fbpx

Bảng giá vật liệu xây dựng 2021 – cập nhật từng ngày mới nhất

Tháng Chín 6, 2023

Trong các công trình, vật liệu xây dựng là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự bền bỉ và chắc chắn trước những tác động của thời gian. Vì vậy, bảng giá của vật liệu xây dựng 2021 cũng là một điều khiến các gia chủ, các nhà đầu tư cực kỳ quan tâm nhằm tính toán chi phí xây dựng công trình sao cho phù hợp. Bài viết dưới đây là thông tin tổng hợp liên quan đến vật liệu xây dựng như bảng giá vật liệu xây dựng 2021, phân loại vật liệu – điều mà các gia chủ, nhà thầu đang quan tâm. Hãy cùng vtkong.com tham khảo bảng giá vật liệu xây dựng 2021 nhé!

Các loại và bảng giá vật liệu xây dựng 2021

Vật liệu xây dựng được sử dụng trong mỗi công trình thường bao gồm xi măng, cát, gạch, đá, gỗ, sắt, thép,… và được chia thành nhiều loại với giá thành khác nhau. Dưới đây là một số loại vật liệu thường dùng và bảng giá vật liệu xây dựng 2021 mà quý độc giả có thể tham khảo.

Cát xây dựng

Trong xây dựng, cát là nguyên vật liệu tự nhiên có kích thước trung bình từ 0,0625 – 3mm, bao gồm các thành phần như glauconit, chlorit, thạch cao, fenspat, chlorit, manhetit và được chia thành 3 loại với đặc điểm mỗi loại như sau:

Bảng Giá Vật Liệu Xây Dựng 2021

  • Cát vàng: Là loại cát có kích thước tối đa 3mm, không pha trộn và được khai thác chủ yếu từ các dòng sông, suối với hàm lượng muối gốc sunphat, mica và sunphit không quá 1%. Với những đặc điểm đó, cát vàng hạt to thường được sử dụng khá nhiều trong các công trình lớn.
  • Cát vàng mờ: Là loại cát được pha trộn từ cát vàng và cát đen theo tỷ lệ phù hợp, có kích thước tối đa khoảng 1,4mm với hàm lượng hữu cơ không vượt quá 5% và lượng muối gốc sunphit, sunphat khoảng 1%, không có các tạp chất dạng khối như sỏi, sét.
  • Cát đen: Là loại cát hạt nhỏ, sạch và có màu xám hoặc đen.
Bảng Giá Vật Liệu Xây Dựng 2021 (Giá Cát)
Bảng Giá Cát Xây Dựng

Đá xây dựng

Là một loại nguyên vật liệu quan trọng với nhiều công dụng trong xây dựng thế nên giá của từng loại đá theo kích thước rất được các chủ đầu tư quan tâm đến. Hiện nay trong xây dựng có 5 loại đá phổ biến được sử dụng trong nhiều công trình là:

  • Loại đá 1×2: Là loại đá thường được sử dụng để trộn bê tông và có kích thước 10x28mm
  • Loại đá 2×4: Với kích thước 2x4cm, loại đá này thường được sử dụng khi xây dựng các công trình như đường cao tốc, cầu đường, các nhà cao tầng,…
  • Loại đá 4×6: Loại đá này thường được dùng để làm nguyên vật liệu đúc ống cống hoặc một vài vật liệu xây dựng khác và được sử dụng trong xây dựng một số công trình giao thông khác với kích thước từ 50 – 70mm.
  • Loại đá mi sàng: Đá mi sàng có công dụng khá giống với loại đá 4×6 khi được sử dụng trong quá trình đúc cống và một vài vật liệu xây dựng khác với kích thước 5 – 10mm. Ngoài ra, đá mi sàng còn được sử dụng để lót gạch nền và thường được sử dụng trong các công trình giao thông.
  • Loại đá mi bụi: Là loại đá có tên gọi khác là bột đá, có thể thay thế cát để làm công trình với độ bền cực cao khi có kích thước khá nhỏ khoảng 1 – 5mm.
Bảng Giá Vật Liệu Xây Dựng 2021 (Giá Đá Xây Dựng)
Bảng Giá Đá Xây Dựng

Xi măng xây dựng

Trong xây dựng, xi măng đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi không thể thiếu trong mọi công trình bởi công dụng là chất kết dính các vật liệu khác lại với nhau tạo độ bền và chắc của công trình trước các tác động của môi trường.

Xi măng là một loại bột mịn, có màu xám đen và có khả kết dính khi pha trộn với nước và các vật liệu khác tạo thành vữa, hỗn hợp này sẽ đông cứng lại khi để ngoài không khí một thời gian. Là một trong những loại vật liệu xây dựng khá phổ biến với nguồn nguyên liệu dồi dào sẵn có thế nên xi măng rất dễ mua với giá thành khá rẻ. Dưới đây là bảng giá xi măng mà quý độc giả có thể tham khảo.

Bảng Giá Vật Liệu Xây Dựng 2021 (Giá Xi Măng)
Bảng Giá Ximăng Xây Dựng

Gạch xây dựng

Gạch xây dựng cũng là một trong những vật liệu xây dựng rất quan trọng đối với các công trình để xây tường, tạo thành những khối kiến trúc vững chắc. Vì vậy, chất lượng của gạch cũng là yếu tố quan trọng không kém được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, gạch xây dựng có 2 loại chính đó là gạch nung và gạch không nung. Dưới đây là bảng giá gạch xây dựng mà quý độc giả có thể tham khảo.

Bảng Giá Vật Liệu Xây Dựng 2021 (Giá Gạch Xây Dựng)
Bảng Giá Gạch Xây Dựng

Trong xây dựng, bảng giá vật liệu xây dựng thường được rất nhiều người quan tâm bởi nó luôn có sự biến động theo thời gian. Vì vậy, các gia chủ hoặc chủ đầu tư cần phải tìm hiểu về giá cũng như chất lượng vật liệu để các công trình có thể hoàn thiện và trở thành một khối kiến trúc vững chắc với tính thẩm mỹ cao.

Vlxd

Hy vọng những thông tin hữu ích mà vtkong.com đã cung cấp về bảng giá vật liệu xây dựng 2021 có thể giúp những gia chủ hoặc chủ đầu tư đưa ra kế hoạch chi phí xây dựng phù hợp với chất lượng cao.

Mời quý độc giả tham khảo thêm: