fbpx

Mẫu nhà thờ họ đẹp

Thờ cúng tổ tiên là một tín ngưỡng đã xuất hiện từ lâu của người dân Việt Nam. Trong đó, việc xây dựng những mẫu nhà thờ hay còn gọi là nhà từ đường được các gia đình rất coi trọng bởi đây là nơi để thể hiện tấm lòng thành kính, đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn các bậc cha ông đã khuất. Nếu gia đình bạn muốn xây dựng một mẫu nhà thờ đẹp nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu, cần phải tuân thủ những nguyên tắc gì để đảm bảo phong thủy thì hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Ý nghĩa của việc xây dựng nhà thờ

  • Trong văn hoá và truyền thống của người dân Việt Nam, đạo lý uống nước nhớ nguồn và kính nhớ ông bà tổ tiên rất được coi trọng, được truyền qua nhiều thế hệ và căn nhà thờ chính là hiện thân của truyền thống đáng quý đó.
  • Cuộc sống ngày phát triển khiến công việc của mỗi người bận rộn hơn, tuy nhiên con cháu đời sau vẫn mãi luôn tỏ lòng thành kính đối với ông bà tổ tiên. Để có thể tiện bề hương khói, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ về lịch sử cũng như cội nguồn của dòng tộc thì căn nhà thờ họ đã được xây dựng.
  • Mỗi dịp Tết đến xuân về hay là vào những ngày giỗ chạp, con cháu từ khắp nơi lại cùng nhau tề tựu về căn nhà thờ để bày tỏ tấm lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Đây cũng là cơ hội để các thành viên trong gia đình gắn kết tình cảm thêm đầm ấm hơn.

Những lưu ý để xây dựng mẫu nhà thờ đẹp

Hướng đất xây dựng nhà thờ:

Hướng tốt nhất để xây dựng nhà thờ theo phong thủy đó là hướng Nam bởi theo đạo Phật, hướng Nam là hướng gắn liền với những điều phúc, điều thiện, theo quan niệm của Nho giáo thì đây còn là hướng của thánh nhân, người Việt chúng ta luôn coi tổ tiên của mình như những bậc thánh nhân luôn dõi theo và phù hộ độ trì cho thế hệ con cháu.

Thế đất xây dựng nhà thờ:

Khi xây dựng nhà thờ nên đảm bảo nền đất phía sau cao hơn nền đất phía trước, nền đất bên trái cao hơn nền đất bên phải. Bên cạnh đó, chúng ta nên xây dựng nhà thờ ở nơi có đường xá thuận lợi, cảnh quan xung quanh đẹp, không gian phía trước mẫu nhà thờ luôn sạch sẽ, sáng sủa.

Lựa chọn mẫu nhà thờ phù hợp:

Nhà thờ có khá nhiều kiểu kiến trúc khác nhau như nhà thờ bằng gỗ, nhà thờ bê tông giả gỗ, nhà thờ 3 gian, nhà thờ 5 gian, nhà thờ 4 mái, 8 mái,..do đó chúng ta nên lựa chọn mẫu nhà thờ họ phù hợp với nhu cầu sử dụng và kinh phí đầu tư.

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nhà thờ uy tín, chất lượng.

Các chủ đầu tư nên lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nhà thờ chuyên nghiệp, họ sẽ giúp gia đình bạn có thể thực hiện ý tưởng thi công một cách khoa học, tiết kiệm chi phí và khớp với bản vẽ thiết kế, hạn chế những rủi ro không mong muốn hay phát sinh chi phí trong quá trình thi công.

Một số mẫu nhà thờ đẹp chi phí hợp lý

Trên đây là những lưu ý khi xây dựng nhà thờ đã được rất nhiều chủ đầu tư chứng thực, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo những lưu ý này để có được phương án thi công nhà thờ khoa học và tiết kiệm nhất.

Các mẫu nhà thờ họ đẹp mà chúng tôi vừa giới thiệu đều mang ý nghĩa to lớn về mặt tâm linh và thể hiện nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế, thi công một căn nhà thờ hợp phong thủy và mang tính thẩm mỹ cao thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Tham khảo thông tin thêm về mẫu nhà thờ họ của Vtkong nhé