Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng là một trong những nhu cầu cần thiết hiện nay được các doanh nghiệp chú trọng. Văn phòng làm việc được xem là bộ mặt của công ty. Nó giúp cho doanh nghiệp phần nào đó thể hiện được vị thế của mình trong ngành. Cũng như là phương hướng, định hướng phát triển của doanh nghiệp. Vậy làm sao để thiết kế nội thất văn phòng cho đẹp, phù hợp với doanh nghiệp? Hãy cùng VTKONG chúng tôi theo dõi bài viết dưới đẩy để tìm hiểu thêm nhé!

Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Thiết kế nội thất văn phòng là việc thực hiện những công việc sắp xếp, bố trí không gian nơi làm việc (văn phòng). Thiết kế sao cho thẩm mỹ, hữu ích và đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu của mọi người trong công ty. Doanh nghiệp cần chú trọng đến việc thiết kế nội thất văn phòng tiện ích, hiệu quả và kích thích tinh thần làm việc được thoải mái.

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng
Thiết kế nội thất văn phòng

Tại sao phải thiết kế nội thất văn phòng?

Thiết kế nội thất văn phòng là điều cần thiết, bởi những lý do sau:

Thể hiện được giá trị doanh nghiệp

Nội thất văn phòng sẽ là thứ đập vào mắt khách hàng hay đối tác đầu tiên khi tới công ty. Dựa vào thiết kế nội thất văn phòng của doanh nghiệp, họ có thể phán đoán được phần nào đó về tính chuyên nghiệp cũng như là quy mô hoạt động của công ty.

Do vậy, việc thiết kế nội thất văn phòng sẽ thể hiện được giá trị của doanh nghiệp. Thiết kế đẹp sẽ dễ dàng tạo được cảm tình cho khách hàng. Thu hút được khách hàng sẽ tạo được phần nào đó về sự tin tưởng đối với doanh nghiệp. Thúc đẩy cho công việc thuận lợi.

Góp phần quảng bá thương hiệu-hình ảnh công ty

Văn phòng thiết kế đẹp mắt sẽ thể hiện được đẳng cấp của chủ doanh nghiệp. Nâng cao giá trị văn hóa cũng như góp phần quảng bá thương hiệu, hình ảnh của công ty.

Thiết kế đẹp, thu hút sẽ hấp dẫn được người nhìn, từ đó hình ảnh sẽ được ghi nhớ, quảng bá hình ảnh công ty được rộng rãi. Góp phần nâng cao vị thế của doanh nghiệp.

Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giúp Quảng Bá Hình Ảnh Công Ty
Nội thất văn phòng đẹp giúp quảng bá hình ảnh công ty

Tạo môi trường làm việc hiệu quả

Không gian văn phòng đẹp sẽ giúp kích thích tinh thần phấn chấn, thoải mái. Giảm bớt căng thẳng trong công việc. Đồng thời cũng giúp cho nhân viên có tinh thần tập trung cho công việc hơn, mang lại hiệu suất cao. Đảm bảo cho công việc được hoàn thành đúng thời hạn.

Ngoài ra, không gian làm việc đẹp, thẩm mỹ sẽ giúp kích thích tư duy sáng tạo, tự do phát triển bản thân. Góp phần vào dự thành công của doanh nghiệp.

Thu hút được nguồn nhân lực mới

Cái đẹp bao giờ cũng thu hút được ánh nhìn của mọi người. Công ty có nội thất văn phòng đẹp, chuyên nghiệp cũng sẽ thu hút được nhân viên mới. Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, sang trọng thì sẽ tạo được sự  thích thú, mong muốn được làm việc tại đây. Từ đó thu hút được các nguồn nhân lực mới cho công ty. Góp phần tạo dựng sự nghiệp lớn mạnh cho doanh nghiệp.

Khi thiết kế nội thất văn phòng cần lưu ý những gì?

Để thiết kế văn phòng đẹp, phù hợp với công ty thì cần chú ý những điều sau:

Xác định phong cách thiết kế

Thiết kế nội thất văn phòng hiện nay dựa vào các lĩnh vực khác nhau của doanh nghiệp mà có thể khác nhau. Doanh nghiệp cần xác định phong cách thiết kế phù hợp với phương hướng cũng như là lĩnh vực hoạt động của công ty. Để văn phòng không bị trùng lặp hay nhầm lẫn với bất kỳ một đơn vị doanh nghiệp nào khác. Nên tạo nét riêng, đặc trưng cho doanh nghiệp là độc nhất.

Thiết kế tiện lợi, phù hợp cho từng không gian

Mỗi một không gian khác nhau thì thiết kế cũng thay đổi để tạo nên sự tiện lợi và thoải mái cho người sở hữu. Ví dụ như không gian phòng giám đốc sẽ khác với khu vực làm việc của nhân viên.

Thiết kế các đồ nội thất văn phòng tiện lợi, phục vụ cho công việc của mọi người được nhanh chóng. Ví dụ như thiết kế nơi làm việc của nhân viên, gần với phòng photo tài liệu, phòng họp…Để hiệu suất công việc được nhanh chóng, đảm bảo.

Ngoài ra có thể thiết kế các khu vực vui chơi giải trí riêng để nhân viên có thể thư giãn,. giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Khoa Học
Thiết kế nội thất văn phòng khoa học

Tạo cảm giác thoải mái

Làm việc văn phòng nhiều giờ sẽ khiến cho cơ thể dễ mỏi mệt và không có tinh thần. Do đó thiết kế nội thất văn phòng cần ưu tiên cho sự thoải mái. Ví dụ như ghế ngồi thì nên lựa chọn loại ghế thoải mái, dễ chịu thì khi ngồi làm việc sẽ có tinh thần hơn.

Yếu tố ánh sáng tự nhiên cần đảm bảo, nội thất sắp xếp khoa học và hợp lý cũng sẽ tạo được cảm giác thoải mái cho mọi người. Nên bố trí thêm các chậu cây xanh cho không khí trong lành. Tạo sự gần gũi với thiên nhiên, cho tinh thần tốt, làm việc đặt hiệu quả cao.

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, tiện nghi

Mẫu thiết kế văn phòng 01

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp và khoa học, tiện nghi đang được rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm và chú trọng. Bởi nội thất văn phòng chính là môi trường làm việc của toàn bộ nhân viên công ty. Ưu tiên cho môi trường làm việc tốt sẽ tạo nên tinh thần làm việc cao, cho công việc đảm bảo năng suất.

Không Gian Văn Phòng Thiết Kế Đẹp
Không gian văn phòng thiết kế đẹp

Thiết kế không gian văn phòng làm việc thoáng đãng và khoa học. Không gian mở cho nhân viên tương tác với nhau được dễ dàng, trao đổi công việc, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Đồng thời tạo sự gắn kết và đoàn kết cho nội bộ công ty.

Mẫu thiết kế văn phòng 02

Không gian thiết kế đơn giản nhưng đẹp mắt và thu hút. Có trang trí các tranh ảnh treo tường và cây xanh cho không gian đẹp, gần gũi với thiên nhiên. Sử dụng nhiều thiết bị điện tử như máy tính sẽ không tốt cho mắt nên việc trồng các cây xanh sẽ tốt cho mắt. Bởi khoa học đã chứng mình rằng việc thường xuyên nhìn cây xanh sẽ tốt cho mắt. Màu xanh của lá cây cũng giúp cho tinh thần con người được thư thái, giảm bớt stress trong công việc.

Thiết Kế Không Gian Thông Thoáng, Thoải Mái
Thiết kế không gian thông thoáng, thoải mái

Văn phòng làm việc tiên nghi, phù hợp cho làm việc theo nhóm, bộ phận. Bố trí các bàn để sát theo các cạnh tường cho không gian giữa phòng thoáng hơn. Tuy nhiên vẫn không làm cho bàn làm việc ngột ngạt, bởi có thiết kế cửa kính trong suốt và các khung có khe hở. Tạo không gian riêng tư nhưng không hề kín, bí bách.

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Làm Việc Hài Hòa
Thiết kế nội thất văn phòng làm việc hài hòa

Thiết kế phòng họp bằng cửa kính trong suốt, có thể dễ dàng nhìn ra không gian bên ngoài văn phòng. Tạo cho không gian làm việc được hài hòa, phòng họp cũng sẽ không bị kín quá. Gần gũi với nhân viên, khi họp cũng sẽ giảm bớt được căng thẳng, cảm thấy dễ chịu hơn với không gian thoáng, sáng sủa.

Mẫu thiết kế văn phòng 03

Nội Thất Văn Phòng Giám Đốc Đơn Giản Nhưng Hiện Đại
Nội thất văn phòng giám đốc đơn giản nhưng hiện đại

.Phòng làm việc riêng tư của sếp thiết kế khá đơn giản nhưng bắt mắt, sáng tạo. Thiết kế mảng tường phía sau màu xanh nổi bật cùng với màu vàng của ghế cho không gian văn phòng tươi sáng, tràn đấy sức sống. Có hệ thống cửa sổ lớn cho không gian đón ánh sáng tự nhiên, giúp tinh thần con người thoải mái hơn. Đồng thời cũng giúp cho không gian sáng sủa, mang năng lượng tích cực.

Thiết Kế Lối Đi Lại Rộng Rãi, Thoải Mái Cho Văn Phòng
Thiết kế lối đi lại rộng rãi, thoải mái cho văn phòng

Hành lang văn phòng rộng cho việc đi lại thoải mái, không ảnh hưởng tới người khác đang làm việc. Thiết kế các chậu cây xanh cho không khí điều hòa, sạch sẽ, tạo không gian xanh trong lành, tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần con người. Tổng quan không gian đều thiết kế khá hiện đại, tông màu trắng làm chủ đạo, cho văn phòng làm việc sang trọng, tiện nghi, thu hút mọi ánh nhìn. Bài viết là những thông tin mà VTKONG chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc về thiết kế nội thất văn phòng. Hy vọng bạn đọc có thể lựa chọn được thiết kế đẹp, phù hợp với văn phòng công ty mình.