fbpx

50+ ảnh mẫu cổng nhà thờ họ đẹp và ấn tượng nhất

Tháng Tư 7, 2024

Cổng nhà thờ họ là một bộ phận quan trọng trong kiến trúc của một công trình tâm linh – nhà thờ họ. Các bạn thử hình dung xem nếu chúng ta làm nhà thờ xong nhưng không làm cổng nhà thờ và hàng rào nhà thờ thì sẽ như thế nào? Nhìn sẽ rất lôi thôi luộm thuộm phải không? Cổng và hàng rào còn tạo nên một tổng thể cảnh quan nhà thờ đẹp, hoàn hảo hơn cho các gia đình và dòng tộc. Hạng mục này được thiết kế đẹp mắt, trang trọng nhằm thể hiện tính linh thiêng, tôn nghiêm của nơi thờ cúng gia đình và tổ tiên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về hạng mục này để công trình nhà thờ họ của dòng tộc mình vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đáp ứng yêu cầu chuẩn phong thuỷ nhất. Xin mời các bác cùng vtkong tham khảo nhé.

Phân loại cổng nhà thờ họ

Cổng nhà thờ họ là một trong những hạng mục mà chủ đầu tư vần lưu ý khi thiết kế công trình tâm linh này. Hạng mục này không chỉ tôn lên tính thẩm mỹ cho nhà thờ họ mà chúng còn ngăn chặn khí xấu, thu hút nguồn sinh khí tốt vào bên trong.

Mẫu cổng nhà thờ đơn giản phổ biến

Đây là loại phổ biến nhất được dùng cho các gia đình và các dòng họ, gia tộc. Thường cổng này chỉ có 1 cửa hay còn gọi là 1 quan chủ yếu để đi. Phù hợp với những gia đình có đất nhỏ, quy mô công trình nhỏ. Cổng không chỉ dùng để trang trí mà chúng còn đảm bảo sự riêng rư, an ninh cho nhà thờ và tạo nên một nét đẹp tổng thể cho kiến trúc. Mẫu cổng nhà thờ họ 1 lối đi thường được ứng dụng cho các nhà thờ có diện tích nhỏ gọn, giúp bao quanh và bảo vệ khu vực công trình tâm linh của gia chủ. Bên cạnh đó, chúng cũng tạo nên sự khang trang, bề thế hơn cho công trình.

Mẫu cổng tam quan đẹp

Tam quan có nghĩa là ba cửa và cổng tam quan được hiểu là loại cổng được thiết kế với ba lối đi có phần chính giữa lớn, hai cửa bên nhỏ. Thường thì khi ít đi lại chúng ta hay đi sang cửa nách 2 bên còn khi nào có việc hay ngày lễ, tết hay giỗ thì các đại môn đều được mở để sử dụng và tiếp đón khách. Phần vách của cổng thường được làm bởi nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, gạch hay đá,… Phía trên cổng lợp mái đẹp mắt và hai bên cổng thường sẽ tạc câu đối đầy ý nghĩa. Tiếp đến phần nối liền các vách và các trụ là phần trán cổng thường sẽ ghi tên cửa ví dụ như nhà thờ họ Nguyễn, nhà thờ họ Trần,…

Cổng Tam Quan Nhà Thờ
Cổng Tam Quan Nhà Thờ

Mẫu cổng ngũ quan

Điều khác biệt đầu tiên của cổng ngũ quan chính là số lượng lối đi đã có sự khác biệt. Loại cổng này cũng mang ý nghĩa phong thuỷ rất lớn nên chúng cũng là một trong những mẫu cổng nhà thờ họ được ứng dụng phổ biến nhất từ trước đến nay. Để có cái nhìn chi tiết hơn về mẫu cổng ngũ quan, hãy cùng chúng tôi tham khảo qua một số hình ảnh dưới đây nhé.

Cổng Ngũ Quan
Cổng Ngũ Quan

Vật liệu hoàn thiện cổng nhà thờ đẹp

Cổng nhà thờ họ luôn phải tiếp xúc với các yếu tố tự nhiên như nắng mưa, gió, thậm chí là giông bão nên việc sử dụng vật liệu xây dựng cũng rất quan trọng. Chúng không chỉ phải đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phải đáp ứng công năng sử dụng, chất lượng được bền bỉ theo thời gian. Vật liệu hoàn thiện cổng nhà thờ sẽ quyết định nhiều tới chi phí thi công vậy nên nếu các bác quan tâm thì cần phải nghiên cứu kĩ lương hơn nhé.

