fbpx

Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái hiện đại tại Sơn La NC447

Tháng Tám 4, 2021

Hôm nay vtkong sẽ giới thiệu đến bạn một mẫu nhà vườn 1 tầng mái thái trên vùng đất Tây Bắc. Với giá thành rẻ lại kiên cố, chống chịu được mưa bão, mẫu nhà vườn 1 tầng được rất nhiều người lựa chọn, tiêu biểu là mẫu nhà của gia đình anh Hiếu ở Sơn La.

Sau khi nhận dự án, để có được mẫu thiết kế thực tế và phù hợp nhất, chúng tôi đã đến khảo sát thực địa mảnh đất dự kiến xây nhà của gia đình. Do nằm trên địa hình cao, khá hiểm trở nên chúng tôi cần có nhiều phương án tối ưu nhất cho căn nhà. Gia chủ cũng cần chuẩn bị khoản tiền đầu tư khá cao vì vật liệu ở đây hiếm và khó khăn trong vận chuyển. Với diện tích xây dựng 90m2 cho một căn nhà vườn 1 tầng mái thái chúng tôi dự tính kinh phí cho căn nhà vào khoảng 450 triệu.

Thông tin nhà vườn 1 tầng mái thái hiện đại

  • Chủ đầu tư: Mr. Hiếu
  • Địa điểm xây dựng: Mộc Châu – Sơn La
  • Diện tích nhà: 90m2
  • Diện tích sảnh: 6m2
  • Nội thất gồm: 3 phòng ngủ, 1 vệ sinh, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, ăn
  • Giá xây dựng dự kiến: 450 triệu

Xem thêm: Thiết kế mẫu nhà cấp 4 70m2 đẹp nhất giá rẻ nhất

Chi tiết nhà vườn 1 tầng mái thái tại Sơn La

Mặt Tiền Chính Của Nhà Vườn 1 Tầng Mái Thái.
Mặt tiền chính của nhà vườn 1 tầng mái thái.

Đây là mặt tiền chính của mẫu nhà vườn 1 tầng mái thái. Mang phong cách hiện đại nên nhìn vào mặt tiền bạn có thể thấy được kiểu kết cấu khá đơn giản nhưng vẫn toát lên được sự sang trọng của căn nhà. Các cột trụ chính được thiết kế rất vững chãi tạo sự kiên cố cho căn nhà. Với kiểu cột trụ hình chữ nhật bạn không chỉ tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà còn rất dễ dàng trong thi công và lắp đặt phù điêu. Tùy thuộc vào diện tích và cấu trúc căn nhà, bạn nên lựa chọn các kiểu cột phù hợp.

Chúng tôi lựa chọn kiểu mái thái cho nhà vườn 1 tầng. Đây là kiểu mái vô cùng phổ biến trong những năm gần đây Mái thái sẽ giúp cho căn nhà của bạn lúc nào cũng thoáng mát có thể chống chịu được với thời tiết thất thường như ở Việt Nam. Sự kết hợp màu sắc giữa mái xanh hiện đại với màu trắng vàng của nền sơn là sự phối hợp hoàn hảo cho căn nhà vườn cấp 4.

Phối Cảnh Này Giúp Bạn Nhìn Rõ Hơn Toàn Cảnh Căn Nhà.
Phối cảnh này giúp bạn nhìn rõ hơn toàn cảnh căn nhà.

Từ phối cảnh này bạn có thể thấy rõ hơn toàn bộ khung cảnh của căn nhà. Bao quanh nhà được thiết kế hàng rào bao quanh vô cùng chắc chắn, kiên cố, bảo vệ tối đa cho căn nhà của gia chủ. Phần hàng rào trước mặt tiền Nhà đẹp thiết kế các song sắt để tạo sự giao thoa giữa hai không gian trong và ngoài nhà. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy khi xây dựng nhà bạn nên chú ý.

Cũng theo phong thủy, bậc tam cấp cũng là một trong những thiết kế được người Việt vô cùng quan tâm. Bậc tam cấp có rất nhiều loại: bậc 3, bậc 5, bậc 7 và thậm chí là bậc 9. Thông thường bậc 5 là loại bậc được rất nhiều người lựa chọn vì nó thể hiện được Ngũ hành trong phong thủy là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngoài ra việc lựa chọn bậc cũng tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như hợp mệnh với gia chủ, vị trí đất, hướng nhà,…

Thiết Kế Nhà Vườn 1 Tầng Hiện Đại Mái Thái.
Thiết kế nhà vườn 1 tầng hiện đại mái thái.

Quay trở lại với mẫu nhà vườn 1 tầng mái thái của gia đình anh Hiếu tại Sơn La. Với phối cảnh này bạn có thể thấy được mọi thiết kế trong khuân viên vườn vô cùng gọn gàng, quy củ. Một phần sân vườn được lát gạch sáng vừa làm chỗ để xe vừa tăng thêm tính hiện đại, sang trọng cho căn nhà. Phần đất còn lại gia chủ có thể tận dụng để trồng rau, trồng hoa hoặc cây cảnh để tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Bản Vẽ Chi Tiết Nhà Vườn 1 Tầng Mái Thái.
Bản vẽ chi tiết nhà vườn 1 tầng mái thái.

Để tìm hiểu rõ hơn về nội thất trong nhà vườn 1 tầng mái thái, mời các bạn theo dõi bản vẽ chi tiết Nhà đẹp đã thiết kế cho gia đình anh Hiếu. Căn nhà phù hợp với những hộ gia đình ít người hoặc vợ chồng mới cưới với công năng 3 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng bếp. Thẳng cửa vào là phòng khách và phòng bếp. Không gian nhà chính khá nhỏ nên thay vào đó xung quanh căn nhà chúng tôi thiết kế khá nhiều cây cảnh để tăng thêm sinh khí cho căn nhà. Ngoài ra gia chủ cũng nên thiết kế thêm một số chậu hoa hoặc cây cảnh đặt trong nhà để tăng thêm tính thẩm mỹ và giúp cho căn nhà luôn thoáng đãng, mát mẻ hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về nhà vườn 1 tầng mái thái bạn có thể tham khảo. Nếu muốn xem chi tiết hơn vẽ và những thông tin chi tiết nhất về căn nhà bạn có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại Hotline.