xét kỹ bởi yếu tố phong thủy nhằm đảm bảo sự bình yên và sức khỏe cho chính bạn và gia đình. Nếu bạn là trụ cột thì tư gia nên được sơn theo màu tương sinh, tương hợp của bạn.
Xem Bảng Màu Để Biết Mệnh Thổ Hợp Màu Gì (Kị Màu Gì)
Xem Bảng Màu Để Biết Mệnh Thổ Hợp Màu Gì (Kị Màu Gì)

Mệnh thổ kị màu gì?

Khi xem xét phong thuỷ cho người mệnh thổ, không chỉ cần quan tâm đến mệnh thổ hợp màu gì mà mệnh thổ kị màu gì cũng rất quan trọng. Biết được bản thân kị những màu gì có thể giúp bạn loại bớt những vật phẩm không thích hợp mang theo bên mình, nhằm hạn chế những xui rủi, cản trở trong đời sống thường nhật hay sự nghiệp, công danh.

Mệnh thổ kị màu gì? Chúng ta hãy xem xét lại quy luật ngũ hành để có câu trả lời chính xác nhất:

Theo ngũ hành, ta có: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Vậy những màu sắc không nên dùng vào việc quan trọng là:

  • Màu tương khắc: những màu đặc trưng của mệnh mộc như xanh lá. Vì mộc khắc thổ, mộc là cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất (thổ). Áp dụng trong thực tế, nếu người mệnh Thổ ở trong ngôi nhà mệnh Mộc quá lâu (tường sơn màu xanh lá, sàn bằng gỗ, trồng nhiều cây) thì sức khỏe sụt giảm, công danh không thuận lợi.
  • Màu chế khắc: những màu đặc trưng của mệnh Thủy. Thủy là nước, nước sẽ cuốn đất trôi đi. Người mệnh Thổ có tài giỏi đến đâu song nếu đặt màu mệnh thủy vào các vật phẩm quan trọng hay lựa chọn làm màu chủ đạo cho nhà cửa thì vẫn bị cản trở rất nhiều.
Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Kị Màu Gì?
Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Kị Màu Gì?

Tuy nhiên, yếu tố phong thủy cũng không nên vận dụng một cách cứng nhắc quá. Sẽ ra sao nếu bạn mang mệnh Thổ nhưng lại ưa thích những màu sắc tương khắc như xanh, đen chẳng hạn? Và đâu phải trường hợp nào cũng chọn màu hợp mệnh cho tất cả mọi chi tiết dù là nhỏ nhất?

Đặt ví dụ nếu bạn là người mệnh Thổ sành điệu, ưa thích nhiều màu sắc khác nhau thì chẳng lẽ cứ chọn quần áo là lại mặc màu vàng, nâu, hồng, tím? Điều đó thật cứng nhắc và tù túng.

Vì vậy, bạn có thể áp dụng quy tắc màu sắc phong thủy vào những vật quan trọng, chi phối phần nhiều đến cuộc đời bạn. Ngoài ra, ở những việc nhỏ như chọn quần áo hay mua một trang sức yêu thích chẳng hạn, bạn có thể tự do phối màu sao cho bản thân thấy đẹp đẽ và tự tin nhất.

Kết luận về mệnh thổ hợp màu gì (kị màu gì)

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đọc đã nắm rõ được mệnh thổ hợp màu gì để dễ dàng quyết định hơn trong việc mua xe, mua nhà hay mang theo những vật phẩm phong thủy bên người. 

Phong thủy là một lĩnh vực kỳ diệu. Nó giúp ta thấu hiểu bản thân hơn, khám phá được những quy luật của cuộc sống nhằm chọn màu sắc, hướng đi mang lại nhiều thuận lợi trong sự nghiệp, công danh lẫn đời sống tình cảm.

Ngoài màu sắc, bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức quan trọng về phong thủy nhà cửa tại đây.