fbpx

Mẫu biệt thự 2 tầng mái nhật 9x9m truyền thống mã BT2T122

Tháng Tám 21, 2023

Biệt thự 2 tầng mái Nhật 9x9m không phải là mẫu thiết kế phổ biến ở Việt Nam nhưng lại rất được yêu thích nhờ vào kiến trúc vuông vức với các khối hình mang phong cách độc đáo, hiện đại của nhịp sống mới.

Nhận được nhiều câu hỏi thắc mắc của người hâm mộ nên trong bài bài viết ngày hôm nay, VTKong xin giới thiệu đến các bạn mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái Nhật 9x9m của một khách hàng đến từ thái Bình. Hi vọng bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và thoải mái với bài viết của chúng tôi.

Tổng quan về công trình biệt thự 2 tầng mái Nhật 9x9m

Ngay từ khi tiếp nhận yêu cầu xây dựng mẫu biệt thự 2 tầng mái Nhật 9x9m thì chúng tôi biết chắc đây sẽ là một không gian vô cùng đáng sống, bởi lẽ chủ đầu tư đã lên kế hoạch cho hệ sinh thái xung quanh ngôi nhà của họ.

Trong bản vẽ chi tiết của tổng mặt bằng xây dựng, phần nhà ở được đặt theo tỉ lệ ⅔ so với khuôn đất. Chủ nhà mong muốn tạo ra khoảng sân rộng giáp mặt với đường lớn vì như vậy gia đình sẽ cảm thấy thoải mái và lộng gió hơn.

Dưới đây là một vài thông tin cơ bản của mẫu biệt thự 2 tầng mái Nhật 9x9m ở Thái Bình:

  • Chủ đầu tư: Chú Khôi
  • Địa điểm xây dựng: Đông Hưng – Thái Bình
  • Diện tích tầng 1: 64,3 m2
  • Diện tích tầng 2: 64,3 m2
  • Diện tích tầng áp mái: 25,72 m2
  • Tổng diện tích xây dựng: 154,32 m2
  • Giá trị xây dựng theo m2 mái bê tông: 925.920.000 VNĐ đồng
  • Diện tích mái ngói: 102,88 m2
  • Giá trị thi công mái ngói: 77.160.000 đồng
  • Tổng giá trị xây nhà trọn gói: 933.636.000 VNĐ VNĐ đồng
Bản Vẽ Chi Tiết Tổng Quan Của Mẫu Biệt Thự 2 Tầng Mái Nhật 9X9M
Bản Vẽ Chi Tiết Tổng Quan Của Mẫu Biệt Thự 2 Tầng Mái Nhật 9X9M

Bản vẽ chi tiết biệt thự tầng 1 mái nhật 9x9m 

Khu vực tầng 1 sẽ bao gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh và khu vực cho thang bộ.

Ngôi biệt thự 2 tầng mái Nhật 9x9m được thiết kế theo hình dáng chữ L. Khi từ ngoài bước vào bạn sẽ thấy ngay không gian phòng khách rất lớn (kích thước 5530x3270m) với một bộ bàn ghế và tivi. Đây sẽ là nơi sinh hoạt và họp mặt các thành viên trong gia đình trong những buổi gặp gỡ, tụ tập, ăn uống, liên hoan,.. 

Ở hai hướng Đông và Nam của phòng khách, chúng tôi đã khéo léo sử dụng tường cao để ngăn cách vị trí hai phòng ngủ. Việc này sẽ giúp khách hàng tối ưu diện tích căn nhà, mang lại sự thuận tiện trong phong cách sinh hoạt, đặc biệt là vấn đề di chuyển cho người lớn tuổi.

Hai Gam Màu Trắng Xanh Giúp Căn Nhà Có Cảm Giác Rộng Rãi, Hiện Đại
Hai Gam Màu Trắng Xanh Giúp Căn Nhà Có Cảm Giác Rộng Rãi, Hiện Đại

Bên cạnh hai phòng ngủ đôi thì chủ nhà còn đặc biệt chuẩn bị một phòng nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh này không đơn giản phục vụ cho nhu cầu đại tiện hay rửa tay mà chúng tôi đã xây thêm khu vực tắm rửa bằng vòi sen ngay trong phòng vệ sinh đó. Thay vì mỗi phòng ngủ một khu vực tắm rửa thì để tiết kiệm không gian hơn, VTKong đã thiết kế như vậy để những thành viên ở tầng 1 có thể thực hiện tại một nơi.

Nhìn chung, bố cục ở tầng 1 khá đơn giản, chúng tôi muốn thiết kế một không gian rộng rãi, nơi mọi thành viên trong gia đình có thể sinh hoạt cùng nhau. Bây giờ hãy cùng VTKong đến với thiết kế chi tiết của tầng 2.

Thiết Kế Hai Tầng Rõ Rệt Giúp Căn Biệt Thự Có Được Bố Cục Chắc Chắn.
Biệt Thự 2 Tầng Mái Nhật 9X9M Nằm Vuông Vắn Trong Khuôn Viên Mảnh Đất

Bản vẽ tầng 2 của biệt thự mái nhật 9x9m BT2T122

Với nhu cầu của gia chủ, VTKong đã thiết kế bố cục tầng 2 thêm 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh. So với tầng 1 thì chúng tôi mong muốn tầng 2 sẽ là một không gian yên tĩnh và riêng tư.

Bản Vẽ Chi Tiết Tầng 2 Biệt Thự 2 Tầng Mái Nhật 9X9M
Bản Vẽ Chi Tiết Tầng 2 Biệt Thự 2 Tầng Mái Nhật 9X9M

Thiết kế tầng 2 của biệt thự 2 tầng mái Nhật 9x9m sẽ không có nơi tụ họp, thay vào đó là phòng thờ – một phần quan trọng của ngôi nhà giúp gia chủ cúng kính và thực hiện nghĩa vụ con cháu. Vào những ngày giỗ lễ, con cháu có thể quây quần với nhau, trò chuyện và cùng nhau ăn uống trong không gian ấm áp của gia đình.

Biệt Thự 2 Tầng Mái Nhật 9X9M Rực Rỡ Hơn Với Hàng Rào Chắn Kiên Cố
Biệt Thự 2 Tầng Mái Nhật 9X9M Nằm Vuông Vắn Trong Khuôn Viên Mảnh Đất

Kết luận

VTKong đã phân tích mẫu biệt thự 2 tầng mái Nhật 9x9m của một vị khách ở Thái Bình để các bạn thấy rõ hơn những điểm độc đáo của mẫu thiết kế này.

Chúng tôi rất vui mừng vì gần đây, thị trường Việt Nam đã đón nhận mẫu thiết kế này một cách tích cực hơn vì bên cạnh sự chắc chắn, thống nhất của bố cục thì biệt thự 2 tầng mái Nhật 9x9m còn gây được thiện cảm nhờ sự thuận tiện với nét kiến trúc độc đáo, tiện nghi.

Bản Vẽ Chi Tiết Tầng 1 Của Biệt Thự 2 Tầng Mái Nhật 9X9M
Bản Vẽ Chi Tiết Tầng 1 Của Biệt Thự 2 Tầng Mái Nhật 9X9M

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay cần nhờ đến sự tư vấn thiết kế, công trình, hãy liên hệ ngay với VTKong chúng tôi tại đây để nhận được sự phục vụ nhanh nhất!

Bạn có thể đọc thêm các bài viết của chúng tôi: