Thi công nội thất văn phòng

Thi công nội thất văn phòng là một trong những vấn đề mà các chủ công ty rất quan tâm và chú trọng. Bởi không gian văn phòng có ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của nhân viên. Đặc biệt không gian nội thất văn phòng cũng chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Do vậy, nội thất văn phòng cần phải hợp lý, đẹp mắt và khoa học. Vậy làm sao để thi công nội thất văn phòng được tốt nhất? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của VTKONG chúng tôi để cùng tìm hiểu nhé!

Quan điểm về vấn đề không gian văn phòng của vtkong

Không biết các bạn như thế nào nhưng đối với chúng tôi thì khi vận hành doanh nghiệp chúng ta sẽ có các giá trị quan như sau. Và thứ tự các giá trị sẽ được sắp xếp như sau.

  1. Trải nghiệm khách hàng khi vào doanh nghiệp
  2. Trải nghiệm nhân sự, nhân viên trong doanh nghiệp
  3. Tới hội đồng quản trị, giám đốc và cổ đông

Vậy nên thiết kế thi công nội thất văn phòng rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng tới góc nhìn của khách hàng và cũng ảnh hưởng tới trải nghiệm của nhân viên trong văn phòng. Không biết quan điểm của các bạn như thế nào?

Thi công nội thất văn phòng là gì?

Khái niệm thi công nội thất văn phòng

Trước tiên, chúng ta cần biết nội thất văn phòng là gì? Có thể hiểu đơn giản rằng nội thất là những thứ bên trong của văn phòng. Là việc sắp xếp, bố trí các món đồ nội thất phục vụ cho nhu cầu làm việc.

Thi công nội thất văn phòng chính là việc hiện thực hóa ý tưởng, mong muốn của chủ công ty cho doanh nghiệp của mình. Thay vì suy nghĩ trong đầu thì mong muốn đó được thực hiện, thi công thực tế. Nó được thực hiện thông qua bàn tay của kiến trúc sư, tạo nên bản vẽ thiết kế để thi công nội thất văn phòng.

Để có thể thi công được tốt thì cần dựa vào các yếu tố như: nhân lực lớn, máy móc, nguyên vật liệu…

Tại sao nên thi công nội thất văn phòng?

Văn phòng là nơi nhân viên dành 8 tiếng mỗi ngày để gắn bó và làm việc, chính vì vậy ta cần thiết kế, thi công nội thất văn phòng. Bởi: Tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp  

Thi Công Nội Thất Văn Phòng Đẹp
Thi công nội thất văn phòng đẹp

Những điều cần chú ý khi thi công nội thất văn phòng khoa học

Để có được một văn phòng đẹp, vừa ý thì khi thi công nội thất văn phòng cần chú ý những điều sau:

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với loại hình kinh doanh

Mỗi một doanh nghiệp đều muốn tạo nên sự khác biệt, độc nhất để không bị trùng với những doanh nghiệp khác. Đồng thời giúp cho người khác có thể dễ dàng nhận diện được thương hiệu của công ty. Vậy nên thiết kế thi công nội thất văn phòng như thế nào độc đáo đòi hỏi người thiết kế cần phải có sự sáng tạo, tạo nên cảm giác mới mẻ, trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Phong cách thiết kế văn phòng thể hiện nên vị thế của chủ doanh nghiệp, do đó cần phải chú trọng. Đặc biệt, phong cách thiết kế cần phải phù hợp với loại hình kinh doanh, hình ảnh của công ty. Bởi nó là bộ mặt của doanh nghiệp, khi khách hay đối tác tới công ty thì chỉ cần nhìn vào phong cách thiết kế cũng có thể đoán ra được phần nào đó về lĩnh vực mà công ty đang làm.

Ngoài ra, phong cách thiết kế văn phòng còn thể hiện được ý chí, định hướng của doanh nghiệp.

Các khu vực trong văn phòng nên được phân chia hợp lý

Tùy vào từng mô hình kinh doanh văn phòng công ty có thể lớn hoặc nhỏ khác nhau. Dù vậy, việc phân chia các khu vực trong văn phòng đều phải rõ ràng, hợp lý và khoa học. Có thể phân chia theo các phòng ban khác nhau, khu làm việc hay khu vui chơi giải trí…

Nên thiết kế nội thất văn phòng của từng khu vực hợp lý với mục đích sử dụng. Ví dụ với phòng ban cần nhiều tính sáng tạo thì nên lựa chọn các món đồ nội thất có màu sắc tươi sáng. Giúp kích thích trí não, tư duy sáng tạo cho công việc…

Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp

Để có thể thi công nội thất văn phòng thì không thể thiếu được nguyên vật liệu. Đây chính là nguyên liệu chính để tạo nên không gian nội thất cho văn phòng. Dựa vào nhu cầu của chủ công ty, loại hình kinh doanh và phong cách thiết kế để lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại nguyên vật liệu đa dạng và phong phú. Có thể tùy ý xem và lựa chọn các loại nguyên vật liệu mong muốn cho nội thất văn phòng. Một số nguyên vật liệu được sử dụng phổ biến trong thiết kế văn phòng hiện nay như: gỗ, kính cường lực, gạch đá ốp,… và nhiều các món đồ nội thất hiện đại, tiện nghi khác.

Chú ý đến yếu tố phong thủy

Trong bất kỳ một thiết kế, thi công nội thất nào thì yếu tố phong thủy vẫn luôn được chú trọng và cần phải đảm bảo. Trong thi công nội thất văn phòng cũng vậy. Yếu tố phong thủy rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến con đường thành công của công ty, doanh nghiệp. Các chủ doanh nghiệp rất quan tâm đến vấn đề này.

Thi công nội thất văn phòng hợp phong thủy sẽ giúp cho doanh nghiệp đón nhiều may mắn, tài lộc và giúp cho con đường công danh ngày càng sáng lạng và có vị thế trên thi trường.

Nội thất văn phòng chuẩn phong thủy cũng giúp cho tinh thần con người thoải mái và dễ chịu hơn. Từ đó thúc đẩy năng suất làm việc cao, hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả.

Nội Thất Văn Phòng Đẹp Hợp Phong Thủy
Nội thất văn phòng đẹp hợp phong thủy

Một số phong cách thi công nội thất văn phòng phổ biến hiện nay

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng khá đa dạng với nhiều kiểu cách khác nhau. Dựa vào loại hình kinh doanh mà các chủ công ty có thể lựa chọn các phong cách thiết kế khác nhau. Khi đã xác định được phong cách thiết kế thi việc cần làm là thi công nội thất văn phòng theo đúng ý tưởng, mong muốn đó. Sau đây là một số phong cách thiết kế, thi công nội thất văn phòng phổ biến hiện nay:

Phong cách tối giản, khoa học

Phong cách này có thiết kế không cầu kỳ, ưu tiên cho sự thông thoáng, thoải mái. Nội thất đơn giản, đáp ứng đủ cho nhu cầu làm việc. Không gian không bị chi phối bởi những món đồ nội thất thừa thải khác. Điều này giúp cho nhân viên làm việc được tập trung và không bị phân tâm. Cho hiệu suất công việc đạt hiệu quả cao.

Phong cách thiết kế này phù hợp với các công ty về công nghệ, tài chính, ngân hàng…

Thiết kế không gian mở

Thiết kế văn phòng không gian mở hiện nay rất phổ biến. Doanh nghiệp nhỏ hay lớn đều có thể thiết kế thao phong cách này.

Với những công ty nhỏ, thiết kế không gian mở sẽ làm cho không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn. Không gian không bị bí bách và thoải mái nên sẽ tạo được cho co người tinh thần làm việc tốt.

Đặc biệt, dù là công ty lớn hay nhỏ thì không gian làm việc mở sẽ tạo nên không khí làm việc tốt giữa các nhân viên. Có thể tương tác dễ dàng với nhau, thúc đẩy nhau cùng phát triển trong công việc.

Đây là phong cách thiết kế mới mẻ, độc đáo phù hợp với những môi trường làm việc trẻ trung, năng động.

Phong cách thiết kế ưu tiên không gian xanh

Thiết kế nội thất văn phòng với không gian xanh cho cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Màu sanh của cây có tác dụng rất tốt cho mắt, tinh thần cũng như sức khỏe con người. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn phong cách thiết kế này cho công ty của mình.

Cây xanh giúp cho không khí trong lành, điều hòa, khiến cho tinh thần con người được dễ chịu. Từ đó giúp giải tỏa những căng thẳng trong công việc. Đông thời giúp kích thích tinh thần làm việc cho năng suất cao.

Tham khảo cụ thể một số chi tiết hạng mục trong thi công nội thất văn phòng

Nội thất văn phòng giám đốc

Văn phòng giám đốc là một trong những khu vực quan trọng nhất trong công ty. Là nơi làm việc của người điều hành công ty, gặp gỡ đối tác, khách hàng quan trọng. Do vậy, việc thi công nội thất văn phòng giám đốc rất được xem trọng. Đây được xem là bộ mặt cũng như là thể hiện được vị thế của chủ công ty. Tuy nhiên theo tôi thì phòng giám đốc thì chỉ được xếp hạng thứ 3 trong doanh nghiệp mà thôi.

