fbpx

6 nguyên tắc Decor phòng trọ đơn giản tiết kiệm cần lưu ý

Tháng Mười Hai 15, 2021

Phòng trọ được xem là nơi ở tạm bợ, có thể di chuyển và đổi trọ bất cứ lúc nào.Do đó, nhiều người không mấy quan trọng về thẩm mỹ của nhà trọ. Chỉ cần nhà trọ sạch sẽ và đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt là ổn. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có rất nhiều người muốn có một căn phòng trọ đẹp, thẩm mỹ và đúng vớ sở thích cá nhân của mình. Do vậy, việc decor phòng trọ rất được những người này chú ý và quan tâm. Nếu bạn cũng đang có mong muốn decor phòng trọ của mình. Nhưng không biết cần làm những gì để có được căn phòng trọ ưng ý. Chính vì vậy, sau đây VTKONG chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những nguyên tắc khi decor phòng trọ cần lưu ý.

Lựa chọn phong cách thiết kế mong muốn

Đầu tiên, bạn cần lên ý tưởng thiết kế căn phòng của mình một cách rõ ràng. Có rất nhiều các phong cách thiết kế khác nhau, bạn có thể tham khảo. Sau đó lựa chọn ra phong cách thiết kế mà bạn ưng ý nhất. Từ đó biết được nên chuẩn bị những gì để decor phòng trọ. Ngoài ra, khi lựa chọn phong cách thiết kế, bạn cũng cần chú ý đến diện tích và cấu trúc của căn phòng. Xem phong cách thiết kế nào là phù hợp nhất. Có thể có nhiều phong cách thiết kế đẹp nhưng lại không phù hợp cho phòng trọ của bạn. Vi vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng để chọn phong cách thiết kế mong muốn sao cho phù hợp.

Lựa Chọn Phong Cách Thiết Kế Phù Hợp
Lựa Chọn Phong Cách Thiết Kế Phù Hợp

Xác định các món đồ cần thiết để chuẩn bị

Sau khi xác định được phong cách thiết kế, tiếp theo bạn sẽ phải xác định các món đồ cần cho decor phòng trọ. Tùy vào phong cách thiết kế mà việc lựa chọn các món đồ trang trí cũng phải đồng nhất với phong cách. Chú ý đên việc kết hợp các màu sắc của đồ nội thất. Các món đồ nên có màu sắc thống nhất. Như vậy thì phòng trọ sẽ hài hòa và đẹp mắt hơn.

Cần xác định trước là đồ vật này sẽ đặt vị trí nào, mua về dùng để làm gì? Đặc biệt đồ vật phải phù hợp với diện tích của phòng trọ. Phòng trọ bé thì chọn đồ có kích thước nhỏ gọn. Phòng trọ rộng thì có thể lựa chọn được nhiều các món đồ với đa dạng kích thước hơn.

Khi xác định được các món đồ cần cho decor thì việc mua và lựa chọn cũng sẽ nhanh chóng hơn, tiết kiệm được thời gian chuẩn bị.

Xác Định Các Món Đồ Cần Thiết Cho Decor
Xác Định Các Món Đồ Cần Thiết Cho Decor

Tiết kiệm chi phí bằng đồ second hand

Nhiều người muốn có một căn phòng đẹp nhưng lại sợ decor phòng trọ tốn kém. Để tiết kiệm chi phí chuẩn bị đồ decor, bạn có thể sử dụng đồ second hand. Đồ vật vẫn đảm bảo chất lượng, đẹp mắt mà chi phí thì lại rẻ hơn so với mua đồ mới.

Bạn có thể tìm mua đồ second hand dễ dàng trên các trang mạng xã hội, trang thương mại điện tử hoặc tới các cửa hàng bán đồ decor second hand để lựa chọn và mua. Đây là cách tiết kiệm chi phí decor phòng trọ hoàn hảo cho nhiều bạn sinh viên.

Tận dụng triệt để diện tích phòng trọ

Đa phần, các phòng trọ không có diện tích quá lớn. Do vậy, để không gian phòng được thoáng, không chật chội thì phải tận dụng được tối đa diện tích căn phòng. Từ ngóc ngách đến các các không gian trống cần tận dùng triệt để. Bằng cách:

  • Lựa chọn các món đồ nhỏ gọn để không chiếm nhiều diện tích phòng trọ. Nếu có thể thì nên ưu tiên các món đồ thông minh. Bởi chúng có thiết kế tối ưu hóa nhỏ gọn, tiện lợi và dễ dùng
  • Với trường hợp diện tích nền nhà không đủ không gian để bố trí thì nên tận dụng tường của căn phòng. Sử dụng các giá treo tường để sắp xếp đồ đạc lên đó. Như vậy sẽ không chạm đến nền nhà, không chiếm diện tích phòng trọ
  • Tận dùng các góc và chỗ trống. Ví dụ như dưới bàn học có thể thiết kế thêm 1 cái tủ nhỏ gọn để đựng đồ
Kệ Sách Treo Tường Phòng Trọ Giúp Tiết Kiệm Diện Tích Nền Phòng
Kệ Sách Treo Tường Phòng Trọ Giúp Tiết Kiệm Diện Tích Nền Phòng

Chú ý đến yếu tố ánh sáng cho không gian

Ánh sáng là yếu tố không thể bỏ qua được. Không gian phòng trọ cần phải tiếp nhận đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Không được sắp xếp đồ đạc che lấp cửa sổ, ngăn chặn ánh sáng tự nhiên. Không nên lạm dụng ánh sáng nhân tạo quá nhiều cho phòng trọ.

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho không gian phòng sáng sủa hơn, thông thoáng. Cho cảm giác thoải mái và thư giãn cho chủ nhân của nó. Ngoài ra, việc tận dụng ánh sáng tự nhiên thì sẽ giúp tiết kiệm được một phần điện năng tiêu tốn.

Đảm Bảo Đầy Đủ Yếu Tố Ánh Sáng Cho Không Gian Phòng Trọ
Đảm Bảo Đầy Đủ Yếu Tố Ánh Sáng Cho Không Gian Phòng Trọ

Sắp xếp nội thất khoa học

Phòng trọ chỉ có một không gian duy nhất, do vậy cần phải sắp xếp khoa học, phân rõ các khu vực. Nơi ngủ riêng, nơi học tập riêng… để mỗi không gian đều có khoảng riêng, không lộn xộn và cản trở sinh hoạt. Với vị trí học tập và làm việc thì nên ưu tiên cho vị trí dễ dàng đón nhận ánh sáng tự nhiên. Như vậy tinh thần sẽ thoải mái, tập trung cho học tập và công việc hơn. Tránh để ở những vị trí khuất sáng trong phòng.

Trên đây là những nguyên tắc decor phòng trọ mà VTKONG chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng, bạn sẽ có được một không gian phòng trọ đẹp, ưng ý và thỏa mãn với nhu cầu, mong muốn của bạn nhất.