fbpx

Bản Vẽ Cầu Thang 21 Bậc Phong Thuỷ Mà Gia Chủ Đang Quan Tâm

Tháng Tư 20, 2022

Khi nhắc đến yếu tố nội thất đẹp trong nhà, thường có rất ít người chú ý đến cầu thang. Đây là điều hoàn toàn sai lầm, theo phong thuỷ cầu thang không chỉ là “sống lưng” nối kết các tầng với nhau mà còn là dòng chảy của nguồn năng lượng và sinh khí lưu thông trong căn nhà. Nhà có sinh khí tốt dễ dàng thu hút tiền tài vận may về cho gia chủ, tránh đi những rủi ro không đáng có. Bài viết dưới đây do Vtkong.com tổng hợp sẽ mang đến cho các bạn bản vẽ cầu thang 21 bậc cùng cách tính số bậc cầu thang đúng phong thuỷ.

Bản Vẽ Cầu Thang 21 BậcBản vẽ cầu thang 21 bậc (Ảnh minh hoạ)

Những Hậu Quả Nghiêm Trọng Khi Không Chia Bậc Cầu Thang Trong Thiết Kế

Khi xây dựng nhà cửa, có rất nhiều gia đình không quá quan tâm đến cách tính bậc cầu thang. Tuy nhiên, việc tạo nên vẻ đẹp trong thiết kế nhà và vẻ đẹp phong thuỷ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi số bậc cầu thang.

Chính vì thế, việc thiết kế phải được đảm bảo các nguyên tắc trong thiết kế về hướng bố trí, tính thẩm mỹ, kích thước của cầu thang. Những yếu tố trên góp phần tạo điểm nhấn và tính hoàn thiện cho không gian ngôi nhà.

Nếu trực tiếp bỏ qua việc tính toán số bậc cầu thang trong thiết kế, sẽ dẫn đến những trường hợp sau:

  • Các bậc cầu thang cao thấp không đồng đều, bậc cầu thang quá cao hoặc quá thấp đều gây khó chịu cho mỗi lần bước. Điều đó gây ảnh hướng đến việc di chuyển và sinh hoạt của các thành viên trong nhà.
  • Bề mặt bậc cầu thang quá hẹp hay quá rộng dễ dàng tạo ra cảm giác bị hụt chân, gây khó chịu khi bước. Không gian trong nhà bị đảo lộn, mất cân đối và gây ra nhiều cản trở không mong muốn.
  • Nếu không tính toán số bậc cầu thang khi xây dựng, gia chủ dễ phạm vào các cung xấu trong phong thuỷ, kéo đến nhiều tai ương và vận hạn khiến vượng khí trong nhà tiêu biến, áp chế lại những may mắn và mang đến nguồn năng lượng tiêu cực.

Bản Vẽ Cầu Thang 21 Bậc

Hiện nay, bản vẽ cầu thang 21 bậc là số lượng bậc cầu thang được sử dụng phổ biến nhất, đảm bảo các nguyên tắc tính số bậc cầu thang, mang về cho gia chủ nhiều phú quý, lộc tài.

Dưới đây là một số bản vẽ cầu thang 21 bậc dùng để tham khảo trong quá trình xây dựng nhà ở:

Bản Vẽ Cầu Thang 21 BậcBản vẽ cầu thang 21 bậc 01

Bản Vẽ Cầu Thang 21 BậcBản vẽ cầu thang 21 bậc 02

Bản Vẽ Cầu Thang 21 BậcBản vẽ cầu thang 21 bậc 03

Bản Vẽ Cầu Thang 21 BậcBản vẽ cầu thang 21 bậc 04

Bản Vẽ Cầu Thang 21 BậcBản vẽ cầu thang 21 bậc 05

Cách Tính Số Bậc Cầu Thang Đúng Phong Thuỷ

Ý Nghĩa Của Quy Luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Ngày xưa các cụ nhà ta thường tính số bậc cầu thang theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử, trong đó:

  • Sinh: là sinh sôi nảy nở, tràn đầy năng lượng, trẻ trung, sinh khí tốt, dễ làm ăn, mọi việc thuận lợi, đất trời ủng hộ.
  • Lão: giai đoạn trung niên và già, năng lượng bắt đầu suy yếu, thoái hoá, mang ý nghĩa héo hon, nguồn năng lượng bắt đầu cạn kiệt.
  • Bệnh: khi già đi sức đề kháng kém dần, ốm đau bệnh tật kéo đến triền miên, đây là hiện thân của những thứ xấu xa, không may mắn.
  • Tử: có nghĩa là sự sống kết thúc, ngược với Sinh, Tử là sự chia lìa, âm u chết chóc, đặt dấu chấm hết cho một kiếp người.

