fbpx

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu 1973

Tháng Mười 11, 2023

Bài viết sau đây VTKONG chia sẻ về phong thủy nhà ở cho tuổi Quý Sửu 1973. Cụ thể làm rõ những thắc mắc liên quan tuổi Quý Sửu 1973 xây nhà hướng nào, bố trí phòng ốc ra sao, màu nào hợp mệnh để trang trí tư gia nhằm giúp gia chủ Quý Sửu hình dung được bản thiết kế hoàn hảo nhất cho ngôi nhà yêu quý của mình.

Phong-Thuy-Nha-O-Cho-Tuoi-Quy-Suu-1973
Phong Thủy Nhà ở Cho Tuổi quý Sửu 1973

Hướng nhà hợp mệnh tuổi Quý Sửu 1973

Phong thủy là một yếu tố quan trọng mỗi khi làm việc lớn như xây nhà hoặc mở mặt bằng kinh doanh. Bởi nếu hợp phong thủy thì sẽ đảm bảo được cuộc sống an ổn về mặt tinh thần và dồi dào về vật chất. Song vì phạm trù phong thủy quá rộng lớn nên nhiều gia chủ lại băn khoăn không biết xem như thế nào và bắt đầu từ đâu.Thực chất, vũ trụ đều xoay quanh chúng ta, con người chính là yếu tố cốt lõi. Vậy để nắm rõ hơn về phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu 1973, ta cần nắm được những yếu tố cơ bản về người sinh năm Quý Sửu 1973 trước đã.

Tuổi Quý Sửu 1973 mệnh gì?

Gia chủ tuổi Quý Sửu có năm sinh dương lịch là 1973, âm lịch là Quý Sửu. Nếu là Nam thì có quẻ mệnh thuộc Đông Tứ Trạch, nữ thuộc Tây Tứ Trạch.Xét theo quy luật ngũ hành, tuổi Quý Sửu có mệnh Mộc, nạp âm là Tang Đố Mộc, tức gỗ cây dâu.Tùy thuộc vào giới tính của gia chủ mà ta chọn lựa hướng làm nhà sao cho hợp lý. 

 • Nam Quý Sửu 1973 cung Ly, xây nhà phía Nam.
 • Nữ Quý Sửu 1973 cung Càn, xây nhà phía Tây Bắc.

Nếu gia đình cả vợ lẫn chồng đều là tuổi Quý Sửu 1973 thì nên chọn hướng xây nhà theo tuổi của người Nam bởi quan niệm dân gian “Lấy vợ xem tuổi đàn bà và làm nhà xem tuổi đàn ông.” Người đàn ông là trụ cột gia đình cũng là người giữ vai trò chính trong các sự kiện lớn như xây nhà, cúng bái tổ tiên hoặc làm lễ động thổ.

Tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nào?

Phong-Thuy-Nha-O-Cho-Tuoi-Quy-Suu-1973
Tuổi Quý sửu 1973 xây nhà hướng nào

Gia chủ Quý Sửu 1973 nếu là nam, xây nhà theo hướng Nam. Ngoài ra, bố trí và thiết kế ngôi nhà theo những hướng sau đây để đảm bảo yếu tố phong thủy phù hợp nhất:

ĐôngSinh khí: vạn vật sinh sôiTượng trưng cho sự trường sinh, thịnh vượng. Gia chủ khi xây nhà đặt những vị trí quan trọng theo hướng Đông – sinh khí ắt sẽ mang lại tài lộc dồi dào cùng sự giàu có vô kể.
NamPhục vị: Phục hồi vị thế.Tượng trưng cho sự bình an, tĩnh lặng. Hướng phục vị nên đặt các vị trí yêu cầu sự an tĩnh, uy nghiêm như phòng thờ hoặc ban thờ, phòng làm việc, phòng ngủ.
BắcDiên niên: sự hòa hợp, tương thân tương ái.Diên niên có vai trò gìn giữ sự hòa thuận, đảm bảo hạnh phúc êm đềm của gia chủ.  Đặt những vị trí quan trọng theo hướng Diên Niên sẽ giúp gia đình hạn chế được xung đột, cãi vã.
Đông NamThiên y: sức khỏeCó thể lựa chọn thiên y để làm hướng phòng ngủ hoặc phòng khách, điều đó sẽ giúp gia đình được trường thọ mà sức khỏe cũng bền vững

Tương tự với nữ tuổi Quý Sửu 1973 về ý nghĩa của những hướng tốt như Sinh khí, phục vị, diên niên, thiên y. Khác biệt là nữ Quý Sửu 1973 thuộc Tây Tứ Trạch. Vì vậy, nữ nên xây nhà theo các hướng sau:

 • Hướng Tây Nam tượng trưng cho Diên Niên.
 • Hướng Tây tượng trưng cho Sinh Khí.
 • Hướng Đông Bắc tượng trưng cho Thiên Y.
 • Hướng Tây Bắc tượng trưng cho Phục Vị.

