fbpx

Có nên xây nhà trọn gói? Kinh nghiệm cho các gia chủ

Tháng Mười Hai 19, 2023

Có nên xây nhà trọn gói hiện nay là một trong những vấn đề được các gia chủ quan tâm nhiều nhất hiện nay bởi những lợi ích mà nó đem lại. Vậy thì liệu bạn đã có những hiểu biết gì về việc xây nhà trọn gói cũng như những lưu ý để có một công trình hoàn hảo hay chưa? Hãy cùng Vtkong tham khảo một vài gợi ý dưới đây nhé!

Có Nên Xây Nhà Trọn Gói Hay Không?
Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Có nên xây nhà trọn gói cho tổ ấm của bạn?

Xây nhà trọn gói là một hình thức “chìa khóa trao tay” cho gia chủ, xây nhà trọn gói được hiểu đơn giản là chủ đầu tư sẽ khoán toàn bộ công việc cho nhà thầu từ thiết kế, xin phép, dự toán chi phí đến thi công

Tiết kiệm thời gian và công sức

Trước tiên, khi nhắc đến lợi ích của việc có nên xây nhà trọn gói, gia chủ sẽ hoàn toàn không phải bỏ dở công việc mình đang làm để theo sát trong công trình trong khi xây dựng. Gia chủ sẽ được hỗ trợ và tư vấn đầy đủ, nhiệt tình từ khi đưa ra ý tưởng của mình, lên bản thiết kế cho đến khi bắt tay vào xây dựng những viên gạch đầu tiên và hoàn thiện công trình.

Co-Nen-Xay-Nha-Tron-Goi-Hay-Khong
“Chìa khóa trao tay” – mô hình được nhiều gia chủ lựa chọn

Đôi khi ý tưởng của gia chủ đưa ra mới chỉ dựa trên sở thích cá nhân cũng như tính cách của họ mà chưa đáp ứng đầy đủ các yếu tố như: kỹ thuật, phong thủy. Chính vì vậy, sau khi thi công và hoàn thiện sẽ dẫn tới những phát sinh ngoài ý muốn, gây tốn kém thời gian và tiền bạc để tu sửa, cải tạo. Nên đây cũng là một trong những yếu tố mà bạn nên cân nhắc có nên xây nhà trọn gói cho ngôi nhà của mình hay không.

Hỗ trợ thủ tục pháp lý

Vấn đề giấy tờ luôn được nhắc tới đầu tiên khi bạn bắt đầu có ý tưởng thiết kế cho không gian sống của mình. Đôi khi, những thiết kế cuối cùng chưa phù hợp và chưa nhận được cấp phép từ chính quyền, đòi hỏi người kiến trúc sư phải có kinh nghiệm để tư vấn cho gia chủ làm sao để thiết kế vừa hợp pháp nhưng không được khác quá xa so với ý tưởng, nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Ho-Tro-Phap-Ly-Khi-Lua-Chon-Co-Nen-Xay-Nha-Tron-Goi
Đơn vị thiết kế và thi công hỗ trợ gia chủ về hồ sơ và giấy tờ

Vtkong – một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp, sở hữu đội ngũ kiến trúc sư không chỉ tài năng mà còn am hiểu về thủ tục pháp lý, sẵn sàng cung cấp đến bạn những công trình không chỉ đáp ứng yêu cầu về mặt thẩm mỹ, chất lượng mà còn phù hợp với pháp luật hiện hành.

Đảm bảo chất lượng công trình

Nếu như lựa chọn thiết kế và thi công riêng bạn sẽ phải tìm thêm cả đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng, đồng thời phải bỏ thời gian để quản lý vật liệu sao cho không hao hụt hay lãng phí, tránh chi phí phát sinh không cần thiết. 

Dam-Bao-Chat-Luong-Cong-Trinh-Khi-Thi-Cong-Tron-Goi
Chất lượng công trình luôn được đảm bảo cho gia chủ

Nên lựa chọn xây dựng trọn gói gia chủ đã có đầu mối để có thể cung cấp vật liệu cũng như kiểm tra, trông coi và giám sát trong quá trình thi công. Chất lượng vật liệu và quá trình thi công sẽ nói lên được uy tín cũng như năng lực của nhà thầu, vì vậy không một nhà thầu có thể lựa chọn những vật liệu không đảm bảo để khách hàng đánh giá thấp năng lực cũng như uy tín của mình.

