fbpx

Bán bản vẽ thiết kế nhà có sẵn giá 5 triệu 1 bộ hồ sơ

Tháng Hai 26, 2024

Mua bản vẽ thiết kế nhà có sẵn là một lựa chọn tiết kiệm cho những gia đình có ngân sách eo hẹp. Nhiều gia đình đang có ý định xây nhà nhưng chi phí đầu tư cho bản vẽ lại không có. Chính vì thế giải pháp mua bán bản vẽ thiết kế có sẵn là một lựa chọn đáng để chúng ta tham khảo nhé.

Địa chỉ bán bản vẽ thiết kế nhà có sẵn giá 5 triệu 1 bộ hồ sơ ở đâu là uy tín nhất? Bài viết này, Vtkong sẽ chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm khi mua bản vẽ thiết kế có giá 5 triệu mà chúng tôi đã tổng hợp được sau 15 năm làm nghề.  

Tại sao lại mua bản vẽ thiết kế có sẵn?

Hồ sơ bản vẽ có sẵn cũng giống như một bộ bản vẽ đầy đủ như các nhà khác, giá cả lại hợp lí chỉ có 5 triệu cho 1 bộ hồ sơ đầy đủ mà thôi. Thông thường 1 bộ hồ sơ đầy đủ cho 1 căn biệt thự 100m2 có giá khoảng 30 triệu nhưng nếu các bạn mua lại chỉ tốn có 5 triệu cho 1 bộ hồ sơ mà thôi.

Giữa bản thiết kế nhà mới và bản vẽ thiết kế có sẵn, những hộ gia đình có mức tài chính “eo hẹp” lại lựa chọn phương án sử dụng bản thiết kế nhà có sẵn nhằm tiết kiệm tối đa ngân sách.

Mẫu Biệt Thự 2 Tầng Tân Cổ
Mua bản vẽ có sẵn giúp tiết kiệm chi phí

Sở hữu một bản vẽ thiết kế nhà có sẵn giúp các nhà thầu xây dựng có thể thực hiện công việc xây dựng một cách hiệu quả và chính xác hơn, đảm bảo tính chính xác và an toàn trong quá trình xây dựng ngôi nhà.

Ưu điểm và nhược điểm của việc mua bản vẽ thiết kế nhà có sẵn

Dưới đây là một số ưu điểm và hạn chế khi mua bản vẽ thiết kế nhà có sẵn mà các bạn nên biết: 

Ưu điểm khi mua 1 bộ hồ sơ bản vẽ có sẵn

 • Tiết kiệm chi phí, thời gian: Đây là một trong những ưu điểm nổi bật có thể kể đến khi mua bản vẽ có sẵn. Không cần mất thời gian chờ thiết kế, bạn đã có thể hữu một bản vẽ nhà đúng như phong cách mà mình mong muốn với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc thiết kế mới.
 • Đa dạng phong cách: Khi tìm kiếm từ khóa “bản vẽ thiết kế nhà” trên các phương tiện truyền thông, bạn sẽ nhận được rất nhiều những mẫu nhà có sẵn. Lúc này bạn chỉ cần lựa chọn bản thiết kế phù hợp với khuôn đất, diện tích, kiến trúc mà mình yêu thích.
Ban-Ban-Ve-Gia-Re
Bản vẽ có sẵn tiết kiệm thời gian thiết kế

Nhược điểm và hạn chế khi mua bản vẽ thiết kế có sẵn

Khi các bạn mua bản vẽ có sẵn thì chúng ta sẽ chỉ nhận được đầy đủ bộ hồ sơ bao gồm kiến trúc, kết cấu và điện nước. Tuy nhiên khi bán hồ sơ này các bạn sẽ không được chỉnh sửa gì trên hồ sơ đó mà chúng ta sẽ sử dụng được luôn. Vậy nên sẽ có những hạn chế hay nhược điểm đi kèm như sau:

 • Hạn chế lớn nhất khi mua bản vẽ thiết kế nhà có sẵn đó chính là không đúng về tỉ lệ, kích thước, công năng như ý định của chủ nhà
 • Muốn có bản vẽ hoàn chỉnh, chủ đầu tư lại phải làm việc với kiến trúc sư để điều chỉnh lại sao cho phù hợp với diện tích và công năng đảm bảo thói quen sinh hoạt hàng ngày của các thành viên. 
 • Trong quá trình thi công, nếu không có sự giám sát chặt chẽ sẽ xảy ra trình trạng sai lệch với bản vẽ và không được xử lý kịp thời. 
 • Không được chỉnh sửa lại hồ sơ theo ý của mình
 • Công năng có thể chưa phù hợp đúng theo ý của gia đình mình
 • Mất nhiều thời gian lựa chọn và nghiên cứu mẫu để đưa ra quyết định cho gia đình mình
 • Có thể chưa phù hợp với ngân sách đầu tư của chủ nhà

Hồ sơ 1 bộ bản vẽ nhà gồm những gì?

