fbpx

Kinh nghiệm từ thiết kế nội thất nhà thờ họ Ninh Bình

Tháng Chín 8, 2023

Làm thế nào để thiết kế nội thất nhà thờ họ hợp lí, làm thế nào để biết trước được trông sẽ như thế nào? Chính vì thế chúng ta mới có bộ môn thiết kế nội thất. Với thiết kế nội thất nhà thờ họ các bạn có thể biết trước được căn nhà thờ từ đường của mình trông sẽ như thế nào? Trông ra làm sao và có ưng mắt hay không? Trong bài viết này vtkong xin chia sẻ với các bạn một mẫu thiết kế nội thất từ đường được chúng tôi thiết kế cho khách hàng tại Ninh Bình. Xin mời các bạn cùng chiêm ngưỡng

“Con người có tổ có tông, như cây có cội như sông có nguồn”. Câu nói từ ngàn đời nay của ông cha ta là lời răn dạy, bảo ban con cái, những thế hệ trẻ luôn biết hướng về cội nguồn, giống nòi. Là công trình có quy mô lớn của cả dòng họ, mang ý nghĩa linh thiêng cao quý, nhà thờ họ là nơi để con cháu bày tỏ lòng biết ơn, chân quý đến tổ tiên nên đòi hỏi sự chăm chút, cẩn thận đến từng chi tiết.

Bố trí nội thất là vấn đề quan trọng khi thiết kế nội thất nhà thờ họ. Từ việc lựa chọn bàn thờ, hướng đặt bàn thờ cho đến bát hương, bài vị,… hay đến đôi lục bình, bức hoành phi, câu đối,… đều phải được cân nhắc lựa chọn kĩ càng. Bởi nếu phạm bất kì sai sót nào trong quá trình thiết kế sẽ vô tình ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc của con cháu trong dòng họ.

Để các bạn hiểu rõ hơn về cách bố trí nội thất nhà thờ họ, VTKong muốn lấy một ví dụ cụ thể hơn. Đó là nhà thờ của dòng họ anh Hà tại Ninh Bình do VTKong trực tiếp đảm nhiệm thiết kế nội thất. Dưới đây là thông tin chi tiết về nhà thờ:

  • Chủ đầu tư: Mr. Hà
  • Địa điểm xây dựng: Ninh Bình
  • Diện tích nhà: 50m2
  • Đơn vị thiết kế: VTKong
  • Mã SP: NDNTH16

Thiết kế nội thất nhà thờ họ tại Ninh Bình

Mẫu Nhà Thờ Họ Ninh Bình.
Mẫu nhà thờ họ Ninh Bình.

Vì là công trình có ý nghĩa lớn nên thiết kế nội thất cần có sự chuẩn bị trước chu đáo và cẩn thận nhất. Dựa vào diện tích xây dựng chúng tôi sẽ có những phương án lựa chọn nội thất sao cho hợp lý. Tuy nhiên mọi phương án này không thể chỉ nói ra miệng hay nhớ trong đầu mà cần được thể hiện cụ thể, rõ ràng trên bản vẽ thiết kế. Không chỉ giúp cho người xem có thể hình dung rõ hơn tổng thể nội thất mà còn dễ dàng trong chỉnh sửa nếu phạm sai lầm. Sai lầm trên bản vẽ sẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng bằng việc sửa chữa sai lầm khi sản phẩm đã hoàn thành. Nên việc lựa chọn một đội ngũ thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm là việc cần thiết nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất nhà thờ họ.

Hơn thế nữa, đây là công trình có quy mô lớn của cả dòng họ nên 1 mình bạn không thể nào tự quyết định được. Bản vẽ thiết kế sẽ là cơ sở để mọi người cùng nhau đóng góp ý kiến, phân chia trách nhiệm, giảm bớt tranh cãi.

Phối Cảnh Chi Tiết Nhà Thờ Họ.
Phối cảnh chi tiết nhà thờ họ.

Nhà thờ của dòng họ anh Hà được xây theo kiểu kiến trúc nhà cổ với 4 vì được thiết kế giống nhau. Ở miền Bắc, người ta hay gọi những căn nhà này là “nhà kẻ” tức là vì nách và vì nóc đều dùng thanh kẻ để truyền và đỡ lực cả. Tuy nhìn bề ngoài cách kết cấu khá cầu kì phức tạp nhưng vì diện tích nhỏ, thiết kế ít thanh hoành nên thi công không mất quá nhiều thời gian và công sức.

Thiết Kế Nội Thất Nhà Thờ Họ Uy Nghi, Bề Thế.
Thiết kế nội thất nhà thờ họ uy nghi, bề thế.

Đây chính là phối cảnh bản vẽ nội thất nhà thờ họ ở Ninh Bình. Bạn có thể thấy toàn bộ nội thất trong nhà đều được sử dụng loại gỗ chất lượng cao, sơn bóng tạo sự uy nghi, bề thế cho nhà thờ.

Nhà Thờ Đẹp Giá Rẻ Tại Ninh Bình.
Nhà thờ đẹp giá rẻ tại Ninh Bình.
Thiết Kế Bàn Thờ Họ Với Bàn Thờ Bày Trí Quy Cách.
Thiết kế nội thất nhà thờ họ với bàn thờ bày trí quy cách.

Đây là cách bố trí bàn thờ bạn có thể tham khảo. Thông thường sẽ được thiết kế với 3 ngai. 1 ngai chính dành cho chi trưởng và 2 ngai phụ không tên dành cho chi phụ.

Thiết kế nhà thờ họ là tâm huyết của cả dòng họ. Nếu bạn còn chưa biết thiết kế nhà thờ như thế nào cho hợp lý hãy liên lạc với VTKong. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành công trình mơ ước của mình.