fbpx

8+ mẫu bản vẽ cầu thang thu hút nhất

Tháng Chín 8, 2023

Để gia chủ sở hữu được một căn nhà mơ ước hoàn hảo, từng chi tiết trong ngôi nhà cần phải được chuẩn bị chu đáo. Một trong số đó là mẫu bản vẽ cầu thang. Bài viết dưới dây của VTKONG chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách những lưu ý trong bản vẽ cầu thang cũng như 4 mẫu bản vẽ cầu thang thu hút nhất năm 2022.

Những lưu ý khi thiết kế bản vẽ cầu thang

Trong thiết kế nhà thì cầu thang luôn rất được quan tâm. Vậy đối với những bản vẽ cầu thang cần lưu ý những điểm gì?

Không để khoảng hở giữa các bậc cầu thang

Do mang ý nghĩa là “xương sống” của ngôi nhà, cầu thang căn bản phải luôn được xây dựng một cách hoàn chỉnh, không để tồn tại khoảng hở giữa các bậc thang với nhau. Theo các chuyên gia về phong thủy, việc để hở giữa bậc lên xuống của cầu thanh sẽ khiến cho nguồn khí thịnh vượng của ngôi nhà sẽ không thể di chuyển khắp các tầng, khiến cho vận may trong mọi thứ bị đình trệ.

Xét về độ an toàn, nếu cầu thang bị hở giữa các bậc sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng, nhất là gây nguy hiểm cho trẻ em.

10+ Mẫu Bản Vẽ Cầu Thang Thu Hút Nhất Năm 2022
10+ Mẫu Bản Vẽ Cầu Thang Thu Hút Nhất Năm 2022

Hình dáng cầu thang

Để luồng vượng khí có thể dễ dàng thuận lợi di chuyển khắp các tầng trong căn nhà, bạn nên thiết kế bản vẽ cầu thang sao cho mềm mại uyển chuyển là tốt nhất. Ngược lại, hạn chế lắp cầu thang xoắn ốc, đặc biệt là đạt cầu thang xoắn ốc ở vị trí đối diện cửa chính hoặc ngay giữa nhà, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền tài của gia chủ.

Không nên xây cầu thang cắt góc

“Xương sống” phải dẻo dai, mềm mại và mang hình dáng cong thì sẽ phù hợp nhất với mọi ngôi nhà. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan và chủ quan, nhiều gia chủ đã xây cầu thang cắt góc vuông. Điều này ít nhiều sẽ làm tổn hại đến các thành viên trong gia đình.

Vậy, làm thế nào để cải thiện bản vẽ cầu thang nếu trong trường hợp gia chủ phải xây cầu thang cắt góc? Gia chủ có thể đơn giản là đặt một chậu cây cảnh ở nơi góc cầu thang để tạo cảm giác mềm dẻo và hạn chế góc cạnh.

Không nên thiết kế bản vẽ cầu thang ở các vị trí

  • Thẳng ra cửa chính

Cửa chính là nơi gia chủ đón nhận tài lộc. Nếu cầu thang thẳng hàng với cửa chính, tài lộc sẽ theo cách này mà phân tán ra hết bên ngoài. Dân gian thường gọi là “tiền vào cửa trước. đi ra cửa sau.”

Đi từ sau nhà đi lên: Càng về phía đằng sau nhà, vượng khí sẽ càng ít đi (hay còn được gọi là thoái). Do đó, nếu đặt cầu thang ở vị trí đi từ nhà sau đi lên, các tầng còn lại trong nhà sẽ không nhận được nhiều vượng khí từ phía bên ngoài thổi và tuần hoàn trong căn nhà.

  • Các hướng hạn chế

Hướng Đông (đại diện sức khỏe), hướng Tây Nam (đại diện tình yêu), hướng Nam (đại diện tài lộc). Trong một số trường hợp, nếu bất khả kháng phải thiết kế bản vẽ cầu thang theo các hướng đó, gia chủ có thể kết hợp với xây dựng số bậc cầu thang sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, chân và đỉnh cầu thang không được nằm đối diện cửa chính; hay không nên đặt cầu thang trước nhà vệ sinh. Không nên làm cầu thang quá dài; hay đứt gãy từ tầng này qua tầng khác như tầng 1 cầu thang được đặt ở đầu dãy, tầng 2 cầu thang lại đặt ở cuối dãy.

10+ mẫu bản vẽ cầu thang thu hút trong năm 2022

Mẫu bản vẽ cầu thang bằng gỗ

Gỗ là một trong những chất liệu làm toát lên vẻ sang trọng và quý phái của gia chủ. Gỗ mang là cảm giác vững chãi, ấm áp và an toàn, là chất liệu được sử dụng đa dạng trong thiết kế nội thất khu vực Á Đông.

Một số mẫu cầu thang bằng gỗ

Mẫu Bảng Vẽ Cầu Thang Bằng Gỗ
Mẫu Bản Vẽ Cầu Thang Bằng Gỗ
Mẫu Bảng Vẽ Cầu Thang Bằng Gỗ 1
Mẫu Bản Vẽ Cầu Thang Bằng Gỗ 1

Mẫu bản vẽ cầu thang bằng kính

Kính là một chất liệu gần đây mới được sử dụng để xây dựng cầu thang. Một chiếc cầu thang kính sẽ làm toát lên vẻ hiện đại của ngôi nhà. Không chỉ như thế, cầu thang kính còn có những ưu điểm sau:

  • Đẳng cấp sang trọng sánh ngang với loại gỗ đắt tiền
  • Thích hợp với những không gian hẹp thiếu ánh sáng vì kính có khả năng khuếch táng ánh sáng
  • Giá thành phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Một số mẫu cầu thang bằng kính

Mẫu Bản Vẽ Cầu Thang Bằng Kính
Mẫu Bản Vẽ Cầu Thang Bằng Kính

10+ Mẫu Bản Vẽ Cầu Thang Thu Hút Nhất Năm 2022 4

Mẫu bảng vẽ cầu thang bằng sắt

Sắt là chất liệu được sử dụng nhiều từ xưa đến nay. Với sự phát triển của thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa, cầu thang sắt cũng được kết hợp với các chất liệu khác, tạo thành những mẫu bản vẽ cầu thang đa dạng, phong phú, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Một số mẫu cầu thang bằng sắt

Mẫu Bản Vẽ Cầu Thang Bằng Sắt
Mẫu Bản Vẽ Cầu Thang Bằng Sắt
Mẫu Bảng Vẽ Cầu Thang Bằng Sắt
Mẫu Bản Vẽ Cầu Thang Bằng Sắt 1

Mẫu bản vẽ cầu thang bằng inox

Các mẫu bản vẽ cầu thang bằng inox có giá thành hợp lý phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Ưu điểm của chất liệu này là dễ dàng lắp đặt và tạo hình phù hợp với yêu cầu các nhân. Tuy nhiêu, chất liệu inox với độ bền không cao sẽ dễ dàng bị móp méo và hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Một số mẫu cầu thang bằng inox

Mẫu Bảng Vẽ Cầu Thang Bằng Inox
Mẫu Bản Vẽ Cầu Thang Bằng Inox
Mẫu Bảng Vẽ Cầu Thang Bằng Inox 1
Mẫu Bản Vẽ Cầu Thang Bằng Inox

Phía trên là những chia sẻ Vtkong.com muốn gửi đến quý khách nhằm giúp quý khách hiểu thêm về các mẫu bản vẽ cầu thang cũng như những lưu ý cần biết trong bản vẽ cầu thang. Chúc quý khách sớm tìm được mẫu bản vẽ cầu thang như ý!

Xem thêm bài viết về Quy trình tiến hành thi công nhà trọn gói Tại đây

Nguồn: https://vtkong.com/