fbpx

Nhà ống 5 tầng

Hiện nay, các mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của những gia đình đang sinh sống ở khu vực thành thị. Với những lô đất có diện tích mặt tiền hẹp, kích thước vừa phải thì mẫu nhà ống 5 tầng sẽ đáp ứng được các yêu cầu cơ bản về không gian cũng như mặt bằng công năng sử dụng của gia đình. Hơn nữa, mẫu nhà ống 5 tầng còn có thời gian thi công tương đối nhanh, tiết kiệm chi phí nên mặc dù không phải là mẫu nhà mới xuất hiện nhưng vẫn được các chủ đầu tư ưa chuộng. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về mẫu nhà ống 5 tầng, đồng thời cũng giới thiệu tới quý khách những mẫu nhà ống 5 tầng sang trọng và tiện nghi nhất.

Đặc điểm của nhà ống 5 tầng

Nhà ống 5 tầng là loại hình nhà ở được xây dựng trên lô đất có mặt tiền hẹp, thường nằm trong khoảng 3m đến 6m, chiều sâu của mảnh đất dài nhiều lần chiều rộng, trông giống như hình ống do vậy có tên gọi là nhà ống. Với kiến trúc bao gồm 5 tầng, mẫu nhà này sẽ đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng đối với những gia đình có đông thành viên. Nhà ống 5 tầng thường có phong cách thiết kế đơn giản, hiện đại, quá trình thi công không quá phức tạp nên sớm được đưa vào sử dụng.

Ngoài ra còn có các mẫu nhà ống 2 tầng, nhà ống 3 tầngnhà 4 tầng dạng ống. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn mẫu nhà phù hợp với nhu cầu của gia đình và bản thân.

Giá thiết kế nhà ống 5 tầng

Chi phí thiết kế của mẫu nhà ống 5 tầng hiện nay được tính trên m2 diện tích xây dựng theo dự định của chủ đầu tư. Đơn giá thiết kế sẽ có sự chênh lệch giữa các đơn vị và cũng có thể thay đổi theo những yếu tố như: Diện tích nhà, phong cách kiến trúc, địa điểm thi công,..Nhìn chung, giá thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng thường dao động trong khoảng 130.000 – 180.000 vnđ/1m2.

Chi phí xây dựng nhà ống 5 tầng

Chi phí thi công trọn gói nhà ống 5 tầng dao động từ 5.000.000đ đến 7.000.000đ/1m2 tùy thuộc vào địa điểm thi công cũng như chất lượng của vật liệu xây dựng, chi phí xây dựng ở khu vực thành thị sẽ cao hơn khu vực nông thôn hay ngoại thành, lý do là bởi giá nhân công ở đây cao hơn.

Kinh nghiệm để xây nhà ống 5 tầng đẹp

  • Lựa chọn kiểu dáng, phong cách phù hợp: Các mẫu nhà ống 5 tầng có khá nhiều phong cách thiết kế khác nhau nên bạn cần phải lựa chọn một phong cách, kiểu dáng phù hợp với sở thích cũng như mục đích sử dụng của gia đình.
  • Xác định nhu cầu sử dụng của gia đình: Bạn cần xác định công năng sử dụng bên trong nhà sẽ bao gồm những phòng gì. Nếu gặp khó khăn trong vấn đề này thì bạn có thể dựa vào diện tích đất, số lượng thành viên trong gia đình để dự tính và bố trí công năng sử dụng sao cho hợp lý, khoa học.
  • Tính toán, lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng phù hợp: Để xây dựng mẫu nhà ống 5 tầng tối ưu chi phí bạn cần có cách tính toán, lựa chọn vật liệu xây dựng rõ ràng, chi tiết để mua với số lượng vừa đủ, tránh tình trạng dư thừa gây tốn kém.

Các mẫu nhà ống 5 tầng đẹp nhất 2021

1. Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng 4x15m hiện đại tại Hải Phòng NP5T001

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng 4x15m hiện đại NP5T001
Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 5 Tầng 4X15M Hiện Đại Np5T001

Mẫu nhà ống 5 tầng 4x15m mang hơi thở của kiến trúc hiện đại, sở hữu phong cách thiết kế rất trẻ trung, năng động, tạo được điểm nhấn với người nhìn qua từng đường nét, góc cạnh.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại: https://vtkong.com/mau-thiet-ke-nha-ong-5-tang-4x15m-hien-dai-tai-hai-phong-np5t001/

2. Nhà phố 5 tầng khung thép 3x12m hiện đại và kiên cố tại Hà Nội NP5T002

Nhà phố 5 tầng khung thép 3x12m tại Hà Nội NP5T002
Nhà Phố 5 Tầng Khung Thép 3X12M Tại Hà Nội Np5T002

Sự xuất hiện của vật liệu kính cường lực ở hệ thống cửa của mẫu nhà phố 5 tầng khung thép 3x12m có thể coi là cầu nối đưa nguồn ánh sáng tự nhiên hòa trộn vào không gian sống của gia đình.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại: https://vtkong.com/nha-pho-5-tang-khung-thep-3x12m-tai-ha-noi-np5t002/

Các mẫu nhà ống 5 tầng đẹp trên đây đã đảm bảo được các tiêu chí về một không gian sống hiện đại và đầy đủ tiện nghi trong sinh hoạt, nhờ vậy mà mỗi phút giây trôi qua các thành viên trong gia đình sẽ luôn cảm nhận được sự thoải mái và hạnh phúc trong cuộc sống. Chúng tôi luôn sẵn sàng làm những người bạn đồng hành mỗi khi quý khách có nhu cầu xây dựng ngôi nhà cho gia đình mình.