fbpx

49+ Các mẫu hàng rào xây gạch đẹp được ưa chuộng nhất 2024

Tháng Tư 11, 2024

Hàng rào giúp tạo sự bảo vệ cho ngôi nhà, đồng thời cũng là yếu tố nâng cao tính thẩm mỹ cho tổng thể không gian. Hiện nay, xu hướng xây hàng rào bằng gạch đã trở nên khá phổ biến và dần thay thế cho các mẫu hàng rào bằng sắt hay bê tông. Hãy cùng Vtkong điểm qua các mẫu hàng rào xây gạch đẹp trong bài viết dưới đây để ứng dụng cho ngôi nhà của mình nhé.

Ưu điểm khi xây hàng rào gạch là gì?

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu vì sao hàng rào xây gạch lại trở nên phổ biến đến thế, một số ưu điểm của hàng rào gạch mà bạn nên biết như sau:

Tính chắc chắn và bền vững

Gạch dùng để xây hàng rào đa dạng chủng loại như gạch block, gạch không nung được sản xuất bằng cách ứng dụng các công nghệ hiện đại để tạo ra loại gạch bền đẹp, chắc chắn.

Các loại gạch này có độ bền cao, tuổi thọ sử dụng lâu và có khả năng chống chịu mưa gió, nắng nóng mà không bị hư hại. Nếu giữ tốt, hàng rào xây bằng gạch có thể sử dụng đến hàng chục năm mà vẫn giữ được độ chắc chắn như ban đầu.

Tiết kiệm chi phí

Để tạo ra các mẫu hàng rào xây gạch đẹp, nguyên liệu chính là các viên gạch thô có giá thành tương đối rẻ hơn so với các nguyên vật liệu xây dựng khác như sắt hay nhôm. Bên cạnh đó gạch không nung với đặc điểm bề mặt lớn nên ít tốn chi phí vôi vữa, keo dán gạch

Hàng rào xây gạch có độ bền cao, giữ được vẻ đẹp bền bỉ nên cũng không tốn kém quá nhiều chi phí bảo dưỡng hay tu sửa.

Đa dạng kiểu dáng

Nếu được kết hợp với nhau một cách độc đáo dựa trên các bản vẽ thiết kế, từng viên gạch thô hoàn toàn có thể tạo thành các mẫu hàng rào xây gạch đẹp và không kém phần ấn tượng. Đặc biệt hàng rào xây gạch phù hợp với mọi phong cách kiến trúc của các công trình từ cổ điển đến hiện đại.

An toàn cho sức khoẻ

Nếu như các loại hàng rào sắt để lâu sẽ bị hoen gỉ và có thể gây hại đến sức khoẻ, thì thay vào đó hàng rào gạch dù trải qua thời gian chịu mưa gió hay nắng nóng vẫn không bị ảnh hưởng và giữ được gần như nguyên trạng ban đầu.

Các mẫu hàng rào xây gạch đẹp cho các công trình

Dưới đây là các mẫu hàng rào xây gạch đẹp mà bạn không nên bỏ qua nếu có ý định xây dựng hàng rào để bảo vệ và trang trí cho ngôi nhà của mình.

Các mẫu hàng rào xây gạch đẹp đơn giản

Các mẫu hàng rào này khá phổ biến, quá trình thi công không quá phức tạp nhưng thành phẩm sau khi hoàn thành sẽ góp phần tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Các mẫu hàng rào xây gạch có thiết kế đơn giản tạo nên sự bình dị, gần gũi như cũng không kém phần tinh tế và trang nhã.

Mẫu Hàng Ráo Xây Gạch Đẹp Số 1
Mẫu Hàng Ráo Xây Gạch Đẹp Số 1
Các Mẫu Hàng Rào Xây Gạch Đẹp Phổ Biến
Mẫu Hàng Ráo Xây Gạch Đẹp Số 2

Các mẫu hàng rào gạch thô

Từ những viên gạch thô bình thường, tuy nhiên khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự độ đáo. Mẫu hàng rào này khá phổ biến ở các vùng quê bởi mang nét đẹp mộc mạc và giản dị.

Các Mẫu Hàng Rào Xây Gạch Đẹp Thông Dụng
Mẫu Hàng Ráo Xây Gạch Đẹp Số 3
Các Mẫu Hàng Rào Xây Gạch Đẹp Thông Dụng Nhất
Mẫu Hàng Ráo Xây Gạch Đẹp Số 3

Các mẫu hàng rào xây gạch đẹp kết hợp với sắt

Thay vì hàng rào gạch khiến bạn cảm thấy bí bách, hoặc hàng rào sắt có phần kém riêng tư, sự kết hợp giữa hai chất liệu này giúp tạo nên sự thanh thoát cho cả công trình, vừa mang lại sự mộc mạc nhưng cũng rất kiên cố.

Các Mẫu Hàng Rào Xây Gạch Đẹp Phổ Biến Hiện Nay
Mẫu Hàng Ráo Xây Gạch Đẹp Số 4
Các Mẫu Hàng Rào Xây Gạch Đẹp
Mẫu Hàng Ráo Xây Gạch Đẹp Số 5
Mẫu Hàng Rào Xây Gạch Đẹp Số 5
Mẫu Hàng Rào Xây Gạch Đẹp Số 5
Mẫu Tường Rào Xây Gạch Đẹp Số 7
Mẫu Tường Rào Xây Gạch Đẹp Số 7
Mẫu Tường Rào Xây Gạch Đẹp Số 8
Mẫu Tường Rào Xây Gạch Đẹp Số 8

Các mẫu hàng rào xây gạch đẹp đã được tổng hợp và gửi đến bạn trong bài viết. Hy vọng những gợi ý trên đây có thể giúp bạn lựa chọn được mẫu hàng rào phù hợp cho mình.