fbpx

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì Mà Bạn Cần Biết Năm 2022

Tháng Tám 23, 2023

Hiện nay, người ta thường vận dụng phong thủy, ngũ hành để quyết định một vài vấn đề vào trong cuộc sống nên nhiều người sẽ quan tâm đến tuổi gì và hợp với tuổi nào. Tuy nhiên, theo phong thủy thì màu sắc cũng là một trong những yếu đố giúp cho việc điều hòa và cân bằng yếu tố âm dương trong cung mệnh của từng người. Vì thế, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì để chọn lựa cho phù hợp với những việc cần lựa chọn màu sắc.

Mệnh mộc hợp màu gì?

Trước khi tìm hiểu về màu sắc tương sinh, tương hợp cũng như mệnh Mộc hợp màu gì trong ngũ hành thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩ tương sinh, tương hợp như sau:

  • Tương sinh: Đây là loại màu vô cùng phù hợp và được đánh giá phù hợp nhất
  • Tương hợp: Cũng phù hợp nhưng chỉ là những màu đúng thứ 2 sau tương sinh

Như chúng ta đã biết, Mộc là cây cỏ và theo quy luật tương sinh trong ngũ hành đã quy định là Thủy sinh Mộc nên đa phần những màu sắc phù hợp với mệnh Thủy như màu đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam sẽ hoàn toàn phù hợp với người mệnh Mộc. Đồng thời, đây là những màu góp phần vào viêc mang đến sức khỏe, tài lộc và sự nghiệp cho những người mệnh Mộc. Thêm nữa, với biểu tượng là cây cối và đây là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, dồi dào thanh xuân nên màu sắc bản mệnh là màu xanh lá cây.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người thắc mắc tại sao mệnh Mộc hợp màu hay còn được gọi là tương hợp với màu xanh lá cây. Do đó để giải thích được điều này thì theo như được biết thì màu xanh lá cây sẽ giúp cho không xảy ra nhiều vấn đề bệnh tật mà luôn có sức khỏe dồi dào. Không chỉ vậy, màu xanh lá cây là màu tươi sáng nên luôn mang đến cho cảm giác tràn đầy sức sống và luôn hòa hợp với thiên nhiên.

>>> Phong thủy nhà ở 12 cung hoàng đạo mà bạn không thể bỏ lỡ

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì

Ngoài màu xanh lá tương hợp thì chúng ta cũng cần hiểu rõ hơn về mệnh Mộc hợp màu gì với màu xanh dương và màu đen. Đây còn là 2 màu được biết đến là tương sinh với những người mệnh Mộc. Vì thế, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 2 màu này cũng như lý giải ý nghĩa vì sao nên sử dụng 2 màu này như sau:

  • Màu đen: Đây là màu vừa mang đến cho chúng ta cảm giác huyền bí, bí ẩn vừa mang đến cho chúng ta sức mạnh giúp bảo vệ chúng ta chu toàn. Đồng thời, đây cũng là màu phân chia không gian trong nhà thật rõ ràng và giúp tăng cảm giác an toàn cho chủ nhà.
  • Màu xanh: Đây là màu được cho là màu xanh của tự do làm cho chúng ta cảm thấy vừa yên bình vừa giản dị. Hơn nữa, đây là màu đặc trưng cho lòng trung thành, sắc sảo, thông minh và tràn đầy sự tự tin.

Vì thế, trong những việc cần đến màu sắc như xây nhà, nội thất,.. chúng nên chọn những màu mà mệnh Mộc hợp màu gì chứ không nên chọn những màu kỵ của mệnh Mộc.

Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Ngoài tìm hiểu về mệnh Mộc hợp màu gì cũng như tương sinh tương hợp thì trong ngũ hành còn có tương khắc và đây là những màu mà phải tuyệt đối tránh xa để tránh gặp những chuyện không như ý. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu mệnh Mộc kỵ màu gì ở dưới đây.

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì

Theo như ngũ hành thì những màu được xem là tương khắc với mệnh Mộc là những màu như sau: trắng, bạc, kem, xám, ghi, vàng và nâu đất. Do đó chúng ta cần phải tránh không sử dụng những màu này vào những dịp đặc biệt chứ hoàn toàn không sử dụng đến. Hơn nữa, nếu lỡ may sử dụng những màu kỵ của mệnh Mộc vào những dịp đặc biệt thì sẽ lấy đi vận màu đem đến nhiều xui xẻo. Không chỉ vậy, chúng ta cùng xem ý nghĩ của từng màu kỵ với mệnh Mộc để hạn chế sử dụng như sau:

  • Vì Kim khắc Mộc nên các màu của Kim sẽ kỵ như trắng, bạc, xám nếu sự dụng sẽ khiến cho người mệnh Mộc gặp vận xui và làm chuyện gì cũng không như ý. Hơn nữa, còn khiến cho chúng ta luôn luôn cảm thấy khó chịu và tâm lý bất an.
  • Vì Mộc khắc Thổ nên các màu của Thổ sẽ kỵ như vàng, nâu vàng nếu sử dụng sẽ khiến tài lộc hay may mắn không tốt.

Tóm lại, chúng ta không cần tránh xa hoàn toàn những màu sắc này mà chỉ cần hạn chế sử dụng hoặc sử dụng trong những trường hợp bình thường chứ không nên sử dụng trong những dịp đặc biệt như xây nhà, nội thất,…Mặt khác, nếu chúng ta không may sử dụng chúng thì chúng ta có thể sử dụng những màu sắc giúp tiết chế lại và nên bổ sung thêm những màu tương sinh, tương hợp cho thấy sự hài hòa hơn.

Kết luận

Bài viết trên là toàn bộ thông tin tổng hợp được về mệnh Mộc hợp màu gì, mệnh Mộc kỵ màu gì. Hy vọng thông qua những thông tin kể trên, mọi người có thể tìm được màu hợp với mình và màu kỵ với mình để có thể chọn lựa những màu sắc phù hợp với ngôi nhà, nội thất,…và nhiều vấn đề liên quan đến việc chọn màu.

Những bài viết khác liên quan: