Danh mục nội dung

Quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp của vkcong.com

BƯỚC 1: TIẾP NHẬN THÔNG TINTiếp nhận yêu cầu của khách hàng, phong cách, màu sắc, chất liệu …THI CÔNG PHẦN THÔTập kết nguyên liệu, bố trí nhân lực, triển khai các hạng mục thi công theo tiến độ đã lập

BƯỚC 2: KHẢO SÁT THỰC KẾ & KÝ HỢP ĐỒNGKiểm tra khảo sát mặt bằng hiện tại, đo đạc diện tích, vẽ mặt bằng chi tiết sau đó ký kết hợp đồngTHI CÔNG NỘI THẤTĐo đạc thực tế sau khi làm xong phần thô, tiến hành lắp đặt đồ nội thất và hoàn thiện

BƯỚC 3: CÔNG TÁC CHUẨN BỊChuẩn bị hồ sơ xin cấp phép xây dựng, lập bản vẽ kỹ thuật, chi tiết tiến độ thi côngNGHIỆM THU BÀN GIAOVệ sinh công trình, nghiệm thu các hạng mục và bàn giao lại cho khách hàng

DỰ ÁN THI CÔNG NỘI THẤT

XEM TOÀN BỘ DỰ ÁN THI CÔNG

Thi công nội thất biệt thự

thi công nội thất nhà phố

Thi công nội thất căn hộ

Đánh giá của khách hàng

Mẫu Nhà Ống 2 Tầng 3X10M

Phong cách thiết kế trẻ trung, hiện đại, nhân viên tư vấn nhiệt tình, hài hước. Phục vụ khách hàng kể cả trong thời gian nghỉ

Tâm / Lại Xuân
Phối Cảnh Mẫu Nhà Phố 3 Tầng 5X19M Mái Bằng

Mình cảm thấy rất ưng từ khâu thiết kế cho đến thi công. Cách phục vụ khách của các bạn quá tuyệt vời

Nam / Hoàng Phương
Mau Nha Pho 3 Tang 7 13M Np3T042 17 1

Mình cũng chỉ biết nói là quá tuyệt vời, không có bất kỳ một điểm nào có thể chê được cách phục vụ khách hàng của VTKONG

Đức / Trần Tiến

Tôi đã đến tận xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất của VTKONG. Tôi cảm thấy rất an tâm khi sử dụng dịch vụ của VTKONG

Cảnh / Nguyễn

Quả thật rất tuyệt vời khi hoàn thiện căn hộ không khác gì so với 3D. Cảm ơn VTKONG rất nhiều

Linh / Trần Khánh

Thời gian thi công chính xác hoàn toàn theo tiến độ đã cam kết, chất lượng sản phẩm cũng khiến mình rất ưng ý

Thương / Lê Hoài

Thi công nội thất trọn gói

Thi công nội thất là một trong những vấn đề đang rất được quan tâm. Để có được một ngôi nhà hoàn hảo thì không thể thiếu được nội thất. Nó đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nhà ở và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Nội thất cần phải đảm bảo đầy đủ công năng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của tất cả các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng hiểu và biết rõ được các vấn đề thi công nội thất. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của VTKONG chúng tôi nhé!

Thi công nội thất là gì?

Thi công nội thất là xây dựng các khu vực chức năng bên trong ngôi nhà. Gồm có các yếu tố như: nhân công, vật liệu, máy móc…để tạo dựng nên nội thất nhà ở.

Việc thi công nội thất chính là đang hiện thực hóa mong muốn của gia chủ. Theo yêu cầu của gia chủ mà các kiến trúc sư sẽ tạo ra bản vẽ thiết kế tương ứng.Dựa vào bản vẽ thiết kế để tiến hành thi công nội thất.

Thi Công Nội Thất
Thi Công Nội Thất

Tại sao phải thi công nội thất?

Ngày xưa, việc thi công nội thất cho nhà ở không được chú trọng nhiều. Đơn giản là có không gian sinh hoạt là được. Tuy nhiên, với xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người cũng tăng cao. Việc thi công nội thất cho nhà ở là điều không thể bỏ qua. Vậy tại sao phải thi công nội thất? Để giải đáp cho thắc mắc này thì có thể xem những lí do dưới đây:

Tối ưu hóa không gian sống tiện ích

Không gian sống cần được bố trí tiện ích, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của gia chủ. Không gian sống phải đảm bảo đầy đủ công năng. Tuy nhiên, không gian sống nếu như không được tối ưu hóa thì sẽ gây lãng phí diện tích nhà, gây nên những ảnh hưởng xấu trong đời sống sinh hoạt của gia đình.

Do vậy mà thi công nội thất là rất cần thiết. Để tận dụng được tối đa diện tích không gian ngôi nhà. Thiết kế nội thất cũng sẽ được hài hòa và đồng nhất, cho không gian đẹp, tiện nghi và thu hút hơn. 

Tối ưu hóa không gian là việc sắp xếp các khu vực chức năng, đồ nội thất được khoa học, tiện ích cho sinh hoạt.

Thi Công Nội Thất Cho Không Gian Tiện Nghi
Thi Công Nội Thất Cho Không Gian Tiện Nghi

Nâng cao thẩm mỹ cho nhà ở

Khi có bản vẽ thiết kế thì việc thi công nội thất sẽ đẹp và thẩm mỹ hơn. Bởi khi thiết kế kiến trúc sư đã khảo sát hết những yếu tố có liên quan đến việc thiết kế ngôi nhà. Vì vậy khi thiết kế, thi công nội thất sẽ đảm bảo được các khu vực thiết kế hợp lý. Cách phối màu cũng sẽ hài hòa và cân bằng với không gian nhà. 

Mỗi một khu vực công năng đều được lên kế hoạch thiết kế để đảm bảo cho sinh hoạt và thẩm mỹ ngôi nhà. Với thiết kế đẹp, hài hòa sẽ có ảnh hưởng tới trạng thái tinh thần của gia chủ. Ví dụ như với không gian chức năng bố trí không đẹp sẽ làm cho tinh thần giảm sút, cảm giác bức bối và khó chịu. Còn không gian đẹp sẽ khiến cho tâm trạng vui vẻ, kích thích cho tinh thần thoải mái. Đây cũng chính là lí do mà không ai là không yêu thích cái đẹp cả.

Thiết kế phù hợp với nhu cầu gia chủ

Mỗi gia chủ đều có những nhu cầu và mong muốn khác nhau cho ngôi nhà mình. Việc thi công nội thất sẽ giúp gia chủ có được ngôi nhà theo ý muốn.

Thiết kế sẽ phù hợp với lối sống của gia đình cũng như là thói quen trong sinh hoạt của tất cả các thành viên trong nhà. Đây là một lợi thế rất lớn khi thiết kế, thi công nội thất có thuê kiến trúc sư.

Tiết kiệm được chi phí cho xây dựng

Nhiều người cho rằng, việc thuê thiết kế riêng để thi công nội thất sẽ tốn nhiều chi phí cho việc xây dựng công trình. Nhưng lại không biết được hiệu quả, lợi ích mà nó đem lại về sau.

Với những ngôi nhà không thuê thiết kế, thi công bài bản thì trong quá trình xây dựng nếu như gặp phải vấn đề sai sót thì cần phải sửa chữa. Như vậy sẽ tốn và phát sinh thêm nhiều các loại chi phí khác nhau. Thêm nữa, nếu thi công không hợp lý thì chất lượng ngôi nhà cũng không được bền lâu. Nhanh xuống cấp rồi lại phải tốn thêm chi phí để nâng cấp.

Còn trường hợp có thuê thiết kế, thi công nội thất thì chất lượng công trình sẽ hiệu quả cao. Bởi mỗi một chi tiết thiết kế, vật liệu hay máy móc xây dựng và cả chi phí đầu được dự toán trước. Chỉ thực hiện theo kế hoạch, tránh phát sinh thêm chi phí. Ngoài ra, Chất lượng cong trình tốt thì sẽ cho tuổi thọ sử dụng được lâu dài hơn. Tiết kiệm được nhiều chi phí, thi công một lần mà dùng được lâu dài.

Chất lượng, đảm bảo được an toàn cho gia chủ

Như đã nói, thiết kế thi công theo kế hoạch sẽ cho chất lượng công trình tốt. Bảo trì được ngôi nhà lâu hơn, không chỉ đẹp mà còn bền bỉ. Xây dựng chất lượng thì cũng hạn chế được những rủi ro hay hư hại nên sẽ bảo vệ được giá trị ngôi nhà lâu dài.

Vấn đề an toàn luôn được đặt lên hàng đầu trong mỗi công trình xây dựng. Mỗi một khu vực, món đồ nội thất đều phải đảm bảo thi công chính xác, chất lượng. Để cuộc sống gia chủ trong nhà được bảo vệ an toàn.Ví dụ như: thi công không tốt có thể làm hở mạch điện trong nhà, dễ gây nguy hiểm.

Đặc biệt với việc thiết kế, thi công nội thất theo ý của gia chủ sẽ đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình. Ví dụ như những gia đình có bố mẹ già, trẻ con thì sẽ thiết kế nội thất phù hợp, không cản trở cho sinh hoạt. Như bậc thang thấp hơn, tránh thiết kế các bể cá cảnh nhỏ hay tiểu cảnh nước nhỏ trong nhà. Để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Thi Công Nội Thất Chất Lượng
Thi Công Nội Thất Chất Lượng

Chi phí thi công nội thất phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Cách xác định chi phí thi công nội thất là một trong những vấn đề mà các gia chủ quan tâm nhiều nhất. Bởi khi thi công thì gia chủ cần phải xác định xem có đủ nguồn lực kinh tế hay không. Vì vậy, để có thể biết được chi phí ước chừng cho thi công nội thất cần dựa vào các yếu tố sau:

  • Phong cách thiết kế: Dựa vào phong cách thiết kế mà thi công nội thất cũng sẽ có những thay đổi nhất định. Phong cách thiết kế đơn giản thì sẽ có chi phí ít hơn là các phong cách hiện đại hay cổ điển, tân cổ điển.
  • Vật liệu: Có rất nhiều các loại vật liệu để thi công nội thất khác nhau. Mỗi loại vật liệu thì có giá thành khác nhau. Nên dựa vào vật liệu có thể ước tính được chi phí phải bỏ ra là bao nhiêu.
  • Đồ nội thất: Đồ nội thất là những bước cuối cùng để hoàn thiện việc thi công nội thất. Đồ nội thất hiện đại hay sang trọng, kích thước to nhỏ khác nhau thì giá cả cũng khác.