Cổng nhà thờ bằng đá

Đá là một trong những vật liệu quen thuộc để làm nên một chiếc cổng nhà thờ họ hoàn chỉnh và chất lượng nhất. Và đây cũng là vật liệu mà chịu nắng mưa tốt nhất, bền bì nhất theo thời gian. Tuổi thọ cho những loại cổng đá này đều được tính hằng trăm năm mà không hỏng. Và điều quan trọng nhất chi phí thi công cổng nhà thờ bằng đá chỉ ở mức độ trung bình mà thôi, không phải quá đắt so với những mẫu cổng nhà thờ bằng gỗ.

Cổng Nhà Thờ Họ Làm Bằng Đá Tự Nhiên
Cổng Nhà Thờ Họ Làm Bằng Đá Tự Nhiên

Các loại đá làm cổng nhà thờ

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều những loại đá để làm cổng nhà thờ và phổ biến nhất là 3 dòng đá dưới đây được sử dụng nhiều nhất

 1. Đá xanh đen Thanh Hóa
 2. Đá xanh trắng Thanh Hóa
 3. Đá xanh rêu

Những mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá thường có độ bền cao trường tồn cùng thời gian, chịu được sự tác động khắc nghiệp của thời tiết. Bên cạnh đó, nó còn toát lên vẻ uy nghiêm, trầm mặc mà vô cùng vững chãi khi quan sát tổng thể công trình. Loại đá thường được ứng dụng để làm cổng phải là đá tự nhiên như đá xanh, đá trắng, đá vàng,… chúng có đặc điểm là loại đá nguyên khối thì trong quá trình xây dựng và gia công sẽ dễ chế tác, có độ bóng nhất định và độ cứng cao nhất.

Cổng nhà thờ bằng gỗ

Không chỉ được ứng dụng phổ biến trong các công trình thiết kế nhà ở, nhà thờ họ hay sản phẩm đồ nội thất mà gỗ cũng là vật liệu thường được dùng để tạo nên cổng nhà thờ họ đầy uy nghiêm, linh thiêng. Các loại gỗ thường được sử dụng chính cho cổng nhà thờ thường là gỗ Lim, ngoài ra còn nhiều loại gỗ khác nhưng chi phí thi công cao và không chịu nắng mưa tốt như dòng gỗ lim này. Các bạn có thể nghiên cứu thêm dòng gỗ gõ hoặc gỗ hương đỏ, hương vàng nữa nhé. Cổng nhà thờ họ bằng gỗ mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn. Chúng là biểu hiện của sự trường tồn, vĩnh cửu theo thời gian. Đồng thời, vật liệu này cũng có khả năng điều hoà âm dương và vượng khí rất tốt.

Cổng Nhà Thờ Họ Làm Bằng Gỗ Tự Nhiên
Cổng Nhà Thờ Họ Làm Bằng Gỗ Tự Nhiên

Các loại gỗ dùng để làm cổng nhà thờ họ có thể kể đến như gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương,… Tất cả đều là những loại gỗ này phải là gỗ tự nhiên mới nhất, chưa qua sử dụng để đảm bảo chất lượng của phần cổng cũng như không phạm vào yếu tố về phong thuỷ khi thiết kế công trình tâm linh nhà thờ họ.

Cổng nhà thờ bê tông cốt thép

Ngày nay, thay vì xây dựng cổng nhà thờ họ bằng đá, hay gỗ có chi phí cao thì công nhiều gia đình đã ưu tiên lựa chọn vật liệu bê tông cốt thép để phù hợp hơn với nguồn ngân sách đầu tư của mình.

Cổng Nhà Thờ Họ Bằng Bê Tông Cốt Thép
Cổng Nhà Thờ Họ Bằng Bê Tông Cốt Thép

Xây dựng cổng nhà thờ họ bằng bê tông cốt thép cũng mang lại rất nhiều ưu điểm tuyệt vời như độ bền cao, khả năng tạo hình phong phú, các hoa văn trang trí đẹp mắt, ấn tượng và đặc biệt chúng sẽ không gặp phải tình trạng mối mọt, ẩm mốc.

