fbpx

Bạn có biết Mệnh Thủy Hợp Màu gì, kỵ Màu Gì?

Tháng Chín 11, 2023

Mệnh Thủy hợp màu gì? Theo triết học cổ đại Trung Hoa, vạn vật trên trái đất đều được phát sinh ra từ 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, được gọi là ngũ hành. Trong thuyết ngũ hành gồm có mối quan hệ tương sinh và tương khắc tồn tại song hành. Nắm được luật ngũ hành, bạn có thể dễ dàng hiểu được các mệnh hợp màu gì và kỵ màu gì. Tùy theo từng mệnh mà mà có sự tương sinh với các màu sắc khác nhau. Với bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu xem mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì nhé.

Mệnh thủy hợp màu gì?

Để biết được người mệnh thủy hợp màu gì, trước hết ta cần tìm hiểu những thông tin cơ bản như đặc điểm, tính cách của người mệnh thủy, những tuổi nào thuộc mệnh thủy vv…

Tìm hiểu đặc điểm người mệnh Thủy để xem mệnh thủy hợp màu gì

Người mệnh Thủy thường có khuôn mặt phổ biến là tròn trịa, ngũ quan rõ ràng, cơ thể tròn trịa, dáng người hơi thấp, dáng đi chậm. Tay chân dễ lạnh.

1-Menh-Thuy-Hop-Mau-Gi?
Mệnh Thủy Hợp Màu Gì ( Kỵ Màu Gì)?

Tính cách người mệnh Thủy hợp màu gì?

Người mệnh thủy nhìn chung có tính cách dịu dàng, chân thành và sâu sắc. Sống có mục tiêu và kiên trì. Kỷ năng giao tiếp tốt, sâu sắc, nhạy cảm và giàu tình cảm.

Người mệnh thủy sinh năm bao nhiêu?

 • 1936, 1996: Bính Tý
 • 1953, 2013: Quý Tỵ
 • 1982, 1922: Nhâm Tuất
 • 1937, 1997: Đinh Sửu
 • 1966, 2026: Bính Ngọ
 • 1983, 1923: Quý Hợi
 • 1944, 2004: Giáp Thân
 • 1967, 2027: Đinh Mùi
 • 1945, 2005: Ất Dậu
 • 1974, 2034: Giáp Dần
 • 1952, 2012: Nhâm Thìn
 • 1975, 2035: Ất Mão

Với năm sinh, đặc điểm và tính cách như trên, chúng ta thử tìm hiểu theo luật ngũ hành xem người mệnh thủy hợp màu gì?

Vì sao cần tìm hiểu mệnh thủy hợp màu gì? Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng quy luật âm dương, ngũ hành. Dương là sắc sáng và âm là sắc tối. Nếu biết sử dụng màu sắc hợp với mệnh sẽ giúp bạn tăng các yếu tố thuận lợi và hạn chế những bất lợi không đáng có.

Màu tương sinh với mệnh thủy hợp màu gì?

2-Menh-Thuy-Hop-Mau-Gi?
Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Tóm Tắt Bảng Màu

Màu tương sinh là màu sẽ tốt cho mệnh của bạn.

Màu trắng

Kim sinh Thủy mà màu sắc đại diện cho Kim là màu trắng, bởi vậy người mệnh Thủy rất hợp với màu trắng.

Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khôi, thanh khiết, chân thành và tinh tế, giúp mệnh Thủy có được những thuận lợi, bình yên, may mắn cho công việc.

Màu bạc hoặc ánh kim

Màu bạc, ánh kim là màu sắc thuộc mệnh tương sinh nên khi chọn mệnh thủy hợp màu gì thì đây được xem là tông màu thích hợp cho các trường hợp không thể sử dụng vật làm từ màu trắng mà thay thế bằng màu bạc ánh kim lấp lánh tăng sự sang trọng cho người sở hữu.

Màu tương hợp với mệnh thủy hợp màu gì

Màu tương hợp là những màu sắc được xem là đại diện cho người mệnh Thủy và có tác dụng hỗ trợ và tác động đến vận mệnh của bạn. Màu tương hợp với mệnh thủy là màu đen và xanh dương.

Màu đen
Nếu bạn đang băn khoăn người mệnh thủy hợp màu gì, thì màu đen là câu trả lời cho bạn.

Màu đen là biểu tượng của sự huyền bí, chân thực, sống động, quyền lực mạnh mẽ. Người mệnh Thủy sử dụng màu đen sẽ quyết đoán trong giải quyết vấn đề về công việc, cuộc sống, hành động dứt khoát dễ thành công hơn.

Màu xanh dương
Màu xanh dương,màu của nước biển là tương hợp với người mệnh Thủy, nó mang lại năng lượng tích cực, sôi động cho gia chủ,ngăn cản những khó khăn của người mệnh Thủy và giúp họ giải quyết chúng một cách tốt nhất.

1-Menh-Thuy-Hop-Mau-Gi?
Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Màu Tương Hợp Mệnh Thủy

Mệnh Thủy kỵ màu gì

Màu kỵ là những màu mà người mệnh Thủy nên tránh sử dụng đặc biệt là trong những dịp quan trọng.

Các màu kỵ với người mệnh thủy là:

Đỏ, cam, tím

Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt

3 màu này đại diện cho màu của đất, mà đất là Thổ. Thổ tương khắc với Thủy nên người mệnh thủy cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang, phú quý.

Màu xanh lá cây

Thủy và Mộc là yếu tố tương sinh nhưng Thủy lại mất đi năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc phát triển do đó người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây nếu không sẽ bị hao hụt năng lượng và cản trở con đường thành công.

Biết người mệnh thủy hợp màu gì và kỵ màu gì để làm gì?

Theo lý thuyết phong thủy, màu sắc vạn vật hình thành nên các trường năng lượng và có tác động đến môi trường và con người. Vì thế, bạn khi sử dụng màu sắc bạn cũng nên tuân theo các nguyên lý của âm dương ngũ hành để có thể mang đến những nguồn năng lượng tích cực, hài hòa để đón may mắn và tài lộc.

Bạn có thể tìm hiểu việc thay đổi phong thủy 2022 để hợp với người mệnh Thủy tại: Tuổi Ất Mão 1975 – Phong Thuỷ Nhà Ở

Khi chọn quần áo cho những ngày khởi đầu năm mới hay sự kiện quan trọng đến bản thân, khi chọn màu trang sức, màu nội thất gia đình, cũng cần tham khảo yếu tố phong thủy về màu sắc hợp với mệnh của mình để có thể yên tâm. Vì vậy, biết được mệnh thủy hợp màu gì và kỵ màu gì không chỉ giúp bạn có sự chọn lựa màu sắc phù hợp nhằm tăng năng lượng tích cực mà còn hạn chế rủi ro.