fbpx

Bật mí phương pháp sử dụng la bàn phong thủy chính xác nhất

Tháng Tám 21, 2023

La bàn phong thủy là vật dụng không còn xa lạ với nhiều người nữa. Chúng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong thiết kế nhà ở và nội thất. La bàn phong thủy được ứng dụng rất nhiều, giúp xác định các hướng tốt hay hướng xấu để có thể xác định hướng được thiết kế chính xác và phù hợp nhất. Như vậy, khi thiết kế nhà ở thì sẽ chọn được hướng tốt, phù hợp với mong muốn của gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng la bàn phong thủy đúng cách. Kết cấu của la bàn phong thủy khác với la bàn thường, nó có nhiều tầng với thiết kế khá phức tạp. Để hiểu và biết được cách sử dụng la bàn phong thủy đúng, chính xác nhất thì sau đây VTKONG sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích dưới bài viết này.

La bàn phong thủy là gì?

La bàn phong thủy là bản nâng cấp hơn của la bàn bình thường. Thay vì la bàn bình thường chỉ giúp xác định phương hướng thông thường thì la bàn phong thủy lại khác. La bàn phong thủy không chỉ xác định phương hướng. Mà nó còn cho biết được đây là hướng tốt, đâu là hướng xấu.

Trong thiết kế nhà cửa, la bàn phong thủy là một trong những yếu tố không thể thiếu. Nó giúp gia chủ nhận biết được hướng tốt hợp với phong thủy để xây dựng nhà. Không chỉ vậy, la bàn phong thủy còn giúp chỉ định các hướng nhà phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ.

La Bàn Phong Thủy
La Bàn Phong Thủy

La bàn phong thủy được thiết kế hoàn toàn dựa vào các chuẩn mực về phong thủy. Thiết kế sáng tạo và độc đáo được chia thành nhiều tầng khác nhau. Các loại la bàn có thể có số tầng khác nhau. La bàn phong thủy nào càng nhiều tầng thì độ chính xác sẽ càng cao. Như vậy, sẽ giúp các gia chủ xác định được hướng lợi phong thủy chuẩn xác.

Một số khái niệm cơ bản trong la bàn phong thủy

Một ngôi nhà được xem là hoàn hảo không chỉ ở thiết kế mà nó còn phải hợp phong thủy. Đây là yếu tố không thể thiếu được trong thiết kế nhà ở. khi xây dựng cần tuân theo bát cung để lựa chọn các hướng cần tuân theo. Tìm hiểu rõ hơn về bát cung cũng như ý nghĩa của chúng ở dưới đây:

 • Sinh Khí : Theo phong thủy đây là một cung tốt, đại cát. Nó đặc biệt phù hợp và tốt với những người nam mệnh. Khi thiết kế nhà hướng cung sinh khí sẽ giúp cho gia đình có nhiều tài lộc, danh tiếng và sức sống. Hướng này được rất nhiều gia chủ lựa chọn để thiết kế mái ấm.
 • Thiên Y: Cung này phù hợp với nữ mệnh, là cung trung cát mang lại tài lộc và sức khỏe. Xây dựng nhà về hướng cung này cũng là một lựa chọn không tồi. Có thể cân nhắc để lựa chọn.
 • Diên Niên: Cũng như cung sinh khí đây cũng là một cung đại cát. Xây nhà hướng cung này sẽ giúp cho gia chủ có sự nghiệp vững vàng, thăng tiến. Ngoài ra, còn giúp cho gia đình sức khỏe tốt, hòa thuận. Hướng Diên Niên cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo mà nhiều gia chủ không thể chối từ.
 • Phục Vị: Là một cung tiểu cát mang đến sự ổn định, bình yên cho gia đình. Nếu muốn cuộc sống đơn giản, bình yên và không phức tạp thì gia chủ có thể xem xét lựa chọn nhà theo hướng này.
 • Tuyệt Mệnh: Đây là một cung mọi gia chủ đều muốn né tránh. Bởi đây là cung cực xấu. Xây nhà theo hướng cung này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều ảnh hưởng xấu. Con đường sự nghiệp gặp bất trắc, tinh thần và sức khỏe gia đình sụt giảm, đường tình duyên không mấy thuận lợi.
 • Ngũ QuỷĐây là một cung xấu nên tránh. Xây nhà hướng Ngũ Quỷ dẫn đến tài chính, sức khỏe gia đình bất ổn và dễ gặp nhiều thị phi.
 • Lục Sát: Cung này cũng giống với Ngũ Quỷ là một cung xấu. Con đường tình duyên của gia chủ sẽ xảy ra nhiều biến cố, lục đục và sự nghiệp thì tụt dốc.
 • Họa HạiĐây là một cung xấu tiếp theo sau Ngũ Quỷ và Lục Sát. Gia đình dễ mâu thuẫn, bất hòa giữa vợ chồng, con cái. Đặc biệt, dễ gặp vấn đề xấu như kiện tụng, dễ dính thị phi.
La Bàn Phong Thủy Với Bát Cung
La Bàn Phong Thủy Với Bát Cung

Cách sử dụng la bàn phong thủy đúng cách và chính xác nhất

Việc dùng la bàn phong thủy đúng và cho kết quả chính xác là điều không phải ai cũng làm được. Như đã nói, la bàn phong thủy phức tạp hơn nhiều so với la bàn thường. Chúng có nhiều tầng, càng nhiều tầng càng nhiều chi tiết, khó xem và sẽ rất dễ định hướng sai.

Xác định hướng nhà, hướng phòng theo la bàn phong thủy

 • Đầu tiên, bạn cần xác định được đâu là tâm của ngôi nhà, tâm của từng phòng.
 • Ở vị trí tâm, dùng một chiếc đế để trải gạo lên đó khoảng 3 thốn, rồi bạn đặt la bàn phong thủy lên trên. Bởi vị trí đặt la bàn cũng phải cẩn thận để tránh những sai sót không đáng có dù nhỏ nhất. Nên thông thường người ta sẽ trải gạo trên đó như vậy để đảm bảo độ chính xác cao.
 • Tránh ảnh hưởng đến từ tính của la bàn, cần loại bỏ hết các đồ vật được làm bằng kim loại trong phạm vi hoạt động của la bàn.
 • Khi đặt la bàn chú ý để cho mũi kim đỏ hướng về phía cửa chính của nhà, của phòng. Còn một mũi nữa thì đặt song song với vách ngang sau nhà, sau phòng và vuông góc với dọc tường.
 • Tiếp theo là xoay mặt la bàn. Sao chi kim chỉ Nam và đáy thiên trì cân bằng. Sau đó xem mũi kim chỉ vào chữ gì trên la bàn phong thủy. Từ đó tính ra được độ của hướng nhà. Nếu hướng chỉ vào các phương vị hung cát thì tiếp tục xoay mặt la bàn để điều chỉnh hướng kim cho đến khi chọn được hướng tốt. Phù hợp với mệnh và cung trạch của gia chủ.
Cách Xem La Bàn Phong Thủy Chính Xác
Cách Xem La Bàn Phong Thủy Chính Xác

Xác định hướng cửa, vị cửa theo la bàn phong thủy

Nhiều gia chủ cho rằng chỉ cần hướng nhà, hướng phòng phù hợp với phong thủy là được. Còn về hướng cửa, vị cửa thì chỉ cần ở những nơi đón nắng, đón gió là được. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ sai lầm. Hướng cửa, vị cửa cũng rất quan trọng.

Nếu hướng cửa vào cung xấu sẽ rước nhiều vận khí xấu vào trong ngôi nhà. Gia đình sẽ gặp nhiều ảnh hưởng xấu. Sức khỏe tinh thần không ổn định, con đường tài lộc và sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng. Thậm chí gia đình có thể gặp nhiều bất trắc, dính thị phi. Do đó, hướng cửa cũng phải phù hợp với phong thủy, đón cung tốt.

 • Việc xác định hướng cửa cũng giống như việc xác định hướng nhà. Tuy nhiên, vị trí thích hợp để đặt la bàn là ở hướng ngạch cửa. Điều chỉnh đường kim chỉ đỏ theo hướng đó để xác định hướng cửa phù hợp với phong thủy.
 • Vị cửa hay chính xác thì chính là vị trí của cửa. Để xác định hướng tốt thì la bàn nên đặt dựa theo tâm của ngôi nhà và hướng ngôi nhà đã xác định trước đó.

Hiện nay, la bàn phong thủy đã có thể sử dụng trên điện thoại. Nếu không có la bàn cầm tay thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thông qua app trên điện thoại. Hệ điều hành Android và IOS đều có thể cài đặt được. Khi tải app về để sử dụng thì sẽ có đầy đủ hướng dẫn cho bạn dùng. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều người thì việc sử dụng app la bàn phong thủy vẫn gặp nhiều khó khăn và không thể hiểu hết được.

Như đã nói, việc sử dụng la bàn phong thủy khá phức tạp và rắc rối. Nếu không thực sự am hiểu thì tốt nhất bạn nên tham khảo thầy phong thủy hoặc là người có kinh nghiệm sử dụng la bàn phong thủy. Như vậy việc lựa chọn hướng nhà, hướng phòng hay là hướng cửa, vị cửa đều sẽ chuẩn xác. Thiết kế phù hợp với phong thủy sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình.

Cách xem phương vị nhà theo tuổi của gia chủ bằng la bàn phong thủy

Xác định mệnh trạch gia chủ và quái số

La Bàn Phong Thủy Theo Các Hướng
La Bàn Phong Thủy Theo Các Hướng

Hướng nhà hợp với phong thủy nhưng chưa chắc sẽ hợp với mệnh trạch của gia chủ. Do đó việc xác định quái số là điều không thể bỏ qua trong phong thủy nhà ở. Quái số sẽ giúp cho việc xác định mệnh trạch của gia chủ một cách chính xác nhất. Tuy nhiên, quái số được biết dựa vào hướng của la bàn phong thủy. Gồm có 2 hướng chính là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

 • Hướng Đông tứ trạch: Chấn hướng Đông, Khảm hướng Bắc, Tốn hướng Đông Nam, Ly hướng Nam
 • Hướng Tây tứ trạch: Khôn hướng Tây Nam, Đoài hướng Tây, Càn hướng Tây Bắc, Cấn hướng Đông Bắc

Quái số của những người thuộc hướng Đông tứ trạch sẽ là: 1, 3, 4 và 9. Còn đối với những người thuộc hướng Tây tứ trạch sẽ là: 2,6,7 và 8. Để tính được quái số thì sẽ dựa vào năm sinh và giới tính của gia chủ.

Ví dụ gia chủ sinh năm 1983 thì quái số được tính là: 8+3-11 và 1+1=2. Nếu gia chủ là Nam mệnh thì sẽ quái số sẽ là: 10-2=8. Còn nếu gia chủ là Nữ mệnh thì quái số sẽ là: 5+2=7.

Lưu ý trong trường hợp cộng 2 số lại bằng 5 thì khi đó quái số của Nam mệnh sẽ quy về quái số là 2, còn Nữ mệnh sẽ quy về quái số là 8.

Dựa vào quái số để xác định hướng tốt

Khi đã xác định được quái số của gia chủ thì bạn có thể dễ dàng tra được các hướng tốt và xấu dựa vào la bàn phong thủy. Bằng cách tra tìm quái số ở trên la bàn phong thủy, ứng với quái số thì sẽ cho ra các hướng tốt và xấu khi thiết kế.

Như đã chia sẻ ở phần bát cung. Gồm có 4 cung tốt đó là Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị và Diên Niên. 4 cung xấu là Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Đại và Tuyệt Mệnh.

Sau khi đã xác định được các hướng tốt, phù hợp cho xây dựng, thiết kế nhà ở. Bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch xây dựng với một bản thiết kế nhà đẹp, thỏa mãn với mong muốn và nhu cầu của gia đình bạn.

Việc xem la bàn phong thủy là điều cần thiết, do đó khi có ý định xây dựng, thiết kế mái ấm cho gia đình bạn nên chú trọng đến vấn đề này. Tránh cho những rủi ro hay ảnh hưởng xấu không đáng có trong cuộc sống gia đình bạn. Chúng tôi tin rằng với sự chuyên nghiệp của VTKONG sẽ giúp cho bạn có được một thiết kế nhà ưng ý, hợp với phong thủy.