fbpx

Top 5 Bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản, tiện nghi không thể bỏ qua

Tháng Chín 13, 2023

Hiện nay, có vô vàn những mẫu nhà ở khác nhau đa dạng về phong cách, kiểu dáng và loại hình. Từ những ngôi nhà ống, cao tầng đến những ngôi biệt thự, cho gia chủ có nhiều sự lựa chọn xây dựng. Bên cạnh đó mẫu nhà cấp 4 cũng được lựa chọn nhiều, xây dựng rộng rãi từ nông thôn đến thành thị. Để có được những mẫu nhà cấp 4 đẹp thì không thể thiếu được các bản vẽ thiết kế nhà cấp 4. Sau đây, VTKONG sẽ giới thiệu đến bạn những bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đơn giản nhưng khoa học và tiện lợi.

Mẫu bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ đơn giản

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ khoa học, tiện lợi cho sinh hoạt. Mặt tiền rộng 7m với chiều dài gần 12m. Đây là bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 dạng ống. Có thể thấy dọc theo mặt bằng ngôi nhà, một bên là khu vực sinh hoạt chung và một bên là khu vực sinh hoạt riêng.

Khu vực sinh hoạt chung được thiết kế phòng khách rộng rãi liên thông với phòng bếp. Tạo nên không gian mở rộng rãi và thoáng đãng cho ngôi nhà. Có sân nhỏ phía trước và phía sau nhà, có thể tận dụng đển trông các loại cây cảnh, hoa lá cho ngôi nhà thẩm mỹ hơn. Không khí cũng được điều hòa, cho tinh thần gia chủ được thoải mái. Nhà vệ sinh chung được thiết kế ở dọc không gian riêng của gia đình, Gần với phòng khách và phòng bếp, tiện cho sinh hoạt và khi khách tới chơi nhà.

Về phần không gian riêng tư thì gồm có 3 phòng ngủ. Trong đó có một phòng ngủ lớn có nhà vệ sinh khép kín tiện cho sinh hoạt và 2 phòng ngủ nhỏ. Phù hợp cho những gia đình có từ 4 đến 6 thành viên. Phòng ngủ lớn cho bố mẹ và phòng ngủ nhỏ cho con cái.

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Cấp 4 3 Phòng Ngủ Đơn Giản
Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Cấp 4 3 Phòng Ngủ Đơn Giản

Mẫu bản vẽ nhà cấp 4 hiện đại có gara ô tô

Bản vễ thiết kế nhà cấp 4 hiện đại với không gian được sắp xếp khoa học, phù hợp với nhu cầu của gia chủ. Diện tích ngôi nhà mặt tiền gồm mặt tiền nhà và phần gara ô tô. Mặt tiền của phần nhà ở rộng gần 9,5m, còn gara ô tô là 3,5m. Chiều sâu của ngôi nhà cấp 4 là khoảng 16m. Với diện tích như vậy, gia chủ có thể bố trí công năng như bản vẽ thiết kế trên.

Ngôi nhà gồm: 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, kho và nhà vệ sinh. Nhìn vào bản vẽ có thể thấy, Phía trước và phía sau ngôi nhà đều có những không gian trống, phía trước có thể bố trí cây cảnh trang trí, phía sau dùng làm sân sau. Tùy vào nhu cầu mà có thể sử dụng không gian này với mục đích khác nhau. Có thể dùng sân sau để trồng rau, làm nơi phơi đồ…

Đi từ mặt tiền ngôi nhà sẽ thấy garo ô tô hiện đại chiếm một phần bên hong của ngôi nhà. Dọc vào nhà đầu tiên là không gian phòng khách rộng rãi, bên hông là phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ có nhà vệ sinh khép kín tiện lợi. Dọc tiếp là 2 phòng ngủ nhỏ cho con cái và nhà vệ sinh chung. Dọc vào cuối cùng là phòng bếp và nhà kho. Bếp và kho là những không gian dễ bị bí bách nên khi thiết kế cuối, có khoảng sân sau sẽ làm cho các không gian này thoáng hơn, dễ nhân được các nguồn ánh sáng tự nhiên.

