fbpx

TOP 2 Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp và Chuẩn Nhất

Tháng Tám 22, 2023

Ngày nay, những mẫu nhà có thiết kế cầu thang gác lửng luôn là lựa chọn hàng đầu của hầu hết mọi người. Bởi bên cạnh tính ứng dụng cao, tiết kiệm không gian, chi phí cầu thang gác lửng còn giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, hiện đại và đẹp hơn. Sau đây, bài viết sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu những cách bố trí cầu thang gác lửng đẹp và chuẩn nhất.

Lí do chọn cách bố trí cầu thang gác lửng?

Ngày nay diện tích đất hạn chế nên những ngôi nhà nhỏ rất được ưa chuộng và gác lửng là lựa chọn tối ưu trong trường hợp này. Những ngôi nhà, căn hộ với kiến trúc cầu thang gác lửng không còn quá xa lạ với nhiều người. Nếu biết cách bố trí cầu thang gác lửng đúng cách sẽ giúp gia chủ tiết kiệm khoản chi phí lớn so với việc xây dựng nhà 2 tầng mà vẫn có được không gian sống rộng rãi, thoải mái và không kém phần hiện đại, sang trọng.

Chất liệu để xây dựng cầu thang gác lửng cũng rất đa dạng, nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn. Ngoài bê tông, thép như trước đây thì ngày nay cầu thang bằng gỗ, bằng đá, bằng kính,… kết hợp cùng cách bố trí cầu thang gác lửng đẹp và chuẩn sẽ góp phần làm cho không gian sống của bạn mới lạ, sang trọng, đa phong cách hơn.

2 cách bố trí cầu thang gác lửng đẹp và chuẩn nhất:

Như đã nói ở trên, những mẫu nhà có cầu thang gác lửng hầu hết là những ngôi nhà diện tích nhỏ nên khi xây dựng nên chọn vị trí gọn, nép sang một bên sẽ giúp tiết kiệm không gian sống. Đặc biệt những ngôi nhà cấp 4 muốn vận dụng không gian tầng trệt để sinh hoạt thoải mái thì cần phải bố trí cầu thang thật gọn.

Cách bố trí cầu thang gác lửng chuẩn cần dựa vào các thông số sau đây:

  • Chiều rộng cầu thang rơi vào khoảng 0.8m-1.2m phù hợp với căn hộ có size vừa và nhỏ.
  • Độ cao của các bậc thang nên vừa bước chân người đi để giữ an toàn 15cm-18cm.
  • Độ dốc còn phụ thuộc vào chiều cao ngôi nhà, độ rộng và chiều dài của bậc thang và được tính bằng công thức b+2h=600mm (khoảng 30 đến 45 độ).
  • Chiều cao chuẩn của tay vịn được tính từ sàn bậc thang đến thanh vịn là 90cm.
  • Sau đây, xin mời mọi người chiêm ngưỡng một số mẫu nhà với cách bố trí cầu thang gác lửng đẹp và chuẩn nhất hiện nay.
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Theo Phong Cách Mộc Mạc, Bình Dị
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Bằng Sắt Hiện Đại, Tiết Kiệm Chi Phí
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Theo Phong Cách Độc Đáo, Lạ Mắt

Phong thủy cách bố trí cầu thang gác lửng:

Cách bố trí cầu thang gác lửng ngoài yếu tố đẹp, thẩm mỹ thì còn phải hợp phong thủy. Một trong các điều cấm kị là đặt cầu thang gác lửng hướng thẳng đi ra cửa chính. Điều này sẽ khiến gia củ hao tài, tổn vận. Nếu không may cách bố trí cầu thang gác lửng của căn nhà bạn rơi vào điều tối kị này thì bạn nên đặt phía trước cầu thang là kệ sách, tủ hoặc vách ngăn để hóa giải luồng khí xấu này.

Ông bà xưa có câu “sinh, lão, bệnh, tử” vì vậy quy ước bậc cầu thang sẽ rơi vào số lẻ ( số 21 hoặc 25) để lúc nào bậc cuối cùng cũng sẽ vào chữ “sinh”, giúp gia đình vượng khí.

Kết luận:

Thông qua bài viết, mong rằng đã giúp mọi người có nhiều ý tưởng về cách bố trí cầu thang gác lửng cho ngôi nhà nhỏ của các bạn.

Bài viết tham khảo: Các mẫu tủ bếp đẹp nhất năm 2022