fbpx

1 bao xi măng bao tiền, xây được bao nhiêu m2?

Tháng Năm 13, 2024

Xi măng là một trong những vật liệu không thể thiếu trong bất kỳ các công trình xây dựng nào dù nhỏ hay có to đến đâu. Nhằm cung cấp cho mọi người có cái nhìn rõ hơn về quy trình đóng gói bao xi măng để cho đầu ra đảm bảo đủ số lượng, cân nặng lẫn kích cỡ thì mời các độc giả của vtkong xem bài viết bên dưới.

Xi măng là gì?

Bao-Xi-Mang
Xi Măng Là Gì?

Xi măng có cấu tạo từ các thành phần đất sét, đá vôi cùng một số chất khác được trộn theo một tỉ lệ nhất định và nghiền mịn ra nên ở điều kiện thường nó có dạng bột mịn, màu đen xám. Khi pha thêm nước cùng với cát, đá và sỏi thì sau một thời gian ngắn xi măng trở thành chất kết dính thủy lực khô lại thì cực kỳ cứng giúp tạo độ bền, chắc chắn và chịu lực tốt cho các trụ bê tông ở các công trình xây dựng.

Hệ thống máy đóng bao xi măng

Bao-Xi-Mang
Hệ Thống Máy Đóng Bao Xi Măng

Trước khi có các thiết bị hiện đại như bây giờ thường sau khi xi măng sản xuất xong thì được đóng lại thành bao nhưng theo quy trình thủ công hoặc dùng các thiết bị cũ chưa có công nghệ tiên tiến nên dễ xảy ra việc khối lượng của bao xi măng khi đóng lại không được đồng đều nên chất lượng bị hao hụt gây ảnh hưởng đến khách hàng và đơn vị sản xuất.

Vì thế mà sự xuất hiện của “máy đóng bao xi măng” mang lại giá trị khá đáng kể bởi hạn chế được sự thâm hụt trong khâu đổ xi măng vào bao vì nó có trang bị cân điện tử tạo thành hệ thống máy đóng bao xi măng mang tới sự cải tiến vô cùng hiệu quả và đáng kể.

Cấu tạo hệ thống máy đóng bao xi măng

Hệ thống máy đóng bao xi măng áp dụng công nghệ dây chuyền có cả đóng gói và định lượng được khối lượng xi măng bằng cân điện tử. Cấu tạo của hệ thống gồm hệ thống khí nén, truyền động quay máy bao, phễu cấp vật liệu, cảm biến, hệ thống điều khiển máy đóng bao, cân MEC tự động điều khiển các chức năng và nạp liệu, …

Nguyên lý hệ thống máy đóng bao xi măng

Bắt đầu hoạt động máy đóng bao xi măng thì bao được cấp vào vòi nạp xi măng tự động hoặc thủ công bằng tay đến vị trí cảm biến và hệ thống xy-lanh kích hoạt để giữ chặt bao. Lúc này công tắc áp suất bị áp lực khí tác động gây kích hoạt động của tuabin cấp liệu. Khi xi măng được sản xuất xong cho di theo dây truyền sẽ tới hệ thống máy đóng bao xi măng. Bao lúc đó mở phồng lên và bắt đầu quy trình nạp liệu, cân đúng theo lượng đã cài đặt sẵn.

Kết luận

Qua bài viết “Nguyên lý và cấu tạo của hệ thống máy đóng bao xi măng” hy vọng các độc giả của vtkong phần nào cũng hiểu rõ hơn quy trình của hệ thống này để giữ được đúng lượng xi măng đã tính toán sẵn tránh thâm hụt nguyên liệu. Không gì hơn cũng mong các bạn vẫn sẽ đồng hành trong các bài viết sắp tới.