Với những lí do trên thì gia chủ cần xác định rõ mong muốn của mình để có thể xác định được chi phí thi công nội thất. Có thể tham khảo các bảng giá trên thị trường để ước lượng cho chi phí phải bỏ ra cho việc thi công nội thất nhà mình.

Các loại hình thi công nội thất phổ biến hiện nay 

Thi công nội thất nhà phố

Nhà phố là kiểu nhà rất phổ biến và được thiết kế nhiều. Đặc trưng mặt tiền nhỏ và diện tích trải dài theo chiều sâu. Thường lựa chọn các gam màu sáng cho thiết kế để tạo hiệu ứng rộng rãi cho không gian nhà. Đặc biệt, tông màu trắng được sử dụng khá nhiều cho sự trang nhã, nhẹ nhàng và hiện đại. Không gian nhà trải dài vào phía trong, thường thiết kế phòng khách nối liền với phòng bếp, cho không gian thoáng.

Mẫu Thi Công Nội Thất Nhà Phố Đẹp
Mẫu Thi Công Nội Thất Nhà Phố Đẹp

Mẫu thiết kế nhà phố này khá bắt mắt, hiện đại và sang trọng với không gian thoáng. Các món đồ nội thất có kích thước nhỏ nhắn, vừa phải với không gian nhà. Ghế sofa được đặt sát tường, kệ tivi cũng vậy, để tạo ra khoảng trống cho không gian, tiện cho việc di chuyển đi lại trong nhà của các thành viên trong gia đình.

Không gian trang trí đẹp với các chi tiết như: Tranh trao tường, cây cảnh xanh, lọ hoa và các đồ vật trang trí nhỏ khác. Làm cho không gian đẹp và tràn đầy sức sống. Cửa sổ được thiết kế để đón nhận ánh sáng tự nhiên, cho không gian không bị bí bách, gây khó chịu cho gia chủ.

Thi công nội thất chung cư

Chung cư cũng là một trong những lựa chọn dành cho mái ấm của nhiều người. Thi công nội thất chung cư là điều được quan tâm, cho không gian sống đẹp, tiện nghi và hiện đại. Hầu hết, các gia đình trẻ sống ở chung cư chiếm đa phần. Họ yêu thích những sự tiện lợi hơn nên thi công nội thất chủ yếu là theo phong cách hiện đại.

Thi Công Nội Thất Chung Cư Khoa Học
Thi Công Nội Thất Chung Cư Khoa Học

Thiết kế chung cư hiện đại và thẩm mỹ. Nổi bật là gỗ ốp tường tiện lợi có kệ để trang trí đồ, tủ phía dưới để đựng đồ dùng nhỏ cần thiết. Ti vi được thiết kế dạng treo tường nhằm tiết kiệm không gian. Cửa sổ rộng cho không gian nhà thoáng đãng, sáng sủa hơn. Tạo cho tinh thần con người thoải mái, cuộc sống hài hòa, gần gũi với thiên nhiên.

Thi công nội thất biệt thự

Biệt thự là dạng nhà thiết kế với diện tích lớn, thi công nội thất cần chú ý hài hòa, tránh để khoảng trông quá lớn, khiến cho tâm trạng người ở buồn tẻ, trống vắng. Nên lựa chọn nội thất phù hợp với các khu vực chức năng. Không nên quá nhỏ cũng không nên quá lớn.

Thi Công Nội Thất Biệt Thự Hiện Đại, Sang Trọng
Thi Công Nội Thất Biệt Thự Hiện Đại, Sang Trọng

Thiết kế hiện đại, không gian hài hòa về màu sắc cũng như cách bố trí nội thất khoa học. Không gian rộng, thoáng đãng cho cảm giác thoải mái, thư thái và dễ chịu. Tạo được động lực vui vẻ, thích thú cho các thành viên trở về nhà sau một ngày dài. Góp phần cho cuộc sống gia đình êm ấm, hòa thuận.

Trên đây là những thông tin về thi công nội thấtVTKONG chi sẻ tới bạn đọc. Mong rằng đây là những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Hy vọng bạn đọc có thể thi công nội thất cho nhà mình được tốt và ưng ý nhất.

Các dịch vụ thi công nội thất trọn gói

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư

Thi công nội thất chung cư

Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự

Thiết kế nội thất biệt thự

Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố

Thi công nội thất nhà phố

Nội Thất Văn Phòng Giám Đốc Đơn Giản Nhưng Hiện Đại

Thi công nội thất văn phòng

Noi-That-Phong-Ngu-Do-Go-Oc-Cho

Thi công nội thất gỗ óc chó

Thiết Kế Nội Thất Theo Yêu Cầu

Thi công nội thất trọn gói