Thi công nội thất chung cư

Nếu bạn đang sở hữu 1 căn hộ chung cư việc thi công nội thất chung cư là điều không thể tránh khỏi. Và hầu như chúng ta cũng rất háo hức cho công việc này và nó là một nơi đầy hứa hẹn, đầy ấp ủ của bạn hoặc của gia đình bạn phải không?

Thi công nội thất chung cư là một bước quan trọng để hoàn thiện không gian sống. Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của mỗi gia chủ mà việc thiết kế, thi công nội thất là khác nhau. Và phần thi công nội thất chung cư cũng là giai đoạn cuối để chuẩn bị cho chúng ta bước vào nhà mới rồi. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các mẫu thiết kế nội thất khác nhau, cho gia chủ có nhiều lựa chọn để thi công. Tuy nhiên chúng ta đang rất băn khoăn là nên lựa chọn đơn vị nào để thi công cho gia đình mình. Và mỗi đơn vị đều có những ưu điểm riêng nhược điểm riêng. Với Vtkong chúng tôi cũng xin được trình bày một vài lí do để các bạn quyết định có nên lựa chọn chúng tôi thi công nội thất chung cư cho gia đình mình không nhé.

Tại sao nên chọn vtkong để thi công nội thất chung cư

Chắc mình cũng xin nêu ra một vài lí do đơn giản để các bác có thể quyết định lựa chọn xem có phù hợp, có duyên với nhau không nhé.

  1. 10 năm kinh nghiệm: Vtkong có 10 năm kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất chung cư chính vì thế nên với nhiều trường hợp khó mình có thể đưa ra giải pháp thi công, biện pháp thi công phù hợp nhất với khách hàng. Tư vấn khách hàng sử dụng vật liệu phù hợp, bền đẹp và kinh tế.
  2. Xưởng sản xuất trực tiếp: Vtkong có xưởng sản xuất trực tiếp không qua chung gian nên hoàn toàn chủ động trong khâu thi công, bàn giao. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tiến độ công trình, giá thành rẻ hơn so với thị trường
  3. Chế độ bảo trì, bảo hành: Bảo hành và bảo trì công trình, đồ gỗ nội thất lên tới 5 năm. Do mình có đội ngũ thợ xưởng cho nên những khâu này mình luôn chủ động và hỗ trợ khách hàng tối đa nhất.
  4. Thợ thi công chuyên nghiệp: Đội ngũ thợ sản xuất nội thất bên mình đều là thợ cứng, thợ có kinh nghiệm 5-10 năm rất lành nghề. Chất lượng sản phẩm sẽ rất đồng đều
  5. Nguồn gốc xuất xứ vật liệu đầu vào minh bạch: Bên mình sẽ công khai hóa đơn nhập vật tư nhất là các loại gỗ An Cường để khách hàng có thể nắm được.

Trên đây là những thứ mà mình có thể mang lại cho các bạn khi các bạn thi công nội thất chung cư tại Vtkong. Có lẽ còn có nhiều hơn những lí do trên nhưng mình nghĩ các lí do trên để các bạn tham khảo. Với bản thân mình thì mình luôn nhận thấy khách hàng sẽ luôn nhận được nhiều hơn so với những gì mà mình cam kết. Đây cũng là tôn chỉ của mình trong 10 năm làm việc vừa qua.

Báo giá thi công nội thất chung cư mới nhất

Điều quan trọng thứ 2 mà hầu hết nhiều người quan tâm chính là giá thi công căn hộ chung cư. Có thể các bạn đang lăn tăn không biết bên này báo giá như thế nào, chất lượng thế nào. Vậy nên vtkong xin cung cấp 2 loại báo giá để các bạn cùng tham khảo trước nhé.

Báo giá cơ sở cho việc thi công nội thất chung cư

Báo giá cơ sở là phần báo giá chung, sơ bộ và cũng là căn cứ để khi mình làm bất cứ báo giá nào khác. Và báo giá cơ sở này với kích thước tiêu chuẩn. Khi các bạn báo giá cụ thể và trong 1 căn chung cư thì giá có phần sẽ khác đi một chút. Vậy nên nếu các bạn có làm thì có thể gửi cho mình bản vẽ, 3d để mình làm báo giá cụ thể hơn cho các bạn.

Bảng Báo Giá Xưởng Gia Công Nội Thất, Xưởng Mộc Nội Thất
Bảng báo giá xưởng gia công nội thất, xưởng mộc nội thất

Bảng báo giá thi công nội thất chung cư Ecopark cụ thể

Như đã nói ở trên là phần báo giá cơ sở và dưới đây sẽ là một báo giá cụ thể chi tiết cho 1 dự án chung cư mà mình đã báo giá. Xin mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Đây là một mẫu báo giá mà mình mới báo giá cho khách bên Ecopark các bạn có thể tham khảo thử xem nhé. Báo giá sẽ phụ thuộc vào yêu cầu, thiết kế và vật liệu lựa chọn của gia đình bạn.

Các bạn có thể xem thêm bằng file PDF dưới đây nhé:

Báo giá thi công nội thất chung cư Ocean Park

Tiếp theo mình sẽ chia sẻ thêm 1 mẫu báo giá nữa để các bạn có thể tham khảo, chúng ta có thể thấy được sự khác biệt khi các bạn thay đổi vật liệu và mẫu mã, kiểu dáng

Nếu các bạn thấy khó xem có thể click vào ảnh để phóng to lên xem nhé hoặc zoom lên xem cho dễ. Còn nếu bác nào muốn tham khảo thì có thể xem bằng file Pdf mình chia sẻ với các bạn.

Thi công nội thất chung cư là gì?

Thi công nội thất chung cư là tập hợp những công việc xảy ra bên trong căn hộ chung cư. Đó là việc xây dựng, bố trí từng khu vực trong không gian sống. Là việc hiện thực hóa bản thiết kế nội thất chung cư dưới bàn tay của kiến trúc sư và từ mong muốn của gia chủ.

Thi công nội thất chung cư cần dựa vào sức người( nhân công), nguyên vật liệu, chi phí, thời gian, máy móc… Đây là một quá trình xây dựng nội thất chung cư dài ngày. Không thể thực hiện trong ngày một ngày hai được. Mong muốn của gia chủ về mặt căn chung cư với nội thất ưng ý có được thỏa mãn hay không chính là tùy thuộc vào quá trình thi công này.

Nội Thất Chung Cư Đẹp
Nội thất chung cư đẹp

Cách xác định chi phí thi công nội thất chung cư

Chi phí là một trong những yếu tố hàng đầu được các gia chủ quan tâm khi thi công nội thất chung cư. Để các gia chủ xem xét có đủ điều kiện để thi công hay không, tránh cho việc đang thi công dở thì hết chi phí. Việc xác định chi phí thi công nội thất chung cư tùy thuộc vào các yếu tố sau:

Diện tích căn hộ chung cư

Diện tích chung cư quyết định một phần đến chi phí thi công nội thất. Bởi diện tích chung cư lớn thì nguyên vật liệu cũng cần nhiều hơn, chi phí cũng tăng. Diện tích nhỏ thì chi phí thi công sẽ được giảm xuống một chút. Gia chủ có thể dễ dàng tham khảo giá thi công dựa trên diện tích ở trên mạng. Thông thường mỗi m2 sẽ có giá dao động từ 5 triệu đến 7 triệu đồng tùy vào từng khu vực, đơn vị thi công.

Phong cách thiết kế chung cư

Phong cách thiết kế cũng là yếu tố tác động đến chi phí thi công nội thất chung cư. Tùy vào từng phong cách mà cách thiết kế, thi công sẽ khác nhau, nguyên vật liệu cũng khác nên chi phí cũng không giống nhau.

Ví dụ như phong cách thiết kế cầu kỳ, tinh xảo và cần chất liệu cao cấp sẽ có chi phí cao. Còn phong cách thiết kế đơn giản, không yêu cầu cao, không cần quá cầu kỳ hay sang trọng thì chi phí thi công cũng ít hơn.

Nội Thất Chung Cư Khoa Học
Nội thất chung cư khoa học

Nguyên vật liệu bạn sử dụng trong thiết kế

Dựa vào phong cách thiết kế mà nguyên vật liệu cho thi công nội thất chung cư cũng có những thay đổi nhất định. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia chủ mà nguyên vật liệu cần được lựa chọn phù hợp. Vật liệu cao cấp thì giá thành sẽ cao hơn so với các loại vật liệu thông thường khác.

Ví dụ như gỗ tự nhiên quý hiếm, cao cấp sẽ có giá thành đắt đỏ hơn so với các loại gỗ nhập khẩu hay gỗ công nghiệp hiện nay.