Đơn giá thi công cổng nhà thờ họ

Mỗi loại vật liệu để làm ra mẫu cổng nhà thờ họ đẹp nhất đều có mức chi phí thi công khác nhau. Chính vì thế, bạn nên xác định rõ vật liệu trước khi tiến hành thiết kế, thi công công trình này.

Giá thi công cổng nhà thờ bằng đá

Giá thi công cổng nhà thờ họ bằng đá phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như kích thước, thiết kế và loại đá sử dụng. Bên cạnh đó, các yếu tố như khoảng cách vận chuyên, lắp đặt hay hoạ tiết trang trí cũng một phần ảnh hưởng đến bảng giá hạng mục này. Để nhận được báo giá thi công cổng nhà thờ họ bằng đá chính xác nhất, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ ngay nhé.

Giá thi công cổng nhà thờ bằng gỗ

Gỗ tự nhiên cũng được chia ra thành nhiều loại khác nhau như gỗ lim, gỗ hương, gỗ sồi, gỗ mít,… Chính sự phân loại này cũng đã tác động đến chi phí thi công cổng nhà thờ họ bằng gỗ. So với vật liệu đá, gỗ sẽ có mức giá từ trung bình đến cao cấp hơn cho khách hàng chọn lựa. Ngoài ra, chúng cũng sẽ có những yếu tố khác như phí vận chuyển, lắp đặt mà đơn vị thi công sẽ gửi đến bạn bảng giá chính xác, chi tiết nhất.

Giá thi công cổng nhà thờ bằng bê tông

Cổng nhà thờ họ bằng bê tông sẽ có mức giá thành thi công rẻ hơn so với hai mẫu cổng trên. Vì lẽ đó, chúng cũng giúp chủ đầu tư tiết kiệm một khoản tiền đáng kể để bố trí thêm một số hạng mục khác cho công trình nhà thờ họ trở nên hoàn hảo nhất. Bạn đang quan tâm về giá thành thi công cổng nhà thờ họ bằng bê tông? Vậy thì hãy kết nối ngay với chúng tôi để nhận được báo giá cũng như sự tư vấn chi tiết, phù hợp nhất nhé.

Ưu điểm của từng loại cổng nhà thờ họ

Mỗi mẫu cổng từ đường đẹp đều có những điểm nổi bật riêng. Để có thể lựa chọn mẫu cổng ưng ý, phù hợp nhất chúng tôi xin gửi đến bạn một bảng so sánh về từng loại cổng nhà thờ họ dưới đây.

Loại cổng nhà thờ họ Ưu điểm Nhược điểm
Cổng nhà thờ họ bằng đá 1. Cổng nhà thờ họ bằng đá có độ bền cao, tồn tại trong thời gian dài mà không cần bảo trì nhiều.
2. Khả năng chống lại sự tác động của thời tiết tốt nên không cần bảo trì hằng năm
3. Mang vẻ đẹp tự nhiên, trang trọng và khang trang cho nhà thờ họ.
4. Tuổi thọ hàng trăm năm
1. Cổng nhà thờ họ bằng đá có giá thành cao.
2. Trọng lượng đá lớn nên gặp việc vận chuyển, lắp đặt cần nhiều công sức, kỹ thuật hơn.
3. Thời gian thi công lâu
4. Giá thành thi công cao
Cổng nhà thờ họ bằng gỗ 1. Cổng nhà thờ họ bằng gỗ mang lại giá trị thẩm mỹ lớn cho tổng thể công trình. Gia chủ cũng dễ dàng thiết kế với nhiều hình dạng, mẫu mã độc đáo.
2. Vật liệu gỗ dễ dàng được sơn, mài và sửa chữa khi cần thiết.
3. Thời gian thi công nhanh hơn cổng nhà thờ họ bằng đá.
4. Tính thẩm mỹ cao nhất trong 3 loại vật liệu thi công cổng chùa
1. Độ bền của vật liệu gỗ không bền bằng đá. Về lâu dài chúng vẫn có thể bị mối một, nứt mẻ và bị ảnh hưởng bởi thời tiết.
2. Cần phải có sự bảo trì định kỳ nên gia chủ sẽ tốn thêm một khoản chi phí cho hạng mục này.
3. Thời gian bảo trì 3-5 năm/1 lần
Cổng nhà thờ họ bằng bê tông 1. Giá cổng nhà thờ họ bằng đá thấp hơn so với đá và gỗ.
2. Độ bền tốt và cũng có khả năng chịu đựng tác động từ nhiều yếu tố bên ngoài.
3. Cổng nhà thờ họ bằng bê tông ít yêu cầu bảo trì.
1. Thiết kế thường có phần đơn giản hơn so với đá và gỗ.
2. Trọng lượng lớn nên việc vận chuyển cũng cần bỏ nhiều công sức hơn.
3. Thời gian thi công lâu 3-4 tháng
4. Bảo trì định kì 7-10 năm/1 lần

