fbpx

45+ cách làm cổng sắt hộp cùng quy trình 5 bước

Tháng Tư 28, 2022

Cánh cổng bộ phận đảm bảo cho sự an toàn của gia đình bạn. Ngoài ra, cánh cổng còn mang đến nhìn nhận về phong cách của chủ ngôi nhà. Vì thế, yêu cầu ngày nay con người đặt ra với cánh cổng ngày càng cao. Trong nhiều loại cổng sắt trên thị trường hiện nay thì cổng sắt hộp đang là lựa chọn nổi trội. Bạn hãy cùng tìm hiểu về cách làm cổng sắt hộp, ưu điểm sau đây nhé!!!

Cách Làm Cổng Sắt Hộp
Mẫu Cổng Sắt Hộp 4 Cánh Đẹp, Hiện Đại, Đơn Giản

Quy trình cách làm cổng sắt hộp

Để đảm bảo chất lượng, thiết kế mẫu cửa phù hợp với yêu cầu của khách hàng thì quy trình cách làm cổng sắt hộp cần trải qua các bước sau:

Bước 1: Nhận các yêu cầu phong cách, ý kiến của khách hàng

Bước đầu tiên trong quy trình cách làm cổng sắt hộp, trước khi tiến hành đưa mẫu cho khách thì cần phải tìm hiểu yêu cầu cũng như các sở thích của khách để tổng hợp đưa ra mẫu vẽ phù hợp nhất

Bước 2: Tư vấn khách hàng về bản vẽ

Tiếp theo trong cách làm cổng sắt hộp là bước tư vấn giúp khách chọn được mẫu vẽ phù hợp với nhu cầu, sở thích cũng như kiến trúc của ngôi nhà để thành phẩm nhận được là tốt nhất, đạt được yêu cầu của khách.

Bước 3: Gửi bản vẽ mẫu đến khách hàng

Sau khi tổng hợp được các yêu cầu cũng như chọn lựa được kiểu mẫu phù hợp,  kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế, đưa ra các bản vẽ chi tiết cho quá trình thi công và chốt phương án lần cuối khi tiến hành gia công

Bước 4: Tính toán, thi công mãu cổng sắt hộp

Sau khi khách hàng chốt mẫu, thì bản vẽ sẽ đưa vào gia công theo các công đoạn cách làm cổng sắt hộp sau:

 • Chọn ,gia công vật liệu: chọn loại sắt chất lượng phù hợp với yêu cầu thiết kế và tiến hành cắt theo kích thước và tạo hình.
 • Tạo hình cổng sắt hộp: ghép các mẫu sắt lớn nhỏ tạo theo mẫu thiết kế
 • Làm phẳng, chà nhám các mối hàn trên cổng, đảm bảo tính thẩm mĩ
 • Tạo độ bóng cho sản phẩm: chà bóng các chỗ có matit để lớp sơn lên đều màu và giữ màu lâu.
 • Sơn chống gỉ: sơn màu lên cổng bằng máy sơn, sơn và xăng trong công nghiệp để thành phẩm bền đẹp theo thời gian.

Bước 5: Lắp đặt cổng vào vị trí

Kiểm tra sản phẩm hoàn thiện lần cuối, sau đó vận chuyển đến nhà khách hàng tiến hành lắp vào vị trí. Bước cuối cùng trong cách làm cổng sắt hộp chất lượng.

Cách Làm Cổng Sắt Hộp Đẹp
Mẫu Cửa Cổng Sắt Hộp 4 Cánh Đẹp

Đây là các bước của quy trình cách làm cổng sắt hộp, cần tuân thủ để có được cánh cổng ưng ý, chất lượng.

Ưu điểm khi chọn làm cổng sắt hộp

 • Độ bền ưu việt, thời gian sử dụng lâu dài

Sắt hộp được dùng trong gia công cổng sắt hộp với độ bề được đánh giá cao. Sắt hộp có khả năng chống ăn mòn với thời gian cao do hàm lượng carbon cao tăng thời gian sử dụng cho sản phẩm. Tuổi thọ sử dụng của sắt hợp có thể lên đến vài chục năm.

 • Giá cả hợp lý

Do nguyên liệu thi công sắt hộp dễ tìm nên giá thành thấp phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình có thể sử dụng.

 • Mẫu mã thanh lịch, phù hợp với những kiến trúc đơn giản

Mẫu mã được gia công đơn giản phù hợp với những kiến trúc hiện đại và thanh lịch. Bạn có thể thiết kế mẫu cổng theo yêu cầu sở thích bản thân cũng như chọn lựa màu sắc cho cổng.

 • Trọng lượng nhẹ, thi công lắp ráp dễ

Sắt hộp có cấu tạo rỗng ruột do vậy trọng lượng sẽ nhẹ hơn, giảm bớt khó khăn trong quá trình lắp ráp và di chuyển thi công.

 • Xác định được thời gian cần bão dưỡng cho cổng

Do có thể thấy rõ các mỗi hàn của cổng, xác định được tình trạng ri xét của sắt, chủ nhà có thể tiến hành bão dưỡng cửa chính xác, tránh ảnh hưởng an toàn gia đình.

Chú ý cách làm cổng sắt hộp

 • Chất lượng của sắt: yếu tố quyết định đến chất lượng cũng như thời gian sử dụng của cổng. Sắt tốt sẽ đảm bảo thời gian sử dụng lâu bền. Cần chú ý đến loại sắt dùng của cổng tránh trường hợp bị lừa, gặp phải sắt kém chất lượng.
 • Màu sơn được sử dụng: màu sơn tốt có thể bám lâu trên cổng tạo được yếu tố thẩm mĩ cao. Sơn tốt sẽ không dễ xảy ra tình trạng bong tróc tốn kém trong công đoạn bảo dưỡng.
 • Trình độ tay nghề của thợ thi công: quyết định đến thẩm mĩ của sản phẩm cổng, cũng như độ chắc chắn chính xác với bản vẽ chất lượng.

Bạn nên chú ý các yếu tố tác động trên để có cho mình cánh cổng chất lượng, đẹp nhất

Mau Cong Sat 4 Canh Dep 1
Mẫu Cổng Sắt Hộp 4 Cánh Đẹp, Hiện Đại, Đơn Giản

45+ cách làm cổng sắt hộp hiện đại ấn tượng

(Ảnh)

Trên đây là các ưu điểm, điểm chú ý cũng như quy trình cách làm cổng sắt hộp. Mong bạn có thể có thêm thông tin hữu ích cũng như đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất nhé!! Mong rằng thông tin cách làm cổng sắt hộp trên sẽ hữu ích với bạn.

Tham khảo thêm các bài viết iên quan tại đây.