fbpx

1 Nhà Nên Có Bao Nhiêu Phòng để Phát Tài Phát Lộc?

Tháng Năm 6, 2022

1 nhà thì cần có bao nhiêu phòng mới có thể đem lại cuộc sống tiện nghi cho gia đình bạn? Không chỉ thế, số phòng phải hợp phong thủy và mang lại sức khỏe, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Biết được những băn khoăn đó của bạn, thông qua bài viết dưới đây, vtkong.com chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn giải đáp cho những câu hỏi đó, giúp bạn sớm tìm được sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân và gia đình.

1-Nha-Nen-Co-Bao-Nhieu-Phong
1 Nhà Nên Có Bao Nhiêu Phòng Để Củng Cố Tài Lộc Và Sức Khỏe Của Gia Chủ

1 nhà nên có mấy phòng?

Theo quan niệm xa xưa, số phòng trong nhà được tính bằng số lượng căn phòng ngủ. Tuy nhiên, thực chất căn phòng là từ dùng để chỉ một không gian có 4 bức tường bao quanh và có cửa. Vì thế, khu vực bếp, khu vực vệ sinh, khu vực sinh hoạt chung,… ở đâu có 4 bức tường và cánh cửa thì nơi đó được gọi là phòng.

Trong phong thủy, số phòng còn có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của gia chủ cũng như sự sung túc về tiền bạc và sức khỏe của gia chủ khi sống trong căn nhà đó. Ngày nay, điều đó được dễ dàng kiểm chứng qua thực tế của mỗi gia đình. Nếu là gia đình 3 người gồm 2 vợ chồng và một đứa con thì căn nhà có 3 phòng là không đủ tiện ích. Vậy, một căn nhà cần có bao nhiêu phòng là phù hợp nhất?

Số phòng 1 nhà theo không gian và nhu cầu sử dụng

Nhà có diện tích lớn

Nếu không gian nhà rộng rãi và có nhiều diện tích, gia chủ có thể xây dựng nhiều các dạng phòng khác nhau với các mục đích sử dụng khác nhau. Điều đó nhằm mang lại một không gian sống đầy đủ tiện nghi và thoải mái nhất. Ví dụ như:

 • Không gian để nghỉ ngơi: Ba và mẹ 1 phòng, ông bà ở 1 phòng, mỗi đứa con có 1 phòng riêng. Bên trong mỗi căn phòng đều có nhà vệ sinh riêng.
 • Không gian để giải trí và làm việc: Phòng đọc sách, phòng xem phim, phòng thể thao,…
 • Không gian sinh hoạt chung: Phòng khách, nhà bếp, phòng ăn,…
 • Không gian khác: Hầm để xe, phòng giặt là, nhà kho,…
1-Nha-Nen-Co-Bao-Nhieu-Phong-Phat-Tai
1 Nhà Nên Có Bao Nhiêu Phòng Để Phát Tài Lộc?

Nhà có diện tích nhỏ

Đối với 1 nhà có diện tích khiêm tốn hơn và không có nhu cầu sử dụng quá nhiều phòng chức năng, gia chủ có thể kết hợp các phòng lại với nhau sao cho vừa thuận tiện vừa tiết kiệm diện tích nhất. Ví dụ như:

 • Trong phòng ngủ có thêm 1 cái bàn làm việc nhỏ để thuận tiện cho mỗi thành viên làm việc.
 • Nếu có ông bà và trẻ nhỏ, có thể cho trẻ nhỏ ngủ chung phòng nhưng khác giường với ông bà hoặc cha mẹ.
 • Phòng bếp có thể lắp đặt thêm 1 cái bàn ăn gấp gọn và ghế gấp gọn để thuận lợi cho việc ăn uống trong sinh hoạt gia đình.
 • Phòng vệ sinh chung với diện tích đủ lớn để thoải mái cất giữ đồ dùng cá nhân của từng thành viên và giữ vệ sinh chung.
 • Ở phòng khách có thể trang trí thêm một chiếc giường gấp gọn vừa có thể làm sofa vừa có thể trải ra làm giường sơ cua cho 1 nhà có diện tích nhỏ.

