fbpx

6 nguyên tắc bày trí sofa phòng khách hợp phong thủy

Tháng Hai 17, 2022

Sofa là đồ nội thất không thể thiếu được trong phòng khách mỗi gia đình. Việc lựa chọn loại ghế sofa đặt trong không gian phòng khách rất được các gia chủ quan tâm. Bởi sofa phòng khách ngoài việc phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt thì nó còn giúp tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, việc bày trí sofa không thể tùy tiện được. Nếu bày trí sai với phong thủy thì gia chủ sẽ gặp nhiều ảnh hưởng xấu. Vì vậy, nó cần tuân thủ theo các nguyên tắc của phong thủy. Mang lại cho gia chủ vận khí tốt, nhiều may mắn và tài lộc. Gia đình sẽ êm ấm và hòa thuận, con đường sự nghiệp cũng có thể ngày một phát triển hơn. Về 6 nguyên tắc bày trí sofa phòng khách hợp phong thủy sau đây VTKONG sẽ chia sẻ tới bạn đọc. 

Lựa chọn vị trí đặt sofa phù hợp

Vị Trí Sofa Trong Phòng Khách
Vị Trí Sofa Trong Phòng Khách

Vị trí đặt ghế sofa ảnh hưởng đến tổng thể không gian phòng khách. Đặc biệt là có tác động đến yếu tố phong thủy. Do vậy, cần lựa chọn vị trí tốt để đặt sofa. Dựa vào hướng của ngôi nhà mà cách đặt vị trí của sofa cũng có những thay đổi để phù hợp với phong thủy.

  • Nhà hướng Đông thì sofa sẽ đặt hướng chính Nam, chính Đông, Đông Nam và cuối cùng là hướng chính Bắc của phòng khách. 
  • Nhà hướng Tây thì sofa nên đặt ở các hướng Tây Bắc, Tây Nam, chính Tây và thêm nữa là hướng Đông Bắc của phòng khách.

Những hướng này giúp cho con đường tài lộc và may mắn ngày càng thuận lợi hơn. Các gia chủ nên chú ý hướng nhà chính xác để có thể xác định được hướng đặt sofa tốt nhất.

Nên xếp ghế sofa thành hình chữ U

Có rất nhiều loại ghế sofa với các kiểu dáng, diện tích khác nhau. Có ghế đơn, ghế đôi, ghế ba…Tuy nhiên, theo phong thủy nên sắp xếp ghế sofa thành hình chữ U. Bởi theo phong thủy, hình chữ U sẽ giúp tích tụ được nhiều tài lộc. Đồng thời giúp chắn gió, điều xấu ảnh hưởng vào nhà.

Sofa Xếp Hình Chữ U
Sofa Xếp Hình Chữ U

Ngoài hình chữ U thì hình chữ L được rất nhiều gia đình lựa chọn để xếp ghế sofa trong phòng khách. Đây cũng là một lựa chọn không tồi. Nó cũng có tác dụng rước tài lộc vào nhà. Nhưng để đảm bảo yếu tố phong thủy thuận lợi và tốt nhất thì nên lựa chọn hình chữ U để sắp xếp ghế sofa phòng khách.

Không đặt ghế sofa phòng khách đối diện với cửa chính

Cửa chính là nơi hầu như mở cửa thường xuyên trong nhà. Là nơi mọi người ra vào nhiều, cùng với đó cũng có rất nhiều các luồng khí khác nhau. Có tốt cũng có xấu, khá phức tạp. Do đó, Nếu đặt ghế sofa đối diện với cửa chính sẽ dễ gặp xung đột. Gây bất hòa gia đình, tiền tài sẽ dễ bị thất thoát ra ngoài, không giữ được trong nhà. 

Nếu trong trường hợp không có bất vị trí nào để đặt sofa nữa thì gia chủ cần chuẩn bị thêm một tấm bình phong. Nhằm che chắn khí xấu vào vị trí sofa, ngăn chặn tiền cửa thất thoát ra bên ngoài và sẽ được giữ lại bên trong nhà.

Đặt Sofa Ở Vị Trí Phù Hợp
Đặt Sofa Ở Vị Trí Phù Hợp

Không đặt ghế sofa ở vị trí trước cửa sổ

Nhiều người vẫn nghĩ, cửa sổ là nơi dễ đón gió, đón nắng. Nên việc đặt sofa ở đó sẽ dễ chịu. Không khí thoáng mát và tốt cho tinh thần. Nhưng theo phong thủy thì không phải như vậy. 

Vị trí cửa sổ cũng là nơi dễ hút các luồng khí vào trong nhà. Nó được xem là nơi tiếp thu nhiều năng lượng phong thủy. Do đó, khi đặt sofa ở vị trí trước cửa sổ rất dễ tạo cảm giác bất an cho người ngồi. Ngoài ra, vượng khí vào trong nhà có thể bị ảnh hưởng, giảm hoặc xấu đi. Ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ.

