fbpx

Xây nhà trọn gói cấp 4 giá bao nhiêu là phù hợp?

Tháng Chín 29, 2023

Với việc thi công xây dựng của bất kì nhà 1 tầng, 2 tầng hay 3 tầng…. thì việc ước lượng chi phí xây nhà trọn gói cấp 4 giá bao nhiêu? Cùng việc dự trù kinh phí trước khi xây dựng là việc làm rất cần thiết với từng ngôi nhà. Bất cứ chủ đầu tư nào cũng thắc mắc đến vấn đề xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu? Bên cạnh đó là hình thức xây nhà cấp 4 trọn gói cũng đang “nở rộ” và được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bài viết hôm nay, cùng Vtkong tìm hiểu chi tiết về dịch vụ xây dựng nhà cấp 4 trọn gói “chìa khóa trao tay” và nhiều vấn đề khi xây nhà cấp 4 nhé!

Xây nhà trọn gói cấp 4 là gì?

Bất kì kiểu dáng nhà ở, biệt thự, nhà 1 tầng, nhà 2 tầng đẹp hay công năng khác nhau luôn có khả năng được thiết kế xây dựng trọn gói. Với xây nhà cấp 4 trọn gói là hình thức chủ nhà giao khoán toàn bộ công việc, công việc cho chủ đầu tư từ thiết kế, xử lý hồ sơ xây dựng cũng như đến công việc tiến hành thi công. Sau khi hoàn thiện bản vẽ thiết kế, chủ đầu tư yêu cầu thực hiện việc tiến hành thi công thì các đơn vị thiết kế sẽ tiếp tục xây dựng trọn gói cho khách hàng.

Công việc cũng như nhà ở đặc biệt khi xây dựng nhà cấp 4 trọn gói là phương thức tối giản cho các hộ gia đình không có kinh phí xây dựng hoặc nhà ít người ở khu vực nông thôn, ngoại thành hoặc các khu vực nội thành là những nhà ở tạm chờ xây tiếp tục. Công trình xây nhà trọn gói cấp 4 giá bao nhiêu là phương thức tối giản nhất cho lịch trình thi công của bạn. Gia chủ có thể thoải mái ra ngoài làm việc mà không lo lắng những chuyện nhỏ nhặt về vấn đề nhà ở.

Xây Nhà Trọn Gói Cấp 4 Là Gì?
Xây nhà trọn gói cấp 4 là gì?

Có nên xây nhà trọn gói cấp 4 hay không?

Với các chủ đầu tư, việc thiết kế thi công xây dựng luôn cần sự chủ động chuẩn bị các trang thiết bị. Nên chủ đầu tư cần chủ động trang bị cho gia đình những kiến thức cơ bản cũng như chuyên môn lựa chọn để lựa chọn dịch vụ xây nhà cấp 4 trọn gói uy tín để hạn chế những rủi ro không đáng có. Tìm hiểu hình thức ưu nhược điểm của loại hình trọn gói nhà cấp 4 này nhé!

Ưu điểm của xây nhà cấp 4 trọn gói

 • Mọi chi phí xây dựng, nhà thầu cùng chủ đầu tư cần làm việc rõ ràng trên hợp đồng. Vì vậy, việc này sẽ hạn chế những rủi ro phát sinh chi phí.
 • Điều này giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí xây dựng
 • Với đơn vị là công ty xây dựng chuyên nghiệp, uy tín chất lượng trong nhiều năm thì sẽ có nhiều đối tác vật tư lớn. Vì vậy, giá vật liệu của gia đình đảm bảo nhận được mức giá ưu đãi nhất. Sẽ có bảng dự toán chi phí xây dựng cụ thể
 • Đảm bảo yêu cầu thi công: kĩ thuật, vật liệu, thẩm mĩ Thời gian đảm bảo đúng tiến độ

Nhược điểm của xây nhà cấp 4 trọn gói

 • Chi phí việc xây dựng trọn gói nhà cấp 4 có thể sẽ cao hơn so với việc tự thi công (vì khoản chi phí xây dựng sẽ bao gồm cả chi phí quản lý xây dựng)
 • Nếu chọn những đơn vị nhà thầu không uy tín sẽ luôn cảm thấy bất an, gặp vấn đề thất thoát vật tư xây dựng. kém chất lượng….