Đồ nội thất, kiểu dáng

Thi công nội thất chung cư không thể thiếu đồ nội thất được. Đồ nội thất có thể được ví như linh hồn của chung cư. Nó quyết định đến thẩm mỹ, tiện nghi cho không gian trong chung cư.

Mỗi một món đồ nội thất có giá cả khác nhau nên chi phí thi công nội thất chung cư cũng sẽ có những dao động nhất định. Đồ nội thất cao cấp, hiện đại sẽ có chi phí cao hơn so với đồ nội thất đơn giản. Ngoài ra, kích thước to nhỏ của món đồ nội thất cũng sẽ có giá cả khác nhau.

Nguyên tắc cần chú ý khi thi công nội thất chung cư

Để việc thi công nội thất chung cư được hoàn hảo, gia chủ cần chú ý những điều sau:

Đảm bảo tỷ lệ cho không gian nội thất

Chú ý đến từng khu vực, không gian trong chung cư. Tỷ lệ giữa các không gian không nên quá chênh lệch. Tránh cho khu vực thì quá lớn, khu thì quá nhỏ. Trong thiết kế các chi tiết, màu sắc thì cần tránh thiết kế trùng lặp, gây rối mắt, tạo cho người nhìn sự nhàm chán. Vì vậy, thi công nội thất cần đảm bảo cho tỷ lệ hợp lý, hài hòa và khoa học.

Chi phí thi công nội thất chung cư hợp lý

Trước khi bắt tay vào thi công, gia chủ phải có sẵn một bảng tính dự trù về kinh phí thi công, xây dựng nội thất chung cư. Các khoản chi phí cho từng vật liệu, nội thất hay nhân công cũng phải rõ ràng và rành mạch. Để đảm bảo cho chi phí sử dụng là hợp lý, không vượt quá tầm kiểm soát của gia chủ.

Nội thất khoa học, hài hòa

Xác định ý tưởng thiết kế sau đó bố trí, sắp xếp nội thất cho hài hòa. Trang trí khoa học, bắt mắt và không làm ảnh hưởng tới việc sinh hoạt trong gia đình.

Không Gian Nội Thất Chung Cư Hài Hòa
Không gian nội thất chung cư hài hòa

Đảm bảo thi công nội thất chung cư chất lượng

Việc thi công nội thất chung cư phải đảm bảo, theo đúng với bản vẽ thiết kế để đảm bảo chất lượng. Muốn vậy, cần phải lựa chọn đơn vị thi công uy tín và có nhiều kinh nghiệm. Như vậy, sẽ đảm bảo được việc thi công được tiến hành tốt, chất lượng và hoàn thành đúng thời hạn.

Phù hợp với phong thủy

Phong thủy luôn là yếu tố rất được coi trọng trong thiết kế nhà ở, chung cư…Để cho việc thi công nội thất chung cư hợp với phong thủy thì gia chủ nên lựa chọn đơn vị thi công trọn gói. Họ sẽ có đầy đủ kinh nghiệm để tư vấn và xác định giúp bạn những cách thiết kế nội thất chung cư đẹp, phù hợp và chuẩn phong thủy.

Một số mẫu nội thất chung cư đẹp có thể tham khảo

Chúng tôi xin phép gửi đến bạn mẫu nội thất chung cư với các không gian được thiết kế với phong cách khác nhau.

Nội thất phòng khách chung cư

Phòng Khách Chung Cư Thiết Kế Hiện Đại
Phòng khách chung cư thiết kế hiện đại

Nội thất chung cư được thiết kế hài hòa, tịnh tế và hiện đại. Tivi treo tường giúp tiết kiệm được không gian chung cư. Phái sau tường được ốp gạch đá khá bắt mắt, nổi bật, cho không gian sang trọng. Thiết kế bàn nhỏ, tiện lợi và không chiếm nhiều diện tích. Tạo cảm giác thoải mái cho gia đình cũng như khách đến chơi nhà. Có thể thấy không gian bếp ở phía trong. Đa phần, các căn hộ chung cư đều có thiết kế nội thất mở, phòng khách liên thông với bếp. Thuận tiện cho việc đi lại mà không gian cũng tạo hiệu ứng rộng rãi, thông thoáng.