Bản Vẽ Nhà Cấp 4 Hiện Đại Có Gara Ô Tô
Bản Vẽ Nhà Cấp 4 Hiện Đại Có Gara Ô Tô

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 7x15m

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 rộng 7m và dài 15m với các khu vực chức năng được phân chia khá khoa học, phù hợp với gia đình 4 đến 5 thành viên. Dù đơn giản nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sinh hoạt trong đời sống gia đình.Từ bản vẽ có thể thấy ngôi nhà gồm có 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng thờ, kho và nhà vệ sinh.

Phòng thờ được thiết kế ở mặt trước của ngôi nhà. Bởi tính chất phòng thờ chứ nhiều âm khí, nên khi thiết kế phí trước, sẽ dễ dàng đón nhận được ánh sáng, gió để cho không gian bớt u ám hơn. Thiết kế cửa sổ nhỏ cho không gian này để đón sáng nhưng vẫn phải đảm bảo được sự an tĩnh cho không gian. Dọc từ phía phòng thờ vào là 3 phòng ngủ nối tiếp nhau và cuối cùng là nhà vệ sinh. Dọc phía sân vườn trước đi vào là không gian phòng khách rộng rãi, tiếp theo là nhà bếp và kho.

Nhà vệ sinh và kho được thiết kế ở cuối nhà rất hợp lý, tránh ảnh hưởng đến những không gian khác trong nhà. Bởi kho và nhà vệ sinh được cho là những nơi bẩn nhất trong nhà. Thiết kế ở cuối có cửa sổ lấy ánh sáng phía sau nhà sẽ làm cho không gian đỡ u tối và không bị bí bách.

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Cấp 4 7X15M
Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Cấp 4 7X15M

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái

Nhà cấp 4 mái thái là một trong những mẫu nhà được lựa chọn và yêu thích rất nhiều. Trên đây là bản vẽ thiết kế cho gia chủ có thể tham khảo về nhà cấp 4 mái thái.

Phía trước là khoảng sân vườn, có thể trông các loại cây xanh để tránh cho bụi bẩn vào nhà. Đồng thời cũng giúp cho không khí được trong lành, mất mẻ hơn. Khu vực chức năng trong nhà gồm có: phòng khách, phòng bếp + ăn, phòng thờ, 3 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh.

Phòng thờ ở mẫu nhà này vẫn được ưu tiên ở mặt trước ngôi nhà. Để không khí phòng thờ dễ chịu hơn, bớt u ám. Phía ngoài phòng thờ là không gian phòng khách rộng rãi. Dọc vào trong là phòng bếp +ăn. Có thể thấy trong mỗi thiết kế, phòng khách và phòng bếp luôn được ưu tiên gần nhau. Tiếp đến là một phòng ngủ lớn cho bố mẹ, đối diện là 2 phòng ngủ nhỏ cho con cái. Cuối cùng là 2 nhà vệ sinh chung, thiết kế bên ngoài nên tiện lợi cho cả khách đến nhà và cả những người trong gia đình. Giúp tiết kiệm được diện tích cho các không gian công năng khác được thoáng hơn.

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Cấp 4 Mái Thái
Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Cấp 4 Mái Thái

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 dạng ống 2 phòng ngủ

Bản vẽ thiết kế khá đơn giản, khoa học cho không gian công năng thoáng, không chật hẹp. Mặt tiền 5m với chiều sâu 20m. Ngồi nhà dạng ống với các công năng gồm: phòng khách, 2 phòng ngủ, phòng bếp và nhà vệ sinh. Ngôi nhà nhỏ này thích hợp cho gia đình nhỏ từ 3 đến 4 thành viên.

Phía trước có một khoảng sân nhỏ, có thể trông cây xanh và tện dụng làm nơi đỗ xe. Tiếp đó là không gian phòng khách rộng rãi. Khác với những mẫu có mặt tiền lớn hơn. Thì ở thiết kế này, đường đi lại trong nhà dọc về một phía. Từ phòng khách đi vào là 2 phòng ngủ nối tiếp, cuối cùng là phòng bếp. Nhà vệ sinh được thiết kế cạnh nhà bếp ở phía cuối ngôi nhà.

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Cấp 4 Dạng Ống 2 Phòng Ngủ
Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Cấp 4 Dạng Ống 2 Phòng Ngủ

Trên đây là những mẫu bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản nhưng tiện nghi mà VTKONG chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng, bạn sẽ lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Nguồn: https://vtkong.com/