>>> Xem thêm: Thi công trọn gói biệt thự phố hiện đại tại Đông Anh – Hà Nội TCBT3T12

Lưu ý khi xây nhà trọn gói mà gia chủ không thể bỏ lỡ

Trước khi đi đến lựa chọn có nên xây nhà trọn gói hay không thì chủ nhà cần phải nắm được những lưu ý để có lên ý tưởng và tìm kiếm một đơn vị thiết kế, thi công có năng lực, phù hợp với yêu cầu của mình.

Luôn đặt ra sự so sánh

Chi phí luôn là một trong những yếu tố quan trọng để bạn tiến hành lựa chọn đơn vị xây dựng trọn gói công trình của mình. Vtkong khuyên bạn nên có sự so sánh về hồ sơ năng lực cũng như chi phí giữa các nhà thầu để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Bạn càng bỏ thời gian tìm hiểu nhiều thì càng có cho mình nhiều cơ hội sử dụng những dịch vụ phù hợp và tốt nhất với yêu cầu của mình.

Can-Nhac-Ve-Chi-Phi-Co-Nen-Xay-Nha-Tron-Goi
Cân nhắc về chi phí giữa các đơn vị nhận thiết kế và thi công trọn gói

Gia chủ có thể tham khảo những công trình của các nhà thầu, sau đó lựa chọn dự án gần hoặc thuận tiện nhất cho bản thân ý tưởng của mình để đi xem thực tế. Khi được trải nghiệm thực tế thì bạn sẽ có những nhận định chính xác nhất về chất lượng của sản phẩm và đưa ra câu trả lời có nên xây dựng nhà trọn gói hay không?

Ký hợp đồng rõ ràng

Bất kỳ sự cam kết nào cũng cần phải được thể hiện rõ ràng và nhất quán, chính vì vậy ký hợp đồng khi lựa chọn có nên xây nhà trọn gói là điều mà gia chủ cần lưu tâm. Trong hợp đồng, những điều khoản về trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của hai bên cần được cụ thể hóa đầy đủ để tránh những sai sót, phát sinh không đáng có.

Co-Nen-Xay-Nha-Tron-Goi
Ký kết hợp đồng đầy đủ, minh bạch, đảm bảo quyền lợi hai bên

Đồng thời, đây cũng chính là những căn cứ để cả hai bên phải thực hiện đúng, đảm bảo chất lượng công trình và quyền lợi hợp pháp của nhau. Nếu như chủ nhà chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì có thể nhờ đến sự tư vấn của các luật sư hay những người có kiến thức, hiểu biết.

Theo sát trong cả quá trình

Tuy là xây nhà trọn gói nhưng bạn không nên khoán hết cho nhà thầu mà vẫn phải chú tâm từng bước đến việc thực hiện và thi công của đơn vị. Trong quá trình xem xét, kiểm tra nếu có điều gì cần thay đổi hoặc chưa hợp lý bạn có thể trao đổi ngay với giám sát công trình và kiến trúc sư để có biện pháp khắc phục.

Giam-Sat-Khi-Lua-Chon-Co-Nen-Xay-Nha-Tron-Goi
Thực hiện giám sát trong suốt quá trình thực hiện để tránh những phát sinh ngoài ý muốn

Bước cuối cùng và vô cùng quan trọng đó là nghiệm thu công trình. Nhà thầu sẽ bàn giao tổ ấm của bạn, tuy nhiên đừng vội đồng ý mà hãy nghiệm thu xem nó có đúng với ý tưởng và những yêu cầu mà mình đề ra hay không. Khi nghiệm thu cần phải điền vào biên bản đầy đủ. Ngoài những giấy tờ cấp phép, gia chủ nên chú ý tới nhật ký và tiến độ công trình của nhà thầu. Tất cả những chi tiết từ nhỏ nhất cho đến điện, nước đều là cơ sở để nghiệm thu.

Trên đây, Vtkong đã cung cấp đến bạn những lưu ý cơ bản về việc có nên xây nhà trọn gói mà không một gia chủ nào có thể bỏ lỡ. Mong rằng, qua bài viết bạn đã có cho mình câu trả lời có nên xây nhà trọn gói hay không? Nếu như vẫn còn những băn khoăn và thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí.