fbpx

3 Nguyên tắc vàng trong phong thủy cầu thang nhà ống

Tháng Mười Hai 5, 2023

Phong thủy cầu thang nhà ống là một trong những yếu tố được các gia chủ rất xem trọng khi thiết kế, xây dựng nhà ở. Cầu thang không chỉ là cầu nối giữa các tầng trong nhà mà nó còn quyết định một phần đến thẩm mỹ không gian trong nhà. Cầu thang nhà ống hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia đình nhiều may mắn, tài lộc. Giúp cho gia chủ phát triển, gia đình hòa thuận. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các nguyên tắc trong phong thủy khi thiết kế cầu thang nhà ống. Bởi vậy, VTKONG sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu rõ hơn về các nguyên tắc vàng trong thiết kế cầu thang nhà ống hợp với phong thủy.

Phong thủy cầu thang nhà ống thiết kế theo những nguyên tắc nào?

Phong thủy cầu thang nhà ống được thiết kế dựa vào 3 nguyên tắc vàng dưới đây:

Vị trí cầu thang

Vị trí của cầu thang trong nhà ống có ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ cũng như phong thủy trong nhà. Việc lựa chọn vị trí để thiết kế cầu thang là điều được các gia chủ hết sức chú tâm. Để có được thiết kế vừa đẹp vừa hợp phong thủy cầu thang nhà ống thì các gia chủ cần phải lưu ý một số vấn để sau:

  • Vị trí cầu thang phổ biến hiện nay thường là những vị trí ở khoảng giữa của ngôi nhà. Nó ngăn cách không gian giữa phòng khách và phòng ăn. Nằm sát về một phía của bức tường để tạo lối đi từ phòng khách và phòng bếp. Đây được xem là vị trí lý tưởng phù hợp với thẩm mỹ cũng như phong thủy trong thiết kế nhà ống.
  • Với những ngôi nhà ống cao tầng thì nên thống nhất vị trí cầu thang giữa các tầng với nhau. Để tạo nên sự hài hòa trong ngôi nhà, tránh trường khí bị nhiễu loạn. Như vậy sẽ không tốt cho phong thủy của ngôi nhà. 
  • Tránh thiết kế cầu thang ở các vị trí kỵ, không phù hợp với phong thủy như: trực diện với cửa chính, chính giữa nhà ống, đối diện với bếp hay nhà vệ sinh. Đặc biệt tránh thiết kế cầu thang ở vị trí âm u, thiếu ánh sáng. 
Vị Trí Cầu Thang Hợp Phong Thủy
Vị trí cầu thang hợp phong thủy

Hình dáng cầu thang

Phong thủy cầu thang nhà ống không chỉ phụ thuộc vào mình vị trí thiết kế mà hình dáng của cầu thang cũng rất quan trọng. Hình dáng cầu thang cũng góp phần làm nổi bật lên không gian thẩm mỹ cho nhà ống.

Những mẫu hình dáng cầu thang như: long bàng, xoắn ốc, tròn…đang rất được ưa chuộng hiện nay. Chúng phù hợp với phong thủy, có tính thẩm mỹ cao, đồng thời cũng giúp tiết kiệm được nhiều không gian trong nhà ống. 

Thiết kế cầu thang mềm mại, tạo không gian đẹp vào hài hòa sẽ làm cho không khí gia đình hòa thuận, bình an, hợp với phong thủy. Có thể bố trí một số chậu cây xanh để không gian tươi mới, đẹp hơn và không bị bí bách. Tạo cho cuộc sống sự thư thái, thoải mái tinh thần cho gia chủ.

Cầu Thang Xoắn Ốc Hợp Phong Thủy
Cầu thang xoắn ốc hợp phong thủy

Các thông số về kích thước, số bậc cầu thang

Khi thiết kế cầu thang cần đặc biệt chú ý đến các thông số về kích thước cũng như là sô bậc của cầu thang. Cầu thang không được quá nhỏ so với không gian nhà, cũng không được quá lớn chiếm nhiều diện tích ngôi nhà. 

Kích thước cầu thang chuẩn phong thủy theo các chuyên gia:

  • Thân cầu thang rộng trong khoảng 0.9m đến 1.2m
  • Chiều cao của lan can cầu thang nằm trong khoảng 85cm đến 90cm
  • Nơi nghỉ chân cầu thang ở giữa các tầng phải rộng vừa phải, hợp lý và tuyệt đối không được nhỏ hơn chiều rộng của thân cầu thang
  • Độ cao của bậc thang thông thường sẽ rơi vào khoảng 15cm đến 18cm. 

Một số mẫu cầu thang nhà ống hợp phong thủy lôi cuốn nhất

Mẫu Thiết Kế Phong Thủy Cầu Thang Số 1
Mẫu thiết kế phong thủy cầu thang số 1
Mẫu Thiết Kế Phong Thủy Cầu Thang Số 2
Mẫu thiết kế phong thủy cầu thang số 2
Mẫu Thiết Kế Phong Thủy Cầu Thang Số 3
Mẫu thiết kế phong thủy cầu thang số 3
Mẫu Thiết Kế Phong Thủy Cầu Thang Số 4
Mẫu thiết kế phong thủy cầu thang số 4

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy cầu thang nhà ống. Hy vọng quý khách hàng sẽ có lựa chọn tốt, hoàn hảo cho thiết kế cầu thang nhà ống gia đình phù hợp với phong thủy. Tin rằng đội ngũ kiến trúc sư của VTKONG sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm thiết kế nhà đẹp hài lòng tất cả quý khách.