fbpx

Mẫu nhà cấp 4 8x10m tiện nghi tại Bình Dương NC417

Tháng Năm 7, 2024

Chỉ với 400 triệu bạn đã có thể sở hữu mẫu nhà cấp 4 mang phong cách hiện đại hiện nay. Điển hình như mẫu nhà cấp 4 8x10m của gia chủ tại Bình Dương mà VTKONG đã thiết kế. Mẫu nhà đẹp này là sự kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc truyền thống và hiện đại, đem lại 1 diện mạo hoàn toàn mới cho kiến trúc nhà cấp 4.

Mẫu nhà cấp 4 này chúng tôi thiết kế cho anh Chiến tại Bình Dương, hiện tại anh đang sở hữu một lô đất rất rộng và có xưởng sản xuất kinh doanh riêng. Anh muốn thuê VTKONG thiết kế nhằm mục đích xây dựng mẫu nhà cấp 4 nhỏ gọn cạnh xưởng để tiện cho việc ăn ở và công tác.

Mặc dù không phải nhà ở chính nhưng anh vẫn yêu cầu thẩm mỹ cao cũng như kết cấu của công trình đảm bảo chất lượng. Ngoài ra anh là một người rất thích về phong thủy nên cũng yêu cầu chúng tôi tích hợp mẫu nhà cấp 4 hiện đại với phong thủy để thiết kế 1 mẫu nhà hợp tuổi với anh, về phần này chúng tôi sẽ nói rõ hơn trong phần công năng sử dụng.

Thông tin mẫu nhà cấp 4 8x10m

 • Địa điểm xây dựng: Bình Dương
 • Chủ đầu tư: Anh Chiến
 • Diện tích nhà: 8x11m
 • Diện tích xây dựng: 80m2
 • Tổng kinh phí xây dựng dự kiến: 400 triệu

Chi tiết mẫu nhà cấp 4 8x10m

Mẫu Nhà Cấp 4 8X10M
Mặt tiền mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp

Đây làm một mẫu thiết kế nhà đẹp đơn giản, không cầu kỳ với các chi tiết rườm rà như biệt thự cổ điển hay tân cổ điểm, nhưng nó lại mang nét đẹp mộc mạc đặc trưng của nhà cấp 4. Phong cách kiến trúc hiện đại được thể hiện rõ qua các chi tiết trang trí góc cạn và mạnh mẽ.

Mái thái đỏ truyền thống cùng chân tường trang trí sơn nâu đỏ kết hợp với sơn ngoại thất trắng tạo sự thanh thoát nhẹ nhàng cho mẫu nhà cấp 4 8x10m. Hệ thống cửa ra vào, cửa sổ kính cường lực khung nhôm bền và đẹp. Cửa kính giúp ngôi nhà trông thông thoáng và tạo không gian mở thoải mái cho các thành viên trong gia đình, ngoài ra ánh sáng tự nhiên cũng được tận dụng triệt để khi sửa dụng chất liệu bằng kính.

Mẫu Nhà Cấp 4 8X10M 2
Màu sắc trang nhã làm lên sự thanh lịch của ngôi nhà

Về phần sân vườn, phía trước để ra 1 khoảng trống có thể làm sân chơi hoặc để xe rất thuận tiện. Ngoài ra các bạn có thể bố trí sắp xếp vườn cây để thêm không gian xanh vào cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

>> Tham khảo ngay: Mẫu nhà cấp 4 80m2 mái thái đơn giản tại Hà Tây NC414

Công năng sử dụng mẫu nhà cấp 4 8x10m

Gia chủ rất coi trọng phong thủy nên yêu cầu chúng tôi thiết kế công năng nội thất phải hợp tuổi và hướng nhà, VTKONG đã lên phương án bố trí nội thất của mẫu nhà cấp 4 8*10 theo phong thủy như sau:

Mẫu Nhà Cấp 4 8X10M 3
Bố trí mặt bằng công năng sử dụng theo phong thủy
 • Phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ: Tọa cát, hướng cát (Vị trí đẹp, hướng đẹp)
 • Phòng bếp: Tọa Hung hướng cát (Vị trí xấu, hướng đẹp)
 • Vệ sinh: Tọa hung, hướng hung (Vị trí xấu, hướng xấu)

Chúng ta có thể thấy la bàn được đặt tại trung tâm của ngôi nhà và hướng được quay ra Tây Nam 225 độ. Tương ứng trong la bàn phần chấm chấm nhỏ là hướng xấu và vị trí xấu, chỗ để trống là vị trí đẹp và hướng đẹp.

 • Phòng khách và phòng thờ được đặt ra ở vị trí trống trong la bàn và có hướng quay ra hướng tây nam hợp với tuổi gia chủ.
 • Vị trí phòng bếp và vệ sinh đều được đặt tại hướng đông và đông nam là 2 vị trí xấu và có hướng là hướng Tây Nam.
 • Vị trí 2 phòng ngủ đều có 1 phần nằm ở hướng xấu và 1 phần ở hướng đẹp chính vì vậy chúng ta phải đặt giường vào vị trí đẹp và có hướng đẹp. Trong trường hợp này phòng ngủ của gia chủ sẽ là phòng ngủ ở trên đầu và quay ra hướng Tây Bắc

Công năng sử dụng gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách rộng, phòng bếp kết hợp phòng ăn, 1 phòng vệ sinh cho gia đình sử dụng chung. Tất cả được bày trí dựa theo phong thủy bên trên.

Mẫu nhà cấp 4 8x10m 2 phòng ngủ tiện nghi của anh Chiến vừa thể hiện được nét văn hóa truyền thống vừa kết hợp kiến trúc hiện đại ngày nay, hứa hẹn sẽ là khối kiến trúc nổi bật nhất trong vùng. Ngoài thiết kế nhà, VTKONG chúng tôi có dịch vụ thi công nhà trọn gói, nếu quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.