Nội Thất Văn Phòng Giám Đốc
Nội thất văn phòng giám đốc

Thiết kế đẹp mắt và sang trọng với vật liệu chủ yếu là gỗ. Màu sắc được kết hợp hài hòa và trang nhã. Gỗ luôn là vật liệu thể hiện nên sự sang trọng và đẳng cấp. Ở mẫu văn phòng nội thất giám đốc này đến 80% nội thất được làm từ gỗ. Từ cử gỗ, tủ gỗ, kệ trang trí bằng gỗ và bàn làm việc cũng được thiết kế bằng gỗ. Nhìn vào đã cho thấy được sự uy quyền của giám đốc doanh nghiệp.

Không gian văn phòng rộng rãi và thông thoáng, dễ chịu. Tạo được tâm trạng tốt và giảm được căng thẳng khi làm việc cho người điều hành. Chú ý thấy không gian có thiết kế cửa sổ để đón ánh sáng, trang trí thêm cây cảnh xanh cho văn phòng sáng sủa. Góp phần tạo ra năng lượng tích cực, thúc đẩy tinh thần làm việc hiệu quả.

Nội thất khu vực làm việc của nhân viên

Phòng làm việc nhân viên là một phòng khá quan trọng, nó ảnh hưởng tới chất lượng của nhân viên hay văn hóa của doanh nghiệp. Đối với một doanh nghiệp thì khu làm việc nhân viên là ưu tiên thứ 2 sau khách hàng. Thế nên khi chúng ta thi công nội thất văn phòng cần phải chú ý tới trải nghiệm của nhân sự trong doanh nghiệp. Nội thất văn phòng làm việc của nhân viên cũng được chú trọng. Bởi nhân viên chính là những viên gạch giúp xây dựng nên ngôi nhà, hay chính là công ty. Nhân viên là những nhân tố không thể thiếu được trong việc tạo dựng nên sự thành công của doanh nghiệp. Do đó, nơi làm việc của nhân viên cũng phải được thiết kế khoa học, đẹp để kích thích tinh thần làm việc cho năng suất cao.

Không Gian Làm Việc Của Nhân Viên
Không gian làm việc của nhân viên

Thiết kế không gian mở rộng rãi và thoáng đãng. Không có vách ngăn giữa các khu vực, tạo điều kiện cho nhân viên tương tác với nhau dễ dàng hơn. Thiết kế các vách ngăn nhỏ trên bàn làm việc để tạo cho mỗ cá nhân một không gian riêng tư nhỏ. Màu sắc chủ đạo là màu trắng khá tinh tế và hiện đại. Điểm nhấn của thiết kế là các cột văn phòng màu xanh cùng với màu của ghế ngồi. Màu xanh nổi bật trên màu trắng cho hiệu ứng thẩm mỹ cao. Ngoài ra, văn phòng thiết kế hệ thống kính cường lực trong suốt, có thể nhìn ra bên ngoài. Tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, không gian sáng sủa, thông thoáng hơn. Cho nhân viên giảm bớt được một phần nào đó căng thẳng, tinh thần thư thái, làm việc hiệu quả.

Nội thất phòng họp văn phòng

Phòng họp là nơi trang trọng và nghiêm túc nhất trong mỗi công ty. Do đó, khi thi công nội thất phòng họp cần chú ý đến yếu tố tối giản, tránh cầu kỳ. Ưu tiên cho không gian thoáng và rộng rãi. Vì phòng họp thường là nơi dông người nên không gian phải thoải mái, thông thoáng để tâm trạng con người dễ chịu. Khi đó thì họp bàn về công việc sẽ tập trung hơn, hiệu quả hơn.

Nội Thất Phòng Họp Văn Phòng
Nội thất phòng họp văn phòng

Phòng họp: Khi chúng ta thi công nội thất văn phòng thì một thứ không thể thiếu đó chính là phòng họp. Không gian phòng họp khá rộng rãi và thoáng với thiết kế tối giản. Thiết kế nổi bật với sự kêt hợp giữa tường ốp gỗ và tường màu trắng khá bắt mắt. Các chi tiết gỗ được thiết kế khá khéo léo, những đường viền, khung gỗ thì có màu đậm hợn khá nổi bật làm cho không gian đẹp hơn. Tường màu trắng kết hợp với các chi tiết màu xanh cũng rất bắt mắt, cho cảm giác hiện đại và thu hút. Toàn bộ ghế được thiết kế mùa đen, đơn giản nhưng sang trọng. Hài hòa với bàn họp gỗ với mặt bàn được thiết kế các chi tiết màu đen đan xen. Tạo nên sự đồng nhất cho bàn và ghế phòng họp. Ngoài ra, còn có trang trí tranh treo tường và cây xanh cho phòng họp thẩm mỹ hơn.

Trên đây là những chia sẻ của VTKONG chúng tôi về thi công nội thất văn phòng. Hy vọng rằng, gia chủ sẽ lựa chọn được mẫu thiết kế đẹp để thi công cho văn phòng công ty mình.