fbpx

Các Loại Cửa Nhôm Kính Thông Dụng Nhất

Tháng Chín 8, 2023

Xu hướng sử dụng cửa nhôm kính hiện nay ngày càng trở nên phổ biến. Trên thị trường có rất nhiều các loại cửa nhôm kính với đặc điểm cấu tạo, chất lượng và giá thành khác nhau. Để lựa chọn sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng, bạn cần biết được hiện nay có bao nhiêu loại cửa nhôm kính và đặc điểm của từng loại như thế nào.

Trong bài viết này, Vtkong sẽ giới thiệu đến bạn các loại cửa nhôm kính đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay cùng một số kinh nghiệm để bạn có thể lựa chọn loại cửa nhôm kính phù hợp.

Các loại cửa nhôm kính phổ biến trên thị trường

Các Loại Cửa Nhôm Kính Phổ Biến
Cửa Nhôm Kính

Cửa nhôm kính với đa dạng kiểu dáng thiết kế, khung nhôm bao quanh tấm kính tạo nên cảm giác chắc chắn không kém phần sang trọng, tinh tế đã được sử dụng với nhiều chức năng từ làm cửa đi, cửa sổ, mặt dựng, vách ngăn,…

Để phân loại các loại cửa nhôm kính, người dùng có thể dựa vào đặc điểm của từng dòng sản phẩm, đặc biệt là vật liệu hệ nhôm tạo thành.

Các loại cửa nhôm kính có kết cấu đơn giản

Các Loại Cửa Nhôm Kính Thông Dụng
Cửa Nhôm Kính Hệ Đơn Giản
 • Cửa nhôm chế: loại cửa này được tạo thành từ các thanh nhôm hộp hình chữ nhật hoặc hình vuông kết hợp với nhau. Cửa nhôm chế có giá thành rẻ và thường được sử dụng ở những nơi ít quan trọng.
 • Cửa nhôm hệ 50: thanh nhôm cấu tạo cửa mảnh và mỏng do đó giá thành thấp, thường được dùng để làm cửa đi, cửa sổ lùa (trượt) ở những nơi không quan trọng.
 • Cửa nhôm hệ A38: cấu tạo cánh và khung bao cửa có hèm và ron, khung và thanh nhôm cánh khá mỏng nên chỉ thích hợp dùng làm cửa sổ mở, cửa sổ hất ở những tầng thấp.
 • Cửa nhôm hệ 700: là loại cửa nhôm phổ biến và hiện nay được khá nhiều công ty sản xuất như Việt Nhật, Tungshin, Đông Á, Tân Mỹ, Ynghua, Tiger,…Đây là hệ nhôm có đầy đủ các thanh nhôm định hình để làm cửa nhưng có mức giá tương đối rẻ.
 • Cửa nhôm hệ 1000: là loại cửa nhôm có cấu tạo tương tự cửa nhôm hệ 700 nhưng có thanh nhôm lớn hơn và thêm nhiều loại khung bao quanh chắc chắn, được sử dụng phổ biến làm cửa sổ chung cư hay cửa phòng ngủ,…

Các loại cửa nhôm kính có độ dày mỏng

Các Loại Cửa Nhôm Kính Trên Thị Trường
Cửa Nhôm Việt Pháp
 • Cửa nhôm Việt Pháp: sản phẩm của Công Ty Cổ Phần Nhôm Việt Pháp, sở hữu mức giá phải chăng nhưng cửa nhôm Việt Pháp có khả năng cách âm khá tốt do có hệ ron cao su kép, các thanh nhôm cấu tạo cửa mảnh và có độ dày dao động 1.2 – 1.4 mm.
 • Cửa nhôm hệ AG: được sản xuất bởi tập đoàn Zhongkai, đây là dòng sản phẩm cửa nhôm giá rẻ nhưng có hệ ron cao su kép và tính thẩm mỹ cao, độ dày thanh nhôm trong bình là 1.4 mm.

Các loại cửa nhôm kính hệ đơn dày

Các Loại Cửa Nhôm Kính Phổ Biến Hiện Nay
Cửa Nhôm Xingfa
 • Cửa nhôm kính Xingfa: là dòng cửa nhôm kính rất được ưa chuộng bởi có tính thẩm mỹ, độ bền cao, đặc biệt là khả năng chống chịu với khí hậu nắng nóng như Việt Nam mà không bị biến dạng hay hư hại. Cửa nhôm Xingfa có xuất xứ và nhập khẩu từ Trung Quốc, tuy nhiên hiện nay đã có khá nhiều cơ sở sản xuất các loại cửa nhôm kính Xingfa tại Việt Nam, tuy nhiên loại này vẫn có sự chênh lệch và không được đánh giá cao bằng nhập khẩu trực tiếp.
 • Cửa nhôm PMI: sản xuất bởi Malaysia, cấu tạo cửa nhôm PMI khá giống với cửa nhôm Xingfa nhưng có bề mặt trơn, thanh nhôm có độ dày hơn và giá thành cũng cao hơn so với loại cửa nhôm Xingfa.

Cửa nhôm kính cách nhiệt

Đây là loại cửa nhôm cao cấp có cầu cách nhiệt, giá thành cao nên thường được sử dụng ở các căn hộ hay những công trình cao cấp.

Cách lựa chọn cửa nhôm kính

Cách Lựa Chọn Các Loại Cửa Nhôm Kính
Mẫu Cửa Nhôm Kính Đẹp

Trên thị trường có rất nhiều các loại cửa nhôm kính với đặc điểm và tính năng khác nhau, làm thế nào để lựa chọn sản phẩm chất lượng và phù hợp cho ngôi nhà của mình, dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có thể chọn được cửa nhôm kính tốt.

 • Dựa vào mục đích sử dụng: các loại cửa nhôm kính được sử dụng ở khu vực khác nhau sẽ có đặc điểm riêng, do đó hãy lựa chọn loại cửa nhôm kính đáp ứng được tính năng cần thiết cho mỗi khu vực như chống nước, chống chịu ngoại lực, khả năng cách âm, cách nhiệt,…
 • Đảm bảo sự đồng bộ giữa các phụ kiện: các thành phần cấu tạo cửa nhôm cần phải đồng bộ và ăn khớp với nhau để tạo nên sự gắn kết, khép kín và từ đó đảm bảo được tính năng cũng như chất lượng của sản phẩm khi sử dụng.
 • Phù hợp với tổng thể kiến trúc: nên dựa vào phong cách thiết kế của công trình để lựa chọn các loại cửa nhôm kính phù hợp nhằm tạo ra sự hài hoà và gia tăng tính thẩm mỹ.

Kết luận

Các loại cửa nhôm kính được sử dụng phổ biến hiện nay đã được tổng hợp trong bài viết. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết thêm nhiều sản phẩm cửa kính và lựa chọn được cửa nhôm kính phù hợp với nhu cầu của mình.