Với ý nghĩa tốt lành, may mắn, thường người ta sẽ chọn chữ Sinh để làm bậc trên cùng, do đó áp dụng vào cách tính số bậc cầu thang theo quy luật Sinh –  Lão – Bệnh – Tử, nếu số bậc cầu thang rơi vào cung Sinh sẽ mang lại phong thuỷ tốt cho gia đình.

Bản Vẽ Cầu Thang 21 BậcCách tính bậc cầu thang đúng trong phong thuỷ

Cách Đếm Bậc Như Sau

Quy luật tính bậc cầu thang dựa trên quy tắc Sinh –  Lão – Bệnh – Tử được áp dụng rộng rãi từ nhà ở, nhà phố, nhà cấp 4 cho đến biệt thự.

Lần lượt tính theo thứ tự như sau: bậc đầu tiên rơi vào cung Sinh, bậc thứ 2 rơi vào cung Lão, thứ 3 rơi vào cung Bệnh, thứ 4 rơi vào cung Tử, đến bậc thứ 5 ta lại đếm lại từ đầu và áp dụng lần lượt cho đến hết theo quy tắc Sinh –  Lão – Bệnh – Tử. Cứ như thế áp dụng từ bậc đầu tiên đến bậc cuối cùng, bậc cuối nếu dừng ở cung Sinh tức là cung đẹp, cung may mắn.

Tóm lại, ta cho ra công thức khái quát để tính số bậc cầu thang chuẩn phong thuỷ cho căn nhà là (4n + 1). Trong đó, khi đếm từ bậc 1 đến bậc 4 thì chu kỳ lặp lại là “n”.

Bỏ Túi Ngay Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Cầu Thang

Khi thiết kế cầu thang, kiến trúc sư nên chú ý một số kiêng kỵ để tránh phạm phong thuỷ và rước về những điều xui xẻo.

Không Nên Xây Cầu Thang Hở Bậc

Xây cầu thang hở bậc dễ làm hao tài tán lộc và dễ gây nguy hiểm cho trẻ em khi đi lại. Cầu thang hở bậc được khá nhiều công trình sử dụng , tuy nhiên khi thiết kế người thi công cần bảo đảm chất lượng thi công tốt nhất để tránh mang lại rủi ro không mong muốn cho người sử dụng.

Bản Vẽ Cầu Thang 21 BậcBản vẽ cầu thang 21 bậc (Ảnh minh hoạ)

Khi Đặt Chân Cầu Thang Gia Chủ Cần Lưu Ý Gì?

Tuyệt đối không đặt chân cầu thang ngay phòng ngủ hoặc cửa ra vào vì theo phong thuỷ việc đặt chân cầu thang ở hai vị trí này sẽ khiến gia chủ rước vận hạn vào nhà, hay gặp điều xui xẻo. Nếu đặt chân cầu thang kết thúc ngay trước cửa phòng ngủ, thì người ngủ trong phòng dễ gặp phải những vấn đề về tài chính hoặc sức khỏe.

Hình Dáng Cầu Thang Không Phù Hợp

Chân cầu thang có hình cong uốn lượn theo kiểu mềm mại được xem là chân cầu thang tốt nhất. Cách thiết kế như vậy giúp các luồng sinh khí và năng lượng tốt trong nhà lưu chuyển đều đặn lên các tầng trên cao. Đối diện cửa chính hoặc nằm giữa nhà gia chủ không nên xây cầu thang có hình dạng xoắn ốc, điều này dễ hao tán tài sản và rước vận xấu vào người.

Bản Vẽ Cầu Thang 21 BậcBản vẽ cầu thang 21 bậc (Ảnh minh hoạ)

Không Nên Thiết Kế Cầu Thang Cắt Góc

Theo phong thuỷ, cầu thang cắt góc được cho là dạng cầu thang xấu, sẽ khiến các thành viên trong gia đình khó thành công trong cuộc sống. Cách thiết kế này sẽ càng tệ hơn khi cầu thang cắt góc nằm đối diện cửa ra vào chính. Trường hợp nếu nhà có cầu thang cắt góc, gia chủ nên hoá giải điềm xui bằng cách trồng hoặc đặt cây xanh tại nơi cắt góc cầu thang để che chắn đi sự góc cạnh của chúng.

Y3 VycuBản vẽ cầu thang 21 bậc (Ảnh minh hoạ)

Hy vọng bài viết trên do Vtkong.com tổng hợp có thể giúp gia chủ dễ dàng nắm được cách tính bậc cầu thang của bản vẽ cầu thang 21 bậc chuẩn trong xây dựng, vừa đảm bảo an toàn lại phù hợp với phong thuỷ. Thực tế, trên đây là công thức chung cho cách chia bậc cầu thang sắt, cách tính bậc cầu thang nhà 3 tầng hay 2 tầng,…Bên cạnh đó, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo thêm ý kiến từ kiến trúc sư hoặc các chuyên gia phong thuỷ để có thể thiết kế cầu thang với số bậc tối ưu.