fbpx

Top 5+ Mẫu cột nhà đẹp và thịnh hành nhất hiện nay

Tháng Tư 8, 2024

Cột nhà là một trong những chi tiết xây dựng nhà ở được các gia chủ quan tâm. Để có được một ngôi nhà đẹp thì không thể thiếu được cột nhà. Hiện nay, có rất nhiều các loại mẫu cột nhà khác nhau, đa dạng và phong phú về thiết kế. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng lựa chọn được mẫu nào đẹp, phù hợp nhất. Có thể tham khảo thêm các mẫu cột nhà đẹp mà VTKONG chia sẻ dưới đây nhé!

Cột nhà là gì?

Cột nhà là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu được trong thiết kế nhà ở. Cột nhà chính là trụ, là một phần trong cấu tạo khung của ngôi nhà. Giúp cho ngôi nhà vững chãi, bền bỉ hơn. Đồng thời cũng góp phần làm đẹp cho ngôi nhà.

Cột Nhà Đẹp
Cột Nhà Đẹp

Cột nhà nằm giữa kết nối móng nhà và trần nhà. Nó chịu toàn bộ trọng lượng từ phía trên của ngôi nhà, sau đó truyền xuống dưới móng nhà. Cột nhà chịu trách nhiệm hỗ trợ nâng đỡ, bảo vệ cho ngôi nhà

Phân loại cột nhà

Cột nhà hiện nay có rất nhiều loại, nó được phân theo các tiêu chí sau:

Hình dáng

Dựa vào hình dáng của cột nhà mái thái hiện nay được chia làm hai loại chính đó là:

Cột nhà hình vuông

Cột vuông được lựa chọn thiết kế phổ biến cho rất nhiều công trình xây dựng. Cột vuông có hình khối vuông vức, cho cảm giác mạnh mẽ, vững chắc. Phù hợp với các công trình hiện đại. Đa số, các mẫu cột vuông đều có thiết kế khá đơn giản, không cầu kỳ.

Cột Vuông Trước Hiên Nhà Đẹp
Cột Vuông Trước Hiên Nhà Đẹp

Cột nhà hình tròn trụ

Cột tròn hay còn được gọi là cột hình trụ. Cột được thiết kế dạng tròn, không có các góc cạnh như cột vuông. Loại cột này cũng được sử dụng khá phổ biến trong nhiều loại công trình khác nhau ngoài nhà ở.

Công năng

Dựa vào công năng mà cột nhà có thể chia thành các loại như: cột ngoài nhà ( cột sảnh, cột hiên nhà) và cột trong nhà.

Mỗi loại cột được đặt ở những vị trí công năng khác nhau của ngôi nhà. Cột sảnh hay cột hiên nhà thì chịu trách nhiệm nâng đỡ lực ở phần mái hiên nhà. Còn cột trong nhà thì làm nhiệm vụ nâng đỡ, chịu lựa từ trần, mái nhà xuống.

Tuy vậy, dù là các loại cột ở những khu vực khác nhau. Nhưng tất cả đều chung một mục đích đó là nâng đỡ, bảo vệ cho ngôi nhà. Và góp phần cho thẩm mỹ nhà ở.

Cột Tròn Trong Không Gian Nhà
Cột Tròn Trong Không Gian Nhà

Vật liệu

Cột nhà có thể được làm từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau. Dựa vào vật liệu làm cột mà người ta cũng gọi tên cột theo tên của vật liệu.

Ví dụ như: cột gỗ, cột gạch hay cột bê tông cốt thép…

Các mẫu cột nhà đẹp thu hút nhất

Mẫu nhà mái thái cấp 4 thiết kế khá hài hòa và bắt mắt. Cột nhà được thiết kế dạng vuông, kết hợp hài hòa giữa màu ghi và màu trắng làm cho cột nhà nổi bật, thẩm mỹ hơn. Cột được thiết kế ở vị trí trước hiên nhà, cho cảm giác chắc chắn, vững chãi. Tận dụng vị trí của cột nhà để thiết kế bóng đèn, tiện lợi cho nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Mẫu Cột Nhà Mái Thái 2 Tầng Đẹp Hiện Đại
Mẫu Cột Nhà Vuông Mái Thái 2 Tầng Đẹp Hiện Đại

Mẫu nhà mái thái 2 tầng này cũng thiết kế cột hiên nhà là dạng cột vuông. Có thể nhìn thấy rõ ngay mặt tiền của ngôi nhà, các cột được thiết kế trước hiên nhà, ban công tầng 2 khá nổi bật. Đập vào mắt ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Thiết kế sử dụng tone màu trắng hiện đại là chủ yếu, kết hợp với màu sắc nhẹ nhàng ở phía chân cột, cho thẩm mỹ hơn.

Mẫu Cột Nhà Mái Thái Đẹp Cuốn Hút
Mẫu Cột Nhà Tròn Kết Hợp Cột Vuông Mái Thái Đẹp Cuốn Hút

Mẫu nhà mái thái này sử dụng kết hợp giữa cột dạng vuông và tròn, khá hài hòa và tinh tế. Cột vuông được thiết kế ngay từ cổng nhà vào tới hiên tầng 1, khá vững chắc, cho cảm giác bền vững, mạnh mẽ. Ban công tầng 2 thì sử dụng dạng cột tròn khá độc đáo, mềm mại hơn so với cột vuông. Cho ngôi nhà thanh thoát, nhẹ nhàng mà không bị thô kệch.

Mẫu biệt thự mái thái này có thiết kế khá sàng trọng và hiện đại. Sử dụng gam màu trắng chủ đạo, kết hợp với gam màu gỗ, màu ghi khá nổi bật. Dễ dàng thu hút được ánh nhìn của mọi người.

Mẫu Cột Nhà Mái Thái Đẹp Đơn Giản
Mẫu Cột Nhà Vuông Mái Thái Đẹp Đơn Giản

Cột nhà mái thái này được thiết kế khá độc đáo, kết hợp giữa cột vuông và tròn. Cột vuông ở cổng và hiên tầng trệt, cho thiết kế vững chãi, chịu lực tốt. Cho cảm giác khối kiến trúc vững vàng, đồ sộ nhưng tinh tế. Ở các tầng phía trên thiết kế cột tròn cho ban công. Làm cho không gian ban công nhỏ gọn, rộng rãi và thoáng hơn. Bởi cọt tròn chiếm ít diện tích hơn cột vuông, nên ban công sẽ dễ đón nắng, đón gió. Không gian thoáng cho gia chủ cảm giác thoải mái, thư thái hơn.

Mẫu Cột Nhà Mái Thái Biệt Thự Sang Trọng
Mẫu Cột Nhà Hiên Nhà Mái Thái Biệt Thự Đẹp Và Sang Trọng

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các mẫu cột nhà đẹp cuốn hút nhất hiện nay mà VTKONG chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng rằng, gia chủ có thể lựa chọn được mẫu cột nhà đẹp, phù hợp với thiết kế ngôi nhà mái thái nhà mình. Cho ngôi nhà vững chãi, thẩm mỹ và thu hút nhất.