fbpx

Mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 4.5m tại Hải Dương NP2T036

Tháng Tám 21, 2023

Mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 4,5m được các kiến trúc sư VTKONG bố trí xây dựng với chi tiết phối cảnh mẫu nhà cùng mặt bằng công năng đặc biệt như thế nào để ngay lần đầu tiên gia đình nhìn thấy phối cảnh đã chốt ngay phương án thiết kế!

Thông tin mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 4.5m tại Hải Dương

Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Mặt Tiền 4,5M
Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Mặt Tiền 4,5M
  • Chủ đầu tư xây dựng: Mr Trường
  • Địa điểm: Hải Dương
  • Kích thước lô đất: 4,5x26m
  • Kích thước xây dựng: 4,5x20m
  • Diện tích tầng 1: 108m2
  • Diện tích tầng 2: 87.75m2
  • Diện tích xây dựng: 108+87.75=195.75m2
  • Kinh phí xây dựng: 195.75×5.000.000 = 978.750.000 vnđ

Sau khi nhận thông tin gia đình để đến khảo sát lô đất xây dựng, các kiến trúc sư VTKONG đã vẽ lên phương án thiết kế thi công xây dựng mẫu nhà ống 2 tầng chi tiết cho gia đình anh Trường chiêm ngưỡng. Ngay khi nhìn thấy mặt bằng, công trình mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 4,5m của gia đình anh Trường bố trí xây dựng tại Hải Dương được chúng tôi bắt tay làm hồ sơ thiết kế thi công ngay lập tức.

Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà ống 2 tầng 4.5x20m

Nhìn Từ Xa Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Mặt Tiền 4,5M
Nhìn Từ Xa Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Mặt Tiền 4,5M Tại Hải Dương

Một công trình thiết kế đẹp không từ chỉ mặt tiền thiết kế xây dựng mà VTKONG cũng đã lựa từng góc chi tiết phối cảnh. Với phối cảnh mẫu nhà phố mái bằng, nhiều gia đình lo ngại không tạo ấn tượng – điểm nhấn thiết kế. Nhưng với kiến trúc sư của chúng tôi, họ đã sáng tạo các chi tiết mẫu nhà đặc biệt với không gian. Thứ nhất, bạn nhận thấy không gian mặt tiền được chúng tôi bố trí 2 phương án. Phương án thiết kế cổng ban đầu xác định bố trí dạng cổng cửa cuốn và dạng làm nhôm giả gỗ trẻ trung.

Nhìn Từ Xa Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Mặt Tiền 4,5M
Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Mặt Tiền 4,5M Sâu 20M Hiện Đại

Công năng mặt tiền mẫu nhà ống 2 tầng đặc biệt với không gian mái nhôm kính Xinfa màu đen và màu gỗ. Hệ thống cổng và mặt tiền tầng 1 thiết kế đơn giản dạng bê tông cốt thép nhẹ nhàng, chi phí xây dựng rẻ. Còn công năng đơn giản cùng thiết kế mái nhà tầng 1 và tầng 2 bố trí xây dựng công năng đặc biệt. Hệ thống mái tầng 1 và tầng 2 kết hợp cùng không gian cửa kính nhôm Xinfa đen với chi phí xây dựng rẻ.

Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Mặt Tiền 4,5M
Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Mặt Tiền 4.5M Mái Bằng

Mặt bằng mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 4,5m

Mỗi mảnh đất, mỗi kích thước lô đất có công năng xây dựng khác nhau tùy đơn vị thiết kế thi công. Mr. Trường sở hữu lô đất kích thước 4,5x26m, kích thước này khá nhỏ nhưng gia đình muốn chừa lại không gian mặt tiền 5m để xe cộ và khoảng 1m phía sau nhà để bố trí khoảng thiết kế lấy ánh sáng, thiên nhiên thông thoáng.

Các kiến trúc sư VTKONG cũng đã tư vấn việc gia đình có thể làm kích thước nhỏ làm thiết kế khoảng 14m sâu còn lại làm 3m làm thang. Không gian trước thang sẽ là phòng khách, sau sẽ là phòng bếp. Không gian tầng 2 bố trí hoàn toàn là phòng ngủ. Gia đình nếu muốn thiết kế thêm phòng ngủ có thể xây dựng, cải tạo thêm 1 tầng. Tuy nhiên, với kinh phí xây dựng khá hạn hẹp, việc thiết kế xây dựng 1 căn nhà hài hòa cho toàn bộ không gian 2 tầng đã là đủ và cần thiết nên anh chị lựa chọn phương án quây kín công năng làm cửa cuốn bảo vệ.

Mau Nha Ong 2 Tang Mat Tien 45M 6

Mặt bằng công năng bố trí bao gồm 1 gara xe khu vực mặt tiền. Sau đó là không gian mặt bằng phòng khách. Thang bố trí giữa nhà ngăn cách các khu vực khách và bếp tạo sự riêng tư cho tổng thể kiến trúc. Cuối nhà là thiết kế 1 phòng ngủ cùng khu vệ sinh chung cho toàn bộ mặt bằng tầng 1.

Mau Nha Ong 2 Tang Mat Tien 45M 7

Vị trí thang lên khu vực tầng 2 bố trí chi tiết với công năng 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ và 1 khu vệ sinh chung. Khu sát cầu thang bên trái là phòng thờ. Việc xây dựng thiết kế phòng thờ như thế này tận dụng ánh sáng, thông gió của chi tiết kiến trúc xây dựng. Ngoài ra việc bố trí xây dựng 2 mặt tiền phía tay phải của cầu thang đặc biệt hơn bởi phòng ngủ này xây dựng sẽ tận dụng chi tiết mặt tiền bố trí xây dựng phù hợp cho không gian kiến trúc xây dựng.