fbpx

5 Nguyên Tắc Vàng Giúp Bố Trí Phòng Khách Đẹp

Tháng Hai 27, 2024

Một chiếc phòng khách đẹp không chỉ giúp căn nhà của bạn thêm phần sang trọng mà còn để lại ấn tượng cho khách đến thăm nhà. Vậy làm sao để có thể bố trí phòng khách đẹp nhất? Hôm nay, VTKONG sẽ gửi đến bạn những nguyên tắc giúp bố trí phòng khách đẹp cho ngôi nhà của bạn.

1. Chú ý đến vị trí nơi có các cửa ra vào

Nguyên tắc đầu tiên đó chính là lối đi nơi có các cửa ra vào phải được thông thoáng, rộng rãi và không có bất kì chướng ngại nào. Nếu phòng khách chỉ có duy nhất một lối đi, bạn có thể dễ dàng bố trí phòng khách cùng với một bộ ghế sofa hay bàn ghế gỗ thoải mái.Nhưng nếu trường hợp, phòng khách của bạn có nhiều cửa ra vào, bạn nên hạn chế trang trí quá nhiều vật dụng, hoặc tìm cách trang trí sao cho hài hoà, thông thoáng tất cả lối đi, vì sẽ rất mất thẩm mỹ và bất lịch sự nếu các lối đi bị chắn hoặc đi lại không thoải mái.

Bố Trí Phòng Khách Đẹp
Các lối đi của phòng khách phải được thông thoáng, không có chướng ngại

2. Nắm rõ các con số kích thước là một lợi thế để bố trí phòng khách đẹp 

Bất cứ sự chuẩn bị kĩ càng nào cũng đều đem lại nhiều lợi ích. Thiết kế nhà cửa cũng như vậy, nếu bạn biết được các kích thước và thông tin diện tích của phòng khách thì sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các món đồ nội thất.Một ví dụ đó chính là các bộ bàn ghế. Sẽ ra sao nếu bạn đi mua về một bộ bàn ghế quá nhỏ hay quá to so với kích thước của căn phòng? Điều này vừa làm cho căn phòng của bạn giảm tính thẩm mỹ, vừa làm đảo lộn đi các thiết kế, tổng quan căn phòng.

3. Nội thất phòng khách lúc nào cũng trong trạng thái gọn gàng, khoa học

Cách sắp xếp, bày trí nội thất cũng góp phần đánh giá được một người đấy, nó sẽ cho biết tính cách của người đấy như thế nào, gọn gàng, tươm tất hay bừa bộn. Hãy đảm bảo rằng, các món đồ nội thất luôn được kết hợp với nhau một cách hài hoà và được sắp xếp ngăn nắp, trật tự.

Phongkhach6
Nội thất phòng khách hài hoà, khoa học chính là một lợi thế

4. Không khí phòng khách là một yếu tố quan trọng

Điều này nghe có vẻ vô lí nhưng nó thật sự là một yếu tố quan trọng. Phòng khách thường là nơi khách đến nhà ở lại lâu nhất. Sẽ chẳng ai mong muốn ngồi quá lâu ở trong một khách nóng nực hay thiếu sáng cả. Tất cả những gì bạn cần chính là sự mát mẻ, thoáng đãng và sáng sủa. Hãy xây các cửa sổ nhỏ hoặc cửa sổ lớn để đón được ánh nắng tự nhiên của ban ngày. Bố trí thêm các chậu cây xanh để làm không gian thêm phần tươi mát. Thêm vào đó, bạn có thể bố trí thêm quạt đứng hay quạt trần, điều hoà để có thể sử dụng vào những ngày trời nắng gắt.

Phongkhach3
Phòng khách luôn trong trạng thái đầy đủ ánh sáng, không khí thoải mái

5. Lựa chọn thật kĩ chất liệu làm sàn nhà

Trong các nguyên tắc bố trí phòng khách đẹp thì sàn nhà rất quan trọng vì nó giúp bảo đảm sự an toàn dành cho các thành viên trong gia đình, nhất là gia đình có người già và trẻ nhỏ. Việc lựa chọn sàn quá thô ráp hay quá trơn là điều không nên, vì có thể sẽ gây ra sự khó khăn trong việc đi lại hay vệ sinh nhà cửa.

Phongkhach4
Chất liệu sàn phòng khách là một điều rất quan trọng

Trên đây là một số nguyên tắc vàng giúp bố trí phòng khách đẹp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Chúc các bạn bố trí phòng khách đẹp, sang trọng và vừa ý với sở thích của bản thân!