Móng trụ cổng nhà thờ họ

Để có một phần cổng nhà thờ họ kiên cố, chắc chắn nhất thì phần móng để nâng đỡ chúng cũng rất quan trọng. Đối với móng trụ cổng nhà thờ họ, chúng ta thường sẽ sử dụng móng cốc hoặc móng băng để ứng dụng trong hạng mục này.

Móng cốc

Móng cốc hay còn có tên gọi khác là móng đơn. Đây là loại móng chịu một cột lớn hoặc một chùm cột (nhóm cột) đứng sát nhau. Hiện nay có 3 loại móng cốc chính đó là móng mềm, móng cứng hoặc móng kết hợp và móng nằm riêng lẻ. Tuỳ thuộc vào công trình mà chúng ta sẽ dễ dàng chọn lựa, thi công móng với hình dáng phù hợp như hình vuông hay hình chữ nhật. Móng cốc được xây trên nền đất có độ ổn định, độ cứng tương đối cao và việc thi công cũng khá dễ dàng, chi phí thấp. Thường thì những công trình nhà thờ họ có quy mô nhỏ, diện tích nhỏ trên nền đất cứng thì sẽ sử dụng loại móng cốc này. Đối với nền đất yếu thì cần gia cố thêm móng để đảm bảo kết cấu cho công trình.

Ưu điểm của móng cốc cho cổng nhà thờ:

 1. Nhân công thi công nhanh
 2. Tiết kiệm chi phí, nhân công thi công
 3. Giá thành rẻ hơn các loại móng khác
Móng Cốc Nhà Thờ Họ
Móng Cốc Nhà Thờ Họ

Móng băng

Móng băng là loại móng thường nằm dưới các cột, trụ hay tường của công trình. Chính vì thế, loại móng này thường được ứng dụng phổ biến, nhiều hơn móng cốc. Thi công móng thường có dạng 1 dải dài, 1 hàng dài song song hoặc giao nhau hình chữ thập. Chúng được thiết kế để chịu lực cho cột hoặc tường. Chi phí thi công móng băng sẽ cao hơn so với móng cốc, thông thường hệ số là 1.5-2

Móng Băng Cổng Nhà Thờ Họ
Móng Băng Cổng Nhà Thờ Họ

Tuỳ vào quy mô công trình, điều kiện kinh tế mà gia chủ sẽ lựa chọn loại móng thích hợp bởi chi phí của móng băng cao hơn móng cốc.

Chữ cổng nhà thờ họ

Nếu quan sát kỹ về các thiết kế cổng nhà thờ họ, nhiều gia đình cũng lựa chọn các hoạ tiết trang trí, câu đối vừa hợp với phong thuỷ nhà thờ họ, vừa tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Câu đối cổng nhà thờ họ (các cột)

Câu đối cổng nhà thờ họ thường được chạm khắc tại vị trí các cột ở hạng mục này. Chúng được xem là một nét đẹp trong văn hoá chơi chữ Hán Nôm, xuất hiện phổ biến ở các nước như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Thường thì câu đối cho trụ cổng nhà thờ có 2 loại chính và mang rất nhiều ý nghĩa. Câu đối cổng thường bao gồm 2 loại như sau.