Chú ý khoảng trống phía sau ghế sofa

Theo phong thủy, khoảng trống ở phía sau ghế sofa nên chú trọng. Không nên tạo khoảng trống phía sau. Như vậy sẽ tạo cảm giác bất an cho tâm lý người sử dụng. Ngoài ra, tài lộc cũng bị hao hụt đi.

Chính vì vậy, khi kê ghế sofa người ta vẫn khuyên nên kê sát vào tường. Bức tường đó phải vững chãi và kiên cố. Như vậy, sofa sẽ được che chắn phía sau một cách hoàn hảo, tạo nên cảm giác an toàn cho con người hơn. 

Trong trường hợp, không thể bố trí cho ghế sofa kê sát tường được. Bạn có thể dùng tấm bình phong để che chắn phía sau. Tạo cảm giác an tâm, tránh cho tài lộc bị hao hụt. 

Chú Ý Khoảng Trống Của Vị Trí Đặt Sofa
Chú Ý Khoảng Trống Của Vị Trí Đặt Sofa

Chọn màu sắc sofa hợp với mệnh gia chủ

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố rất quan trọng không thể thiếu. Bất kể trong thiết kế gì thì màu sắc vẫn là yếu tố góp phần ảnh hưởng đến chất lượng phong thủy. Trong trường hợp này cũng vậy, màu sắc của sofa phòng khách cũng cần được lưu tâm để phù hợp với phong thủy.

Để hợp phong thủy, màu sắc của sofa sẽ được lựa chọn dựa theo bản mệnh của gia chủ. 

Mệnh Mộc

Những người mang mệnh Mộc phù hợp với các màu sắc như: tím xanh, xanh lá cây, xanh nước biển hoặc màu đen. Do đó, khi lựa chọn màu cho sofa phòng khách hoàn toàn có thể dựa trên những gam màu này để chọn lựa.

Một số màu ghế sofa đang được nhiều gia chủ mệnh Mộc sử dụng đó là: màu đen, tím xanh hoặc là nỉ. Những gam màu này đều rất phù hợp với mệnh, hợp phong thủy. Không chỉ vậy còn mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho không gian phòng khách.

Gia chủ cũng có thể lựa chọn các gam màu nâu, vàng nâu của mệnh Thổ. Tuyệt đối không lựa chọn các gam màu trắng, bạc của mệnh Kim cho màu sắc sofa.

Sofa Phòng Khách Màu Đen
Sofa Phòng Khách Màu Đen

Mệnh Thủy

Những màu sắc hợp với người mệnh Thủy đó là xanh nước biển, tím xanh và màu đen. Mệnh Thủy và mệnh Kim hợp nhau, do đó gia chủ cũng có thể lựa chọn gam màu trắng hoặc là màu bạc cho sofa phòng khách. 

Chú ý, mệnh Thủy khắc với mệnh Hỏa nên gia chủ tuyệt đối không lựa chọn các gam màu hồng, đỏ hay cam cho sofa

Mệnh Kim

Mệnh kim hợp với các màu trắng, vàng và bạc nên gia chủ mệnh này có thể lựa chọn những gam màu nay cho sofa phòng khách. Đặc biệt chú ý, tuyệt đối không chọn các màu của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam hay tím cho thiết kế sofa gia chủ mệnh Kim. Bởi mệnh Hỏa là khắc tinh của mệnh này.

Sofa Phòng Khách Màu Trắng
Sofa Phòng Khách Màu Trắng

Mệnh Hỏa

Những màu tím, đỏ, cam, hồng và xanh lá cây phù hợp với gia chủ mệnh này. Nên có thể lựa chọn làm màu sắc cho sofa. 

Ngoài những màu trên thì gia chủ có thể lựa chọn các gam màu khác như: trắng, vàng và bạc của mệnh Kim. Bởi vì Hỏa khắc Kim.

Ngoài ra, Thủy khắc Hỏa nên gia chủ có thể lựa chọn thêm các màu sắc tương sinh với mệnh Thủy để chọn cho sofa như: màu đen, xanh nước biển.

Mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ có thể lựa chọn các màu hồng, nâu đất, đỏ và cam cho sofa phòng khách. Cần tránh các gam màu tương sinh của mệnh Thủy vì nó mang lại ảnh hưởng xấu cho người mệnh Thổ. Đó là các màu đen, xanh lá cây và xanh nước biển.

Với những màu sắc của từng mệnh, hợp hay khắc các gia chủ cần phải nắm chắc. Tránh cho việc lựa chọn màu sắc sai lần, không hợp với mệnh gia chủ, kỵ phong thủy. Như thế gia đình sẽ gặp nhiều ảnh hưởng xấu. Khi gặp những trường hợp như vậy, gia chủ cần thay đổi lại màu sắc sofa cho hợp với bản mệnh sẽ tốt hơn. 

Bạn có quan tâm: Các mẫu nhà sàn đẹp

Hy vọng, với những nguyên tắc về bày trí sofa phòng khách hợp phong thủy của VTKONG. Bạn đã có thể nắm rõ được các điều nên hay không nên trong việc sắp xếp sofa phòng khách hợp lý. Từ đó đưa ra được những lựa chọn đúng đắn và tốt nhất về  sofa trong không gian phòng khách.