fbpx

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 8x7m tại Bắc Giang NTH28

Tháng Năm 13, 2024

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 8x7m NTH28 dưới đây được đội ngũ kiến trúc sư Vtkong thiết kế và thi công cho gia đình anh Năm tại Bắc Giang. Qua chia sẻ, chúng tôi được biết anh cũng đã có ý định xây dựng nhà thờ họ từ rất lâu để phục vụ nhu cầu thờ cúng, báo hiếu của con cháu đến tổ tiên mình. Tuy nhiên, đây là công trình tâm linh mang tính thiêng lớn mà anh là người khá kỹ tính, chỉn chu trong những việc lớn nên việc tìm kiếm và chọn lựa đơn vị nhà thầu đồng hành cùng anh là điều được anh tham khả rất kỹ.

Sau khi tìm hiểu rất nhiều đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà thờ họ hiện nay, anh Năm đã quyết định trao trọn niềm tin vào Vtkong để cùng anh thực hiện hoá công trình nhà thờ họ 3 gian 2 mái mà anh đã mong muốn xây dựng từ lâu. Dưới đây là chi tiết bản vẽ mẫu thiết kế nhà thờ 3 gian 2 mái 8x8m của gia chủ tại Bắc Giang chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc.

Thông tin công trình

  • Chủ đầu tư: Anh Năm
  • Địa điểm: Bắc Giang
  • Loại hình kiến trúc: Nhà thờ họ 3 gian 2 mái
  • Diện tích: 8x7m

Mặt bằng mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 8x7m NTH28

Mặt bằng là bản vẽ không thể thiếu trong thiết kế mẫu nhà thờ 3 gian kết hợp nhà ở 8x7m. Ở mặt bằng tổng thể, công trình được xây dựng trên một khuôn đất rộng rãi thoáng đãng, khu nhà thờ và nhà ở được thiết kế cạnh nhau nhưng mỗi không gian đều có sự riêng tư. Đặc biệt, mỗi công trình đều có lối cổng riêng vừa đảm bảo sự thuận tiện khi đi lại, vừa không làm mất đi tính thẩm mỹ trong thiết kế.

Chi tiết mặt bằng nhà thờ họ được thiết kế 3 gian theo đúng mong muốn của chủ đầu tư. Không gian nhà thờ bao gồm 1 gian thờ chính giữa có kích thước lớn nhất, bên cạnh đó là 2 gian thờ phụ đặt hai bên với kích thước tương đồng và nhỏ hơn gian chính. Ngoài ra, các chi tiết khác đều được sắp xếp khoa học, hợp lý và chuẩn phong thuỷ.

Mb-Tong-The-Nha-Tho-Ho-3-Gian-2-Mai-8X8M-Nth28
Mặt Bằng Tổng Thể Mẫu Nhà Thờ Họ 3 Gian 2 Mái 8X7M Kết Hợp Nhà Ở
Mb-Nha-Tho-Ho-3-Gian-2-Mai-8X8M-Nth28
Mặt Bằng Nhà Thờ Họ 3 Gian 2 Mái 8X7M

Dự toán mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 8x7m NTH28

Dưới đây là bảng dự toán mẫu công trình nhà thờ họ 3 gian 2 mái 8x7m của gia đình anh Năm tại Bắc Giang.

Du-Toan-Nha-Tho-Ho-3-Gian-2-Mai-8X8M-Nth28
Dự Toán Nhà Thờ Họ 3 Gian 2 Mái 8X7M Nth28

Thiết kế mặt tiền nhà thờ họ 3 gian 2 mái 8x7m NTH28

Mẫu thiết kế nhà thờ 3 gian kết hợp nhà ở của gia đình anh Năm được xây dựng trên quỹ đất 8x7m – đây là diện tích không quá lớn cũng không quá nhỏ. Về kiến trúc, quan sát vị trí mặt tiền công trình được chúng tôi thiết kế theo lối mộc mạc, bình dị và mang đậm những nét cổ truyền. Những điều này thể hiện rõ nhất qua đường nét, hoạ tiết hoa văn và khối kiến trúc cũng như màu sắc mà bạn rất dễ nhìn thấy.

Mặt tiền nhà thờ họ 3 gian 2 mái 8x7m NTH28 được thiết kế với hình dáng khá giống công trình nhà ở cấp 4 thời xưa ở vùng Bắc Bộ. Công trình nhà thờ thuộc kiểu kiến trúc đơn giản có hình chữ Nhất nằm ngang, mái trước và mái sau lợp ngói đỏ ấn tượng làm tôn lên vẻ đẹp truyền thống trong không gian nhà thờ. Ngôi nhà được chia làm 3 gian gồm gian chính ở giữa và 2 gian 2 bên để thuận tiện cho việc đi lại.