 1. Câu đối cổng 7 chữ
 2. Câu đối cổng 9 chữ
Câu Đối Cổng Nhà Thờ Họ
Câu Đối Cổng Nhà Thờ Họ
Câu đối cổng nhà thờ họ, cổng chùa
Số TT Chữ Hán Dịch nghĩa
Câu 1 德大教傢祖宗盛
功膏開地後世長
Đức đại giáo gia tổ tiên thịnh,
Công cao khai địa hậu thế trường.
Câu 2 本根色彩於花叶
祖考蜻神在子孙
Bản căn sắc thái ư hoa diệp
Tổ khảo tinh thần tại tử tôn
Câu 3 有開必先明德者遠矣
克昌厥後继嗣其煌之
Hữu khai tất tiên, minh đức giả viễn hỹ
Khắc xương quyết hậu, kế tự kỳ hoàng chi
Câu 4 木出千枝由有本
水流萬派溯從源
Mộc xuất thiên chi do hữu bản,
Thuỷ lưu vạn phái tố tòng nguyên
Câu 5 梓里份鄉偯旧而江山僧媚
松窗菊徑归来之景色添春
Tử lý phần hương y cựu nhi giang sơn tăng mỵ
Tùng song cúc kính quy lai chi cảnh sắc thiêm xuân
Câu 6 欲求保安于後裔
須凭感格於先灵
Dục cầu bảo an vu hậu duệ
Tu bằng cảm cách ư tiên linh
Câu 7 百世本枝承旧荫
千秋香火壮新基
Bách thế bản chi thừa cựu ấm
Thiên thu hương hoả tráng tân cơ
Câu 8 德承先祖千年盛
愊荫兒孙百世荣
Đức thừa tiên tổ thiên niên thịnh
Phúc ấm nhi tôn bách thế gia
Câu 9 族姓贵尊萬代長存名继盛
祖堂灵拜千年恒在德流光
Tộc tính quý tôn, vạn đại trường tồn danh kế thịnh
Tổ đường linh bái, thiên niên hắng tại đức lưu quang
Câu 10 祖德永垂千载盛
家风咸乐四时春
Tổ đức vĩnh thuỳ thiên tải thịnh
Gia phong hàm lạc tứ thời xuân
Câu 11 木本水源千古念
天经地义百年心
Mộc bản thuỷ nguyên thiên cổ niệm
Thiên kinh địa nghĩa bách niên tâm
Câu 12 萬古功成名顯达
千秋德盛姓繁荣
Vạn cổ công thành danh hiển đạt
Thiên thu đức thịnh tính phồn vinh
Bảng câu đối cổng nhà thờ họ, cổng chùa

Nhiều người thường dùng câu đổi không chỉ ứng dụng trong cổng nhà thờ họ mà chúng còn sử dụng nhiều nơi khác như chùa, đình, đền, miếu,…. Việc sử dụng câu đối mang ý nghĩa rất lớn nhằm tán dụng công lao, lòng biết ơn của con cháu đối với tổ tiên, thần thánh. Mỗi câu đối đều có ý nghĩa khác nhau, tuỳ thuộc vào mong muốn của chủ đầu tư mà đơn vị thiết kế thi công sẽ lên câu đối thích hợp, chính xác nhất.

Câu Đối Cổng Nhà Thờ Họ Viết Bằng Chữ Hán
Câu Đối Cổng Nhà Thờ Họ Viết Bằng Chữ Hán

Những mẫu câu đối cổng nhà thờ họ được khắc ghi vừa được xem là nét đẹp trong văn hoá truyền thống, vừa có ý nghĩa to lớn trong việc ghi nhớ công lao tổ tiên, lấy đó để làm gương và cũng là phúc phần cho con cháu đời sau noi theo.