Ho-So-Ban-Ban-Ve
Chi tiết những hạng mục có trong bộ hồ sơ bản vẽ

Đây là một câu hỏi phổ biến được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm khi thiết kế nhà. Thông thường, một bộ hồ sơ bản vẽ nhà sẽ bao gồm những thành phần sau đây: 

 • Phần kiến trúc: Bao gồm mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt (cơ sở để người xem đánh giá tổng thể về công trình)
 • Phần kết cấu: Đây là hạng mục được ví như xương sống của công trình, bao gồm: móng, phần thân, và mái nhà. 
 • Phần điện, nước: Hệ thống kỹ thuật cơ bản sẽ bao gồm hệ thống cấp thoát điện – nước. Các bản vẽ này sẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo sự an toàn, hợp lý, và tiết kiệm nhất có thể. 
 • Phần thiết kế 3D ngoại thất và nội thất (nếu có): Bước này đòi hỏi tính thẩm mỹ và độ chính xác khá cao. Toàn bộ các phong cách, màu sơn, hàng rào, đèn trang trí, đồ đạc nội thất,… sẽ được mô phỏng nhằm giúp người xem có cái nhìn chân thật nhất về mái ấm của mình trong tương lai.

Hướng dẫn làm thế nào để mua 1 bộ hồ sơ có sẵn

Vtkong sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để có thể lựa chọn và mua 1 bộ hồ sơ có sẵn của chúng tôi như sau:

Bước 1: Để có thể xác định được mẫu mà các bạn đang cần, trước tiên chúng ta hay xem nhu cầu sử dụng của gia đình mình là gì? Các bạn cần 1 bộ hồ sơ nhà 1 tầng, nhà cấp 4 hay biệt thự 1 tầng hay 2 tầng nhé.

Bước 2: Sau khi xác định được nhu cầu của gia đình mình các bạn hãy vào những link sau để lựa chọn mẫu, ngân sách, diện tích và công năng phù hợp với mình.

Bước 3: Sau khi tìm được mẫu nhà ưng ý từ ngoại thất cho tới công năng sử dụng, các bạn hãy liên hệ với vtkong qua zalo: 0978988780 để vtkong có thể check mẫu cho các bạn nhé.

Bước 4: Sau khi check xong mẫu vtkong sẽ thông báo với khách hàng xem hồ sơ có đầy đủ hay không, nếu hồ sơ đầy đủ chúng tôi sẽ gửi tới các bạn giá hồ sơ

Bước 5: Sau khi nhận báo giá, khách hàng đồng ý có thể thanh toán qua tài khoản ngân hàng

Bước 6: Nhận hồ sơ qua email hoặc zalo file PDF

Giá bán bản vẽ thiết kế nhà có sẵn và nhà mới như thế nào?

Mình sẽ làm 1 phần so sánh giá bản vẽ của 1 bộ hồ sơ có sẵn và 1 bộ hồ sơ mới sẽ chênh lệch như thế nào nhé. Xin mời các bạn hãy cùng xem nhé.

Giá bán bản vẽ thiết kế có sẵn

Giá của những bộ hồ sơ đơn giản chung chung chúng tôi chỉ bán với giá 5 triệu/1 bộ hồ sơ. Còn đối với những công trình có hồ sơ đặc biệt hay biệt thự cao cấp thì giá bán có thể chênh lệch 1 chút. Còn tuy vào mỗi nhà, các bạn chỉ cần gửi hình ảnh cho Vtkong và chúng tôi sẽ kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn giá của bộ hồ sơ đó. Thông thường chỉ với 5 triệu các bạn đã có thể mua được 1 bộ hồ sơ đầy đủ và hoàn chỉnh rồi.

 • Giá bán hồ sơ có sẵn nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng: 5 triệu/1 bộ hồ sơ
 • Giá bộ hồ sơ biệt thự 2 tầng: Giá 5 triệu/1 bộ hồ sơ có ẵn
 • Giá bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng: 5 triệu/1 bộ hồ sơ có sẵn
 • Giá bán bộ hồ sơ biệt thự 3 tầng: 5-10 triệu/1 bộ hồ sơ có sẵn
 • Giá bán hồ sơ nhà thờ họ có sẵn: 5 triệu/1 bộ hồ sơ

Giá bán 1 bản vẽ thiết kế nhà mới là bao nhiêu tiền?

