fbpx

Một vài lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ giá rẻ

Tháng Mười Hai 5, 2023

Đối với các mẫu nhà cấp 4 giá rẻ thì khi thiết kế cần có những tính toán chính xác và hợp lý. Việc cân đối giữa không gian và chi phí luôn là 1 bài toán khó cho các kiến trúc sư ( KTS). Vì thế hôm nay VTKONG sẽ chỉ ra 4 lưu ý cần thiết khi thiết kế mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ giá rẻ.

Bố trí công năng phù hợp

Số lượng 3 phòng ngủ đối với nhà cấp 4 được đánh giá là không có gì đáng ngại nếu diện tích xây dựng lớn. Tuy nhiên, với chi phí thấp thì có thể hiểu diện tích xây dựng là không lớn. Bởi diện tích và chi phí tỉ lệ thuận với nhau. Nếu diện tích càng lớn thì chi phí xây dựng sẽ càng cao. Do đó với chui phí nhỏ để bố trí công năng mẫu nhà đẹp cần được cân nhắc và sắp xếp phù hợp.

Trước khi thiết kế, thi công thì gia chủ cần phải xác định rõ các khu vực chức năng. Từ đó sẽ dự tính được diện tích của mỗi khu vực, ước tính được chi phí trong xây dựng. Ngoài ra, việc xác định rõ các khu vực chức năng thì việc thi công cũng nhanh chóng hơn. Tránh được những rủi ro không đáng có.

Đảm bảo yếu tố ánh sáng tốt

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu và quan trọng trong thiết kế nhà ở. Cần thiết kế các cửa sổ ở những vị trí dễ đón nhận ánh sáng, để không gian thoáng hơn. Ánh sáng tự nhiên sẽ tốt hơn cho sức khỏe con người. Do đó, cần phải tận dụng triệt để nguồn ánh sáng này Tránh lạm dụng ánh sáng nhân tạo quá nhiều. Ban ngày nên đón ánh sáng tự nhiên, tối thì dùng ánh sáng nhân tạo.

Ở những vị trí cửa sổ bị ánh sáng quá gay gắt thì hãy thiết kế thêm rèm cửa sổ, để cản bớt một phần ánh sáng. Điều này cũng giúp cho nhiệt độ trong nhà được đảm bảo, phù hợp, không bị nóng vào mùa hè. Đồng thời cản được gió lạnh mùa đông.

Mẫu Nhà Cấp 4 3 Phòng Ngủ Đẹp
Nhà cần đảm bảo được ánh sáng và không gian thông thoáng

Sắp xếp nội thất khoa học, gọn gàng

Không gian với nhiều khu vực chức năng như nhà cấp 4 3 phòng ngủ thì việc bố trí nội thất cần gọn gàng. Ưu tiên những món đồ nội thất tiện lợi mà không chiếm nhiều diện tích nhà. Khuyến khích sử dụng đồ nội thất thông minh sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu gia chủ có tài chính hạn chế thì có thể sắp xếp theo nguyên tắc: ưu tiên đồ nội thất đơn giản, thiết yếu, tránh những món đồ nội thất không quá cần thiết. Như vậy thì không gian nhà sẽ thoáng hơn, nộ thất khoa học sẽ tạo cảm giác sạch sẽ, tinh thần gia chủ cũng thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Ở những khu vực chức năng có diện tích bị hạn chế thì nên lựa chọn những món đồ có kích thước nhỏ. Tránh sắp xếp đồ nội thất lớn, sẽ cản chở việc di chuyển trong nhà của các thành viên. Ảnh hưởng tới sinh hoạt sẽ sinh cảm giác khó chịu cho gia chủ.

Hạn chế phát sinh chi phí

Xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ với giới hạn chi phí thấp. Do đó, khi hoàn thiện ngôi nhà thì chỉ được phép chi tiêu trong khoảng kinh phí cho phép của khách hàng. Vì vậy, phải tránh phát sinh những chi phí không đáng có. Để tránh được việc phát sinh chi phí gia chủ cần có tính toán hợp lý. Đầu tiên là về vật liệu xây dựng, nên chọn các loại vật liệu có giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng. Tránh chọn những vật liệu rẻ quá mà bỏ qua chất lượng, sẽ ảnh hưởng tới an toàn gia đình.

Tiếp theo đó là không sửa chữa bất kỳ khu vực chức năng nào trong quá trình thi công dở. Như vậy sẽ phải đập đi sửa mới lại, tốn thêm nguyên vật liệu. Chi phí khi đó cũng sẽ phát sinh thêm. Gia chủ cần kiên định trong việc lựa chọn thiết kế, tuyệt đối không sửa thiết kế trong khi đang thi công.

Kinh Phí Thấp Đòi Hỏi Kts Hạn Chế Tối Đa Các Phát Sinh
Kinh phí thấp đòi hỏi KTS hạn chế tối đa các phát sinh

Trên đây là 4 điểm cần lưu ý lớn nhất khi thiết kế nhà cấp 4 giá rẻ có 3 phòng ngủ. Quý khách hàng cần nắm rõ các vấn đề này khi xây dựng nhà cửa cho mình. Nếu cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Các nhân viên giàu kinh nghiệm của VTKONG sẽ tư vấn trực tiếp và giải đáp các thắc mắc cho quý khách hàng.