fbpx

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 năm 2022

Tháng Hai 28, 2022

Việc sửa chữa, xây dựng nhà ở là một trong những việc quan trọng bởi ông cha ta cho rằng xây nhà theo phong thủy tốt, hợp mệnh sẽ đem đến may mắn, tài lộc cũng như bình an cho gia đình. Vì vậy khi xây nhà, mọi người cần phải xem xét phong thủy thật kỹ nhé.

Bài viết này VTKONG.com sẽ cung cấp đến mọi người thông tin về phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 trong năm 2022 này nhé!

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Mậu Tý Sinh Năm 1948
Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Mậu Tý Sinh Năm 1948

Phong thủy xây dựng nhà cho gia chủ tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 năm 2022

Gia chủ tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 tính đến năm 2022 là 74 tuổi. Người tuổi Mậu tý sinh năm 1948 được đánh giá là người tài sắc vẹn toàn, thông minh lanh lẹ. Bên cạnh đó họ luôn cảnh giác cao độ, tỉ mỉ khi làm bất cứ việc gì nhờ đó họ thường vượt qua thử thách dễ dàng và có công danh lớn trong đường sự nghiệp.

Hướng nhà phong thủy

Hướng nhà phong thủy mệnh Nam tuổi Mậu Tý 1948

Căn mệnh: Nam

Quẻ mệnh: Khảm Thủy

Hướng tốt hợp mệnh:

  • Đông Nam (Sinh khí): Hướng này gia chủ sẽ được danh vọng như ý muốn, tài lộc xum xuê, ăn nên làm ra.
  • Hướng Đông (Thiên Y): Gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ nhận được lộc trời ban, gia đình hạnh phúc, vui vẻ, mạnh khỏe quanh năm 
  • Hướng Bắc (Phục vị): Cất nhà hướng Bắc giúp gia chủ tăng tuổi thọ, cuộc sống bình yên, thoải mái, an khang phú quý.
  • Hướng Nam (Diên Niên): Gia chủ Quý Hợi 1948  xây nhà theo hướng này sẽ tốt về tất cả các mối quan hệ, cả gia đình và ngoài xã hội.

Hướng nhà phong thủy mệnh Nữ tuổi Mậu Tý 1948

Căn mệnh: Nữ

Quẻ mệnh: Cấn Thổ

Hướng tốt hợp mệnh:

  • Tây Bắc (Thiên Y): Cất nhà theo hướng này gia chủ sẽ được cải thiện về sức khỏe, trường thọ.
  • Đông Bắc (Phục Vị): Hướng này giúp gia đình luôn được củng cố về sức mạnh tinh thần, may mắn trong thi cử, thăng quan tiến chức.
  • Tây Nam (Sinh khí): Xây nhà hướng Tây Nam đem đến cho gia đình nhiều may mắn về tài lộc, con đường sự nghiệp ngày càng đi lên, thăng quan tiến chức
  • Hướng Tây (Diên Niên): Gia chủ xây nhà hướng này sẽ được củng cố về các mối quan hệ trong gia đình, con cháu hiếu thảo.
Phong Thủy Tuổi Mậu Tý Sinh Năm 1948
Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Mậu Tý Sinh Năm 1948 Năm 2022

Màu sắc hợp mệnh

Người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 thuộc hành Hỏa nên sẽ phù hợp với các màu xanh lục bởi Mộc sinh Hỏa. Ngoài ra còn hợp với những màu như hồng, đỏ và tím. Màu sắc càng đậm thì may mắn càng nhiều.

Vật phẩm phong thủy tốt cho tuổi Mậu Tý sinh năm 1948

Tượng chuột phong thủy

Hình tượng chuột nằm trên thỏi vàng, ngậm xu hoặc nằm trên đống tiền chính là biểu tượng cho tài lộc với mong muốn một cuộc sống sung túc, dư dả.

Tượng khỉ phong thủy

Theo quan niệm thời xưa, khỉ thể hiện sự mạnh mẽ, trí não thông minh và là một con vật may mắn bởi từ “Hầu” của khỉ đồng âm với từ “Hầu” – tên một tước vị quyền quý.

Do đó, trong nhiều tranh vẽ phong thủy người ta thường lấy hình tượng khỉ với ý nghĩa “phong hầu” là phong chức tước.

Tượng Tỳ Hưu phong thủy

Chắc hẳn ai cũng biết Tỳ Hưu có tác dụng trấn nhà tránh tà khí. Gia chủ tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 nên đặt theo các hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, đặc biệt là Sinh Khí để phát huy tốt công năng giúp bảo vệ gia đình luôn được bình yên trong cuộc sống.

Cây cảnh phong thủy

Tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 nên trồng các cây phong thủy trong nhà như cây Vạn Lộc, cây Thẻ Bài Hồng, cây Đa Búp Đỏ,… để tăng thêm tài vận cho gia chủ.

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948.

Cách bố trí phòng khách

Phong thủy phòng khách là yếu tố quyết định rất lớn đến tài vận của gia đình vì đây là hướng để lưu thông và tích tụ vượng khí cho gia đình. Gia chủ tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 nên đặt phòng khách các hướng tốt như hướng Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh khí), hướng Đông (Thiên Y), hướng Bắc (Phục Vị)

Cách bố trí phòng bếp

Khi chọn hướng đặt phòng bếp, người tuổi Mậu Tý nên chọn hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y) hoặc hướng Tây (Phục Vị). Theo quan niệm tọa Hung hướng Cát trong phong thủy, làm như vậy lửa phòng bếp sẽ có thể hóa giải mọi điềm xấu.

Phòng Bếp Tuổi Mậu Tý Sinh Năm 1948
Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Mậu Tý Sinh Năm 1948 Năm 2022

Cách bố trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi người, để đảm bảo chất lượng giấc ngủ thì người tuổi Mậu Tý năm 1948 nên chọn vị trí phòng ngủ trong nhà và giường ngủ ở hướng Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên.

Bởi tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 thuộc mệnh Hỏa, mà Mộc sinh Hỏa, do đó nên hướng giường quay hướng Đông và Đông Nam, hai hướng này thuộc Mộc.

Bên cạnh đó, nên sơn phòng bằng màu xanh nhạt bởi đây là màu tượng trưng cho hành Mộc, rất tốt với người hành Hỏa.

Kết luận

Phong thủy là vấn đề rất quan trọng trong việc chọn chỗ để an cư lập nghiệp. Do đó, khi quyết định xây nhà, mọi người cần xem các hướng phong thủy để hợp với mệnh của mình. 

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về phong thủy nhà ở cho tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 trong năm 2022 này. Hi vọng với những chia sẻ chúng tôi mang đến sẽ giúp mọi người chọn lựa được phong thủy tốt đem đến tài lộc cho gia đình nhé!