fbpx

Tư vấn Vật May Mắn Cho Người Mệnh Thổ

Tháng Hai 22, 2024

Vật may mắn cho người mệnh thổ 2022 là gì ? Vật may mắn cho người mệnh thổ chi tiết nhất. Nếu bạn đang tìm cho mình vật may mắn hoặc những thông tin về những vật hợp mệnh thì tham khảo những thông tin này ngay nhé.

Mệnh Thổ Là Gì ?

Trong ngũ hành, thổ có nghĩa là đất và là một trong các yếu tố của Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những người mệnh thể có năm sinh gồm : Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ.Phong Thủy vận hành dựa trên 5 yếu tố ngũ hành và có các mối liên kết, tác động lẫn nhau qua lại. Trong đó có những yếu tố bổ trợ cho nhau nhưng cũng có những nhân tố tương sinh tương khắc lẫn nhau.Những cặp mệnh tương sinh tương trợ, yếu tố trước sẽ sinh yếu tố sau theo vòng tròn lặp khép kín : Kim -> Thủy -> Mộc -> Hỏa->Thổ. Như vậy những người hoặc những vật may mắn cho người mệnh thổ có liên quan đến yếu tố Hỏa. Ngoài ra những người mệnh thổ cũng hợp và mang lại vận may với các thuộc tính KimNgược lại khi mang những vật có thuộc tính tương sinh tương khắc sẽ làm giảm vận may của bạn vì vậy những người mệnh thổ nên tránh các vật có thuộc tính này.Những cặp mệnh tương sinh tương khắc, yếu tố trước sẽ khắc yếu tố sau theo vòng lặp khép kín : Thủy -> Hỏa-> Kim-> Mộc -> Thổ-> Thủy. Như vậy, những người hoặc những vật tương sinh tương khắc với những người mệnh thổ cần tránh đó là những yếu tố có thuộc tính Mộc.

Vật May Mắn Cho Người Mệnh Thổ

Vật May Mắn Cho Người Mệnh Thổ Màu Gì ?

Trước khi tìm hiểu về những vật may mắn cho người mệnh Thổ, chúng ta cần biết được mệnh Thổ của chúng ta hợp với những màu nào và kỵ với màu nào bởi màu sắc là yếu tố cực kỳ quan trọng và có thể nói là quan trọng nhất. Có một số người hợp với những gam màu nóng, một số người hợp với game màu lạnh, trong ngũ hành cũng chia ra các màu tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành.Những người mệnh Thổ hợp với Hỏa vì vậy nên mang theo vật may mắn cho người mệnh Thổ các màu đại diện cho ngọn lửa như : đỏ, cam, hồng, tím. Đây là những màu đại diện cho ánh lửa mãnh liệt, nhiệt huyết, may mắn.Ngoài ra, cũng có thể mang theo các vật thuộc hệ Kim như các màu : ánh kim, bạc, trắng, xám.Vì là hệ Thổ nên cũng hợp với những màu cùng thuộc tính là Thổ như : nâu, vàng đất, vàng.Những màu khắc với hệ Thổ sẽ mang lại vận xui và điềm xấu đến cho mệnh Thổ gồm các màu thuộc mệnh Mộc : như xanh lá cây, xanh lá chuối.

Vật May Mắn Cho Người Mệnh Thổ
Vật may mắn cho người mệnh thổ màu gì ?

Mệnh Thổ Và Các Số May Mắn

Với các vật may mắn, người mệnh Thổ có thể lựa chọn khắc các con số hợp với thuộc tính ngũ hành của mình. Các con số hợp để khắc lên vật may mắn cho người mệnh Thổ bao gồm các số như 2,5,8 và 9. Người mệnh Thổ có thể khắc các con số này hoặc in, thuê lên những vật may mắn.Số khắc mà mệnh Thổ tuyệt đối tránh để liên quan đến các vật may mắn của mình bao gồm các số 3 và số 4 vì đây là những con số khắc mệnh và mang lại vận xui cho sự nghiệp, cuộc sống.

Vật May Mắn Cho Người Mệnh Thổ

Những người làm ăn kinh doanh buôn bán nên cần cho mình một số các vật may mắn đặt trước nhà hoặc mang theo để đem lại tài lộc, vận may cho việc kinh doanh thuận lợi.Hệ Thổ hợp với Kim, Hỏa, Thổ nên các vật có liên quan nên lựa chọn là các vật làm bằng gỗ hoặc sứ có màu trắng, ánh kim và nâu.Nên tránh lựa chọn các vật phẩm có màu xanh lá cây của hệ Mộc làm chủ đạo.Một số gợi ý về các vật may mắn cho người mệnh Thổ :

Bình Gốm Sứ

Vì hệ Thổ hợp với hệ Kim nên các màu ánh kim và các màu trắng cũng rất hợp mệnh. Những người mệnh Thổ có thể chưng các bình gốm sứ trong nhà, vừa nhẹ nhàng vừa trang nhã cũng thể hiện được sự trang trọng của chỗ làm việc.Ngoài ra bình sứ cũng thể hiện được sự sang trọng của doanh nghiệp nếu kinh doanh các mặt hàng cao cấp.Đối với các bình sứ thông thường có thể dùng để chưng hoa để tô điểm cho lối ra vào văn phòng, trụ sở.

Vật May Mắn Cho Người Mệnh Thổ
Vật may mắn cho người mệnh thổ bình gốm sứ

Trang Sức

Ngoài ra, người hệ Thổ có thể đeo những trang sức có ánh kim như inox, bạc trắng và lựa chọn đồng hồ đính bằng bạc, kim cương. Những trang sức ánh kim vừa thể hiện sự quyền lực, sang trọng vừa mang lại tài lộc và vận may cho người mệnh thổ.

Vật May Mắn Cho Người Mệnh Thổ
Vật may mắn cho người mệnh thổ trang sức

Tượng Phật Gỗ

Tượng Phật Gỗ có màu nâu phù hợp với hệ Thổ. Tượng Phật mang đến sự may mắn và bình yên đồng thời bảo vệ phong thủy. Tượng Phật cũng mang đến sức sống và tài lộc cho lĩnh vực kinh doanh của người hệ Thổ và trấn an khu vực.

Vật May Mắn Cho Người Mệnh Thổ
Vật may mắn cho người mệnh thổ tượng phật

Quả Cầu Phong Thủy

Quả cầu phong thủy có tác dụng đê hóa giải sát tài lộc và thu hút tài vận đến cho gia chủ. Có thể chọn các quả cầu có màu trắng, nâu, vàng, đỏ,.. để làm vật may mắn cho người mệnh thổ.Trên đây là một số thông tin để tham khảo và chọn cho mình các vật may mắn cho người mệnh thổ để mang tài lộc cho việc buôn bán và cuộc sống.

Vật May Mắn Cho Người Mệnh Thổ
Vật may mắn cho người mệnh thổ quả cầu phong thủy

Trên đây là các vật phẩm phong thủy dành cho người mệnh thổ 2022. Những vật phẩm tưởng chừng khá nhỏ bé nhưng có thể giúp gia chủ đem lại nhiều tài lộc dồi dào và bình an trong gia đình đấy nhé.

Bài Viết Cùng Chủ ĐềPhong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 năm 2022