Tổng hợp đơn giá bán bản vẽ mới của các phong cách nhà ở hiện nay

 • Giá bản bản vẽ thiết kế nhà phố

Trên thị trường hiện nay, giá 1 bản thiết kế nhà phố sẽ dao động từ 120.000 VNĐ/m2 – 180.000 VNĐ/m2 (đối với những mẫu nhà có 1 mặt tiền) và 200.000 – 250.000 VNĐ/m2 (đối với nhà phố 2 mặt tiền). 

Ví dụ như sau:

 • Nhố 2 tầng 100m2 thiết kế mới có giá 30 triệu/1 bộ hồ sơ
 • Nhà phố 3 tầng 100m2 giá thiết kế mới là 45 triệu/1 bộ hồ sơ
 • Giá bán bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 

Thông thường, bản vẽ nhà cấp 4 sẽ có giá từ 120.000 VNĐ – 160.000 VNĐ/m2, tuy nhiên đối với những công trình đòi hỏi sự tỉ mỉ, có yêu cầu cao trong thiết kế thì giá sẽ rơi vào khoảng 130.000 VNĐ đến 180.000 VNĐ. 

Gia-Ban-Ban-Ve-Nha-O
Giá bán bản vẽ thiết kế nhà ở hiện nay có sự chênh lệch
 • Đơn giá bản vẽ thiết kế biệt thự mới nhất

Chỉ cần bỏ ra 150.000 VNĐ/m2 – 230.000 VNĐ/m2 là các bạn đã có thể nhận được một bản vẽ nhà biệt thự sang trọng đẳng cấp. Có thể Quý khách hàng sẽ thắc mắc tại sao đơn giá 1 bản vẽ biệt thự lại thấp hơn so với đơn giá bản thiết kế nhà phố 2 mặt tiền là bởi chúng tôi sẽ tính trên tổng giá trị của công trình. Đối với những mẫu nhà có quy mô xây dựng lớn thì giá thành sẽ “vừa phải” hơn so với những công trình nhà ở vừa và nhỏ. 

Ví dụ: Giá hồ sơ thiết kế mới nhà cấp 4 100m2: Giá 15 triệu/1 bộ hồ sơ mới.

Giá bán bản vẽ thiết kế nhà mới được xác định dựa trên những yếu tố nào? 

 • Diện tích xây dựng lớn hơn, giá bán bản vẽ cũng cao hơn. Đơn giản là, khi bạn muốn xây dựng một ngôi nhà lớn, thì việc thiết kế cũng sẽ phức tạp và đòi hỏi nhiều công sức hơn.
 • Yêu cầu có một thiết kế độc đáo với nhiều yếu tố kỹ thuật và sáng tạo, thì bạn cũng phải chuẩn bị sẵn tinh thần trả giá bán bản vẽ cao hơn. Bởi vì thiết kế như vậy đòi hỏi kiến trúc sư phải làm việc chăm chỉ, tốn nhiều chất xám hơn để đảm bảo bản vẽ đúng như mong muốn của bạn.
 • Nếu bạn muốn một kiến trúc sư có kinh nghiệm và danh tiếng thiết kế cho dự án của bạn, thì việc trả giá cao hơn cho bản vẽ là điều hiển nhiên. Kinh nghiệm và uy tín của kiến trúc sư sẽ đảm bảo rằng bạn nhận được một bản vẽ hoàn hảo.
 • Bản vẽ có nhiều chi tiết và phác thảo cụ thể sẽ đòi hỏi thời gian và công sức lớn hơn từ kiến trúc sư. Do đó, giá bán bản vẽ thiết kế nhà sẽ tăng lên để đền đáp cho sự chi tiết và cẩn thận này.
Ban-Ban-Ve-Thiet-Ke-Nha
Giá bản vẽ có sẵn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Khi mua bản vẽ có sẵn có được hỗ trợ gì thêm không?

Có rất nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi với Nhà Đẹp rằng: “Nếu tôi mua bản vẽ có sẵn thì liệu có được hỗ trợ thêm hay không?”. Câu trả lời là . Nếu mua bản thiết kế nhà có sẵn tại Nhà Đẹp, các bạn hoàn toàn có quyền đặt ra những câu hỏi, thắc mắc liên quan đến bản vẽ thông qua các hình thức như gọi điện thoại, nhắn tin trực tiếp và sẽ được kiến trúc sư giải đáp nhanh chóng, kịp thời. Trường hợp Quý khách hàng muốn kiến trúc sư đến công trình để giảm sát trực tiếp nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất, thì lúc này chúng tôi sẽ tính chi phí đi lại và giám sát. Cụ thể tiền công 800.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ/ngày và phí xăng xe đi lại sẽ khoảng 1-2 triệu tùy từng khu vực.

