fbpx

Tuổi Nhâm Tý 1972 Hợp Hướng Nào? Tuổi Nhâm Tý Năm 2022

Tháng Mười 11, 2023

Từ xa xưa đến nay, xem tử vi vào mỗi dịp năm mới hay trước khi chuẩn bị làm việc trọng đại như cưới sinh, kinh doanh hay động thổ,…trở thành phong tục của người dân Việt Nam. Nhất là trong xây dựng hay mua nhà. Bởi hướng nhà tốt sẽ giúp thu hút vận may, tiền tài, sự nghiệp, tình cảm vợ chồng của gia chủ. Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp hướng nào? Tuổi Nhâm Tý năm 2022 sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Tuổi Nhâm Tý 1972

Sinh năm 1972 mệnh gì?

  • Năm sinh âm/dương lịch: Nhâm Tý/ 1972.
  • Quẻ mệnh:

Nam

Cung mệnh: cung Khảm (mệnh Thủy).

Mệnh trạch: Đông Tứ Trạch

Nữ

Cung mệnh: cung Cấn (mệnh Thổ)

Mệnh trạch: Tây Tứ Trạch.

  • Ngũ hành: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu – mệnh Mộc).

>>> 1984 Tuổi Gì? Thuộc Mệnh Gì Và Hợp Với Tuổi Nào?

Làm sao để chọn được hướng nhà hợp tuổi Nhâm Tý 1972?

Hướng nhà sẽ được chọn theo cung mệnh của chủ nhà. Ta có thể xác định hướng ngôi nhà bằng cách đứng tại tâm ngôi nhà nhìn hướng ra tâm của cửa chính và dùng la bàn xác định hướng.

Tuổi Nhâm Tý 1972

Nam tuổi Nhâm Tý 1972:

Người nam tuổi Nhâm Tý 1972 thuộc nhóm Đông tứ trạch nên xây nhà theo hướng chính Đông – Đông Nam – Bắc – Nam. Gia chủ là nam tuổi Nhâm Tý 1972 thuộc cung Khảm thì nên chọn hướng nhà bao gồm các hướng Đông Nam – Đông – Nam – Bắc vì các hướng này lần lượt thuộc Sinh khí – Thiên y – Diên niên –  Phục vị. Không nên xây nhà ở các hướng: Tây – Tây Bắc – Đông Bắc đặc biệt là Tây Nam vì nó lần lượt rơi vào các cung xấu Họa hại – Lục sát – Ngũ quỷ và Tuyệt mệnh.

Nữ tuổi Nhâm Tý 1972:

Người nữ tuổi Nhâm Tý 1972 thuộc nhóm Tây tứ trạch nên xây nhà theo hướng Tây Nam – Chính Tây – Tây Bắc – Đông Bắc. Gia chủ là nữ tuổi Nhâm Tý 1972 thuộc cung Cấn thì nên chọn hướng nhà bao gồm các hướng Tây Nam – Tây Bắc – Tây – Đông Bắc vì các hướng này lần lượt thuộc Sinh khí – Thiên y – Diên niên –  Phục vị. Không nên xây nhà ở các hướng: Nam – Đông – Bắc đặc biệt là Đông Nam vì nó lần lượt rơi vào các cung xấu Họa hại – Lục sát – Ngũ quỷ và Tuyệt mệnh.

Phải làm gì khi hướng của mảnh đất không cho phép cất nhà theo đúng cung mệnh?

Trường hợp hướng của mảnh đất không cho phép cất nhà theo đúng hướng của cung mệnh ta có thể hóa giải bằng cách: Bố trí bàn thờ gia tiên, cửa phòng ngủ tại hướng tốt hợp với cung mệnh của gia chủ. Bố trí bếp, toilet ở vị trí xấu để cửa ra vào ở những khu vực này hướng theo hướng hợp với cung mệnh gia chủ. Ngoài ra, bạn có thể dùng gương bát quái kết hợp cùng một số phương pháp phong thủy khác để hóa giải hướng nhà xấu. Tuy nhiên nếu rơi vào tuyệt mệnh thì tuyệt đối không được xây theo hướng nhà đó. >>> Luận Giải Phong Thủy Tuổi Canh Tý Sinh Năm 1960 

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp màu nào?

Theo cung mệnh, ngũ hành thì sẽ có những màu sắc tương hợp sẽ bổ trợ, đem lại may mắn, sức khỏe, tài lộc. Bên cạnh màu sắc tương hợp thì vẫn có những màu sắc tương khắc có thể mang lại điềm xấu, tai họa.

Nam tuổi Nhâm Tý 1972:

Theo cung mệnh, người nam tuổi Nhâm Tý 1972 có mệnh Thủy nên Hợp với mệnh màu xanh nước biển, màu đen; Kim sinh Thủy nên hợp với màu trắng, màu kem, màu bạc, màu xám, màu ghi. Khắc với màu vàng, màu nâu, màu vàng nâu.

Nữ tuổi Nhâm Tý 1972:

Theo cung mệnh, người nữ tuổi Nhâm Tý 1972 có mệnh Thổ nên Hợp với màu vàng, màu nâu, màu vàng nâu; Hỏa sinh Thổ nên hợp với màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím. Khắc với màu xanh lá cây, xanh lục.

Tuổi Nhâm Tý Năm 2022

Nam tuổi Nhâm Tý 1972:

Về sự nghiệp: người nam tuổi Nhâm Tý 1972 trong năm 2022 sẽ thuận lợi trong làm ăn buôn bán nên sẽ có tài lộc. Tuy nhiên cần phải chú ý về mặt giấy tờ pháp lý. Về sức khỏe: người nam tuổi Nhâm Tý 1972 có thể gặp các bệnh về xương khớp và đường tiêu hóa nên phải hạn chế làm việc nặng và cẩn thận trong ăn uống. Về gia đình: năm 2022, người nam tuổi Nhâm Tý 1972 bước sang tuổi 50 sẽ được hưởng phước nhờ con cái, cuộc sống an nhàn.

Nữ tuổi Nhâm Tý 1972:

Về sự nghiệp: người nữ tuổi Nhâm Tý 1972 gặp năm Nhâm Dần 2022 thì sự nghiệp lên cao, tài lộc dồi dào, tiền tài rung rỉnh, thích hợp để kinh doanh buôn bán, găp được quý nhân. Về sức khỏe: người nữ tuổi Nhâm Tý 1972 trong năm 2022 phải chú ý đến sức khỏe, đặc biệt là ăn uống điều độ vì sẽ có bệnh về dạ dày và bệnh lâu hết. Về gia đình: năm 2022 là năm chuyển biến về gia đạo của nữ tuổi Nhâm Tý 1972, gia đình thuận hòa, yên ấm, con cái hiếu thảo, gia đình sẽ có hỉ.

Kết luận:

Chọn hướng nhà phụ thuộc rất nhiều các yếu tố khác nhau từ phong thủy cho đến thực tế môi trường xung quanh. Vì vậy, mong là tuổi Nhâm Tý 1972 sẽ có cái nhìn khách quan và tổng thể để lựa chọn hướng nhà phù hợp với gia đình mình nhất. Bài viết mong rằng đã đem đến nhiều thông tin hữu ích để tuổi Nhâm Tý 1972 trong năm 2022 có thể chọn được hướng nhà hợp với tuổi. Bài viết tham khảo:Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Kỷ Tỵ Sinh Năm 1989 Năm 2022