Chữ viết trên cuốn thư cổng

Cuốn thư là vật dụng làm bằng tre, giấy,… dùng để ghi chép lại sử sách thời phong kiến. Hình ảnh này chúng ta còn dễ dàng thấy được tại các công trình tâm linh như vị trí treo trên bàn thờ hoặc cổng nhà thờ họ. Xét trên phương diện phong thuỷ, cuốn thư không chỉ là vật trang trí mà còn là bức bình phong ngăn chặn các loại tà khí xâm nhập vào gia đình, những nơi tâm linh đầy linh thiêng như nhà thờ họ. Bên cạnh đó, hình ảnh này thường gắn liền với bút và kiếm nên mang đậm vẻ đẹp truyền thống tượng trưng cho kiến thức, sức mạnh và làm thanh tịnh không gian thờ cúng, rất tốt cho phong thuỷ nhà thờ.

Chữ Viết Trên Cuốn Thư Cổng
Chữ Viết Trên Cuốn Thư Cổng

Trên cuốn thư chúng ta thường thấy có những dòng chữ được chạm khắc tỉ mỉ, chi tiết, ngắn gọn nhưng vô cùng súc tích. Mỗi chữ đều chứa đựng một ý nghĩa riêng, mời bạn đọc cùng tham khảo.

 • Đức Lưu Quang mang ý nghĩa mỗi người sinh ra trên thế gian dù trong hoàn cảnh nào, công việc nào cũng cần giữ được đạo đức tốt đẹp bởi điều này sẽ sáng mãi theo thời gian.
 • Phúc Tổ Đường nghĩa là mỗi người trong chúng ta cần đặt cao tấm lòng hiếu thảo, phụng sự tổ tiên và hiếu kính với ông bà cha mẹ.
 • Phúc Mãn Đường nghĩa là phúc khí đầy nhà. (phúc – phúc đức, mãn – Viên mãn, đường – Từ đường, nhà thờ)
 • Thiện Tối Lạc có nghĩa làm điều thiện sẽ đem lại niềm vui.
 • Phúc Lộc Thọ mang ý nghĩa mong con điều lành, con cái luôn được khoẻ mạnh, gia đình thịnh vượng, sống lâu trăm tuổi.
 • Phụng Gia Tiên nghĩa là thờ phụng gia đình tổ tiên.
 • Mộc – Bản – Thuỷ – Nguyên nghĩa là cây có gốc, nước có nguồn. Ông bà ta muốn nhắc nhở con cháu đời sau về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.
 • Quang – Tiền – Thuỷ – Hậu là gương sáng đời trước để phúc cho đời sau. Điều này đã thể hiện mối liên hệ chặt chẽ giữa tổ tiên và con cháu.
 • Tổ củng – Tổ bồn nghĩa là tổ tiên gây dựng, con cháu đắp bồi. Ở đây ý muốn răn dạy con cháu phải noi gương tốt từ những thế hệ đi trước để tiếp tục phát triển.

Kích thước, bản vẽ cổng nhà thờ họ

Kích thước và bản vẽ cổng nhà thờ họ cũng là yếu tố quan trọng gia chủ cần lưu ý khi thiết kế thi công hạng mục này. Điều đó vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho tổng thể nhà thờ họ, song cũng tránh được những điều tối kỵ về mặt phong thuỷ tâm linh.

Kích thước cổng nhà thờ họ

Kích thước cổng nhà thờ họ muốn tốt, hợp phong thuỷ sẽ được tính toán dựa trên số đo của thước lỗ ban. Nhờ đó những luồng sinh khí tốt cũng được lưu giữ trong khuôn viên nhà thờ, các tà khí xấu bị ngăn chặn đảm bảo sự bình yên, linh thiêng của công trình kiến trúc tâm linh. Ngoài ra, kích thước này còn phụ thuộc vào diện tích khuôn viên công trình để có sự bố trí sao cho phù hợp nhất. Nhà thờ họ càng lớn thì kích thước cổng cũng sẽ lớn và ngược lại. Một lưu ý khi thiết kế thi công cổng nhà thờ họ chính là kích thước cổng theo chiều rộng phải là số âm (số chẵn) và chiều dài là số dương (số lẻ) mới mang đến cát tường, phúc lộc cho gia tộc.