Số phòng 1 nhà theo phong thủy

Có thể nói, phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí lưu thông trong nhà cũng như sức khỏe và tài lộc của gia chủ. 1 nhà không nên có số phòng là 3, 4 và 8 vì đây là những con số đại diện cho điềm dữ, điềm Hung không mang lại may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

1 Nhà Nên Có Bao Nhiêu Phòng Để Củng Cố Tài Lộc Và Sức Khỏe Gia Chủ 2

Việc sắp xếp vị trí các căn phòng là vô cùng quan trọng khi phải chọn hướng tốt cho gia chủ và thuận lợi cho sinh hoạt trong gia đình. Có thể kể đến một số lưu ý sắp xếp như:

 • Khu vực phòng khách đặt ở trung tâm, gần với cửa chính căn nhà. Hướng phòng khách nên là hướng phù hợp phong thủy với gia chủ.
 • Tránh đặt cửa phòng bếp đối diện với phòng ngủ. Có thể đặt phòng bếp thông với phòng khách để thuận tiện cho việc tiếp khách.
 • Cửa của các căn phòng ngủ không nên nằm đối diện nhau. Phòng ngủ có thể nằm đằng sau phòng khách nhưng nên tránh đối diện cửa bếp và cửa nhà vệ sinh.
 • Nếu diện tích đủ rộng, nên xây dựng 1 nhà vệ sinh dành cho khách và 1 nhà vệ sinh dành cho gia đình. Nhà vệ sinh dành cho khách nên được đặt ở vị trí hành lang thoáng đãng thuận lợi cho khách ghé chơi.
 • Vị trí các căn phòng được sắp xếp phù hợp sao cho luồng vượng khí từ bên ngoài có thể theo lối cửa chính mà lưu thông khắp nhà.

Cách bố trí khu vực trung tâm trong 1 nhà như thế nào?

Khu vực trung tâm của ngôi nhà (hay còn được gọi là trung cung) là nơi quan trọng hàng đầu trong phong thủy tổng thể của cả ngôi nhà mà gia chủ sở hữu. Đây là nơi nơi hội tụ và lưu thông năng lượng tốt để bảo vệ và nuôi dưỡng các thành viên trong gia đình. Vì vậy, 1 nhà nên có trung cung là phòng khách sẽ là phương án tốt nhất cho tài vận và sức khỏe của gia chủ.

1 Nhà Nên Có Bao Nhiêu Phòng Để Củng Cố Tài Lộc Và Sức Khỏe Gia Chủ 3

Trong khu vực này, không nên bố trí cầu thang, nhất là cầu thang hình xoắn ốc vì sẽ làm cản trở sự lưu thông của vượng khí từ bên ngoài. Bên cạnh đó, cũng không nên bố trí bể nước dưới khu vực này vì năng lượng Thủy sẽ xung đột với năng lượng Thổ, tổn hại đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Về các đồ vật trang trí trong khu vực này, không nên trưng bày bể cá (tính hàn) và cây xanh lớn tại khu vực này, sẽ gây mất cân bằng năng lượng. Bên cạnh đó, tránh đặt loa đài, ti vi ở khu vực giữa nhà, ảnh hưởng đến sự yên tĩnh của cả không gian.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, vtkong.com chúng tôi muốn gửi đến bạn những thông tin cần thiết xoay quanh chủ đề 1 nhà có bao nhiêu phòng để củng cố tài lộc và sức khỏe gia chủ.  Chúc bạn sớm tìm được câu trả lời phù hợp với bản thân và có 1 cuộc sống thoải mái trong thời gian sắp tới nhé!

Xem thêm bài viết về Bản Vẽ Cầu Thang Tại đây