fbpx

Người mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Tháng Năm 13, 2024

Ngày nay, người ta thường dùng quy luật ngũ hành để xác định một số vấn đề trong cuộc sống nên nhiều người sẽ quan tâm xem tuổi nào, tuổi nào thì hợp. Tuy nhiên, theo phong thủy, màu sắc cũng là một trong những yếu tố giúp điều phối và cân bằng các yếu tố âm dương trong mệnh của mỗi người. Vì vậy,trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem mệnh hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì để lựa chọn những vật dụng cần phù hợp cho bản thân qua bài viết dưới đây.

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì?
Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì?

Mệnh hỏa hợp màu gì?

Nói đến phong thủy thì màu sắc luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Những yếu tố này liên quan trực tiếp đến sự tương sinh của ngũ hành. Do đó, để giải đáp mệnh hỏa hợp màu gì, người ta cần phải dựa vào lý thuyết đã nêu ở trên.

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì?
Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì?

Theo một số quan niệm phong thủy, sử dụng những vật phẩm có màu sắc tương hợp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người mang mệnh hỏa, vì bản chất màu sắc là yếu tố cấu tạo nên bề ngoài của vật chất. Theo quy luật tương sinh, những người thuộc mệnh hỏa sẽ phù hợp với một số màu sắc thuộc hành mộc và chính mệnh hỏa. Và các chuyên gia phong thủy cho rằng, chòm sao này rất hợp với nhóm màu xanh lục. Đây là màu đại diện cho chòm sao Hỏa Mộc.

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì?
Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì?

Thêm vào đó, mệnh Hỏa còn có các nhóm màu tương hợp với màu Hỏa như đỏ, hồng, cam đậm và tím.

Màu xanh lá

Được biết màu xanh lá là màu bản mệnh của những người thuộc mệnh Mộc. Tuy nhiên theo ngũ hành thì Mộc sẽ sinh ra Hỏa vì thế đây cũng là một màu phù hợp với người mệnh Hỏa. Màu này sẽ giúp cho người mênh Hỏa luôn gặt hái được nhiều tài lộc, may mắn và thuận lợi trong mội công việc, học tập, cuộc sống,…

Màu đỏ

Ngoài màu xanh lá thì màu đỏ được coi là màu đặc trưng hay còn là màu bản mệnh của người thuộc mệnh Hỏa. Đối với người mệnh Hỏa, màu đỏ này cho thấy được tính cách của họ luôn kiên cường, mạnh mẽ, không ngại gian khó mà vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống, công việc và học tập. Thêm vào đó, những nhà chính trị thuộc mệnh Hỏa thì màu đỏ là biểu tượng của họ, nó cho thấy được sự lãnh đạo, quyết tâm, ý chí cố gắng phấn đấu của họ.

Màu hồng

Đây cũng là một trong những màu tương hợp của người mệnh Hỏa. Nó cho thấy được mặc dù người mệnh Hỏa luôn luôn mạnh mẽ nhưng trong tình yêu họ vẫn thể hiện một tính cách nhẹ nhàng, dịu hiền. Từ đó mang lại được nhiều may mắn bền vững cho tình yêu lứa đôi và đem lại nhiều khoảnh khắc hạnh phúc nhất cho người thuộc mệnh Hỏa.

Màu cam

Một gam màu cho người thuộc mệnh Hỏa, có thể nói màu đỏ làm cho người thuộc mệnh Hỏa có một cảm giác manh mẽ nóng bức, thì màu cam sẽ là một màu có thể thay thế để làm dịu hơn cho màu đỏ. Đây là gam màu thể hiện được sự sáng tạo, sự tự tin của người mệnh Hỏa trong cuộc sống. Nó còn đem lại những điều tích cực giúp cuộc sống người mệnh Hỏa sinh động, cuốn hút hơn.

Màu tím

Cũng là gam màu hợp với mệnh Hỏa nhưng màu tím mang lại mang đến sự hoàng gia, sang trọng và quý phái cho người thuộc mệnh Hỏa. Ngoài ra nó còn thể hiện lòng chung thủy, tính kiên cường, giữ ý kiến riêng cho bản thân khi họ làm một công việc nào đó.

Mệnh hỏa kỵ màu gì?

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì?

Ngoài những màu tương sinh, tương hợp luôn mang lại nhiều may mắn, thành công thì những người mệnh hỏa cần lưu ý tránh các màu tương khắc sau đây để hạn chế gặp những điều rủi ro, không may mắn.

Màu xanh dương

Đây là màu bản mệnh của người mệnh Thủy, có thể thấy Hỏa -Thủy luôn luôn đối lập nhau vì thế màu xanh dương là một màu kỵ của người mệnh Hỏa. Do đó những người thuộc mệnh Hỏa cần lưu ý màu này vì nó sẽ mang lại nhiều rắc rối, khó khăn và muộn phiền. Thêm vào đó sự may mắn và vận may cũng sẽ bị giảm đi.

Màu đen

Cũng là một màu bản mệnh của người mệnh Thủy tương tự như màu xanh dương, vì thế trong công việc, học tập và cuộc sống người thuộc mệnh Hỏa phải lưu ý tránh màu này. Vì khi sử dụng hay gặp màu này, nó sẽ làm người mệnh Hỏa bị mệt mỏi dẫn đến có những suy nghĩ tiêu cực làm tác động, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Màu vàng

Là một màu tượng trưng cho ánh sáng, năng lương dồi dào nhưng nó vẫn thuộc loại màu kỵ của mệnh Hỏa. Vì mệnh Hỏa khắc chế với mệnh Kim và màu vàng là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Vì thế màu vàng sẽ làm cản trở công danh, sự nghiệp và cả cơ hội, vận may của người mệnh Hỏa.

Kết luận

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin về người mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Với những thông tin hữu này này Vtkong hy vọng sẽ giúp được bạn lựa chọn được những màu sắc phù hợp cho bản thân để mang lại nhiều may mắn, cơ hội cũng như thành công trong công việc, học tập và cuộc sống. Đừng quên lưu ý những màu kỵ của người thuộc mệnh Hỏa để tránh những điều rủi ro, không may mắn cho bản thân.