fbpx

Tổng hợp các mẫu cửa gỗ đẹp sang trọng

Tháng Chín 30, 2023

Một căn nhà hoàn hảo thì cửa là nơi không thể thiếu, nhà dù to hay nhỏ, biệt thự hay nhà phố đều tồn tại cửa chính, cửa phân ra các phòng và không gian. Có đa dạng cửa gỗ được thiết kế tuỳ vào từng nhu cầu để phù hợp với không gian sống của bạn. Dưới đây là các mẫu cửa gỗ đẹp năm nay mà bạn không thể bỏ qua do Vtkong.com tổng hợp.

Các Mẫu Cửa Gỗ Đẹp

Các mẫu cửa gỗ đẹp năm nay

Ý Nghĩa Của Cửa Trong Căn Nhà

Theo phong thuỷ, ngoài công dụng để ra vào thì cửa còn là nơi giao nhau giữa các luồng khí trong và ngoài ngôi nhà. Chính vì thế việc lựa chọn loại cửa hay chất liệu, cách bố trí sao cho phù hợp cũng là điều vô cùng quan trọng. Cửa chính nên được thiết kế hài hoà và đặt tại trung tâm ngôi nhà để đảm bảo luồng khí ra vào điều hoà, tránh vượng khí đi qua quá nhanh hoặc mắc kẹt không vào được.

Các Mẫu Cửa Gỗ Đẹp Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Tuỳ vào từng nhu cầu sử dụng, bạn có thể tham khảo cho nhà mình các mẫu cửa gỗ đẹp dành cho phòng khách (cửa mặt tiền), phòng tắm, phòng ngủ hay cửa ra vào chính. Dưới đây là tổng hợp các mẫu cửa gỗ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay:

Mẫu Cửa Gỗ 4 Cánh

Đây là loại cửa lớn, gồm 4 cánh xếp đều nhau hoặc có khi là 2 cánh chính và 2 cánh nhỏ phụ. Loại cửa gỗ 4 cánh phù hợp để làm cửa chính ngay phần mặt tiền của ngôi nhà và trở thành phần cửa ra vào cho ngồi nhà của bạn.

Các Mẫu Cửa Gỗ Đẹp
Mẫu cửa đi gỗ 4 cánh phong cách tân cổ điển
Các Mẫu Cửa Gỗ Đẹp

Mẫu cửa gỗ 4 cánh

Mẫu Cửa Gỗ 3 Cánh

Tương tự với cửa gỗ 4 cánh, cửa gỗ 3 cánh thường được sử dụng để đặt tại phòng khách (mặt tiền), cửa chính cho căn nhà. Với thiết kế khuôn lớn. rộng rãi và phù hợp để điều hoà các luồng vận khí đi vào trong nhà. Đồng thời tô điểm thiết kế cho ngôi nhà thêm phần sống động và hài hoà.

Các Mẫu Cửa Gỗ Đẹp

Mẫu cửa gỗ 3 cánh

Các Mẫu Cửa Gỗ Đẹp

Mẫu cửa gỗ 3 cánh

Mẫu Cửa Gỗ 2 Cánh

Riêng mẫu này được ứng dụng khá đa dạng, mẫu cửa 2 cánh vừa có thể làm cửa chính mặt tiền với thiết kế đồ sộ, kích thước lớn, hoạ tiết nhiều đồng thời còn được dùng làm cửa thông phòng trong gia đình với thiết kế nhã nhặn và có kích thước nhỏ hơn.

Các Mẫu Cửa Gỗ Đẹp

Mẫu cửa gỗ 2 cánh

Các Mẫu Cửa Gỗ Đẹp
Mẫu cửa đi bằng gỗ 2 cánh tự nhiên
Các Mẫu Cửa Gỗ Đẹp

Mẫu cửa gỗ 2 cánh

Mẫu Cửa Gỗ 1 Cánh

Đối với mẫu cửa gỗ 1 cánh, được sử dụng khá phổ biến, loại cửa này dùng làm cửa thông phòng như phòng ngủ, phòng tắm, phòng sinh hoạt,…Loại cửa này có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản giúp phân chia các phòng với nhau. Nhưng cũng không vì vậy mà thiết kế của chúng kém nổi bật, ngược lại các loại cửa gỗ đơn có đa dạng về mẫu mã và chất liệu.

Nhờ vào thiết kế đơn giản nhưng bắt mắt mà mẫu cửa gỗ đơn này rất được ưa chuộng vì phù hợp với không gian chung của ngôi nhà. Dù nhà bạn theo phong cách nào, chiếc cửa gỗ 1 cánh luôn làm hài hoà căn nhà khi chúng được đặt bên trong.

Các Mẫu Cửa Gỗ Đẹp

Mẫu cửa gỗ 1 cánh

Các Mẫu Cửa Gỗ Đẹp

Mẫu cửa gỗ 1 cánh

Các Mẫu Cửa Gỗ Đẹp
Mẫu cửa gỗ 1 cánh
Các Mẫu Cửa Gỗ Đẹp
Mẫu cửa gỗ 1 cánh

Cửa Lùa Gỗ Phong Cách Nhật

Thời gian gần đây, ngoài những mẫu cửa gỗ tay nắm truyền thống thì mẫu cửa lùa gỗ mang phong cách Nhật Bản cũng rất được chào đón, bởi sự thanh lịch và sang trọng là những điểm cộng lớn mà loại cửa này mang lại.

Cửa lùa gỗ mang phong cách Nhật phù hợp làm cửa phòng riêng, phòng ngủ, nơi làm việc, giúp tạo không gian riêng tư kín đáo.

Các Mẫu Cửa Gỗ Đẹp
Mẫu thiết kế cửa gỗ công nghiệp
Các Mẫu Cửa Gỗ Đẹp

Mẫu cửa lùa gỗ phong cách Nhật

Các Mẫu Cửa Gỗ Đẹp Cho Khách Sạn, Văn Phòng

Ngoài các mẫu cửa gỗ đẹp dành cho gia đình thì khách sạn, văn phòng cũng là nơi mà cửa gỗ đóng vai trò quan trọng. Một chiếc cửa gỗ đồng bộ với phong cách của khách sạn hay văn phòng mang lại nét thẩm mỹ, cảm giác thoải mái, yêu thích khi khách ghé thăm.

Các Mẫu Cửa Gỗ Đẹp

Các mẫu cửa gỗ đẹp cho khách sạn, văn phòng

Các Mẫu Cửa Gỗ Đẹp

Các mẫu cửa gỗ đẹp cho khách sạn, văn phòng

Các mẫu cửa gỗ đẹp trên thị trường vô cùng đa dạng cả về chủng loại và giá cả do đó nếu muốn chọn lựa cửa gỗ phù hợp cho ngôi nhà, gia chủ nên trang bị cho mình đầy đủ kiến thức cũng như đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Hy vọng bài viết trên giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn các mẫu cửa gỗ đẹp và phù hợp.