fbpx

9 yếu tố thiết kế phòng khách không nên bỏ qua!

Tháng Mười Hai 30, 2021

Thiết kế phòng khách đẹp, tiên nghi luôn là mong muốn của nhiều gia chủ. Phòng khách được ví như “trái tim” của cả căn nhà. Việc thiết kế nội thất phòng khách đảm bảo tính thẩm mĩ cũng như phong cách gia chủ là việc nhiều hộ gia đình quan tâm. Mời các bạn tham khảo chi tiết việc thiết kế thi công phòng khách sao cho đẹp mắt, tinh tế nhất!

Tìm hiểu phòng khách là gì?

Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Là Gì
Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Là Gì?

Phòng khách là nơi tiếp khách, vị trí đầu tiên trong quá trình toàn bộ ngôi nhà. Phòng khách là nơi đầu tiên các vị khách nhìn thấy, bước chân đến cũng như tham quan đến. Ngoài ra, đối với khu vực chung cư và nhà phố, biệt thự đây là nơi quây quần sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, thiết kế nội thất phòng khách đẹp, sang trọng mà đảm bảo không gian sống tinh tế, ấm áp, tiện nghi, thể hiện phong cách đẳng cấp của gia chủ là điều quan trọng đối với đời sống, cảm xúc, sinh hoạt con người.

Tại sao cần thiết kế nội thất phòng khách?

Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Là Gì
Không Gian Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Ấn Tượng

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, phòng khách là nơi trái tim, đầu não trong nhà. Vì vậy, không gian thiết kế nội thất phòng khách quan trọng tạo điểm nhấn thu hút cũng như đảm bảo công năng logic, khoa học cũng như đảm bảo toàn bộ cảm giác gần gũi, ấm cúng trong thiết kế nhà ở là việc hết sức quan trọng.

Thứ 2, việc nội thất phòng khách cũng như toàn bộ nhà ở theo 1 phong cách nhất định, truyền thống, đơn giản, tân cổ hay hiện đại sẽ tạo nên phong cách thiết kế chung bao trùm toàn bộ ngôi nhà. Vậy nên thiết kế nội thất phòng khách đáp ứng sở thích, phong cách sống của chủ đầu tư là việc làm cần thiết.

Không Gian Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Ấn Tượng
Không Gian Phòng Khách Chung Cư Nhỏ Nhắn Xinh Xắn

Tiếp theo, phòng khách theo bạn cảm quan có những góc như thế nào? Các góc cần bố trí như thế nào? Chúng ta có thể kể các góc phòng khách như: khoảng không bước vào nhà góc nhìn chính diện, góc ngồi sofa, góc bố trí kệ ti vi, khu vực kệ tivi đặt những gì: lọ hoa, sách, báo hay trang trí đồng hồ nên ở vị trí nào,… Việc thiết kế lên ý tưởng phòng khách cần cân chỉnh từng chi tiết, bố trí sắp xếp, phối màu đến việc lựa chọn đồ nội thất hài hòa, khoa học sẽ tạo không gian hợp lý nhất cho khu vực phòng khách.

Không Gian Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Ấn Tượng
Nội Thất Phòng Khách Nhà Phố Nhẹ Nhàng Tinh Tế

Nhất là khu vực phòng khách căn hộ, phòng khách chung cư, phòng khách nhà phố. Bởi đây là khu vực phòng khách nhỏ hẹp nên việc thiết kế trang trí nội thất như thế nào sao cho hài hòa, khoa học là việc làm rất cần thiết cho bất kì gia đình nào. VTKONG là đơn vị thiết kế thi công trọn gói chuyên nghiệp trên toàn bộ 63 tỉnh thành cả nước, chúng tôi đã thiết kế các kiểu loại phòng khách cho nhiều loại hình nhà ở từ biệt thự đến lâu đài, chung cư hay nhà phố nên các kiến trúc sư nắm bắt nhanh nhạy và sẵn sàng làm hài lòng bất kì vị khách nào có nhu cầu thiết kế thi công xây dựng nhà ở.

Nguyên tắc thiết kế phòng khách hiện đại

Các nguyên tắc thiết kế phòng khách vàng được các kiến trúc sư khi tư vấn cho khách gửi tới các bạn tham khảo nhé! Lưu ý đây là dành riêng cho cách bố trí phòng khách hiện đại nhé.

Kích thước vàng trong bố trí diện tích phòng khách?

Nội Thất Phòng Khách Không Gian Mở
Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Không Gian Mở

Không gian ấn tượng của phòng khách được thiết kế hài hòa để đón tiếp các vị khách, tạo khu vực sum họp cho gia đình. Không gian diện tích phòng khách tối ưu nhất mà các kiến trúc sư bố trí thường từ 25 -40m2.

Diện tích phòng khách không quá nhỏ, không quá lớn. Nếu nhỏ quá sẽ bị bí bách, khó chịu, lớn quá sẽ tạo cảm giác ngợp, lạnh lẽo. Thiết kế nội thất chi tiết chuẩn nhất từng hộ gia đình cùng chi tiết kích thước nội thất khác nhau.

Hệ thống ánh sáng trong phòng khách

Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Nhà Phố
Nội Thất Phòng Khách Không Gian Mở Nhiều Ánh Sáng

Phòng khách cần được tận dụng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để tạo không gian rộng mở, thoáng đãng. Thiết kế nhà ở với tràn ngập ánh sáng cùng các khung cửa sổ tạo cảm hứng trước khi bước ra khỏi nhà. Hệ thống ánh sáng nhân tạo cần thiết cho phòng khách cũng rất quan trọng trong từng góc nhà. Việc đảm bảo toàn bộ phòng khách có ánh sáng, không góc nào bị tối, ẩm thấp.

Phong thủy 

Phong thủy là yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà ở đặc biệt là khu vực chính diện phòng khách. Các cụ có câu có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Phong thủy đặc biệt hài hòa với màu sắc nội thất, độ tuổi gia chủ. Vì vậy, việc bố trí phong thủy nhà ở đặc biệt quan trọng, tín tâm, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi, phát triển.

Nội Thất Phòng Khách Không Gian Mở
Lựa Chọn Màu Sắc Hài Hòa Trong Nội Thất Phòng Khách

Bố trí nội thất khoa học logic

Thiết kế nội thất phòng khách sao cho gọn gàng, hợp lí nhất. Đồng thời, việc thiết kế không gian mở đặc biệt của khu vực nội thất phòng khách sẽ tạo không gian ấm cúng, rộng rãi mà đảm bảo tất cả các không gian bố trí xung quanh.

Lựa chọn màu sắc 

Việc lựa chọn màu sắc cho không gian phòng khách nên được sự tư vấn của kiến trúc sư. Nên lựa chọn màu sáng nếu không gian phòng khách gia đình nhỏ. Kết hợp màu sắc tương phản hoặc tông chủ đạo và hài hòa đan xen toàn bộ căn phòng.

9 yếu tố thiết kế nội thất phòng khách sang trọng ấn tượng

Nội Thất Phòng Khách Không Gian Mở
Bố Trí Không Gian Nội Thất Phòng Khách Ấn Tượng Sang Trọng

Thiết kế phòng khách với nhiều đặc trưng, lí do như vậy nên việc lựa chọn kiến trúc sư với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công xây dựng là việc hết sức thiết yếu. Các vấn đề này bạn nhớ hãy thuộc nằm lòng nhé, vì các vấn đề này đã được các kiến trúc sư VTKONG trao đổi, thống nhất như sau:

  • Lựa chọn 1 phong cách kiến trúc xuyên suốt cho toàn bộ công trình gia đình như hiện đại, cổ điển hay tân cổ, vintage, phong cách nhật bản, tối giản, hay phong cách Hàn quốc, phong cách Bắc Âu,… Thiết kế tinh tế hài hòa cho mẫu nhà của gia đình sẽ rất khó. Nên nếu diện tích nhà nhỏ nên bố trí lựa chọn phong cách hiện đại hoặc tân cổ nhẹ nhàng hoặc tối giản chi tiết để tạo không gian thoáng, diện tích cho nhà ở. Còn với biệt thự, lâu đài thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn tùy sở thích gia đình.
Lựa Chọn Màu Sắc Hài Hòa Trong Nội Thất Phòng Khách
Bố Trí Nội Thất Phòng Khách Tân Cổ
  • Thứ 2, nên lựa chọn đồ đạc nội thất với màu sắc, chất liệu, họa tiết nhẹ nhàng, đơn giản và hài hòa phù hợp không gian phòng khách gia đình mình hơn là cái gì cũng muốn gom về trong phòng khách. Bởi việc thiết kế phòng khách cần có sự tư vấn của kiến trúc sư nhất là gia đình nhà ở hạn chế diện tích như chung cư, nhà phố,… Kích thước lớn thì cần bố trí sao cho cảm giác bước vào không bị ngợp, thiếu khí, ánh sáng,…
  • Phong thủy trong nhà ở nhất là vị trí phòng khách cần được bố trí hài hòa nhấ: mảng màu sắc, hình khối phụ trợ nhau hoặc do sở thích cũng nên tạo sự cân bằng nhất cho không gian nhà ở.
Nội Thất Phòng Khách Tân Cổ
Bố Trí Nội Thất Phòng Khách Nhà Phố Phong Thủy
  • Thứ 4, bố trí không gian thiết kế nội thất phòng khách đẹp cần dựa vào không gian ánh sáng tự nhiên và nhân tạo: hệ thống ánh sáng tự nhiên giúp trao đổi khí, tận dụng tối ưu cho các phòng khách tràn ngập ánh sáng là việc rất quan trọng.
  • Ngoài ra, thiết kế phòng khách với hệ thống đèn điện, đèn âm tường bố trí hài hòa giữa các không gian xem tivi, kệ sách báo hay các bộ bàn ghế cũng quan trọng không kém.
  • Bố trí nội thất kết hợp hệ thống đèn điện, ánh sáng phù hợp cùng các gam màu chủ đạo giúp thiết kế phòng khách đem lại ấn tượng, thịnh vượng, may mắn cho các gia đình.
Không Gian Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Ấn Tượng
Thiết Kế Phòng Khách Hài Hòa Ánh Sáng Tự Nhiên Và Nhân Tạo
  • Vật liệu chất liệu nội thất phù hợp sở thích, nhu cầu tài chính của gia đình nhưng cần lựa chọn loại có độ bền cao. Thiết kế nội thất hài hòa nhất cho không gian tổng thể như thế nào cho toàn bộ không gian nhà ở và phòng khách.
  • Lựa chọn, sắp xếp đồ nội thất phòng khách tập trung chức năng tiếp khách. Cũng như tạo điểm nhấn không gian sinh hoạt, giải trí chung cho toàn bộ nhà ở.
  • Tránh bố trí phạm húy, phạm phong thủy giữa các khu vực trong nhà với phòng khách như phòng thờ, phòng bếp, khu wc hoặc các khu vực lân cận trong nhà.

Không gian mỗi căn phòng sẽ có đặc điểm riêng biệt, cá tính của từng gia chủ. Tuy nhiên, với kinh nghiệm trên 10 năm thiết kế thi công nội thất, VTKONG đã triển khai nhiều dự án lớn nhỏ như chung cư, nhà ống, nhà phố, biệt thự với chi phí phải chăng, nằm top các mẫu thiết kế nội thất đẹp nhất của khu vực.

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường thiết kế thi công nội thất và ngoại thất trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Các kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực thiết kế, chúng tôi luôn cam kết hài lòng với bất kì vị khách nào dù là khó tính nhất. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế thi công nhà ở, nhấc điện thoại lên và liên hệ ngay cho các kiến trúc sư để được tư vấn cụ thể nhé!