Tuy nhiên, với đơn vị thiết kế xây dựng trọn gói chuyên nghiệp như Vtkong, chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm, với đơn vị thiết kế thi công hàng đầu tại miền Bắc. Chúng tôi có nhiều công trình thực tế trên cả nước với việc được nhiều khách hàng đánh giá cao, tin tưởng sử dụng. Chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế, hoàn thiện hồ sơ đầy đủ – chi tiết nhất. Cùng việc đảm báo giá thi công – vật tư không đội giá so với địa phương.

Có Nên Xây Nhà Cấp 4 Trọn Gói Hay Không?
Có nên xây nhà cấp 4 trọn gói hay không?

Đơn giá xây nhà trọn gói cấp 4 được tính như thế nào?

Đơn giá thi công xây nhà cấp 4 trọn gói là một trong những yếu tố quan trọng được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Vtkong gửi tới bạn các loại đơn giá xây nhà cấp 4 trọn gói với:

Screenshot 1
Bảng tổng hợp chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói

Đơn giá xây nhà trọn gói cấp 4 nhân công hoàn thiện

Bảng giá nhân công hoàn thiện được Vtkong tính không gồm nguyên nguyên liệu và thiết bị và trang thiết bị trợ giúp làm việc, tháo phá gỡ, lắp đặt. Vì đây chính là mục nhà thầu mang đến cho nhân lực để kiện toàn công trình kiến trúc từ đầu cho đến cuối, bảng giá nhân lực được tính theo mét vuông như sau :

 • Đơn giá xây dựng nhân công hoàn thiện dao động khoảng từ 1.500.000 – 2.100.000đ/m2.
 • Đơn giá trên không bao gồm chi phí VAT.
 • Đơn giá được báo sẽ báo cụ thể phù hợp với thiết kế mẫu nhà cấp 4 mà quý khách hàng yêu cầu.

Đơn giá xây nhà cấp 4 trọn gói chìa khóa trao tay

Ngoài ra, nếu quý khách hàng lựa chọn gói dịch vụ xây nhà cấp 4 trọn gói chìa khóa trao tay. Thì bạn và gia đình hoàn toàn không phải lo lắng về nguyên vật tư hoàn thiện, nhân công xây dựng, hệ thống cốt pha, tháo dỡ và máy móc hỗ trợ thi công.

 • Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 trọn gói chìa khóa trao tay của Vtkong là 5.500.000 vnđ/m2 xây dựng tùy các gói vật tư trung bình, vật tư trung bình – khá hay vật tư tốt
 • Đơn giá xây dựng của dịch vụ này chưa bao gồm phí VAT.

Chi phí xây nhà trọn gói cấp 4 chi tiết chuẩn nhất

Nếu bạn đang không biết xác định chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói bao nhiêu tiền thì đừng bỏ qua công thức vàng để tính toán chi phí xây dựng phù hợp không gian được các kiến trúc sư Vtkong bố trí

Xác định diện tích nhà cấp 4

Trước khi xây nhà cấp 4 trọn gói, gia chủ cần tính chính xác diện tích cần xây dựng. Ước lượng khoảng giá hoàn thiện với chi phí xây dựng hài hòa. Từ đó tiến hành nhân với đơn giá ra chi phí thi công. Thông thường, trước khi thi công nhà ở – thiết kế công trình, các chủ thầu sẽ báo giá chi tiết cho khách hàng. Với nguyên tắc bố trí xây dựng với không gian đặc biệt ấn tượng, thông thoáng.