Bản vẽ cổng nhà thờ họ

Để có thể quan sát chi tiết hơn về cổng nhà thờ họ thì đội ngũ kiến trúc sư sẽ gửi đến bạn bản vẽ chi tiết nhất về hạng mục này. Dưới đây là một số bản vẽ cổng nhà thờ họ chúng tôi đã tổng hợp và muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Bản Vẽ Cổng Nhà Thờ Họ (Ảnh 1)
Bản Vẽ Cổng Nhà Thờ Họ (Ảnh 1)
Bản Vẽ Cổng Nhà Thờ Họ (Ảnh 2)
Bản Vẽ Cổng Nhà Thờ Họ (Ảnh 2)
Bản Vẽ Cổng Nhà Thờ Họ (Ảnh 3)
Bản Vẽ Cổng Nhà Thờ Họ (Ảnh 3)
Bản Vẽ Cổng Nhà Thờ Họ (Ảnh 4)
Bản Vẽ Cổng Nhà Thờ Họ (Ảnh 4)

Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp cho bạn tham khảo

Ngày nay, với sự đa dạng về vật liệu thi công cổng nhà thờ họ, chủ đầu tư hoàn toàn dễ dàng tìm kiếm cũng như lựa chọn được loại vật liệu thích hợp nhất để ứng dụng cho hạng mục công trình này của dòng tộc mình.

Mẫu cổng sắt nhà thờ họ đẹp

Cổng sắt nhà thờ họ có mức giá phải chăng, không quá cao nên phù hợp với nguồn ngân sách đầu tư của nhiều khách hàng. Hơn nữa, thiết kế cổng cũng rất đẹp mắt, ấn tượng, kiểu dáng phong phú và nổi bật. Tuy nhiên, việc sử dụng vật liệu sắt về lâu dài dưới sự tác động của thời tiết sẽ làm chúng bị han gỉ, bong sơn nên có thể bạn sẽ mất thêm một khoản tiền đi chi trả cho việc bảo trì, sơn lại hoặc thay mới.

Mẫu Cổng Sắt Nhà Thờ Họ Tại Hưng Yên
Mẫu Cổng Sắt Nhà Thờ Họ Tại Hưng Yên
Cổng nhà thờ họ bằng sắt tại Hưng Yên
Mẫu Cổng Nhà Thờ Họ Bằng Sắt Kết Hợp Tường Rào Bê Tông
Mẫu Cổng Nhà Thờ Họ Bằng Sắt Kết Hợp Tường Rào Bê Tông
Mẫu Cổng Nhà Thờ Họ Đẹp Bằng Sắt
Mẫu Cổng Nhà Thờ Họ Đẹp Bằng Sắt

Mẫu cổng nhà thờ họ bằng inox

Cổng nhà thờ họ nếu làm bằng inox thường được thiết kế khá đơn giản, ít kiểu dáng kỳ công, nhiều hoạ tiết. Tuy nhiên, giá cả của chúng không đắt lắm, phù hợp với mẫu nhà thờ họ có diện tích nhỏ và trung bình nên bạn cũng có thể tham khảo thêm. Nói đến inox thì thường chắc nhiều người nghĩ đến cổng nhà, nhưng dấu hiệu nhận biết cổng nhà thờ họ là thường được làm bằng chữ Thọ.

Mẫu Cổng Nhà Thờ Họ Bằng Inox
Mẫu Cổng Nhà Thờ Họ Bằng Inox

Cổng nhà thờ bằng nhôm đúc

Cánh cổng nhà thờ họ làm bằng nhôm đúc thường có kiểu dáng đa dạng, vật liệu tốt, bền bỉ theo năm tháng và không bị cong vênh, han gỉ nên chúng là một trong những mẫu cổng được ưa chuộng nhất hiện nay. Với sự hoàn hảo về chất lượng như vậy nên giá thành của cổng nhà thờ họ bằng nhôm đúc tương đối cao, bạn hãy cân nhắc và dự toán xem chúng có phù hợp với khoản tiền đầu tư của mình hay không nhé.

