fbpx

Mệnh Kim Hợp Màu Gì? Giải đáp phong thủy 2022 dành cho bạn

Tháng Chín 11, 2023

Trong dân gian, phong thủy đã tồn tại từ lâu và mang lại giá trị truyền thống qua nhiều thế hệ tồn tại của con người. Khác với mê tín dị đoan, phong thủy như sự ảnh hưởng và  vận hành khí vận của mỗi người. Mệnh số của mỗi người ứng với phong thủy khác nhau và hợp với màu sắc khác nhau. Mệnh là gì và Mệnh Kim hợp màu gì? đó là những câu hỏi không ít người quan tâm.

Mệnh là số mệnh mà những việc mà mỗi người phải trải qua trong cuộc sống, xác định được các yếu  tố ảnh hưởng đến một con người. Mệnh là con đường mà bạn đi đến đích trong cuộc đời mà bạn phải cố gắng và lựa chọn.

Mệnh số của mỗi người chia theo các yếu tố quan trong trong cuộc sống như: Kim loại,  cây cối,  nước, lửa, đất đai tương ứng với Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Số mệnh của mỗi người khác nhau nên mỗi người có cuộc sống khác nhau.

Mệnh Kim hợp màu gì?

Để biết được người mệnh kim hợp màu gì (kỵ màu gì), ta thử tìm hiểu về mệnh Kim.

Kim đơn giản là kim loại, có tính rắn rỏi, biểu hiện sức mạnh của con người mang mệnh Kim. Người có mệnh Kim có sức truyền dẫn, kết nối với mọi người. Vì vậy trong công việc người có mệnh này có tài trong công việc quản lý, tổ chức, thích nghi với mọi tình huống trong cuộc sống, tạo sự tin tưởng cho người khác.

Người mang mệnh Kim hay bảo thủ với cái tôi của mình và lại khá cứng nhắc, có khi có những hành động thái quá ảnh hưởng không tốt với cuộc sống. Cho nên tìm hiểu phong thủy mệnh Kim hợp màu gì có giá trị phát huy tích cực và làm thay đổi, cải tạo những tiêu cực của người mang mệnh Kim.

1-Menh-Kim-Hop-Mau-Gi?
Mệnh Kim Hơp Màu Gì (Kỵ Màu Gì)?

Người mệnh Kim sinh những năm nào?

 1. 2000: Canh Thìn
 2. 2001: Tân Tỵ
 3. 1992:Nhâm Thân
 4. 1993: Quý Dậu
 5. 1984: Giáp Tý
 6. 1985: Ất Sửu
 7. 1970: Canh Tuất
 8. 1971: Tân Hợi
 9. 1962: Nhâm Dần
 10. 1963: Quý Mão
 11. 2014: Giáp Ngọ
 12. 1955, 2015: Ất Mùi

Để biết người mệnh Kim hợp màu gì? Ta phải hiểu rằng màu sắc là sự cân bằng âm dương hợp với mệnh của mình sẽ mang đến sự may mắn thuận lợi và giảm thiểu tối đa những rủi ro, bất trắc xảy ra. Vậy nên người mệnh Kim phải biết chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình.

Tính cách người mệnh Kim hợp màu gì và mệnh gì ?

Thổ sinh ra kim, kim có trong lòng đất vì vậy Kim rất hợp với Thổ. Mệnh Kim và mệnh Thổ che chở, bao bọc và bảo vệ cho nhau cả về đường tình duyên lẫn làm ăn chung. Mệnh Thủy cũng hợp với kim, tuy nó không hòa quyện như mệnh Thổ nhưng nó không tương khắc.

Những người cùng mệnh kim có tính cách đặc điểm tương đồng nên thường ít xảy ra tranh chấp và tránh được những rủi ro không đáng có.

Vì vậy người có mệnh kim hợp với gam màu của kim và nó cũng hợp với màu của Thổ và Thủy

Giống gam màu của kim loại, bạn cũng có thể suy đoán người Mệnh Kim hợp với màu gì: Mệnh kim hợp với các màu như: ánh kim, xám, trắng. Đó là ba màu chủ đạo hợp với mệnh Kim, có tác dụng hỗ trợ, che chở cho người của mệnh đó.

Màu của mệnh Thổ cũng hợp với gia chủ có mệnh Kim khi đầu tư xây nhà cửa hay một công việc phát triển kinh doanh, đó là màu của đất như màu đất vàng, đất nâu, màu nâu tiếp thêm năng lượng cũng như mang lại sự ấm áp cho người Mệnh Kim.

Câu trả lời cho băng khoăn của bạn: Mệnh Kim hợp với màu gì thì dó là màu: Trắng, xám, bạc, đen, xanh dương là màu của mệnh Thủy cũng hợp với mệnh kim, Kim và Thủy hòa hợp  đẹm lại sự bình yên hài hòa trong cuộc sống gia đình .

2-Menh-Kim-Hop-Mau-Gi?
Tính Cách Người Mệnh Kim Hợp Màu Gì?

Tính cách người mệnh Kim kỵ màu gì và mệnh gì ?

Người mệnh kim ngoài việc chọn mệnh và màu sắc hợp mệnh Kim, hiểu được mệnh Kim hợp màu gì, còn phải biết cách tránh chọn mệnh và màu sắc tương khắc tương phản không tốt cho bản thân, gia đình, con cái.

Người mệnh Kim khắc với người mệnh Hỏa , vì lửa sẽ đốt tan chảy kim loại. Kim không nên gần hỏa sẽ  tương khắc, ngăn cản sự phát triển sinh trưởng của nhau dẫn đến việc xung đột  gây tổn thương  và không may xảy ra.

Màu đỏ là màu của mệnh hỏa, tượng trưng như ngọn lửa, nên mệnh Kim kỵ màu đỏ, vì nó đem lại cho bản thân mệnh Kim sự xung khắc, đổ vỡ mà mình không lường trước được. Người mệnh kim chọn các vật màu đỏ sẽ mang đến cho mình sự suy giảm về sức khỏe nghiêm trọng.

Kim cũng khắc với Mộc, vì kim loại và gỗ chạm vào nhau hoặc kim gãy hoặc gỗ vỡ. Nên mệnh kim và mệnh mộc gần nhau sẽ dẫn đến tan vỡ, không hoàn thiện và thiếu may mắn

Vì vậy mệnh kim sẽ khắc với màu của Hỏa là màu đỏ, xanh lá. Kim không hợp với màu của Mộc là màu đen, xanh lá.

Vậy trong cuộc sống người mang mệnh Kim biết được mệnh kim hợp màu gì có thể cân nhắc trong việc chọn lựa màu sắc để xây dựng nhà cửa, đồ vật trong nhà, quần áo, trang phục hàng ngày để mang đến cho mình và gia đình sự bình an, may mắn và hạnh phúc.

Mệnh Kim hợp màu gì là chủ đạo?

Ngoài việc tìm hiểu Mệnh kim hợp màu gì và kỵ màu gì, người mệnh Kim cần biết về các gam màu tương ứng của mệnh Kim. Đó là màu trắng, màu bạc ánh kim, vàng. Người mệnh Kim khi phối với các màu này sẽ mang lại nhiều điều tốt cho vận của mình.

Màu ảnh hưởng phần lớn đến người mệnh Kim là màu trắng, màu thể hiện sự giàu sang, quý phái  thường gặp ở các nghi lễ quan trọng. Màu trắng mang đến sự tinh khôi, tươi sáng, xua đi sự đen tối xung quanh bạn.

3-Menh-Kim-Hop-Mau-Gi?
Mệnh Kim Hợp Màu Gì Là Chủ Đạo?

Để biết được mệnh Kim hợp màu gì ta cần biết, màu chủ đạo của mệnh Kim là màu của ánh sáng mặt trời, màu vàng mang lại  sự sống cho mọi người, mang lại hạnh phúc, thành đạt và trường tồn. Đối với người mệnh Kim, màu vàng có sức thu hút ánh sáng, đem đến nguồn năng lượng mạnh mẽ mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Người có mệnh Kim dùng những vật phối ngẫu màu vàng sẽ có nhiều vận may trong cuộc sống.

Màu bạc ánh kim mang đến cho người mệnh kim sự sang trong, giàu sang, con dường làm ăn gặp nhiều thuận lợi có quý nhân giúp đỡ, từ đó người có mệnh kim cũng biết chia sẻ với người khác mang đến hậu vận tốt cho gia đình và con cái sau này. Biết được mệnh kim hợp màu gì cũng giúp người mệnh kim tránh được những rủi ro không đáng có.

Tìm hiểu thêm về phong thủy tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/Phong_th%E1%BB%A7y

Kết luận về việc mệnh Kim hợp màu gì

Trong cuộc sống việc phối hợp màu sắc hợp với mệnh Kim có vai trò quan trọng, mang lại cho mệnh Kim nhiều may mắn, làm việc luôn vượt qua được khó khăn và đạt mục đích, chẳng những thế mà nó mang lại nhiều sức khỏe cho người mệnh Kim,  ít bị đau ốm, bệnh tật.

Trong hôn nhân gia đình khi chọn cho mình màu sắc hợp với mệnh Kim mang đến chuyện tình duyên suôn sẻ, tìm cho mình được người bạn đời tâm đầu, ý hợp, yêu thương, giúp đỡ nhau suốt đời, không có sự chia lìa, ly biệt.

Biết được người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Bạn có thể tư tin chọn và phối hợp cho mình những màu sắc xung quanh trong sinh hoạt hàng ngày  cũng như trong công việc làm ăn, chọn bạn đời và tin tưởng rằng cuộc đời của mình, cuộc sống của gia đình mình luôn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, làm ăn phát tài và để hậu cho con cái về sau.

Bạn có thể tham khảo phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm thân, 1993, mệnh Kim trên trang của chúng tôi tại link: Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Nhâm Thân 1992 Năm 2022