Dưới đây là cách tính diện tích sàn xây dựng nhà cấp 4:

 • Tầng trệt tính 100% giá xây dựng
 • Tầng có gác lửng tính theo 100% theo giá.
 • Phía sân trước và sân sau nhà tính đơn giá 1/2 diện tích hoặc 1/2 đơn giá.
 • Ban công hoặc sân thượng tính đơn giá 1/2 diện tích nhà.
 • Móng nhà tính 1/3 diện tích nhà (tùy theo nhà thầu bố trí tính chi phí trong tổng diện tích nhà ở)
 • Mái nhà bê tông tính 1/3 hoặc 1/2 diện tích.
 • Mái tôn tính Có nhà thầu tính là 1/2 diện tích nhưng cũng có nhà thầu tính 1/3 hoặc nhà thầu tính theo độ dốc mái tôn.
 • Kết luận: Tổng số tiền thi công = Tổng diện tích x đơn giá (thường là 1.3)
Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 Trọn Gói Chi Tiết Chuẩn Nhất
Chi phí xây nhà trọn gói cấp 4 chi tiết chuẩn nhất

Cách tính giá xây nhà cấp 4

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 = Diện tích phần thô x Tiền công theo từng m2.

Dưới đây là ví dụ về cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói diện tích 100m2:

 • Diện tích đất là chiều ngang 5m, chiều dài 20m: 5 x 20 = 100m2
 • Giả sử chừa sân trước 3m và sân sau 1m, thì chiều dài còn lại là 16m
 • Diện tích xây dựng sẽ là: 5 x 16 = 80m2
 • Diện tích tính tiền sẽ là: 80 x 1.3 = 104m2

Dự toán chi phí xây nhà trọn gói cấp 4

Trường hợp 1: Tính chi phí phần thô + nhân công hoàn thiện

 • Đơn giá dao động từ 2,8 – 3,2 triệu/m2
 • Chi phí trung bình sẽ là: 3 triệu x 104m2 = 312 triệu
 • Đây chỉ là tiền công và tiền vật liệu thô như sắt, đá, thép, cát, điện nước âm,… Không bao gồm vật tư hoàn thiện.

Trường hợp 2: Tính chi phí xây dựng trọn gói nhà cấp 4

 • Đơn giá dao động từ 4 đến 5 triệu/m2
 • Chi phí trung bình là: 4,5 triệu x 104m2 = 468 triệu
 • Đây là chi phí hoàn thiện tất cả ngôi nhà, chỉ việc dọn vào ở, không bao gồm nội thất.

Đơn giá nhân công xây nhà trọn gói cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 hiện nay?

Bảng giá nhân lực tạo nên nhà cấp 4 là tiền lương tạo nên 1m2 chưa tính tới kinh phí nguyên nguyên liệu, thiết bị đã được gia chủ thầu phân phối.

Tham khảo theo đúng thực tế công trình sẽ giảm giá thiết kế nhà cấp 4 với nguyên vật liệu thay đổi từ 700.000 – 900.000 vnđ/m2. Chủ nhà cần quyết định bố trí hài hòa tạo nhân lực tính toán phù hợp với công tác tính toán chi phí không gian ấn tượng. Bảng ước tính kinh phí nguyên vật tư xây dựng để tìm ra được tiền đề phân phối chất liệu với giá cả ưu việt nhất mà vẫn bảo đảm chất lượng.

Đơn Giá Nhân Công Xây Nhà Cấp 4 Trọn Gói Bao Nhiêu Tiền 1M2
Đơn giá nhân công xây nhà trọn gói cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2

Bạn có thấy bài viết chi phí xây nhà trọn gói cấp 4 giá bao nhiêu phù hợp gia đình mình không? Hồ sơ bản vẽ kiến trúc nhà cấp 4 được các kiến trúc sư VTKONG bố trí rộng, thoáng đạt mà khá đơn giản, hợp lý, đầy đủ không gian sống cho cả gia đình bạn không? Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tham khảo công trình với những mẫu nhà này!