fbpx

Top 5 tuyệt chiêu cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian siêu ấn tượng

Tháng Năm 8, 2024

Cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian đẹp mắt, ấn tượng mà còn tiết kiệm chi phí chính là mục tiêu của nhiều gia đình khi quyết định cải tạo nhà cấp 4. Hôm nay, Vtkong sẽ hướng dẫn bạn cách cải tạo nhà hiệu quả, tiết kiệm cùng chi phí tốn ít nhất hiện nay cho gia đình bạn!

Tuyệt chiêu cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian thành các khuôn viên khác nhau thu hút, hiệu quả, đẹp mà thẩm mĩ, tạo nền tảng kết nối khu sinh hoạt nhà ở. Cùng chiêm ngưỡng các tuyệt chiêu cải tạo nhà ở của Vtkong nhé!

5 điều cần biết trước khi cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian

Các vấn đề này, thường đơn vị thiết kế thi công dựa vào. Nên các gia chủ cần biết cần trước khi cải tạo nhà lưu ý cho nhà ở như:

1/ Dựa vào đặc điểm nhà cấp 4 cũ 3 gian để cải tạo

Điều đầu tiên cũng là quan trọng nhất chính là đặc điểm nhà 3 gian với kết cấu, tuổi ngôi nhà, vật liệu cấu tạo cùng hệ thống điện nước hiện tại của nhà cấp 4 3 gian của gia đình như thế nào, còn ổn hay không?

  • Kết cấu ngôi nhà: Khả năng chịu lực, tải trọng của nhà cấp 4 thường bằng gạch, gỗ nên nếu cần cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian thành không gian nhà ở tối ưu cần chú trọng kết cấu.
  • Vị trí tường: tường ngăn, tường bao che thường bằng gạch 22 hoặc 11cm hoặc mái tôn
  • Đặc điểm mái kiểu mái ngói hay proximang
  • Diện tích sử dụng cải tạo nhà cấp 4 3 gian khác nhau nên cần khảo sát kĩ
Cải Tạo Nhà Cấp 4 Cũ 3 Gian, Cải Tạo Nhà Cấp 4 3 Gian
Cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian thành mới

2/ Khảo sát, thiết kế công năng phù hợp

Nhà cấp 4 cũ 3 gian ngày nay có thể sửa chữa cải tạo tùy theo phong cách khác nhau. Đối với nhà có diện tích nhỏ, chúng ta có thể dồn tất cả các không gian nhà cũ để bố trí nội thất công năng phù hợp. Tối ưu toàn bộ diện tích mặt bằng công năng phục vụ nhu cầu sinh hoạt chủ yếu.

3/ Lựa chọn phong cách cải tạo nhà cấp 4 3 gian

Việc cải tạo nhà cấp 4 bạn nên lựa chọn 1 phong cách để căn nhà gia đình đồng bộ toàn bộ cùng đồ nội thất trong nhà. Bạn có thể lựa chọn thay thế tấm ốp tường, trám lỗ vào các khoảng lồi lõm, ẩm mốc hoặc nâng cấp màu sơn tường. Các bạn nên tập trung cho việc nâng cấp, sửa chữa để tránh lãng phí trong xây dựng.

Các chi tiết trong nhà các bạn nên đồng bộ theo 1 phong cách hoặc 1 website nghiên cứu đầy đủ công trình. Chi tiết công trình sau quá trình cải tạo sẽ cần đồng bộ nhất định cho màu sắc và phong cách căn phòng gia đình.

Cải Tạo Nhà Cấp 4 Cũ 3 Gian, Cải Tạo Nhà Cấp 4 3 Gian
Bản vẽ cải tạo nhà ở cấp 4 cũ 3 gian

4/ Hệ thống ánh sáng, nắng gió

Thiết bị ánh sáng cũng như các không gian sẽ bị lỗi, hư hỏng do thời gian sử dụng lâu dài.

Nâng cấp trần, đèn cùng các thiết bị trong phòng để tăng ánh sáng cũng như bảo toàn ánh sáng tự nhiên. Cách cải tạo như mở thêm cửa sổ trần, mở thêm các lỗ thoáng trong nhà để tạo dựng không gian sáng

Công trình nhà ở mang đến sự thay đổi nhã nhặn không gian hiện đại, khác biệt cho công trình.

5/ Sử dụng các loại vật liệu

Vật liệu lát sàn, giấy dán tường, quầy bếp, chi tiết chậu rửa bát, bồn tắm là những thứ rất dễ bị hỏng hóc trong thời gian lâu dài. Vật dụng nhà ở cần lựa chọn màu sắc, kiểu dáng phù hợp với không gian nhà ở.

Vì vậy, thiết kế nhà ở đặc biệt cần thiết để tránh làm hư hỏng, bạc màu. Thay các bức tường cũ kĩ bằng các loại giấy dán tường hoặc sơn phủ hoặc các cửa sổ thông thoáng.

Căn nhà bố trí không gian thông thoáng với vật liệu kiểu dáng, màu sắc phù hợp không gian thiết kế.

Thiết kế tấm thảm kết hợp màu sắc hư hỏng, bạc màu, tránh lỗi thời tạo không gian cũ kĩ lâu ngày với các loại giấy dán, sơn phủ mang phong cách hiện đại.

Trend cải tạo nhà cấp 4 3 gian hiện nay 

Mẫu cải tạo nhà cấp 4 3 gian thành biệt thự sân vườn:

Đây là phương án lí tưởng cho các ngôi nhà cấp 4 nhất là những gia đình còn khuôn viên diện tích xây dựng rộng rãi, thoáng đãng. Với không gian này, nhà ở của gia đình bạn sẽ sở hữu không gian khuôn viên mới mẻ, đẹp, thoáng mát để giữ lại kết cấu nhà ở mà chi phí thông thoáng.

Cải Tạo Nhà Cấp 4 Cũ 3 Gian, Cải Tạo Nhà Cấp 4 3 Gian
Không gian cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian

Cải tạo không gian ngoại thất của nhà cấp 4 3 gian

Ngoại thất những nhà cấp 4 cũ 3 gian cũ kĩ đã được cải tạo thành công trình thay mới với kiểu dáng, màu sơn, tróc vữa và làm lại các khu vực không gian xuống cấp. Nếu bạn muốn lựa chọn các không gian màu sắc phù hợp phong thủy gia chủ hoặc các tông màu trung tính hài hòa như: màu trắng, be, xám xanh ấn tượng… tạo điểm nhấn công trình.

Thêm vào đó, thiết kế cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian sẽ cần bố trí kiểu mái hiên nhà thông thoáng, thoáng mát. Chi tiết công trình có thể bố trí thêm các không gian cây xanh thoáng mát để bổ sung thêm dấu ấn điểm nhấn cho khoảng không gian xây dưng nhà đẹp. Song song đó, nếu cần nới rộng thêm thêm diện tích sử dụng, bạn cần bố trí đầy đủ với không gian tính toán đến việc xây thêm các phòng liên kết với căn nhà cũ để cam kết giá trị sử dụng áp dụng đối với toàn bộ mọi người trong công trình.

Bản Vẽ Cải Tạo Nhà Cấp 4 Cũ 3 Gian, Cải Tạo Nhà Cấp 4 3 Gian
Bản vẽ cải tạo nhà ở cấp 4 cũ 3 gian nông thôn

Tu sửa nội thất của nhà cấp 4 cũ 3 gian

Nâng cấp cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian ngoài việc cần chú ý ngoại thất thì không thể bỏ qua phần nội thất bên trong nhà. Cải tạo nhà cấp 4 3 gian là có sự sắp xếp hòa hợp, ít sự tách khỏi để làm thành không gian riêng biệt. Vì vậy, lúc cải tạo gian nhà nhiều chủ nhà quyết định làm thành những gian phòng riêng cho từng đối tượng.

Bản Vẽ Cải Tạo Nhà Cấp 4 Cũ 3 Gian, Cải Tạo Nhà Cấp 4 3 Gian
Phối cảnh bản vẽ cải tạo nhà ở cấp 4 cũ 3 gian ở nông thôn

Để thực hiện được việc cải tạo với khoản tiền phải trả tiết kiệm nhất, bạn có nên lựa chọn những vách ngăn bằng gỗ, thạch cao hoặc tre trúc. Có thể nên xây tường tách khỏi lúc diện tích nhà rộng khắp nếu không sẽ gây khoảng không gian trong nhà bức bí, chật hẹp. Không những thế, bạn cũng lưu ý tới các chi tiết nội thất bên trong như bàn ghế, giường tủ và các đồ vật trang trí nội thất hợp với tổng quát khoảng không. Không gian này sẽ hỗ trợ cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian khi vừa tu sửa trở thành nổi bật, ấn tượng, phù hợp gia đình.

Bản Vẽ Cải Tạo Nhà Cấp 4 Cũ 3 Gian, Cải Tạo Nhà Cấp 4 3 Gian
Phối cảnh mặt tiền cải tạo nhà ở cấp 4 cũ 3 gian nông thôn

Nâng cấp sân vườn cho nhà cấp 4 cũ 3 gian

Muốn cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian rách nát thành không gian sân vườn thì cần có một chỗ trống cho sân vườn. Nếu đất rộng, bạn cần bố trí đầy đủ khả năng nâng sàn làm thành không gian nhỏ với hồ cá, cây cảnh, chim chóc nâng cao nét độc đáo cho khoảng không. Ngoài ra, nếu không gian nhỏ hẹp thì bạn nhiều khả năng chọn lựa số ít cây cảnh, hoặc chậu hoa, hoặc hàng tre trúc để làm lối nhỏ vào ngôi nhà của bản thân.

Bản Vẽ Cải Tạo Nhà Cấp 4 Cũ 3 Gian, Cải Tạo Nhà Cấp 4 3 Gian
Không gian cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian ấn tương

Cảm ơn các bạn đã tham khảo top 5 tuyệt chiêu cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian tiết kiệm nhất của VTKONG. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công xây dựng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!