fbpx

1 bao xi măng bao nhiêu tiền? Cập nhật 01/05/2022

Tháng Mười Hai 5, 2023

Với các công trình xây dựng thì xi măng luôn là vật liệu quan trọng làm nên chất lượng và tuổi thọ của công trình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại xi măng từ các thương hiệu khác nhau với giá cả tương đối cạnh tranh. Nếu bạn muốn biết 1 bao xi măng bao nhiêu tiền? để có những lựa chọn phù hợp với bản thân xin mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Các loại xi măng trên thị trường

Trước khi chọn mua xi măng cho công trình xây dựng của bạn, bạn nên tìm hiểu các loại xi măng trên thị trường và tính ứng dụng của chúng. Thay vì  tìm hiểu 1 bao xi măng bao nhiêu tiền? và đánh giá chất lượng của xi măng qua giá thành thì mua đúng loại dùng đúng việc vẫn là lựa chọn tốt nhất.

1 Bao Xi Mang Gia Bao Tien
 • Xi măng PCB40 trở lên có giá đắt nhất trên thị trường thường dùng phối trộn cùng bê tông.
 • Xi măng đa dụng dễ sử dụng nhất trong các loại xi măng, có thể dùng xây, trám, trộn hỗn hợp bê tông.
 • Xi măng xây tô thường giá sẽ rẻ nhất trên thị trường xi măng, chỉ thích hợp để xây hoặc tô tường, có chỉ số PCB30 trở xuống.
 • Vì vậy, bạn nên dựa vào mục đích sử dụng để xác định mua loại xi măng nào trong 3 loại trên và sau đó mới tìm hiểu 1 bao xi măng bao nhiêu tiền?

Vtkong.com xin giới thiệu đến bạn một số thương hiệu uy tín, chất lượng được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng từ nhiều năm về trước đến nay. Những thương hiệu này đã có chỗ đứng rất vững chắc trên thị trường xi măng Việt Nam.

 • Xi măng Hà Tiên
 • Xi măng Holcim
 • Xi măng Thăng Long
 • Xi măng Fico
 • Xi măng Vicem
 • Xi măng Nghi Sơn
 • Xi măng Insee
 • Xi măng Cẩm Phả và một số thương hiệu khác,…
1 Bao Xi Măng Bao Nhiêu Tiền
Một số thương hiệu xi măng nổi tiếng trên thị trường Việt Nam

1 bao xi măng bao nhiêu tiền?

Xi măng PCB40 trở lên thường có giá dao động khoảng 80000vnd-92000vnd 1 bao 50kg.

Xi măng đa dụng thường có giá dao động khoảng 78000vnd 1 bao 50kg.

Xi măng xây tô thường giá sẽ rẻ hơn các loại khác, có giá dao động từ 74000vnd 1 bao 50kg.

Vtkong.com xin gửi đến bạn bảng giá xi măng tham khảo của một số thương hiệu xi măng trên thị trường:

1 Bao Xi Măng Bao Nhiêu Tiền
Giá xi măng bán lẻ 1 bao 50kg của một số thương hiệu
1 Bao Xi Măng Bao Nhiêu Tiền
Bảng giá xi măng tham khảo

Giá xi măng trên đây chỉ mang tính chất tham khảo vì 1 bao xi măng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc rất nhiều vào thị trường và giá thành của các nguyên liệu đầu vào. Theo dự đoán bắt đầu từ ngày 20/03/2022 giá xi măng sẽ điều chỉnh tăng giá mặc dù áp dụng kỹ thuật mới vào sản xuất nhưng giá nguyên liệu đầu vào không ngừng tăng kéo theo giá xi măng tăng.

Lưu ý khi lựa chọn xi măng:

Sau khi tìm hiểu 1 bao xi măng bao nhiêu tiền thì vtkong.com xin giới thiệu đến bạn một số mẹo để lựa chọn được những bao xi măng chất lượng, phù hợp nhu cầu sử dụng.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn loại xi măng phù hợp nhu cầu sử dụng. Ví dụ khi mục đích sử dụng là trang trí như trét tường, vữa,…thì nên chọn xi măng trắng ít tạp chất. Nếu muốn công trình xây dựng tiết kiệm chi phí, tăng đồ bền, ít hư mòn thì nên dùng xi măng rời có màu xám như thông thường.

1 Bao Xi Măng Bao Nhiêu Tiền
Xi măng rời giúp công trình bền cứng, ít hư mòn
1 Bao Xi Măng Bao Nhiêu Tiền
Xi măng trắng thích hợp cho mục đích trang trí

Xi măng chất lượng phải là xi măng mới, bằng mắt thường chúng ta có thể đánh giá xi măng thông qua màu sắc của hạt xi măng. Nếu màu xám xanh hoặc màu xám chứng tỏ xi măng tốt. Khi tiến hành bỏ xi măng vào nước, xi măng đạt đủ chất lượng sẽ nổi trên mặt nước và từ từ chìm xuống đáy.

Ngoài ra, bạn có thể xoa đều một lượng xi măng trên đầu ngón tay, nếu xi măng xốp, rời không bị vón cục tức là xi măng tốt, chất lượng. Mặt khác, một hỗn hợp xi măng tốt còn phụ thuộc rất nhiều vào công thức pha trộn của thợ vì vậy cần tìm hiểu liều lượng chính xác để có hỗn hợp pha trộn chất lượng.

Ngoài việc cung cấp thông tin 1 bao xi măng bao nhiêu tiền? thông qua bài viết, vtkong.com mong rằng đã đem đến những thông tin hữu ích khác về xi măng đến cho mọi người.

Bài viết tham khảo: Bảng giá sắt hộp – Cập nhật mới nhất 2022