Phòng Khách Với Thiết Kế Trang Nhã, Nhẹ Nhàng
Phòng khách với thiết kế trang nhã, nhẹ nhàng

Phòng khách thiết kế đơn giản nhưng vẫn rất thu hút. Các gam màu nhẹ nhàng kết hợp với nhau cho hiệu ứng thẩm mỹ cao. Tông màu trắng chủ đạo cho không gian phòng khách sáng sủa, hiện đại và đẹp mắt. Phòng khách thiết kế một ghế sofa và một chiếc bàn nhỏ, giúp tiết kiệm được không gian. Ngoài ra, có cửa lớn trong suốt, giúp nhìn ra bên ngoài, cho cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ và khách.

Nội thất phòng ngủ chung cư

Nội Thất Không Gian Phòng Ngủ Chung Cư
Nội thất không gian phòng ngủ chung cư

Phòng ngủ chung cư được thiết kế khoa học, thẩm mỹ. Nội thất gồm: một giường ngủ lớn, tủ đựng đồ, đèn ngủ…có trang trí các hình vẽ bắt mắt cho không gian phòng thêm đẹp, hài hòa và thu hút hơn. Có thiết kế cửa sổ để đón ánh sáng vào không gian cho phòng ngủ thoáng đãng, sáng sủa và không bí bách. Cho gia chủ cảm thấy được thư giãn, tạo giấc ngủ ngon.

Phòng Ngủ Đơn Giản, Hiện Đại
Phòng ngủ đơn giản, hiện đại

Phòng ngủ được thiết kế tối giản nhưng vẫn rất thẩm mỹ. Sử dụng các bức tranh treo tường để trang trí cho không gian phòng đỡ trống trãi. Cửa sổ có thiết kế rèm cửa 2 lớp, rèm trắng mỏng nhẹ thích hợp cho ánh sáng nhẹ, remd màu xám dày hơn để ngăn cản ánh nắng gay gắt chiếu vào trong không gian phong ngủ. Đảm bảo cho giấc ngủ của gia chủ được thoải mái nhất.

Phòng Ngủ Cho Con Cái
Phòng ngủ cho con cái

Có thể sử dụng giường tầng cho con cái để tiết kiệm không gian, đảm bảo cho nhu cầu sử dụng được thoải mái, không bí bách bởi không gian nhỏ, hẹp. Đây là kiểu giường tầng thông minh, phía dưới có ngăn kéo tiện lợi, có thể dùng để đồ đạc. Cho không gian sạch sẽ, khoa học.

Phòng Ngủ Con Cái Với Gam Màu Sáng
Phòng ngủ con cái với gam màu sáng

Kiểu giường ngủ 2 tầng thiết kế khá độc đáo. Đảm bảo được an toàn tuyệt đối cho người ngủ tầng 2. Tạo các khối hình tròn làm điểm nhấn cho mẫu giường, khá thu hút và bắt mắt. Trang trí căn phòng bằng một bức tranh treo tường, cho không gian đã trống trải. Khộng gian đẹp, thoải mái sẽ kích thích cho sự phát triển tư duy của trẻ.

Nội thất phòng bếp chung cư

Không Gian Bếp Gọn Gàng
Không gian bếp gọn gàng

Bếp thiết kế chữ L tiện lợi với đầy đủ tiện nghi. Không gian bếp sạch sẽ, gọn gàng và hiện đại. Nội thất phòng bếp gồm có: tủ bếp gỗ trên và dưới, bếp từ, bồn rửa tay, tủ lạnh…Không gian nhỏ nhưng đầy đủ mọi tiện nghi, đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu sinh hoạt của gia chủ.

Bàn Ăn Nhỏ Ấm Áp
Bàn ăn nhỏ ấm áp

Bàn ăn phòng bếp thiết kế đơn giản, không cầu kỳ nhưng vẫn rất thu hút. Bàn và ghế lựa chọn tone màu tối, làm nổi bật lên mặt bàn bằng đá trắng. Tạo điểm nhấn thu hút, cho cảm giác sang trọng, hiện đại. Sử dụng đèn vàng tạo cảm giác ấm cúng cho mỗi bữa ăn gia đình. Với những chia sẻ cửa VTKONG chúng tôi về thi công nội thất chung cư ở bài viết này. Hy vọng, gia chủ có thể đưa ra được những lựa chọn đúng đắn cho việc thi công nội thất chung cư nhà mình.