fbpx

Chia sẻ bản vẽ nhà thờ họ 3 gian đẹp

Tháng Tư 27, 2024

Mình cũng đã nhìn thấy rất nhiều công trình nhà thờ họ thi công không có bản vẽ nhà thờ họ. Hầu như đều thi công dựa vào kinh nghiệm của thợ. Tuy nhiên 1 sản phẩm thi công xong với góc nhìn của một người trong nghề thì khó có thể chấp nhận được. Thế nên vì sao lại cần có bản vẽ với góc nhìn của kiến trúc sư như mình thì mình thấy như sau.

  1. Các tỉ lệ hoa văn cùng tỉ lệ nhà khi mình thiết kế đều sẽ đẹp hơn
  2. Vật liệu sử dụng cho thi công cũng sẽ chuẩn hơn
  3. Khi thiết kế còn phải tuân thủ khá nhiều các quy cách của nhà cổ

Vậy nên khi có thiết kế các bạn sẽ thấy thi công sẽ đẹp hơn rất nhiều. Điển hình mình sẽ lấy 1 ví dụ minh họa cho các bạn xem đó là 1 công trình mà người bạn mình tự thuê thợ thi công và 1 bản vẽ do bên mình thi công thì chúng ta sẽ thấy được sự khác biệt nhé. Mình chỉ chia sẻ góc nhìn khách quan của mình để các bạn có thể tham khảo mà thôi. Còn quyết định như thế nào là do các bạn nhé.

So Sanh Ket Qua Giua Viec Co Ban Ve Va Khong Co Ban Ve
So Sánh Kết Quả Giữa Việc Có Bản Vẽ Thiết Kế Và Không Có Bản Vẽ Thiết Kế

Có khá nhiều khách hàng hỏi về mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện thuê thiết kế. Lí do thì có rất nhiều nhưng lí do chính là giá bản vẽ thiết kế nhà thờ họ rất cao, như Vtkong đang nhận giá thiết kế bản vẽ nhà thờ họ thấp nhất là 20 triệu tiền thiết kế. Còn nếu công trình có quy mô lớn thì giá sẽ còn cao hơn nữa. Thêm một lí do nữa chính là quy mô công trình nhà thờ họ thường là dưới dạng gia đình thì chi phí cùng với ngân sách thi công không nhiều. Vậy nên nhiều gia chủ lựa chọn tiết kiệm kinh phí thiết kế bản vẽ nhà thờ. Chính vì một vài lí do đó cho nên tôi mới chia sẻ với các bạn bài viết giới thiệu về mẫu nhà thờ họ này.

Ban Ve Thiet Ke Nha Tho Ho Bvtknth Vtkong
Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Thờ Họ 3 Gian

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ gồm những gì?

Hồ sơ bản vẽ thiết kế nhà thờ họ sẽ bao gồm 3 phần chính đó là: Phần kiến trúc, phần kết cấu và phần điện nước. Và chúng tôi sẽ trình bày cụ thể hơn ở trong phần dưới đây:

  1. Phần bản vẽ thiết kế kiến trúc nhà thờ họ: Đây là phần quan trọng nhất của căn nhà và hồ sơ thiết kế trong phần kiến trúc khoảng 30 bản vẽ nhỏ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn khoảng 20 bản vẽ nhỏ và có một phần được lược bớt đi để các bạn cùng tham khảo. Phần kiến trúc trong bản vẽ thiết kế nhà thờ họ chủ yếu là thể hiện kích thước, chi tiết, chiều cao, khẩu độ các thứ liên quan tới hình dáng ngôi nhà. Các loại vật liệu hoàn thiện chính của căn nhà, kiểu cách của mẫu nhà thờ họ….
  2. Bản vẽ thiết kế kết cấu nhà thờ họ: Cũng giống như các hồ sơ khác phần kết cấu thể hiện toàn bộ các thứ có liên quan tới sắt thép, liên quan tới bê tông cốt thép của căn nhà. Trong phần này thể hiện cấu tạo chi tiết của bê tông cốt thép, cấu kiện, sắt loại gì, đan sắt ra sao. Khối lượng bản vẽ trong phần kết cấu cũng khoảng 30 bản vẽ nhỏ.
  3. Bản vẽ điện: Đây là phần bản vẽ đơn giản, ít nhất trong 3 phần vì nhà thờ họ chỉ có mỗi phần điện mà thôi. Vì vậy số lượng bản vẽ thiết kế điện nước cũng rất ít, chỉ vài bản nhỏ, tối đa là 10 bản.

Giá bản vẽ thiết kế nhà thờ họ

Hiện tại Vtkong đang thiết kế nhà thờ họ với đơn giá thiết kế là 500.000 vnđ/1m2 thiết kế kiến trúc ngoại thất và 500.000 vnđ/1m2 thiết kế nội thất. Nếu bạn thiết kế nội thất và ngoại thất là 1.000.000 vnđ/1m2 và giá trị hợp đồng tối thiểu là 20.000.000 (hai mươi triệu)/1 bộ hồ sơ.

Giá bản vẽ thiết kế nhà thờ họ thường cao hơn so với những giá thiết kế nhà thông thường khác với lí do là nhà thờ họ thường khó thiết kế và diện tích thiết kế nhỏ hơn. Thế nên đơn giá thường cao hơn so với nhà ở thông thường, thời gian thiết kế 1 bộ hồ sơ nhà thờ họ cũng rất mất nhiều thời gian thế nên đơn giá mới cao hơn.

Phối cảnh nội thất nhà thờ họ

Có lẽ chúng ta cần phải tham khảo trước những hình ảnh bên trong của mẫu nhà thờ họ này sau đó các bạn xem chi tiết sẽ cảm thấy dễ hiểu hơn. Vì nếu một người không có chuyên môn thì sẽ rất khó có thể xem mà hiểu được. Trong bài viết này chúng tôi có đầy đủ phần hồ sơ thiết kế cad bản vẽ thiết kế nhà thờ họ nên khi chia sẻ cho các bạn cũng rất thuận tiện để các bạn có thể hình dung nhé.

Cua Vong Va Gian Tho Chinh
Cửa Võng Và Gian Thờ Chính Ntnth Vtkong
Mau Thiet Ke Nha Tho Ho Dep Ntnth Vtkong
Mẫu Thiết Kế Nội Thất Nhà Thờ Họ 3 Gian Bằng Gỗ Đẹp Ntnth Vtkong
Phoi Canh Thiet Ke Noi That Nha Tho Ho 3 Gian Go Lim Ntnth Vtkong
Phối Cảnh Thiết Kế Nội Thất Nhà Thờ Họ 3 Gian Gỗ Lim Ntnth Vtkong
Thiet Ke Noi That Nha Tho 3 Gian Ntnth Vtkong
Thiết Kế Nội Thất Nhà Thờ 3 Gian Gỗ Đẹp Ntnth Vtkong
Thiet Ke Thi Cong Noi That Nha Tho Ntnth Vtkong
Thiết Kế Thi Công Nội Thất Nhà Thờ Họ Đẹp Ntnth Vtkong

Phần bản vẽ thiết kế nội thất nhà thờ họ cũng là một phần trong bản vẽ và nó chiếm 50% giá trị trong bản vẽ thiết kế nhà. Trong mẫu thiết kế nhà thờ họ này chúng tôi chỉ chia sẻ với các bạn phần hồ sơ thi công của nhà thờ họ mà thôi. Không chia sẻ bản vẽ chi tiết của phần thiết kế nội thất nhé.

Chia sẻ mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ, bản vẽ nhà thờ họ

Trong bài viết này Nhà đẹp chia sẻ với các bạn những hình ảnh của mẫu nhà thờ họ. Tuy rằng không đầy đủ hết của một bản vẽ nhưng có lẽ cũng rất đủ để có thể xây dựng. Tất nhiên để chia sẻ hết thì rất khó, nếu các bạn thích có thể mua lại hồ sơ để thi công cho nhà mình cũng được.

Mat Bang Cong Nang Nha Tho Ho Ntnth Vtkong
Mặt Bằng Công Năng Nhà Thờ Họ 3 Gian Đẹp Ntnth Vtkong

Nếu về mặt bằng nội thất thì hầu hết các nhà thờ tổ đẹp, từ đường đều giống nhau, chỉ khác nhau về kích thước và bố trí công năng bên trong mà thôi. Còn đối với quy mô công trình chùa triền thì mới có sự khác biệt so với những công trình nhà thờ họ. Đối với quy mô nhà thờ họ gia đình thì bản vẽ nhà thờ họ này là quá đủ dùng rồi.

Mat Bang Mai Nha Tho Ho 3 Gian Ntnth Vtkong
Bản Vẽ Mặt Bằng Mái Nhà Thờ Họ 3 Gian Bvnth Vtkong

Bản vẽ này thể hiện chi tiết phần mái ngói lợp, khoảng đua ra của mái trước mái sau và mái 2 bên.

Ban Ve Mat Ben Nha Tho Ho Ntnth Vtkong
Bản Vẽ Mặt Bên Nhà Thờ Họ 3 Gian Bvnth Vtkong

Với mặt bên này thể hiện thêm các chi tiết trang trí con triện ở 2 cánh phong 2 bên, có 2 bản vẽ mặt bên nhưng chúng tôi chỉ chia sẻ với các bạn có 1 bên mà thôi. Ngoài ra còn có các chi tiết trang trí phào, cửa đi nách hiên, cửa chữ thọ và hổ phù ở mặt bên này.

Ban Ve Mat Dung Nha Tho Ho 3 Gian Ntnth Vtkong
Bản Vẽ Mặt Đứng Nhà Thờ Họ 3 Gian Bvnth Vtkong

Mặt đứng này thể hiện chi tiết tổng thể, từ mặt đứng này các bạn sẽ thấy gồm có 2 cột lửa hay còn gọi là cột đồng trụ, cửa đi 3 bộ 4 cánh bằng cửa pano, cửa bức bàn, các chi tiết trang trí nóc gồm có 2 kìm nóc 2 bên và mặt nguyệt ở giữa. Nhà thờ được làm với 5 bậc và ở giữa là chiếu đá và chúng ta muốn đi lên đi xuống thì phải đi ở hai bên. Ngoài ra với bản ẽ này chúng ta sẽ thấy được chiều cao tổng thể, chiều cao các phần của nhà thờ họ. Đây là những thông điệp của bản vẽ mặt đứng này thể hiện cho nhà thờ họ. Sau khi xem được tổng thể các bạn sẽ xem chi tiết và chắp ghép chúng lại với nhau là các bạn sẽ hiểu.

Ban Ve Mat Cat 3-3 Nha Tho Ho 3 Gian Ntnth Vtkong
Bản Vẽ Mặt Cắt 3-3 Nhà Thờ Họ 3 Gian Bvnth Vtkong

Bản vẽ này thể hiện mặt cắt ngang của nhà, nếu các bạn đứng từ trong nhà và nhìn ra ngoài sẽ thấy được giống như mặt cắt này. Trong bản vẽ cũng thể hiện cấu tạo, quy cách các loại cấu kiện được làm bằng bê tông cốt thép, cửa bức bàn cùng với tam sơn.

Ban Ve Mat Cat A-A Nha Tho Ho Ntnth Vtkong
Bản Vẽ Mặt Cắt A-A Nhà Thờ Họ 3 Gian Bvnth Vtkong

Mặt cắt này thể hiện tổng thể cấu tạo, chi tiết của bộ vì giữa trong nhà thờ họ. Vì nhà thờ họ này có 2 bộ vì giữa làm theo kiểu kẻ truyền và 2 vì hồi làm theo kiểu chồng rường. Thế nên chúng ta mới cần cắt thành 2 bản vẽ như vậy.

Ban Ve Mat Cat B-B Nha Tho Ho Ntnth Vtkong
Bản Vẽ Mặt Cắt B-B Nhà Thờ Họ 3 Gian Đẹp Bvnth Vtkong

Mặt cắt 2-2 trong bản vẽ thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian này thể hiện cấu tạo tổng thể nhà thờ họ, quy cách thi công và chi tiết sơ bộ của 2 vì hồi. Và các bạn muốn xem chi tiết thì chúng ta sẽ có bản vẽ thể hiện chi tiết hơn.

Ban Ve Chi Tiet Vi Truc 1 Va Truc 4 Nha Tho Ho Ntnth Vtkong
Bản Vẽ Chi Tiết Trục 1 Và Trục 4 Nhà Thờ Họ Ntnth Vtkong
Ban Ve Chi Tiet Vi Truc 2 Va Truc 3
Bản Vẽ Chi Tiết Trục 2 Và Trục 3 Ntnth Vtkong

Đây là phần chi tiết của vì trục, các tên gọi các cấu kiện nhà gỗ, nhà thờ và nhà cổ. Đây là một phần rất thú vị đấy nhé các bạn. Các bạn vẽ sau sẽ thể hiện chi tiết kích thước, tên gọi hoa văn, vị trí của các cấu kiện…..

Chi Tiet Cau Kien Nha Tho Ho
Chi Tiết Cấu Kiện Nhà Thờ Họ Bvtknth Vtkong

Trong bản vẽ Nhà từ đường đẹp này thể hiện gồm có các cấu kiện như sau: Rường R1, Rường R2, con chồng 1, trụ trốn, đấu con chồng rường, câu đầu, dép thượng lương và thượng lương

Chi Tiet Chong Ruong
Chi Tiết Chồng Rường Bvtknth Vtkong

Bản vẽ chi tiết rường đẹp, thượng lương, con chồng và đấu con chồng rường., trụ trốn Bản vẽ chi tiết quá giang nhà thờ họ. Đây là bản vẽ chi tiết của vì trục, tên gọi các cấu kiện của 2 vì hồi. Các bạn sẽ thấy chi tiết của 2 vì hồi và vì giữa là khác nhau. Các bản vẽ phía dưới cũng có sự thay đổi nhỏ

Chi Tiet Con Chong
Chi Tiết Con Trồng Bvtknth Vtkong
Chi Tiet Do Mang Va Trien
Bản Vẽ Chi Tiết Đố Măng Và Triện Nhà Thờ Họ Bvtknth Vtkong

Đây là chi tiết đấu măng và ván chạm bằng bê tông cốt thép trong bản vẽ thiết kế nhà thờ họ. Chi tiết này có vị trí tại giữa câu đầu và quá giang.

Chi Tiet Ke Hien Nha Tho
Bản Vẽ Chi Tiết Kẻ Hiên Nhà Thờ Họ Bvtknth Vtkong

Đây là chi tiết của ván dong, chi tiết của bẩy hậu, chi tiết kẻ liền bẩy. Vị trí và tên gọi thì các bạn xem trong phần chi tiết trên sẽ thấy.

Chi Tiet Ke Ngoi Va Van Dong
Chi Tiết Kẻ Ngồi Và Ván Dong Bvtknth Vtkong

Các chi tiết sẽ lần lượt thể hiện trong bản vẽ như chi tiết ván dóng, độ dày ván dong, cột trốn, đấu cột trốn, kẻ ngồi và nghé.

Chi Tiet Qua Giang, Xa Nach Va Bay Hau
Bản Vẽ Chi Tiết Quá Giang, Xà Nách Và Bẩy Hậu Bvtknth Vtkong

Có phải các bạn thấy có rất nhiều tên gọi lạ phải không, có thể là những tên gọi mà cả đời chưa từng nghe qua bao giờ. Trong bản vẽ này thể hiện thông tin chi tiết của những cấu kiện sau: Con chồng 2, con chồng 3, con chồng 4, con chồng 5, con chồng 6, con chồng 7, trụ trốn 2 và trụ trốn 3.

Các bạn chú ý: Từ chồng trong các cấu kiện này không phải nằm trong từ vợ chồng mà ý nghĩa là chồng lên nhau, đè lên nhau đó, nằm trong từ chồng xếp

Ban Ve Chi Tiet Tam Son
Bản Vẽ Chi Tiết Tam Sơn Bvtknth Vtkong

Đây là bản vẽ cad chi tiết của tam sơn, vị trí tam sơn nằm trên xà tử hạ và trên mỗi cửa. Kích thước chiều nang bằng kích thước của các cửa, thế nên nếu cửa chính to hơn 2 bên thì chúng ta sẽ có 3 bộ tam sơn và 2 bộ có cùng kích thước. Còn nếu 3 bộ cửa bằng nhau thì 3 bộ tam sơn cũng có cùng kích thước với nhau.

Ban Ve Chi Tiet Cua Di
Bản Vẽ Chi Tiết Cửa Đi Bvtknth Vtkong

Đây là bản vẽ chi tiết của bộ cửa đi bức bàn, trong bản vẽ này chúng tôi chỉ chia sẻ 1 bản vẽ vì nhà thờ họ thường có 3 bản vẽ mà. Tuy nhiên các bộ cửa có kích thước sẽ khác nhau, giống như tam sơn ở trên vậy.

Ban Ve Chi Tiet Cot Lua
Bản Vẽ Chi Tiết Cột Lửa Bvtknth Vtkong

Nhiều nơi gọi đây là cột lửa và nhiều nơi lại gọi là cột đồng trụ. Tuy nhiên đó chỉ là tên là thôi, quan trọng vẫn là chi tiết mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ mà Vtkong chia sẻ với các bạn.

Đơn giá xây dựng nhà thờ theo bản vẽ thiết kế nhà thờ họ là bao nhiêu

Đơn giá xây dựng nhà thờ họ trọn gói khá cao, nếu các bạn ở các vùng nông thôn tự xây dựng thì giá cũng sẽ giảm khá nhiều. Lí do là đội ngũ thợ xây của chúng tôi chuyên đi xây nhà thờ họ cho nên giá nhân công xây dựng sẽ cao hơn so với những đội ngũ xây dựng tại các vùng nông thôn. Lí do cao hơn chính là do trình độ tay nghề của thợ xây, mức độ hoàn thiện, mức độ trang trí và đắp vẽ các chi tiết của nhà thờ họ. Vậy thì giá xây dựng trọn gói nhà thờ họ là bao nhiêu? Xin ví dụ cho các bạn như sau: Giả sử nhà bạn xây nhà thờ họ diện tích sàn là 7x7m=49 m2. Chúng ta sẽ có

  1. Diện tích xây dựng nhà thờ họ: 49m2
  2. Diện tích mái: 49×1.3=63.7 m2.
  3. Đơn giá xây dựng trọn gói: 63.7 x 12.000.000 = 764.400.000 vnđ

Như vậy là để xây dựng nhà thờ họ cần 764 triệu, tuy nhiên đây mới chỉ là đơn giá xây dựng nhà thờ họ đơn giản, còn đối với mẫu bản vẽ nhà thờ họ mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn thì đơn giá trọn gói sẽ cao hơn mức 12 triệu mà tôi đã tính.

Và đây chỉ là một phần của bản vẽ thiết kế mà thôi, có lẽ bộ mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ này cũng đủ cho các bạn sử dụng rồi phải không? Các bạn cần hỗ trợ gì thêm hãy liên hệ với các KTS của Vtkong để được tư vấn thêm nhé.

Chia sẻ bản vẽ thiết kế nhà thờ họ file cad

Phần quan trọng nhất của vấn đề chính là chúng tôi chia sẻ với các bạn file cad của tất cả những bản vẽ mà tôi gom lại để các bạn trong lĩnh vực, trong nghề này có thể tham khảo cho công trình của mình. Nếu các bạn cần hỗ trợ gì thêm hãy cho chúng tôi biết nhé. Phần chia sẻ tất nhiên vẫn có giới hạn không thể chia sẻ quá nhiều, không thể chia sẻ hết những công trình mới làm được nếu khách hàng mà biết thì không ổn tí nào cả.

Download Thư viện cad nhà thờ họ: https://drive.google.com/file/d/1kMDtCMfyuHVgc4mfkOW1nDg6Bnea-tqT/view?usp=sharing

Video chia sẻ hồ sơ bản vẽ thiết kế nhà thờ họ

Đây là video mình giới thiệu sơ bộ về một bộ hồ sơ thiết kế nhà thờ họ 4 mái tại Thanh Hóa mà chúng tôi mới bàn giao cho chủ đầu tư xong. Mời các bạn cùng tham khảo xem hồ sơ thiết kế có những gì nhé.

Trên đây là những chia sẻ của công ty Vtkong về bản vẽ thiết kế nhà thờ họ. Nếu các bạn có thắc mắc gì hay có cần hỗ trợ thêm về thiết kế, về hồ sơ thiết kế nhà thờ họ có thể liên hệ với Vtkong để được tư vấn thêm nhé.