fbpx

1952 tuổi gì? Tổng quan về người sinh năm 1952

Tháng Ba 2, 2022

1952 tuổi gì? Bài viết sau đây vtkong dành tặng người sinh năm 1952 nhằm giải đáp thắc mắc xoay quanh vận mệnh, tính cách của họ.

1952 Tuổi Gì?
1952 Tuổi Gì?

1952 tuổi gì?

1952 tuổi gì? Để biết 1952 tuổi gì, ta cần dựa vào thiên can, địa chi. Theo luật âm dương, 1952 thiên can Nhâm, địa chi Thìn. Vậy 1952 tuổi gì? Ấy là tuổi Nhâm Thìn.

Theo thuyết ngũ hành, Nhâm thuộc hành Thủy, Thìn thuộc hành Thổ. Nhìn chung cuộc đời những người tuổi Thìn thường ít biến cố, luận về tình cảm luôn được viên mãn, đủ đầy, ít khổ tâm. Luận về công danh, sự nghiệp càng về trung vận càng tốt. Tài lộc dồi dào.

Những người tuổi Nhâm Thìn thường có tuổi thọ từ 72 đến 78 tuổi, tuổi này sẽ kéo dài hơn đối với những ai hay hành thiện tích đức.

1952 mệnh gì?

Để dự đoán đầy đủ hơn về vận mệnh người sinh năm 1952 thì biết 1952 tuổi gì thôi vẫn chưa đủ, cần phải nắm rõ về 1952 mệnh gì để từ đó có thể suy luận thêm những yếu tố liên quan như tình duyên, công danh, tài lộc cũng như 1952 hợp tuổi gì?

Theo thuyết ngũ hành, người sinh năm 1952 thuộc bản mệnh Trường Lưu Thủy, có nghĩa là con sông dài, rộng đổ ra biển lớn.

Những người mệnh Thủy thường có tính cách sôi động, ít khi thấy họ ngồi một chỗ, tính tình ham vui, hòa đồng, giống như nước có thể thẩm thấu vào vạn vật. Bất cứ hoàn cảnh nào cũng không làm khó được họ. Hơn nữa, họ lại có mệnh Trường Lưu Thủy, sông dài, mà sông dài để đổ ra biển lớn thì phải có tầm nhìn xa, hay nghĩ về việc lớn, khí phách mạnh mẽ.

Song những người sinh năm 1952 cũng có nhược điểm khi nghĩ quá nhiều đến việc lớn, chỉ chú ý đại cục mà quên đi phần tỉ mỉ. Vì vậy, họ luôn cần những người có tính cách tỉ mỉ, cẩn thận ở bên cạnh giúp sức, hoàn thiện họ hơn. Có như thế thì những người tuổi Nhâm Thìn mới làm nên việc lớn.

1952 Mệnh Trường Lưu Thủy
1952 Mệnh Trường Lưu Thủy

Người hợp 1952 tuổi gì?

Khi đã nắm rõ, khái quát về vận mệnh cũng như định hướng cuộc đời, chắc rằng bạn muốn biết tuổi nào thích hợp để nên duyên cùng mình? Tuổi nào đẹp để cùng nhau hợp tác làm ăn?

Trước khi đưa ra kết luận về người hợp 1952 tuổi gì, chúng ta cần xem xét yếu tố ngũ hành, để tìm được yếu tố tương sinh, tương khắc.

Với nam nữ sinh năm 1952, thuộc mệnh thủy. Theo thuyết ngũ hành, kim sinh thủy, thủy khắc hỏa. Vậy người tuổi Nhâm Thìn hợp với người mệnh Kim (tương sinh), mệnh Thủy (tương hợp) và khắc Hỏa (tương khắc).

Ngoài ra, chúng ta cũng xét tuổi hợp khắc theo tam hợp, tứ hành xung. Trong đó, tuổi Nhâm Thìn nằm trong nhóm tam hợp gồm Thìn – Tý – Thân và tứ hành xung gồm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Nghĩa là nên lập gia đình và hợp tác làm ăn với những người trong nhóm tam hợp. Hạn chế hợp tác làm ăn hoặc lập gia đình với những người thuộc tứ hành xung. 

Cụ thể hơn về tuổi hợp, khắc đối với nam Nhâm Thìn, ta có:

Luận về làm ăn nên làm việc cùng người tuổi Bính Thân, Mậu Tuất. Vì đây là những cặp bài trùng, hợp nhau về quan điểm sống lẫn đường lối làm ăn. Hợp tác với họ, may mắn và tài lộc sẽ đến không ngờ. Đồng thời, cũng hạn chế tối đa rủi ro như thua lỗ hay mất trắng trong kinh doanh.

Luận về hôn nhân, người nam sinh năm 1952 nên chọn người phối ngẫu tuổi Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất, Canh Dần để có cuộc sống viên mãn về tài lộc cũng như tình duyên, gia đạo.

Nếu người nam tuổi Nhâm Thìn kết hôn với Quý Tỵ, Kỷ Hợi hoặc Tân Sửu thỉ cuộc sống êm đềm, ổn định song không có nhiều thành tựu lớn trong sự nghiệp lẫn công danh.

Nếu người nam tuổi Nhâm Thìn nên duyên cùng Đinh Dậu, Tân Mão thì phải chịu cuộc sống vất vả, khó khăn vì cả hai tuổi này đều không hợp với bạn trong đường tình duyên lẫn công danh.

Đối với người nữ Nhâm Thìn, ta có:

Luận về làm ăn, nữ tuổi Nhâm Thìn hợp với Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất. Đây là những tuổi mà khi hợp tác làm ăn với họ, tài lộc dồi dào mà nghiệp lớn cũng thành.

Luận về hôn nhân, nếu nữ Nhâm Thìn kết duyên cùng Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất, Canh Dần sẽ có được cuộc hôn nhân viên mãn về tình cảm cũng như tài lộc, luôn dư giả, sung sướng.

Nếu kết duyên cùng tuổi Quý Tỵ, Kỷ Hợi, Tân Sửu, Kỷ Sửu thì sẽ được hạnh phúc về cuộc sống vợ chồng, con cái, gia đạo êm đềm song không được rủng rỉnh về tài lộc cũng như công danh.

Nếu kết hôn với người tuổi Đinh Dậu, Tân Mão, Ất Dậu, cuộc sống gia đình sẽ gặp nhiều vất vả, khó khăn, gia đạo không được êm ấm.

Kết luận về 1952 tuổi gì

Qua những phân tích trên chắc hẳn bạn đã nắm được câu trả lời cho 1952 tuổi gì? 1952 mệnh gì 1952 hợp tuổi gì. Song, tất cả những phân tích đó chỉ là một phần khách quan. Vì hợp tuổi hay không, xung khắc hay không chỉ là một phần, còn lại, vận mệnh của chúng ta sẽ chi phối bởi rất nhiều yếu tố phong thủy khác xoay quanh. Thế nên, ngoài việc tìm hiểu tử vi tổng quát của tuổi, bạn có thể tham khảo những yếu tố phong thủy khác như hướng nhà chẳng hạn.

Mời bạn đọc thêm về tuổi 1953 tại đây