Mẫu Cổng Nhà Thờ Họ Nhôm Đúc Đẹp Hình Hoa Lá, Cây Cỏ
Mẫu Cổng Nhà Thờ Họ Nhôm Đúc Đẹp Hình Hoa Lá, Cây Cỏ
Thiết Kế Thi Công Cổng Nhà Thờ Họ Nhôm Đúc Đẹp
Thiết Kế Thi Công Cổng Tam Quan Nhà Thờ Họ Nhôm Đúc Đẹp
Mẫu Cổng Nhà Thờ Họ Bằng Nhôm Đúc Kết Hợp Đá Tự Nhiên
Mẫu Cổng Nhà Thờ Họ Bằng Nhôm Đúc Kết Hợp Đá Tự Nhiên

Cổng nhà thờ bằng gỗ

Thiết kế cổng nhà thờ họ bằng gỗ luôn toát lên vẻ đẹp đậm chất truyền thống cho công trình tâm linh. Chất liệu này đem lại sự gần gũi, quen thuộc mà ấm áp mà vẫn giữ được sự linh thiêng, yên bình và đầy thanh thoát. Kiểu dáng cổng luôn có sự đa dạng, phong phú và đẹp mắt. Không chỉ có vậy, màu gỗ tự nhiên đặc trưng cũng khiến tổng thể nhà thờ họ trở nên uy nghiêm, quyền quý hơn rất nhiều. Tuy nhiên, theo thời gian nếu chịu sự tác động lớn từ mưa gió, nắng gắt thì chất liệu gỗ cũng sẽ bị mối mọt, cong vênh nên chủ đầu tư sẽ mất thêm một khoản chi phí bảo trì cho hạng mục này.

Mẫu Cổng Nhà Thờ Họ Làm Bằng Gỗ
Mẫu Cổng Nhà Thờ Họ Làm Bằng Gỗ
Mẫu Cổng Nhà Thờ Họ Gỗ Đẹp
Mẫu Cổng Nhà Thờ Họ Gỗ Đẹp
Ảnh Cổng Nhà Thờ Họ Gỗ Đơn Giản
Ảnh Cổng Nhà Thờ Họ Gỗ Đơn Giản

Cổng nhà thờ họ bằng đá

Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá được thiết kế đầy ấn tượng, đặc sắc với những hoạ tiết hoa văn chạm khắc tinh cảo, tỉ mỉ và mang đậm đặc trưng tâm linh. Đá cũng được xem là yếu tố thu hút các luồng khí, năng lượng tốt và xua đuổi tà khí, mọi điều xui xẻo vô cùng hiệu quả trong phong thuỷ. Chính vì vậy, chúng luôn là một trong những mẫu cổng nhà thờ họ được sử dụng phổ biến từ trước đến nay.

Mẫu Cổng Nhà Thờ Họ Bằng Đá Tự Nhiên
Mẫu Cổng Nhà Thờ Họ Bằng Đá Tự Nhiên
Mẫu Cổng Nhà Thờ Họ Làm Bằng Đá Xanh Đen
Mẫu Cổng Nhà Thờ Họ Làm Bằng Đá Xanh Đen

Kết luận chung

Thiết kế và trang trí cổng nhà thờ họ đều có thể thay đổi theo vùng miền, nhu cầu cũng như mong muốn của mỗi chủ đầu tư. Tuy nhiên chúng vẫn sẽ sử hữu những đặc điểm, cấu tạo cơ bản cần có của một công trình cổng nhà thờ họ. Hạng mục này không chỉ là giúp làm nổi bật nhà thờ họ và tạo điểm nhấn ấn tượng, thu hút cái nhìn của nhiều người, mang đến cảm giác uy nghiêm cho nơi thờ tự tổ tiên. Chúng còn là bức bình phong lý tưởng thu hút nguồn sinh khí tốt, loại bỏ khí xấu để con cháu dòng tộc luôn gặp được nhiều may mắn, bình an và tài lộc mà bề trên dõi theo, phù hộ. Vì lẽ đó, việc lựa chọn và thi công cổng nhà thờ họ không chỉ đáp ứng tính thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo yếu tố phong thuỷ được tốt nhất là điều chủ đầu tư cần đặc biệt chú trọng. Tham khảo thêm một số mẫu nhà thờ họ đẹp được thực hiện thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư VTKONG của chúng tôi nhé.

Bài viết trên là toàn bộ thông tin cũng như các mẫu cổng nhà thờ họ đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để được tư vấn chi tiết hơn về hạng mục cổng nhà thờ họ hay công trình kiến trúc nhà thờ họ nói chung, hãy kết nối ngay với chúng tôi ngay bây giờ nhé.