Đồng thời, khi thiết kế căn nhà thì biết mỗi hướng tốt thôi chưa đủ. Vì thực tế chẳng có căn nhà nào vẹn toàn với những hướng hợp mệnh, chúng ta sẽ không tránh khỏi những hướng xung, khắc. Nhưng nếu biết cách bài trí khéo léo thì có thể hóa hung thành cát. Cụ thể, ta có bốn hướng xấu khi xây nhà như sau:

Ngũ quỷ (năm con quỷ)Năm con quỷ này sẽ mang lại nhiều thị phi lẫn điềm xấu hoặc xui xẻo đến cho ngôi nhà của bạn. Nên tránh đặt phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ theo hướng ngũ quỷ. Nếu nhà có hướng ngũ quỷ thì cần khắc chế bằng phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”. Tức sử dụng vật phẩm phong thủy hợp mệnh để khắc chế tính xấu.
Họa hại: thị phi, tai ương.Nếu xây nhà đặt những vị trí quan trọng nằm ở hướng họa hại, gia chủ sẽ khó lòng tránh khỏi tai ương lẫn thị phi. Vì thế, sự nghiệp, công danh và cả cuộc sống gia đình sẽ không được yên ổn. Để khắc phục, chúng ta có thể lấy “hung chế hung”, đặt hướng họa hại ở phòng vệ sinh hoặc nhà kho sẽ giúp giam lại những điều xấu có khả năng xảy đến cho gia đình bạn.
Tuyệt mệnh: mang đến tai ương, sức khỏe suy kiệt.Hướng nhà tuyệt mệnh hấp thụ rất nhiều âm khí, phương hại đến sức khỏe và tuổi thọ của con người. Nếu vị trí quan trọng của ngôi nhà nằm ở hướng Tuyệt Mệnh thì sức khỏe của người ở lâu trong nhà dễ suy kiệt, thậm chí dẫn đến các bệnh nan y.
Lục sát: 6 điều xui rủi ảnh hưởng đến 6 mối quan hệ xung quanh chúng ta gồm cha mẹ thân sinh, con cái, người ta khắc, người khắc ta. Các mối quan hệ xã hôi như bạn bè, quý nhân.Hướng nhà lục sát sẽ khiến gia chủ dễ bị kìm hãm, cản trở trong công danh, sự nghiệp hoặc việc làm ăn bên ngoài, thay vì gặp quý nhân sẽ bị tiểu nhân quấy phá. 

Như vậy, ta đã nắm được ý nghĩa của các hướng nhà xấu trong phong thủy. Tuổi Quý Sửu 1973 nếu gia chủ là nam thì tương ứng với các hướng xấu sau:

 • Tây Bắc: tuyệt mệnh.
 • Đông Bắc: họa hại.
 • Tây Nam: lục sát.
 • Tây: ngũ quỷ

Nếu là nữ tuổi Quý Sửu 1973 sẽ tương ứng với các hướng xấu sau:

 • Nam: tuyệt mệnh.
 • Đông Nam: họa hại.
 • Bắc: lục sát.
 • Đông: ngũ quỷ.

Tuổi Quý Sửu 1973 hợp màu nào?

Để xác định được tuổi Quý Sửu 1973 hợp màu nào, ta dựa vào bảng tra cứu sau:

Phong-Thuy-Nha-O-Cho-Tuoi-Quy-Suu-1973
Bảng màu phong thủy hợp mệnh

Theo luật âm dương, cả nam lẫn nữ Quý Sửu 1973 đều có mệnh Mộc. Vậy ta nên chọn những màu sắc xanh dương hoặc đen tượng trưng cho hành Thủy (tương sinh) hoặc xanh lục tượng trưng cho hành Mộc (tương hợp), hạn chế sử dụng các màu sắc tương khắc, chế khắc như vàng, nâu (hành Thổ) và trắng, xám, ghi (hành Kim).  Những màu sắc hợp mệnh có thể vận dụng vào màu sơn trang trí tư gia cho tuổi Quý Sửu 1973 hoặc màu xe, trang sức phong thủy mang theo bên mình để chiêu tài và đảm bảo sự bình an, may mắn.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Quý Sửu 1973

Sau đây, VTKONG gợi ý một số vật phẩm phong thủy phù hợp cho người tuổi Quý Sửu 1973:

Thiềm thừ bằng ngọc

Thiềm thừ nghĩa là con cóc ba chân, có tác dụng thu hút và gìn giữ tài lộc, may mắn. Bạn có thể chọn mua thiềm thừ làm bằng thạch anh xanh (màu sắc tương hợp của mệnh Mộc) và trưng bày tại những vị trí như đối diện chéo cửa chính, dưới gầm bàn khách, lưu ý để mặt cóc hướng vào trong.

Trang sức bằng ngọc phỉ thúy

Phỉ thúy có khả năng cân bằng về mặt sinh học. Đồng thời, màu sắc của nó là xanh, tượng trưng cho mệnh Mộc, bản mệnh của gia chủ tuổi Quý Sửu 1973. Bạn có thể lựa chọn những trang sức phong thủy như mặt dây chuyền, nhẫn bằng ngọc phỉ thúy để mang theo bên mình nhằm hút may mắn, tài lộc.

Bố trí nhà ở cho tuổi Quý Sửu năm 2022

Phong-Thuy-Nha-O-Cho-Tuoi-Quy-Suu-1973
Bố trí nhà ở cho người tuổi Quý Sửu 1973

Sau đây là một vài cách bố trí nhà ở hợp mệnh cho người tuổi Quý Sửu 1973:

Cửa chính:

Nên đặt cửa chính theo hướng Diên Niên hoặc Sinh Khí, tùy theo gia chủ là nam hay nữ. Hướng nhà Diên Niên, Sinh Khí sẽ mang lại nhiều tài lộc cùng sự hưng vượng đến cho người tuổi Quý Sửu 1973.Trường hợp nhà đã xây có cửa chính quay về các hướng xấu như Bắc chẳng hạn, gia chủ có thể khắc phục bằng những vật phẩm phong thủy mang tính khắc chế. Ví dụ hướng Bắc đối với nữ tuổi Quý Sửu 1973 phạm lục sát, Bắc mang tà khí của Thủy, bạn dùng thảm trải sàn màu nâu (mệnh Thổ) để Thổ khắc chế tính hung của Thủy. 

Bếp nấu:

Bếp nhà nên đặt tọa tại các hướng xấu ngũ quỷ, tuyệt mệnh, lục sát, họa hại để lấy hung chế hung. Ngoài ra, không nên đặt bếp gần tủ lạnh, cửa sổ. Đồng thời, nên thiết kế bồn rửa tọa tại hướng xấu bởi bồn rửa hành Thủy, nghĩa là nước. Nếu đặt bồn rửa ở hướng tốt sẽ làm trôi đi những điều tốt lành, may mắn.Cửa phòng bếp không nên đặt thẳng với cửa chính của nhà hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ bởi sẽ mang lại tai ương, bệnh tật đến cho những thành viên trong gia đình. 

Phòng ngủ:

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, vì vậy, nên đặt hướng phòng ngủ theo Thiên y, sinh khí, diên niên, phục vị nhằm đảm bảo sức khỏe và giữ được điềm lành đến với từng thành viên trong gia đình.Gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 mang mệnh Mộc mà Thủy sinh Mộc. Từ đó, ta có thể đặt hướng giường ngủ về phương Bắc (hành Thủy) hoặc đặt các vật phẩm phong thủy mang màu đen, xanh dương tượng trưng cho hành Thủy trong phòng.

Kết luận

Hy vọng những phân tích trên đã giúp Quý Sửu 1973 định hình được bản thiết kế hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, chúng tôi có thể tư vấn, hỗ trợ cho bạn những bản vẽ chi tiết, hợp phong thủy hơn nữa, để bạn có một tổ ấm vừa là nơi an cư mà cũng giúp bạn có sự nghiệp vững vàng hơn hết. Ngoài ra, anh chị có thể tìm hiểu thêm về Phong thủy xây nhà cho người tuổi Giáp Dần 1974 năm 2022.