fbpx

Nhà cấp 4 mái bằng

Tại sao nên lựa chọn xây nhà cấp 4 mái bằng, vtkong xin chỉ ra cho các bạn 1 lí do rất đơn giản. Đó chính là chi phí thi công nhà cấp 4 mái bằng so với những kiểu nhà mái nhật và mái thái sẽ rẻ hơn khá nhiều. Lí do chính là nhà mái bằng sẽ có ít mái đua ra và chúng ta sẽ tiết kiệm được 1 phần nhân công và vật tư thi công mái so với kiểu mái nhật và mái thái. Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm chi phí thì so với những kiểu nhà mái nhật và mái thái cũng có nhược điểm riêng.

Những ưu nhược điểm nhà cấp 4 mái bằng

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng là mẫu nhà được nhiều người tìm kiếm vì chi phí đầu tư thấp và thời gian hoàn thiện nhà lại nhanh. Không chỉ thế, xét về tính thẩm mỹ, nhà cấp 4 mái bằng lại không hề kém cạnh so với các mô hình khác. Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập một số thông tin về nhà cấp 4 mái bằng và những ưu điểm của chúng.

nhà cấp 4 mái bằng
Phong Cách Thiết Kế Nhà Cấp 4 Mái Bằng Hiện Đại, Trẻ Trung, Đơn Giản Và Gọn Dàng

Ưu điểm nhà cấp 4 mái bằng

Nhà cấp 4 sẽ rất phù hợp với những gia đình có chừng 5 thành viên hay những gia đình có từ 1,2 đến 3 thế hệ sinh sống. Nhỏ nhắn và phù hợp. Xây nhà cấp 4 mái bằng sẽ giúp gia đình có những ưu điểm sau.

Tiết kiệm chi phí thi công nhà

So với những nhà mái nhật và mái thái thì nhà cấp 4 mái bằng sẽ có chi phí thi công thấp hơn. Tuy nhiên vẫn cao hơn so với nhà cấp 4 mái tôn. Các mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại, trẻ trung, đơn giản và gọn dàng. Đối với những gia chủ tinh tế những vẫn yêu thích nét đẹp của kiểu nhà cấp 4 mái bằng này có thể lựa chọn các kiểu nhà theo phong cách tối giản. Tối giản không phải là một phong cách tiết kiệm, phong cách này sẽ khiến căn nhà có cảm giác thông suốt và thoáng đãng không ngờ.

Nhà cấp 4 mái bằng rất kiên cố

Mang khả năng chống trọi với thời tiết rất khắc nghiệt. Mưa, gió, bão tố cũng sẽ không hề hấn gì đối với cưn nhà cấp 4 mái bằng do sở hữu độ dốc khá thấp và có kết cấp rát bền vững.

Loại bỏ được dột, thủng mái

Khi lựa chọn xây dựng nhà mái bằng, bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng những điều này. Chúng sẽ có thể khắc phục được hầu hết các nhược điểm mà nhà mái tôn cấp 4 hay mái ngói mắc phải.

Tận dụng sân thượng để dựng tiểu cảnh hay trồng rau. Nhiều gia đình, sau khi xậy dựng đã dùng những tiểu cảnh như trồng cây leo, cây hoa nhằm để chúng rủ xuống tầng 1, tạo nên một bức tranh hữu tình. Rất đẹp và tinh tế.

nhà cấp 4 mái bằng
Những Ưu Điểm Của Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Bằng

Nhược điểm lớn của nhà cấp 4 mái bằng

Tuy vậy, nhà cấp 4 mái bằng sẽ có những nhược điểm như sau. Quý vị nếu đang cân nhắc đến mô hình nhà này hãy lưu ý những vấn đề sau và tìm hướng khắc phục

Hiện tượng ẩm mốc trần

Hiện tượng này được cấu hình nên khi sân thượng bị tồn đọng nước mưa quá nhiều. Dẫn dến việc thấm hút xuống dưới tạo nên các mảng ổ vàng, loang lổ. Rất mất vệ sinh và ảnh hướng rất nhiều tới tính thẩm mỹ.

Để xử lí tình trạng thấm như trên chúng ta có thể lợp tôn ở trên, tuy nhiên khi lợp tôn cần có giải pháp phù hợp để che chắn phần tôn tránh làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của căn nhà.

Khả năng hấp thụ nhiệt lớn

Không như mái thái, khả năng hấp thụ nhiệt của mái bằng ở mức cao. Vì thế, vào mùa hè, nhà mái bằng sẽ rất nóng. Để hạ chế tối đa việc này, quý vị có thể tham khảo mẫu nhà cấp 4 mái thái, một cách chống nóng và chống thấm hiệu quả. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn.

nhà cấp 4 mái bằng
Hiện Tượng Này Được Cấu Hình Nên Khi Sân Thượng Bị Tồn Đọng Nước Mưa Quá Nhiều

Cấu tạo nhà cấp 4 mái bằng

Nhà cấp 4 mái bằng sẽ có cấu tạo bởi các lớp như sau:

Lớp kết cấu chịu lực

Đây là lớp được hình thành từ lớp bê tông cốt thép. Đây là lớp rất quan trọng, được cấu tạo giống như sàn nhưng sẽ có thêm cấu tạo viền mái và có thêm bộ phận thoát nước và chống thấm cho mái.

Lớp tạo dốc mái, độ dốc 1%

Lớp tạo dốc này sẽ giúp tăng cường khả năng cách nhiệt và giúp cho lớp chống thấm phát huy tối đa tác dụng. Lớp tao dốc này được đặt phái bên trên của lớp kết cấu chịu lưc và được cấu tạo bởi bê tông, đá dăm và bê tong gạch vỡ.

Lớp chống thấp mái

Lớp này sẽ giúp bảo vệ, không cho nước mưa ngấm xuống. Lớp chồng thấm này sẽ được kết cấu bởi lớp bê tông đá nhỏ với thành phần xi măng tương đối nhiều. Điều này sẽ giúp tăng khả năng liên kết và lớp bê tông không có lỗ rỗng.

Lớp chống nóng (mái tôn hoặc gạch chống nóng)

Lớp chống nóng hay còn được gọi là phần cách nhiệt. Phần này sẽ giúp cho lớp chống thấm không bị mất đi tác dụng dưới những tác nhân như nhiệt độ và thời tiết khắc nghiệt như Việt Nam. Hơn nữa, chúng sẽ giúp làm mát ở phần dưới nhà cấp 4.

Lớp kết cấu chịu lực được hình thành từ lớp bê tông cốt thép rất quan trọng
Lớp Kết Cấu Chịu Lực Được Hình Thành Từ Lớp Bê Tông Cốt Thép Rất Quan Trọng

Điều quan trọng là lớp không khí lưu thông (khoảng cách từ mặt trên của phần chống thấm dến mặt dưới của lớp gạch lá nem) phải dày 250 – 300 mm. Xung quanh mái nên hở để gió lưu thông. Góc giữa huớng gió chính và hàng gạch xây càng gần song song càng tốt.

Dùng vật liệu xốp thì dùng xỉ than, bêtông bọt, bông thoáng, thuỷ tinh bọt,.. (khối lượng thể tích 500 – 800 kg/m3), độ dốc 3%, đầm kỹ.

So sánh nhà cấp 4 mái bằng và mái Nhật

Nhà cấp 4 mái Nhật giúp thoát nước tốt, mang tới vẻ đẹp hoành tráng cho công trình. Tuy nhiên nếu biết thi công thì chắc chắn mái sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Hãy dùng lớp không khí lưu thông là hiệu quả nhất: các phòng dưới mái mát, không thấm dột, kinh phí ít, thi công dơn giản và dùng được mái bằng để làm sân thượng , đổng thời không tăng nhiều cho trọng lượng mái.

Để được tư vấn đầy đủ về thi công xây dựng cũng như phong thủy căn nhà, tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà và đồng thời khiến căn nhà gần gũi với thiên nhiên hơn.

Mái Nhật có khả năng chống nóng tốt nhưng chi phí cao hơn!
Mái Nhật Có Khả Năng Chống Nóng Tốt Nhưng Chi Phí Cao Hơn!

Đó là những ưu nhược điểm của nhà cấp 4 mái bằng mà bạn cần biết. Đối với những căn nhà có thể đất phức tạp hoặc quý vị có có bất kỳ những đắn đo nào về việc làm cầu thang. Hãy liên hệ với Vtkong hoặc để lại thông tin liên hệ. Tôi sẽ phản hồi lại sớm thôi!