Các loại bản vẽ thiết kế nhà có sẵn

Nếu các bạn đang tìm kiếm một bản vẽ thiết kế nhà có sẵn, thì hãy tham khảo những phong cách nổi bật được chúng tôi tổng hợp dưới đây: 

Bán bản vẽ nhà cấp 4

Vốn được nhiều hộ gia đình Việt ưa chuộng bởi mức giá thiết kế, thi công hợp lý. Những mẫu nhà cấp 4 còn sở hữu các phong cách độc đáo, không hề đơn điệu như mọi người vẫn nghĩ. 

Ban-Ban-Ve-Nha-Cap-4-3-Phong-Ngu
Bán bản vẽ nhà cấp 4 nhỏ đẹp
Ban-Ban-Ve-Nha-Cap-4-Mai-Bang
Bán bản vẽ nhà cấp 4 tại Thái Bình
Ban-Ban-Ve-Nha-Cap-4-Mai-Thai
Bản vẽ nhà cấp 4 mái Thái nhỏ đẹp

Bán bản vẽ biệt thự 1 tầng

Bản vẽ biệt thự 1 tầng đẹp khiến nhiều chủ đầu tư thích thú bởi không gian sống thông thoáng do sở hữu hạng mục sân vườn rộng rãi. Hơn nữa, nhờ sự sáng tạo của các kiến trúc sư mà mỗi mẫu bản vẽ thiết kế nhà biệt thự 1 tầng lại mang một vẻ đẹp độc nhất, “không đụng hàng”.  

Ban-Ban-Ve-Biet-Thu-1-Tang
Bán bản vẽ biệt thự 1 tầng mái Thái tại Hải Dương
Ban-Ban-Ve-Biet-Thu-1-Tang-Mai-Nhat
Mua bản vẽ có sẵn biệt thự 1 tầng mái Nhật
Ban-Ban-Ve-Biet-Thu-1-Tang-4-Phong-Ngu
Bán bản vẽ chi tiết biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ

Bán bản vẽ biệt thự 2 tầng

Cùng điểm danh những mẫu bản vẽ biệt thự 2 tầng được khách hàng của chúng tôi “chốt” ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Ban-Ban-Ve-Biet-Thu-2-Tang
Bán bản vẽ biệt thự 2 tầng tân cổ điển
Ban-Ban-Ve-Biet-Thu-2-Tang-Dep
Bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng mái Thái
Ban-Ban-Ve-Biet-Thu-2-Tang-Mai-Nhat
Bán bản vẽ biệt thự vườn 2 tầng

Bán bản vẽ biệt thự 3 tầng

Sở hữu một bản vẽ biệt thự 3 tầng phù hợp, các thành viên không chỉ được cải thiện đời sống bởi sự tiện nghi, mà căn biệt thự 3 tầng còn khẳng định sự đẳng cấp, là niềm tự hào của gia chủ.

Ban-Ban-Ve-Biet-Thu-3-Tang-Hien-Dai
Bán bản vẽ nhà ở hiện đại 3 tầng
Ban-Ban-Ve-Biet-Thu-3-Tang-Mai-Thai
Bản vẽ biệt thự 3 tầng mái Thái tại Bình Dương
Ban-Ban-Ve-Biet-Thu-3-Tang
Bản thiết kế biệt thự 3 tầng mái bằng

Cửa hàng bán bản vẽ ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp bản vẽ nhà có sẵn để Quý khách hàng tham khảo. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có tâm để vừa đảm bảo mang đến một bản vẽ hoàn hảo, đồng thời luôn sẵn lòng hỗ trợ mỗi khi khách hàng có khúc mắc ở mọi khâu trong quá trình thi công. Vtkong – đơn vị bán bản vẽ có sẵn uy tín với 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho Quý khách hàng những mẫu nhà đẹp và chất lượng nhất. Để được tư vấn những mẫu bản vẽ tương xứng với khuôn đất và mức ngân sách đang có, các bạn hãy ghé qua địa chỉ 102 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội. Hoặc tham khảo những mẫu nhà có sẵn trên trang web bán bản vẽ – vtkong.com và chọn ra một phong cách phù hợp nhất. Hy vọng sau khi đọc bài viết, Quý khách hàng đã có sự tin tưởng, để từ đó, tự tin lựa chọn một bản vẽ thiết kế nhà có sẵn đáp ứng được những yêu cầu cho ngôi nhà tương lai của mình.

Tham khảo thêm: