fbpx

Báo giá xây thô và nhân công hoàn thiện mới nhất năm 2022

Tháng Tư 27, 2022

Trong xây dựng nhà ở hiện nay, thông thường có 2 giai đoạn cơ bản bao gồm thi công xây dựng phần thô và hoàn thiện công trình. Vậy báo giá xây thô và nhân công hoàn thiện sẽ dao động ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu một vài thông tin hữu ích ở bài viết bên dưới nhé!

Xây thô và nhân công hoàn thiện được hiểu như thế nào?

Thi công xây thô và nhân công hoàn thiện là gì? Chắc hẳn nhiều bạn còn khá lạ lẫm và chưa hiểu rõ về hạng mục thi công này nên vẫn còn lúng túng khi nghe các chủ thầu nói về vấn đề này, dẫn đến việc không hiểu đúng ý của chủ thầu xây dựng gây ra những mâu thuẫn không đáng có trong quá trình thi công.

Báo Giá Xây Thô Và Nhân Công Hoàn Thiện
Báo Giá Xây Thô Và Nhân Công Hoàn Thiện Trong Năm 2022

Xây nhà phần thô là cách gọi tắt mà bạn có thể hiểu là: phần thô (vật tư thô + nhân công thô) và nhân công hoàn thiện, còn cách gọi đầy đủ là xây thô và nhân công hoàn thiện. Trong đó, bạn có thể biết đến là:

  • Vật tư thô: Cát đá, xi măng, bê tông và các vật tư phụ khác
  • Nhân công xây nhà phần thô: Nhân công đào đất, lấp đất, xây – tô, gia công cốt pha và những việc có liên quan khác,..

Vật tư xây dựng phần thô bao gồm những gì?

Vật tư xây dựng phần thô do nhà thầu cung cấp có thể bao gồm: sắt thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, …và một vài vật tư phát sinh được ghi rõ trong từng hợp đồng riêng biệt (tất cả được ghi rõ chủng loại xuất xứ và được sự thống nhất của chủ đầu tư). Tùy theo nhu cầu và điều kiện của bạn mà lựa chọn các thương hiệu vật tư thích hợp.

Báo Giá Xây Thô Và Nhân Công Hoàn Thiện
Vật Tư Xây Nhà Phần Thô

Bạn có thể tìm hiểu thông qua đơn vị xây dựng mà mình ký kết hợp đồng nhằm được tư vấn kỹ lưỡng về các loại vật tư hay từng loại vật liệu thích hợp vì các đơn vị này đã có nhiều năm kinh nghiệm sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau phù hợp với từng loại công trình. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như tránh lãng phí chi phí. Đồng thời tránh lựa chọn các vật tư không phù hợp, thậm chí là tác động tiêu cực đến chất lượng và độ bền công trình sau này.

Phần nhân công bao gồm nhân công xây dựng móng, nền, khung tường,… Với các hạng mục xây dựng trọn gói bạn có được nhân công hoàn thiện căn nhà. Và ở hạng mục hoàn thiện, các bạn nên lưu ý rằng nhân công hoàn thiện không bao gồm chi phí sản xuất lắp ráp đồ gỗ, nhân công cửa sắt lan can, lắp ráp máy móc, đèn có giá trị cao cấp, trang trí cây cảnh,…

Các công việc cụ thể trong thi công phần móng như: Chuẩn bị, vệ sinh mặt bằng thi công, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông ló thay gia công lắp dựng cốt thép móng và gia công lắp dựng cốt pha móng đổ bê tông móng. Tiếp đến là các công việc gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha hay đổ bê tông cổ cột (nếu có) và gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.

Phần khung sẽ bao gồm: Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái hoặc công tác lợp mái (nếu có). Công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường hay công tác tô trát tường và cán nền các sàn kể cả sàn mái nếu có.

Báo giá xây thô và nhân công hoàn thiện dao động ở các mức sau

Báo Giá Xây Thô Và Nhân Công Hoàn Thiện
Báo Giá Xây Thô Và Nhân Công Hoàn Thiện Chi Tiết
  • Báo giá xây thô và nhân công hoàn thiện đối với các nhà phố hiện đại dao động từ 3.300.000 Vnđ/m2 – 3.500.000 Vnđ/m2.
  • Giá xây dựng phần thô đối với nhà phố tân cổ điển có mức giá dao động từ 3.400.000 Vnđ/m2 – 3.600.000 Vnđ/m2.
  • Giá xây dựng phần thô biệt thự hiện đại dao động từ 3.400.000 Vnđ/m2 – 3.600.000 Vnđ/m2.
  • Đơn giá xây dựng phần thô biệt thự cổ điển hay tân cổ điển mức giá sẽ dao động từ 3.700.000 VNĐ/m2 tùy mức độ phức tạp của chi tiết kiến trúc mà bạn mong muốn.

Lời kết

Trên đây là báo giá xây thô và nhân công hoàn thiện mà chúng tôi muốn chia sẽ đến quý khách hàng. Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích để xây dựng cho ngôi nhà của mình được bền đẹp và chất lượng trong tương lai.