Bên ngoài có hiên nhà và bậc tam cấp lên xuống được thiết kế vô cùng hoàn hảo. Hạng mục bậc tam cấp có 5 bậc tuân thủ theo quy luật phong thuỷ Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Các bậc có chiều cao đạt chuẩn quy định và đảm bảo sự tiện nghi nhất khi đi lại. Chi tiết này cũng giúp công trình nhà thờ 1 tầng có thêm phần cao ráo, thông thoáng và đạt tỷ lệ vàng trong kiến trúc về chiều ngang, chiều cao và chiều sâu của tổng thể nhà thờ họ 3 gian 2 mái 8x7m NTH28.

Mat-Tien-Nha-Tho-Ho-3-Gian-2-Mai-8X8M-Nth28
Mặt Tiền Công Trình Nhà Thờ Họ 3 Gian 2 Mái 8X7M

Phía trước nhà thờ được đặt thêm cuốn thư đá kích thước lớn vừa có công dụng tăng tính thẩm mỹ, vừa mang ý nghĩa lớn trên phương diện phong thuỷ. Cuốn chiếu thư làm từ vật liệu đá tự nhiên nguyên khối, sau đó chúng được nghệ nhân chạm khắc tỉ mỉ, kỹ lưỡng từng chi tiết nhỏ nhất nên đây là chi tiết mang giá trị rất lớn. Hơn nữa, năng lượng từ đá toát ra cũng giúp không gian tâm linh có sự cân bằng âm dương, thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Đối với mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 8x7m tại Bắc Giang của gia đình anh Nam, phần mái được trang trí khá đơn giản so với các công trình đền chùa, đình miếu. Mẫu nhà thờ này toát lên vẻ mộc mạc, bình dị mà vô cùng gần gũi. Mái ngói đỏ đại diện cho sự may mắn, tài lộc và khởi đầu thuận lợi, may mắn nên chúng tôi đã quyết định chọn lựa vật liệu này cho công trình nhà thờ. 

Thêm vào đó, đỉnh mái được trang trí thêm bức chiếu thư kèm hình tượng “lưỡng long chầu nguyệt”. Hai bên đầu hồi được đắp đôi kìm nóc mang ý nghĩa lớn về mặt phong thuỷ giúp bảo vệ ngôi nhà tránh khỏi hoả hoạn, bởi Kìm là linh vật đại diện cho việc hô mưa gọi gió.

Phoi-Canh-Mat-Tien-Nha-Tho-Ho-3-Gian-2-Mai-8X8M-Nth28
Cuốn Thư Đá Được Đặt Tại Chính Giữa Phía Trước Nhà Thờ Họ

Phối cảnh công trình nhà thờ họ 3 gian 2 mái 8x7m NTH28

Toàn bộ cửa chính của mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 8x7m được làm từ vật liệu gỗ tự nhiên tốt nhất. Nhờ đó chúng toát lên vẻ đẹp sang trọng, uy nghiêm và bế thế tương xứng với công trình tâm linh này. Thiết kế cửa bức bàn vừa tôn lên vẻ đẹp truyền thống, song kích thước cũng đã được các kiến trúc sư Vtkong nghiên cứu kỹ, tính toán chính xác đảm bảo đúng trong quy thức chuẩn kiến trúc nhà thờ họ Việt Nam.

Đôi cột đồng trụ hai bên được làm từ xi măng với màu xám nổi bật, chạy dọc thân cột được chạm khắc những câu thơ với nội dung ca ngợi về công đức tổ tiên, nhắc nhở con cháu biết giữ gìn và noi theo. Đỉnh cột có hình chim phượng chụm đuôi tạo thành khối lửa hướng về 4 phía mang ý nghĩa lớn về phong thuỷ. Yếu tố này cũng đã phần nào khẳng định sự thiêng liêng, trang nghiêm và đánh dấu đây là vùng đất linh thiêng.

Mat-Ben-Nha-Tho-Ho-3-Gian-2-Mai-8X8M-Nth28
Hệ Cột Đồng Trụ Bề Thế, Sừng Sững Đặt Đối Xứng Hai Bên Nhà Thờ Đầy Uy Nghiêm
Mat-Phai-Nha-Tho-Ho-3-Gian-2-Mai-8X8M-Nth28
Hệ Cột Hiên Kiên Cố, Vững Chắc Giúp Nâng Đỡ Toàn Bộ Phần Mái Nhà

Khi thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 8x7m, chúng tôi luôn chọn lựa những chi tiết tuân theo giá trị kiến trúc truyền thống như cửa bức bàn được chạm trổ tinh xảo, hệ cột hiên, kèo, dùi, đui,… thiết kế chặt chẽ và hài hoà tạo nên khối tổng thể nhà thờ họ hoàn mỹ nhất.

Ngoài ra, tại tường bên phần hiên nhà có trang trí thêm bức tranh tạo điểm nhấn ấn tượng cho người nhìn. Qua đó chúng cũng giúp tính thẩm mỹ trong không gian nhà thờ vươn lên tầm cao mới khiến ai cũng phải mãn nhãn.

Toàn bộ bức tường nhà thờ họ 3 gian 2 mái 8x7m đều được xây dựng từ gạch đỏ ấn tượng làm tô điểm thêm vẻ đẹp công trình nằm giữa tổng thể khuôn viên nhà thờ kết hợp nhà ở. Đặc biệt, phía sau nhà thờ được thiết kế thêm cửa sổ hình tròn chữ “Thọ” không chỉ mang lại vẻ đẹp nghệ thuật mà đây còn là lời chúc phúc, mong muốn một cuộc sống dài lâu, khoẻ mạnh và tràn đầy niềm vui hạnh phúc cho con cháu trong dòng họ.

Phia-Sau-Nha-Tho-Ho-3-Gian-2-Mai-8X8M-Nth28
Tổng Thể Nhà Thờ Họ 3 Gian 2 Mái 8X7M Được Xây Dựng Bởi Tường Đỏ Nổi Bật

Khu nhà ở trong mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 8x7m được thiết kế khá đơn giản. Kiến trúc căn nhà xây dựng với hệ cột trụ bê tông kiên cố, chắc chắn vừa có tính thẩm mỹ, vừa có công dụng nâng đỡ toàn bộ phần trên của căn nhà.

Cửa chính ngôi nhà làm từ gỗ tạo nên không gian sống sang trọng, tinh tế và gần gũi. Thêm vào đó, cửa sổ lắp đặt bởi khung nhôm xingfa đen kết hợp cùng kính cường lực làm ngoại thất căn nhà thêm nét hiện đại, ấn tượng. 

Mat-Tien-Nha-O-Nha-Tho-Ho-3-Gian-2-Mai-8X8M-Nth28
Mặt Tiền Công Trình Nhà Ở Mẫu Nhà Thờ Họ 3 Gian 2 Mái 8X7M Nth28
Phoi-Canh-Nha-O-Nha-Tho-Ho-3-Gian-2-Mai-8X8M-Nth28
Công Trình Nhà Ở Được Thiết Kế Đơn Giản, Tinh Tế
Nha-Tho-Ho-3-Gian-2-Mai-8X8M-Nth28-Dep
Mẫu Nhà Thờ Họ Và Nhà Ở Được Thiết Kế Nằm Ngang Toàn Vẹn
Thiet-Ke-Nha-Tho-Ho-3-Gian-2-Mai-8X8M-Nth28
Khoảng Sân Rộng Rãi Phía Trước Khu Nhà Ở

Với phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 2 mái 8x7m của gia đình anh Năm, toàn bộ công trình được bao quanh bởi hệ thống tường rào kiên cố, chắc chắn. Toàn bộ phần sân đều được lát bằng gạch đỏ chống trơn. Các viên gạch xếp đồng đều và khoa học tạo nên không gian tâm linh vô cùng hoàn hảo. Sở dĩ chúng tôi sử dụng gạch chống trơn bởi đây là nơi nhiều người lui tới, nhất là các bậc tiền bối trung niên hay người có tuổi, khi dùng loại gạch này sẽ đảm bảo sự an toàn cho mọi người khi đi lại, đặc biệt là vào những ngày mưa gió.

Tong-The-Nha-Tho-Ho-3-Gian-2-Mai-8X8M-Nth28
Tổng Thể Công Trình Nhà Thờ Họ 3 Gian 2 Mái 8X7M Nth28

Kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái 8x7m kết hợp nhà ngang có kết cấu đơn giản tạo nên sự gần gũi, thân quen. Từ đó tạo một không gian thờ cúng linh thiêng, yên tĩnh, thanh tịnh cùng không gian sống mát mẻ, tĩnh lặng không xô bồ như những căn nhà tại các khu đô thị, thành phố. 

Mỗi công trình nhà thờ họ và nhà ở đều có cổng đi riêng giúp từng không gian có sự riêng tư nhất định. Có thể thấy đây là mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở nhưng hai công trình này vừa có sự liên kết với nhau, song vẫn có lối đi riêng phục vụ nhu cầu đi lại của mọi người.

Cong-Nha-Tho-Ho-3-Gian-2-Mai-8X8M-Nth28
Cổng Nhà Ở Trong Mẫu Nhà Thờ Họ 3 Gian 2 Mái 8X7M Tại Bắc Giang
Mat-Truoc-Nha-Tho-Ho-3-Gian-2-Mai-8X8M-Nth28
Vị Trí Cổng Nhà Thờ Họ Của Gia Đình Anh Năm

Bài viết trên là bản vẽ chi tiết và hình ảnh 3D mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 8x7m NTH28 của chủ đầu tư tại Bắc Giang. Nếu bạn đang quan tâm đến thiết kế nhà thờ họ, hãy kết nối với Vtkong qua hotline hoặc để lại thông tin để chúng tôi có thể gửi đến bạn những mẫu nhà thờ khác nổi bật và được tư vấn kỹ hơn cho quý khách hàng nhé.